Bình xịt thuốc sâu chất lượng cao, giá rẻ

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa cùng với điều kiện thổ nhưỡng màu mỡ ở nước ta đã khiến nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên môi trường thuận lợi cho cây trồng sinh sống thì cũng chính là điều kiện để sâu bệnh hại sinh sôi và lan truyền nhanh chóng hơn cả. Vì thế, để có thể bảo vệ cây trồng khỏi sự đe dọa và tàn phá của sâu bệnh thì phải cần sử dụng thuốc trừ sâu.

Và để hỗ trợ tốt cho quá trình phun thuốc, bình xịt thuốc sâu ra đời. Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình xịt thuốc trừ sâu với đa dạng mẫu mã và tính năng. Người dùng có thể dễ dàng tìm mua một bình xịt thuốc sâu ở các cửa hàng, chợ truyền thống, chợ thương mại điện tử và các website bán hàng uy tín.

Nhưng cũng chính vì sự đa dạng này khiến người mua như rơi vào một mê cung nếu không hiểu một cách tổng quát về sản phẩm bình xịt thuốc trừ sâu. Thấu hiểu sự khó khăn này, MY GARDEN xin được chia sẻ đến quý bạn đọc bài viết về các loại bình xịt thuốc sâu phổ biến nhất hiện nay.

Bình xịt thuốc trừ sâu bằng tay 2l
Bình xịt thuốc trừ sâu bằng tay 2l

1. Các loại bình xịt thuốc sâu hiện nay

Ta có thể chia bình xịt thuốc sâu hiện nay thành 3 dòng chính. Đó là: bình xịt thuốc sâu bằng tay, bình xịt thuốc sâu bằng điện và bình xịt thuốc sâu bằng xăng.

1.1. Bình xịt thuốc sâu bằng tay

Bình xịt thuốc sâu bằng tay là loại bình xịt truyền thống đã xuất hiện từ rất lâu. Loại bình này không có gắn động cơ nên khi sử dụng phải dùng lực ở cánh tay để bơm thuốc từ bình ra vòi phun. Cấu tạo của bình xịt thuốc trừ sâu bằng tay khá đơn giản, chỉ gồm quai đeo, bình đựng thuốc trừ sâu, hệ thống vòi xịt và hệ thống bơm tay.

1.2. Bình xịt thuốc sâu bằng điện

Bình xịt thuốc sâu bằng điện là loại bình được cải tiến từ loại bình xịt tay truyền thống nhờ vào sự phát triển khoa học kỹ thuật. Sản phẩm hoạt động dựa vào nguồn điện từ ắc quy, giúp cho người sử dụng tiết kiệm thời gian và sức lực. Ngoài ra, bình xịt thuốc trừ sâu bằng điện còn có cải tiến hệ thống vòi phun với nhiều chế độ phun khác nhau.

1.3. Bình xịt thuốc sâu bằng xăng

Bình xịt thuốc trừ sâu bằng xăng sử dụng động cơ đốt trong để phun thuốc. Đối với động cơ 4 thì, nhiên liệu được sử dụng là xăng. Đối với động cơ 2 thì, nguyên liệu được sử dụng là xăng pha nhớt. Bình xịt thuốc trừ sâu chạy xăng có khả năng hoạt động mạnh mẽ. Nó cũng được cả tiện hệ thống vòi phun và hệ thống quai đeo để giúp người dùng sử dụng hiệu quả hơn.

Bình xịt thuốc sâu chạy bằng động cơ
Bình xịt thuốc sâu chạy bằng động cơ

2. Đặc điểm của các loại bình xịt thuốc sâu

2.1. Đặc điểm của bình xịt thuốc sâu bằng tay

2.1.1. Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của loại bình xịt thuốc sâu bằng tay là có giá thành rẻ nhất trong 3 dòng bình xịt. Bạn không cần tốn nhiều chi phí để sở hữu một bình xịt thuốc sâu bằng tay.

2.1.2. Nhược điểm

Nhược điểm của dòng bình xịt này là sử dụng hoàn toàn bằng sức người để hoạt động cho nên nó sẽ tốn của bạn nhiều công sức mới có thể hoàn thành công việc. Năng suất phun của bình thấp. Hiệu quả phun không cao, thuốc ra không đều và hay bị rò rỉ thuốc ở vòi phun gây lãng phí.

2.2. Đặc điểm của bình xịt thuốc sâu bằng điện

2.2.1. Ưu điểm

Bạn sẽ không cần tốn nhiều công sức để vận hàng bình xịt thuốc sâu bằng điện. Cách sử dụng khá đơn giản, khởi động dễ dàng. Năng suất phun thuốc lớn hơn bình bơm bằng tay đến 10 lần. Thuốc ra đều, không hay bị rò rỉ. Ngoài ra, do có cải tiến về hệ thống vòi phun nên bạn có thể dùng các chế độ phun khác nhau sao cho phù hợp với từng loại cây trồng.

