6 mô hình trồng rau sạch làm giàu hiệu quả nhất hiện nay

Mô hình trồng rau sạch ngày càng được nhiều bà con ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi. Phương pháp này không chỉ mang lại nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe mà còn giúp người dân kiếm tiền phát triển kinh tế. Vậy là sao để sở hữu mô hình trồng rau sạch làm giàu trên một sào đất.

1. Những mô hình trồng rau sạch làm giàu đang được ứng dụng rộng rãi

Nhu cầu sử dụng rau sạch của người tiêu dùng ngày càng nhiều, nên việc chuyển hướng sang đầu tư trồng rau làm kinh tế vô cùng chính xác. Bạn thừa khả năng trồng rau sạch làm giàu trên một sào đất nếu nắm rõ kỹ thuật nuôi trồng. Để ứng dụng mô hình thành công, bạn cần chú ý những đặc điểm sau: 

 • Bởi người tiêu dùng đến với bạn vì nhu cầu muốn ăn rau sạch nên phải hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhằm đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho con người.
 • Vườn rau của bạn phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn về rau sạch bao gồm: Tiêu chuẩn rau an toàn, tiêu chuẩn rau hữu cơ và tiêu chuẩn VietGAP.
 • Mô hình trồng rau sạch kinh doanh thường sử dụng trên diện tích rộng, vì vậy bạn cần lựa chọn phương pháp trồng phù hợp như thủy canh, khí canh hoặc trồng bằng đất.
 • Bạn nên lựa chọn loại rau trồng phù hợp và được nhiều người dân ưa chuộng nhằm đảm bảo đầu ra nhanh chóng, thu lại lợi nhuận cao.

 

Trồng rau sạch kinh doanh kiếm tiền nhanh chóng
Trồng rau sạch làm giàu được nhiều người quan tâm

Với các mô hình trồng rau sạch làm giàu hiện nay có rất nhiều cách thức ứng dụng khác nhau, bà con có thể lựa chọn cách làm phù hợp mô hình hiện có.

1.1. Trồng rau sạch làm giàu theo mô hình Nhật Bản

Người dân Nhật Bản thường trồng rau trong các nhà lồng bạt, không sử dụng hóa chất. Tuy nhiên họ có thiết lập hệ thống đo nhiệt độ cùng lượng mưa cho rau để kiểm soát tối đa độ ẩm phù hợp giúp rau tăng trưởng và phát triển tốt nhất.

Bên cạnh đó, người Nhật còn trồng những loại rau nhỏ trong các lồng vải để đảm bảo nhiệt độ đạt tiêu chuẩn giúp ngăn ngừa sâu bệnh tối đa cho rau. Nhiệt độ vườn rau dao động trong khoảng từ 14 đến 20 độ C. Ngoài ra một số loại rau có thể trồng trong nhà lồng lớn, kín với nhiệt độ đảm bảo 40 độ C.

Trồng rau sạch Nhật Bản đảm bảo an toàn tuyệt đối
Trồng rau sạch làm giàu theo mô hình Nhật Bản

1.2. Mô hình trồng rau sạch làm giàu ở nông thôn

Có thể nói bà con ở vùng nông thôn trồng rau sạch làm giàu nhanh chóng chỉ với một sào đất. Bởi nông thôn có ưu thế về không gian sạch, thoáng mát cùng với chi phí vật liệu sử dụng thấp, dễ dàng sở hữu vườn rau xanh với đầu ra đơn giản. 

Đặc biệt lợi thế về diện tích đất trồng, tưới tiêu thuận tiện  giúp bà con ứng dụng được nhiều phương pháp như thổ cạnh, thủy canh và khí canh. Tuy nhiên khi đầu tư trồng rau kinh doanh ở vùng nông thôn, bà con không nên lựa chọn những loại rau yêu cầu thời gian phát triển dài. Vì ở các vùng nông thôn, rừng núi thường có khí hậu khắc nghiệt hơn, rau khó tránh được mùa mưa bão, lũ quét..

Trồng rau sạch ở nông thôn làm giàu hiệu quả
Trồng rau sạch làm giàu ở nông thôn

1.3. Mô hình trồng rau sạch làm giàu trên sân thượng

Có thể nói đây là mô hình trồng rau sạch làm giàu tiết kiệm nhất hiện nay. Bởi  bạn  không cần có diện tích đất rộng mà chỉ cần chuẩn bị đủ vật dụng và thiết kế hệ thống tưới tiêu phù hợp trên sân thượng là bạn trồng được tất cả các loại rau. Mô hình này thường ứng dụng các phương pháp trồng rau sạch thủy canh và thổ canh sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên sân thượng là nơi hứng chịu nhiều trận mưa bão cũng như ánh nắng chói chang khi mùa hè đến. Do đó bạn nên lựa chọn những loại rau dễ trồng, ưa nắng như rau cải, rau muống và một số loại rau gia vị khác. Ngoài ra bạn có thể làm giàn để trồng những loại dây leo vừa tạo không gian đẹp, vừa làm mát cho ngôi nhà của mình.

Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng tiết kiệm diện tích đáng kể
Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng tiết kiệm diện tích đáng kể

Xem thêm: https://mygarden.vn/trong-rau-sach-tren-san-thuong/

1.4. Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới

Mô hình trồng rau này thường được bà con ứng dụng làm kinh tế, vì cần chuẩn bị vật liệu đầy đủ, công phu hơn mô hình khác. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ 1 sào đất khi áp dụng đúng phương pháp trồng. Các vật dụng không thể thiếu đó là thiết kế trụ bê tông, lưới, dây chì, ống nước phun sương tự động.

 Đặc biệt trong quá trình nuôi trồng, người dân nên chú ý tiến hành khâu chằng níu nhà lưới lại một cách kiên cố để chống lại những ngày mưa to gió lớn. Trồng rau trong nhà lưới, bạn có thể áp dụng phương pháp thổ canh hay thủy canh đều được. Ưu điểm của mô hình này là giảm được sâu bệnh trên rau giúp rau đạt dinh dưỡng tiêu chuẩn.

Phương pháp trồng rau liên tục quanh năm mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi khí hậu. Bên cạnh đó hệ thống phun nước tưới tiêu tự động khiến bà con không tốn sức lao động, giảm chi phí nhân công đáng kể.

Trồng rau trong nhà lưới giảm lượng sâu bệnh gây hại cho rau
Trồng rau sạch làm giàu bằng cách xây dựng nhà lưới, nhà kính

1.5. Mô hình trồng rau sạch VietGAP

Đây là một trong những mô hình trồng rau sạch kiếm tiền tỷ đang được quan tâm nhất hiện nay bởi sản lượng và lợi nhuận cao. VietGAP thường được ứng dụng trong không gian rộng lớn, với quy mô hiện đại. Đặc điểm nổi bật của VietGAP là không trồng rau bằng đất giúp bà con tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị cũng như khâu xử lý đất.

Mô hình được ứng dụng nhiều với phương pháp khí canh, có thiết kế hệ thống phun nước tự động cung cấp độ ẩm và chất dinh dưỡng cho rau nhanh chóng. Bên cạnh đó lượng ánh sáng và không khí cũng được đảm bảo, vì vậy chất lượng rau sạch tăng lên đáng kể.

Mô hình có thể áp dụng bằng nhiều phương pháp như thủy canh, khí canh hay thổ canh…Bạn hoàn toàn được sáng tạo cách trồng, vị trí trồng sao cho tiết kiệm tối đa diện tích nhất. Đặc biệt hệ thống tưới tiêu luôn linh hoạt giữ đủ độ ẩm cho cây, nếu thừa nước hệ thống sẽ nhanh chóng xả bớt lượng nước tồn đọng trong ống.

Mô hình VietGAP sở hữu hệ thống tưới tiêu tự động, linh hoạt
Trồng rau sạch làm giàu theo mô hình VietGAP

Xem thêm: https://mygarden.vn/cap-nhat-ky-thuat-trong-rau-sach-vietgap/

2. Lưu ý khi lựa chọn mô hình trồng rau sạch làm giàu

Hiện nay có rất nhiều mô hình trồng rau thông minh, tuy nhiên để lựa chọn được mô hình trồng rau sạch làm giàu phù hợp, bạn cần lưu ý những yếu tố cơ bản sau:

 • Xác định mục đích trồng rau, bạn thực hiện công việc này để cung cấp lượng thực phẩm hằng ngày cho gia đình hay bạn trồng rau sạch làm giàu. Từ đó lựa chọn mô hình trồng phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Cụ thể, nếu trồng rau để kinh doanh thì bạn phải ứng dụng những mô hình có quy mô hiện đại, ít rủi ro.
 • Diện tích khu vực trồng bạn đang sở hữu rộng hay hẹp, bởi có nhiều mô hình không thể áp dụng tại địa điểm có diện tích quá nhỏ và ngược lại. Nếu cố tình sử dụng mô hình không phù hợp khiến sản lượng đạt được không cao, khó đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho rau.
 • Ngoài ra bạn cần xác định được loại rau mình muốn trồng để lựa chọn mô hình phù hợp nhất. Chẳng hạn những loại rau không ưa nắng mà bạn trồng trên sân thượng, chắc chắn chúng sẽ không thể sinh trưởng và phát triển một cách đồng đều.
 • Kiểm tra hệ thống tưới tiêu nơi bạn sử dụng để trồng rau có thuận tiền không, bởi nếu ứng dụng mô hình nhà lưới, bạn cần thiết kế hệ thống phun nước và phun sương tự động. Nguồn nước luôn phải đủ để thiết bị chạy tuần hoàn liên tục giữ độ ẩm và chất dinh dưỡng cho cây.

Rau sạch luôn là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Việt nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Vì vậy để cung cấp lượng rau sạch đầy đủ, đảm bảo an toàn sức khỏe thì bạn nên xây dựng ngay mô hình trồng rau mới hiện nay. Đặc biệt mô hình trồng rau sạch làm giàu giúp bạn phát triển kinh tế nhanh chóng, hiệu quả. Chúc bạn thành công! 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.