Cách trồng rau sạch bằng túi vải đẹp thẩm mỹ, năng suất cao

Ngày nay, việc cải thiện bữa cơm trong gia đình bằng rau sạch khá phổ biến, nhất là ở thành phố đất chật, người đông. Vấn đề làm thế nào để trồng rau sạch bằng túi vải một cách hiệu quả thì ít ai biết đến điều này. Do đó, bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn từ việc trồng cây trong túi vải như thế nào, chuẩn bị túi vải ra sao.,  chỉ dẫn rất cụ thể và chi tiết về cách chăm sóc rau sạch trong túi vải. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện trồng tại nhà. 

1. Chuẩn bị túi vải trồng rau

Việc đầu tiên trong mọi công đoạn trồng rau sạch bằng túi vải chính là chuẩn bị túi vải để trồng. Túi vải này có thể mua trực tiếp ngoài cửa hàng hoặc tận dụng những tấm vải hay quần áo cũ để may lên. Bạn có thể thoải mái thiết kế kích thước túi hay số lượng túi sao cho phù hợp nhất. 

Trồng rau sạch tại nhà bằng túi vải xinh xắn
Trồng rau sạch bằng túi vải xinh xắn

Tiếp theo đó bạn chuẩn bị các vật liệu khác để tiến hành trồng rau sạch bằng túi vải như: 

 • Thanh kim loại có kích thước khoảng 1-2m 
 • Một vài móc treo kim loại được nắn hình móc câu hai đầu, những vật dụng đi kèm như ốc, vít. 
 • Cái không thể thiếu đó là đất trồng và phân bón. Số lượng như thế nào thì tùy thuộc vào diện tích trồng.
 • Giống rau con bạn mong muốn hoặc hạt giống. 
 • Một tấm gỗ giúp cho túi vải có khoảng cách nhất định với tường.   

Sau khi đã chuẩn bị mọi vật liệu cần thiết cho việc trồng rau sạch bằng túi vải thì bạn có thể tiến hành tới bước tiếp theo. Đối với đất và phân bón bạn nên pha lẫn hàm lượng phù hợp với giống rau và tính chất hạt giống, môi trường để rau được phát triển tốt nhất.

Xem thêm: https://mygarden.vn/cach-trong-rau-sach-thung-xop-tai-nha/

2. Các bước thực hiện trồng rau sạch bằng túi vải 

Để quá trình trồng rau sạch bằng túi vải được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi bạn có thể tham khảo các bước gợi ý dưới đây. Đây là những bước cơ bản giúp bạn xây dựng vườn rau bằng túi vải một cách khoa học. Hãy theo dõi và thực hiện kỹ càng từng bước trồng rau sạch bằng túi vải này. 

Vườn rau tốt được trồng bằng túi vải
Trồng rau sạch bằng túi vải mang lại nhiều niềm vui

2.1. Gắn thanh treo trên tường 

Để có thể thuận tiện cho việc chăm sóc và tưới cho rau, bạn nên chọn vị trí phù hợp để có thể dễ dàng thực hiện những bước đầu tiên. Bạn có thể chọn những vị trí có ánh sáng tự nhiên như ban công, trong nhà gần nơi thoáng đãng,… Đặc biệt bức tường để treo túi phải chắc chắn và thẳng. 

Bạn tiến hành gắn thanh sắt đã chuẩn bị từ trước lên vị trí mong muốn, gắn ốc vít kỹ càng, chắc chắn. Bước này rất quan trọng, bạn không được để chiều dài từ thanh sắt đến mặt đất ngắn hơn chiều dài túi vải. Nên treo túi vải cách mặt đất ít nhất 15-20cm. 

Không cần treo cây sắt quá cao với tầm với của bạn, vì bạn cần chăm sóc, quan sát nó hằng ngày, thuận tiện cho việc tưới tiêu. Nên chọn thanh sắt có độ bền cao với nhiệt độ môi trường và có khả năng nâng đỡ tốt. Nên dùng bản lề để cố định chắc chắn vị trí thanh sắt thay vì cột dây. 

