Tips phun tưới B1 cho cây trồng cực hiệu quả ít ai biết

Là chất cực kỳ có lợi, hỗ trợ tối đa hiệu quả cho sự phát triển của cây trồng mà B1 được rất nhiều người sử dụng. Nhưng tưới B1 cho cây trồng kiểu gì mới đúng cách để đem lại hiệu quả? Cùng xem ngay tips hướng dẫn sau đây nhé.

1. Thông tin tìm hiểu tổng quan về B1

Những người trồng cây cảnh hay cây hoa hẳn vẫn luôn chuẩn bị sẵn B1 để cung cấp cho cây trồng những dưỡng chất cần thiết nhất, kích thích cây mọc tốt và sinh trưởng nhanh hơn. Xem ngay những thông tin này để hiểu rõ B1 là gì? Tại sao lại tưới được vitamin B1 cho cây trồng?

vitamin-b1-cho-cay-trong
Vitamin B1 dùng cho cây trồng

1.1. Thế nào là B1?

B1 hay vitamin B1 chính là hợp chất có tên là sulfur hữu cơ, nó còn có tên gọi khác là thiamin. Hợp chất này là một dạng tinh thể, có màu trắng, tan được khi cho vào nước.

1.2. Tại sao lại sử dụng vitamin B1 cho cây trồng?

Là một nguyên tố vi lượng, có sẵn trong những thực phẩm hàng ngày, nó không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho con người mà đối với cây trồng nó còn có vai trò cực kỳ quan trọng.

Có thể nói B1 đóng vai trò như chất xúc tác cho cây trồng, hỗ trợ cũng như giúp cây trồng có khả năng hấp thụ cũng như chuyển hóa tốt các chất dinh dưỡng. B1 kích thích rễ mọc ra nhiều hơn, lá ngày càng xanh tốt hơn nữa.

tac-dung-cua-b1-cho-cay-trong
B1 kích thích giúp rễ cây phát triển khỏe, tốt hơn.

B1 ngoài có trong thuốc bảo vệ dùng cho cây trồng thì chúng ta có thể tưới nước vo gạo cho cây cũng rất tốt, vì nước vo gạo là loại dễ có mà lại chứa hàm lượng vitamin B1 cần thiết.

1.3. Tác dụng của vitamin B1 cho cây trồng

Thứ nhất, sử dụng vitamin B1 cho cây trồng khiến cho dễ được kích thích giúp cho bộ rễ tăng trưởng, tăng khả năng hấp thụ một cách tốt nhất các chất dinh dưỡng ở bên trong lòng đất.

Thứ hai, lá cây trồng trở nên xanh tốt hơn khi được tưới B1. Chất diệp lục có trong lá cây sẽ được tăng khả năng quang hợp, phát triển ổn định.

tac-dung-cua-vitamin-b1
Vitamin B1 giúp cây trồng ra hoa nhiều và đẹp hơn

Thứ ba, đối với cây trồng mà là dạng cây hoa cảnh, ngoài những tác dụng trên, vitamin B1 còn đặc biệt làm tăng khả năng ra hoa cho cây trồng, chất lượng hoa cũng trở nên tốt hơn, màu tươi, đẹp và lâu bền hơn.

Thứ tư và cũng là tác dụng cuối cùng của B1 cho cây trồng đó là giúp cây tăng cường khả năng trong môi trường lạnh, rét hiệu quả.

2. Hướng dẫn cách phun tưới B1 cho cây trồng

Trên thực tế có 2 cách để có thể phun tưới B1 cho những cây trồng của bạn. Cụ thể như sau:

Với B1 là loại tự nhiên:

vitamin-b1-trong-nuoc-vo-gao
Vitamin B1 có nhiều trong nước vo gạo rất tốt cho cây trồng

Loại này thì rất dễ kiếm trong cuộc sống, nó có nhiều ở trong nước vo gạo. Vì nó đã là dạng lỏng nên chúng ta có thể phun tưới bằng cách trực tiếp luôn mà không cần phải pha. Và tưới cây vào buổi chiều.