2.2.2. Nhược điểm

Nhược điểm của bình xịt thuốc trừ sâu bằng điện là cần thời gian nạp điện từ 6-8 tiếng. Nếu không để ý và chuẩn bị sẵn, khi bình hết điện giữa chừng thì không thể thực hiện tiếp việc phun thuốc được. Bên cạnh đó. giá thành của loại bình này cũng cao hơn bình phun truyền thống.

2.3. Đặc điểm của bình xịt thuốc sâu bằng xăng

2.3.1. Ưu điểm

Ưu điểm của bình xịt thuốc sâu bằng xăng đó là khả năng hoạt động mạnh mẽ. Nhiên liệu sử dụng là xăng và xăng pha nhớt đều là loại dễ tìm, dễ mua nên bạn có thể bổ sung cho bình xịt bất cứ khi nào cần mà không cần tốn nhiều thời gian đợi chờ như bình điện. Giá thành nhiên liệu này cũng không quá đắt và bình xịt thuốc sâu bằng xăng cũng không tiêu hao quá nhiều nhiên liệu nên chi phí sử dụng khá hợp lý.

Bình xịt thuốc trừ sâu bằng xăng được cải thiến về chế độ phun nên có thể thay đổi linh hoạt tùy theo từng loại cây trồng khác nhau. Ngoài ra thời gian hoạt động của nó có thể khéo dài trong vài giờ mà không cần dừng lại, tạo ra hiệu quả công việc cao.

2.3.2. Nhược điểm

Đầu tiên, đối với động cơ 2 thì, bạn cần phải pha xăng và nhớt theo đúng tỉ lệ thì bình xịt thuốc sâu mới có thể hoạt động hiệu quả. Thứ hai, khi khởi động sẽ không đơn giản như bình điện, nó cần sử dụng cần giật và gạt tay. Còn khi vận hành, động cơ sẽ tạo ra tiếng ồn khá lớn, gây khó chịu cho người sử dụng.

Ngoài ra, sử dụng nhiên liệu xăng sẽ thải ra một lượng chất thải độc hại cho sức khỏe người dùng và gây ô nhiễm không khí. Đây là nhược điểm lớn nhất của bình xịt thuốc trừ sâu chạy xăng trong thời buổi sự ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động. Cuối cùng là về giá thành, bình dùng xăng có giá cao hơn bình dùng điện có cùng năng suất.

Xem thêm: Phân bón hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cây

Ưu nhược điểm của các loại bình xịt
Ưu nhược điểm của các loại bình xịt

3. Đối tượng phù hợp với mỗi loại bình xịt thuốc sâu

3 dòng bình xịt thuốc sâu bằng tay, điện và xăng đều có những ưu và nhược điểm riêng của từng loại. Để biết loại nào phù hợp với bạn nhất thì phải phụ thuốc vào nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của MY GARDEN để có thể chọn cho mình một loại bình xịt thuốc sâu ưng ý:

 • Đối với những người sử dụng trong diện tích nhỏ, nhu cầu dùng thấp, ví dụ như những người trồng rau có diện tích nhỏ, trồng rau trên sân thượng, trên vườn mái hay trồng rau trên trên hệ thống vườn tường tại nhà thì chỉ cần dùng bình xịt thuốc sâu bằng tay. Nếu mua bình xịt chạy điện và chạy xăng thì sẽ rất lãng phí vì không sử dụng đến nhiều. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm như bình xịt thuốc sâu mini, bình nhựa xịt 2 lít,….
 • Đối với những diện tích cây trồng lớn hơn như vườn trồng rau, đồng ruộng mà hệ thống điện nơi bạn luôn ổn định thì bình xịt thuốc sâu bằng điện là sự lựa chọn hợp lý. Mạng lưới điện không chập chờn sẽ đảm bảo việc sạc điện lúc nào cũng được, công việc sẽ không bị trì trệ quá nhiều. Bạn có thể lựa chọn sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu 8l, 10l, 12l tùy diện tích cần bơm.
 • Với những diện tích trồng rất lớn thì bạn nên sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu chạy xăng. Vì khi hết nhiên liệu bạn có thể bổ sung ngay rồi tiếp tục vận hành bình để hoàn thành công việc chứ không cần chờ sạc như bình điện, làm cho công việc bị ngắt quãng.
 • Với những nơi mạng lưới điện không ổn định như vùng sâu vùng xa thì bình xăng cũng chiếm ưu thế hơn nhiều so với bình điện đối với nhu cầu dùng lớn.
Bình xịt thuốc sâu diện tích nhỏ
Bình xịt thuốc sâu diện tích nhỏ

4. Tiêu chí lựa chọn bình xịt thuốc sâu chất lượng

4.1. Sản phẩm mà khách hàng lựa chọn nhiều

Kinh nghiệm sử dụng của người xung quanh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lựa chọn bình xịt thuốc trừ sâu phù hợp. Một sản phẩm có chất lượng tốt sẽ được người khách hàng đánh giá cao và lựa chọn sử dụng nhiều. Vì vậy khi mua hàng, bạn nên lưu ý đến các phản hồi từ khách hàng trước để lại rồi xem xét có nên mua hay không.