2.2. Treo túi và kiểm tra mức độ thoát nước

Bước tiếp theo, bạn tiến hành treo túi vải lên bằng những chiếc móc đã được chuẩn bị. Những chiếc móc này cũng chịu lực rất lớn nên cần lựa chọn móc tốt, chắc, có độ bền để tránh bị hư hỏng ảnh hưởng đến cây trồng. 

Sau đó, bạn tiến hành đổ 1/3 nước vào túi vải để kiểm tra mức độ nước thoát ra từ túi vải. Nên sử dụng những chiếc kim hay vật nhọn để tạo những lỗ thoát nước cho túi vải nếu túi vải không thấm nước ra bên ngoài. Không nên làm lỗ thoát nước quá to vì đất sẽ bị đổ ra ngoài làm dơ bẩn nhà cửa. 

2.3. Đổ đất 

Theo lời khuyên, để tiết kiệm thời gian, công sức và sự vệ sinh cho căn nhà. Bạn nên lựa chọn mua những chiếc túi đất đã được trộn lẫn đất hữu cơ trước. Như vậy bạn không phải tốn thời gian cho việc trộn đất, chọn đất, bổ sung chất dinh dưỡng cho đất trồng rau. 

Không nên đổ đất đầy miệng túi
Trồng rau sạch bằng túi vải không nên đổ đất đầy miệng túi

Tiếp theo bạn đổ đất đã mua vào trong những chiếc túi vải. Không nên đổ đầy túi, bạn chỉ nên đổ vào túi một lượng cách miệng túi khoảng 2 đến 3 cm. Phải đảm bảo khoảng cách này cây mới có chỗ phát triển. Đồng thời việc này cũng giúp đất không bị đổ, tràn ra ngoài gây bẩn.  

2.4. Tiến hành trồng rau và gieo hạt

Bước tiếp theo đó chính là thời điểm bạn mong đợi nhất, gieo hạt giống vào túi vải. Bạn có thể gieo trực tiếp vào túi, không nên đổ quá nhiều hạt giống vào một túi vì mật độ nhiều sẽ khiến rau khó phát triển tốt. Tốt nhất là bạn gieo hạt và ước lượng đảm bảo khoảng cách cho cây rau phát triển. 

Nếu như bạn đã có sẵn cây rau con, bạn có thể tiến hành trồng vào các túi một số lượng cây nhất định đủ để cây phát triển tốt. Bên cạnh đó bạn nên chôn rể xuống dưới đất để cây có thể dễ dàng hấp thụ hàm lượng chất dinh dưỡng đã có trong đất. 

2.5. Gia cố túi vải 

Cuối cùng, bạn sử dụng miếng gỗ đã được chuẩn bị từ trước phía sau mặt túi. Điều này giúp túi một phần được nâng đỡ, phần khác tránh đổ sát với tường hay bề mặt treo.  

Gia cố túi vải bằng miếng gỗ
Trồng rau sạch bằng túi vải có thể dùng miếng gỗ để gia cố

Xem thêm: https://mygarden.vn/bat-mi-cach-trong-rau-thuy-canh-tai-nha/

3. Cách chăm sóc rau trong túi vải 

Việc trồng rau sạch bằng túi vải không quá khó khăn, bạn chỉ cần dùng chiếc bình có vòi hoa sen để tưới cây. Không nên tưới quá nhiều hằng ngày, tưới một lượng vừa đủ. Bên cạnh đó có thể pha thêm những chất dinh dưỡng hay phân bón vào nước tưới để hỗ trợ cây phát triển tốt và tránh được sâu bệnh.  

Qua bài viết bạn đã biết cách trồng rau sạch bằng túi vải hiệu quả, khoa học. Nếu như bạn có nhu cầu mua đất hay túi vải để trồng rau sạch tại nhà có thể liên hệ với My Garden theo địa chỉ:

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.