Đối với mỗi cây trồng khác nhau chúng ta cần chú ý tới lượng nước tưới sao cho phù hợp. Chi sau khoảng 1 tuần, cây trồng sẽ có hiệu quả rõ rệt, lá xanh tốt, rễ mọc nhiều và cây  khỏe.

Với B1 là loại đóng chai:

Loại này có thể nói giống như thuốc giúp bảo vệ thực vật, cho nên chúng ta cần phải pha theo tỉ lệ là 1ml vitamin B1 với 1l nước tưới cho cây. Thời gian tưới cây vào buổi chiều. Tần suất tưới với cây còn non hay rễ chưa được vững chắc thì cần tưới 5 tới 7 ngày/lần; Còn với cây lớn hơn, trưởng thành rồi thì tưới 2 tuần/lần.

Vitamin B1 tồn tại dưới dạng phân bón đóng chai
Vitamin B1 tồn tại dưới dạng phân bón đóng chai
 • Lưu ý khi tưới B1 cho cây trồng

Có thể nói, tưới B1 cũng nằm trong những bước khi thực hiện chăm sóc cây trồng. Do đó, để tưới được đúng cách và có hiệu quả thì mỗi chúng ta cần nắm kỹ những lưu ý này.

Thứ nhất, nếu sử dụng B1 dạng chai thì cần pha với tỉ lệ hợp lý 1 – 2 (ml hoặc l) nước với B1 với nhau.

Thứ hai, theo như kinh nghiệm trồng cây thì thời điểm tốt nhất để tưới B1 cho cây chính là lúc ánh nắng mặt trời yếu hay như là lúc mặt trời lặn (trước khi mặt trời bắt đầu mọc).

tuoi-cay-bang-nuoc-vo-gao
Lưu ý quan trọng khi tưới cây trồng với nước có chứa B1

Thứ ba, về cách tưới đó là tưới từ lá lên đến thân với ngọn cây hoặc sử dụng thiết bị tưới phun sương để hỗ trợ việc tưới B1 cho cây trồng.

Thứ tư, trong quá trình trồng cây, chúng ta thường sử dụng thêm phân bón giúp cây có thêm chất dinh dưỡng. Nhưng cần nhớ rằng việc dùng chung B1 với những loại phân bón này sẽ làm ảnh hưởng đáng kể tới việc hấp thụ B1 của cây.

Thứ năm, nếu đã tưới B1 thì cần tưới đủ các mùa trong năm, nhất là mùa lạnh rét.

Thứ sáu, cần đảm bảo các điều kiện về thời tiết, độ ẩm không khí, độ ẩm đất, cây có khả năng thoát nước không.

3. Mua B1 cho cây trồng ở đâu

Trong tự B1 tồn tại trong nước vo gạo dưới dạng lỏng, bên cạnh đó còn tồn tại dưới dạng phân bón. Để có thể mua được phân bón chứa B1 chính hãng, bạn có thể tìm đến My Garden.

My Garden là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm liên quan tới cây trồng, phân bón. Với nhiều năm kinh nghiệm, là đối tác lớn của nhiều trang trại, vườn trồng cây – khách hàng của My Garden vẫn luôn tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm của thương hiệu này.

Phân bón lá vitamin B1 HVP dùng cho hoa lan, cây cảnh
Phân bón lá vitamin B1 HVP dùng cho hoa lan, cây cảnh

Những sản phẩm phân bón chứa B1 mà My Garden cung cấp bao gồm: Phân bón lá B1 Grow More; Phân bón cho cây trồng vitamin B1 dạng gói; Phân bón lá vitamin B1 dành cho hoa lan với cây cảnh. Mỗi sản phẩm này đều được cam kết chất lượng 100% và được xem hàng trước khi mua.

Phun tưới B1 cho cây trồng là một trong những cách phổ biến được nhiều người lựa chọn khi muốn cung cấp dưỡng chất cho cây và nó vẫn đem lại hiệu quả cao. Để tìm hiểu thêm các thông tin về những sản phẩm liên quan, bạn vuiu lòng xem tại đây.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.