4.2. Chất liệu bình chứa thuốc tốt và bền

Phải lựa chọn bình xịt thuốc sâu làm từ chất liệu tốt và bền do một số loại thuốc trừ sâu hóa học có độ ăn mòn cao, dễ khiến bình chứa bị thủng. Một số loại chất liệu làm bình chứa thuốc tốt là nhựa dẹo tổng hợp, bình xịt thuốc sâu inox, thép không rỉ.

4.3. Động cơ bơm hoạt động tốt, năng suất cao

Đối với bình xịt thuốc sâu chạy bằng điện và xăng, động cơ là yếu tố chính quyết định nên khả năng hoạt động của chúng. Động cơ càng khỏe thì khả năng phun xịt thuốc trừ sâu càng mạnh mẽ. Nó giúp tiết kiệm thời gian phun cũng tức là hạn chế thời gian người dùng phải tiếp xúc với thuốc sâu.

4.4. Hệ thống ống dẫn, vòi phun được cải tiến

Ống dẫn thuốc trừ sâu phải được làm từ chất liệu mềm dẻo, chịu được áp lực cao, bền, không dễ bị vỡ, bị nứt làm rò rỉ thuốc. Vòi phun có nhiều chức năng có thể phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau, linh hoạt thay đổi mang lại hiệu quả cao trong việc sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu.

4.5. Sản phẩm chính hãng, giá thành hợp lý

Khi mua sản phẩm bình xịt thuốc sâu, bạn nên chọn những chiếc có xuất xứ rõ ràng, là hàng chính hãng, có bảo hành đầy đủ, thông tin bảo hành được cung cấp chính xác. Ngoài ra, yếu tố giá thành cũng là yếu tố nhiều người quan tâm nhất. Sản phẩm tốt là sản phẩm có mức giá hợp lý, không cao hơn mặt bằng giá trung trên thị trường nhiều.

5. Lưu ý khi sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu

5.1. Kiểm tra kỹ trước khi dùng

Để quá trình phun thuốc trừ sâu cho cây trồng diễn ra thuận lợi, hiệu quả thì bạn cần kiểm tra kỹ lại bình xịt thuốc trừ sâu trước khi sử dụng:

 • Kiểm tra xem bình đựng thuốc trừ sâu có bị thủng hay không?
 • Kiểm tra bình xịt thuốc sâu đã có đầy đủ linh kiện chưa?
 • Đối với bình điện thì đảm bảo đã xạc đầy pin, bình chạy xăng thì đảm bảo đã đủ đổ nhiên liệu.
 • Đảm bảo các ốc vặn đã chắc chắn, không bị lỏng hay bong ra ngoài.

5.2. Vệ sinh liên tục, bảo dưỡng định kỳ

Mỗi lần sử dụng xong bình xịt thuốc thì bạn phải vệ sinh nó thật sạch sẽ trước khi đem đi cất giữ. Bời vì nếu để thuốc trừ sâu còn dư lại trong bình thì sẽ khiến bình xịt bị oxy hóa, bị gỉ và bị thủng. Và bạn cũng nên kiểm tra tất cả bộ phận của bình một cách định kỳ để phát hiện ra lỗi sớm nhất và mang đi sử kịp thời.

Xem thêm: Thuốc trừ sâu chất lượng cao cho cây

Lưu ý sử dụng thuốc trừ sâu
Lưu ý sử dụng thuốc trừ sâu

6. Mua bình xịt thuốc sâu chất lượng, giá rẻ ở đâu?

Để đảm bảo mua được bình xịt thuốc sâu chất lượng cao những giá thành vẫn phải hợp lý thì bạn không thể bỏ qua MY GARDEN. Đây là cơ sở cung cấp vật tư nông nghiệp uy tín top đầu tại Hà Nội. Tại đây chúng tôi cam kết:

 • Sản phẩm chất lượng cao, chính hãng, có bảo hành đầy đủ và được khách hàng đánh giá cao.
 • Giá cả cạnh tranh, hợp lý với đa số khách hàng.
 • Nhân viên có chuyên môn, nhiệt tình, tôn trọng khách hàng.

MY GARDEN đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng, chiếm được lòng tin và luôn luôn nỗ lực để duy trì lòng tin đó. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.