Cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng chuẩn

Hoa hồng – Nữ hoàng của các loài hoa có đặc điểm là khoảng cách các đợt ra hoa khá dày và mỗi lần cho rất nhiều hoa. Chính vì thế nó cần được bổ sung thêm dinh dưỡng để có thể nuôi hoa to, cho màu đẹp. Mà cách nhanh nhất để tiếp thêm chất dinh dưỡng cho cây trồng chính là bón phân. Nếu bạn là một tín đồ của hoa hồng thì bạn không thể bỏ qua dịch trùn quế, loại phân bón có thể đáp ứng được nhu cầu thức ăn đầy đủ cho loại hoa mang đầy sức hút này. Để hiểu rõ hơn về các lợi ích mà dịch trùn quế mang lại cùng với cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng sao cho đạt hiệu quả tốt nhất, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của MY GARDEN.

1. Ưu điểm của dịch trùn quế

Dịch trùn quế là một loại phân bón hữu cơ đang được ưa chuộng trên thị trường phân bón hiện nay. Dịch trùn quế được sản xuất bằng cách thủy phân trùn quế tươi để tạo ra các chất dinh dưỡng amino acid thiết yếu và chuỗi peptides cùng với các khoáng chất trung, vi và đa lượng cần thiết cho quá trình phát triển của cây trồng.

Những ưu điểm nổi bật để bạn lựa chọn tìm hiểu cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng bao gồm:

 • Có chứa đầy đủ các loại dinh dưỡng mà hoa hồng cần trong suất quá trình sống và ra hoa.
 • Các chất dinh dưỡng trong dịch trùn quế có cấu tạo dễ để hoa hồng hấp thụ.
 • Dịch trùn quế thuộc dòng phân bón hữu cơ nên hoàn toàn thân thiện với sức khỏe con người, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.
 • Dịch trùn quế khá rẻ nên tiết kiệm được nhiều chi phí chăm sóc hoa hồng cho người dùng.

Dịch trùn quế được coi là loại phân bón thế hệ mới vì vừa đáp ứng được yêu cầu cung cấp đầy đủ thức ăn cho cây trồng, vừa đáp ứng được xu hướng bảo vệ môi trường đang rất cấp thiết hiện nay. Để biết tác dụng cụ thể mà dịch trùn quế mang lại cho hoa hồng và cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng thì mời bạn tiếp tục theo dõi những phần sau của bài viết.

Sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng
Sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng

2. Tác dụng mà dịch trùn quế mang lại cho hoa hồng

2.1. Cung cấp dinh dưỡng, kích thích hoa hồng phát triển

Vì các chất dinh dưỡng trong dịch trùn quế rất dễ hấp thụ nên cực kỳ có lợi cho quá trình trao đổi và tổng hợp chất của cây hoa hồng. Điều này giúp cho quá trình phát triển của hoa diễn ra rất mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, dịch trùn quế còn giúp phân giải những chất dinh dưỡng khó phân hủy có trong các loại phân bón, thuốc kích khác, làm tăng hiệu quả sử dụng lên nhiều lần. Biết cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng thì vườn hồng nhà bạn sẽ có thêm nhiều hoa hơn.

2.2. Tăng sức đề kháng và làm màu hoa đẹp hơn

Biết cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng chuẩn thì sẽ giúp cho hoa chống lại được nhiều loại bệnh như phấn trắng, đốm đen, gỉ sắt, mốc xám. Hỗ trợ cây phát triển mạnh mẽ trong điều kiện thời tiết bất lợi như nóng, rét, hạn hán, ngập úng.

Ngoài ra, dịch trùn quế còn có khả năng làm cho cánh hoa trở nên khỏe hơn, cứng hơn, không bị giòn, bị rụng. Màu hoa đậm hơn, lâu phai hơn. Bông hoa chắc và nở to hơn, tròn hơn. Dịch trùn quế góp phần không nhỏ trong việc tăng vẻ đẹp sang trọng của loài hoa nữ hoàng này.

Tác dụng của dịch trùn quế
Tác dụng của dịch trùn quế

2.3. Hỗ trợ hoa hồng trong quá trình phục hồi

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, nếu chẳng may hoa hồng của bạn bị vi khuẩn tấn công dẫn đến tình trạng thối rễ và nhiễm một số bệnh khác thì bạn có thể dùng dịch trùn quế để hỗ trợ cây phục hồi nhanh hơn. Nắm rõ cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng có thể kích thích hoa hồng ra rễ mới, đẩy nhanh quá trình trao đổi và tổng hợp chất, giúp cây lấy lại được trạng thái khỏe mạnh.

2.4. Góp phần cải tạo, phục hồi chức năng và tăng độ phì nhiêu của đất trồng

Dịch trùn quế có chứa các vi sinh vật có lợi cho đất khiến đất trồng trở nên tơi xốp hơn. Các chất dinh dưỡng cải tạo tình trạng đất bị bạc màu, giúp đất trồng phục hồi chức năng nuôi dưỡng cây trồng tốt hơn.

3. Cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng chuẩn

Không phải cứ tưới dịch trùn quế thật nhiều và thường xuyên cho hoa hồng thì sẽ đem lại kết quả như ý muốn. Để có được kết quả như ý, bạn nên tuân thủ cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng như sau:

Dịch trùn quế phát huy hiệu quả nhiều nhất là khi sử dụng để bón thúc qua lá trong giai đoạn hoa hồng đang phát triển. Trước tiên bạn nên pha dung dịch với nước sạch theo tỉ lệ 1:100. Sau đó khuấy đều rồi đem tưới lên toàn thân của hoa hồng để hoa hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Phần còn thừa bạn đem tưới vào gốc cây để giúp cải tạo đất.

Nên tưới dịch trùn quế vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát để tránh tình trạng dịch bị bốc hơi và cũng khoogn tốt cho cây trồng. Bạn nên tưới đều cho hoa hồng cho đến lúc cây ra hoa. Tần suất tưới nên là từ 7 đến 10 ngày 1 lần tưới.

4. Những sai lầm khi chăm sóc cây hoa hồng

Bên cạnh hiểu biết về cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng chuẩn thì bạn cũng cần tránh những sai lầm sau đây để tránh làm tổn hại đến hoa hồng nhà bạn:

4.1. Sai lầm khi sử dụng dịch trùn quế hoặc các loại phân bón khác

 • Người biết cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng thì sẽ hiểu rõ sau khi sử dụng dịch trùn quế, phân bón hay thuốc trừ sâu thì không nên tưới lại bằng nước. Có người nghĩ tưới lại bằng nước để thuốc ngấm tốt hơn nhưng thực ra là đang rửa trôi các sản phẩm đó, khiến cây trồng không nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng hay các chất chống sâu bệnh.
 • Khi cây hoa hồng bị bệnh nặng thì việc ưu tiên đầu tiên là phải bơm thuốc trừ sâu hoa. Sau đó mới đến việc áp dụng cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng để hỗ trợ cây phục hồi. Nếu không tuân thủ điều này thì bệnh của cây hoa sẽ ngày càng nặng hơn.
 • Không tưới dịch trùn quế hay phân bón khác vào ban đêm vì dễ gây nên hiện tượng nấm mốc trên hoa hồng.
 • Trong những ngày nắng nóng, việc ưu tiên đầu tiên là phải cấp đủ nước cho cây hoa hồng chứ không phải tưới dịch trùn quế hay phân bón khác. Vì rất dễ gây ra tình trạng ngộ độc, vàng lá, cháy ngọn. Nếu muốn tưới thì phải pha cùng nước sạch và va thật loãng.
 • Mỗi giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây hoa hồng lại cần những chất dinh dưỡng chính khác nhau. Vì thế ngoài việc biết cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng thì phải kết hợp cùng các loại phân bón hữu cơ khác để đảm bảo cây hồng đủ thức ăn cần thiết.
Sai lầm khi chăm sóc hoa hồng
Sai lầm khi chăm sóc hoa hồng

4.2. Sai lầm khi cắt tỉa cho hoa hồng

 • Khi cắt tỉa cho hoa hồng không nên cắt vào những ngày trời nắng gắt hoặc những ngày trời mưa. Vào những ngày tiết trời nắng nóng, việc cắt tỉa sẽ gây ra tình trạng táp ngọn, teo cành hoa, làm ảnh hưởng đến sự bật mầm của hoa hồng. Còn vào tiết thời mưa nhiều thì cây sẽ dễ bị vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập qua vết cắt, gây ra các bệnh nguy hiểm cho cây.
 • Khi cắt cành lá hỏng vào mùa hè thì nên cắt nông, cắt hớt ngọn từ 5 đến 10 cm vì vào mùa hè, hoa hồng bật mầm kém hơn hẳn.
Cắt tỉa cho hoa hồng
Cắt tỉa cho hoa hồng

4.3. Sai lầm khi thay chậu cho hoa hồng

Trong một số trường hợp cần thay chậu cho hoa hồng thì chú ý nên thay vào giai đoạn hoa vừa tàn và đặc biệt không nên thay vào mùa hè vì khả năng phục hồi vào mùa này khá chậm. Khi thay chậu cần cẩn thận để không làm đứt rễ hoa. Sau khi thay xong thì nên để vào chỗ râm mát từ 7 đến 10 ngày. Đợi cây phục hồi mới đem ra chỗ có ánh nắng. Và để cây mau chóng phục hồi hơn thì nên biết cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng

Xem thêm: Thuốc trừ sâu hữu hiệu nhất

Ngoài việc biết cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng đúng thì bạn cần phải biết 2 yếu tố quan trọng không kém đối với hoa hồng là phòng trừ sâu bệnh và cây có đủ ánh sáng. Vì thế phải kết hợp bón phân cùng sử dụng thuốc trừ sâu và để cây ở nơi hưởng nhiều ánh nắng mặt trời.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng dịch trùn quế cho hoa hồng của MY GARDEN. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch trùn quế chất lượng đang được chúng tôi cung cấp, cùng những loại phân bón hữu cơ, thuốc trừ sâu bảo vệ môi trường tốt nhất dành cho hoa hồng và cách chăm hoa hồng ra hoa tươi và đẹp nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ sau:

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.