Trồng rau sạch hữu cơ: 4 bước rất đơn giản ai cũng làm được

Rau hữu cơ là loại rau được trồng trọt sản xuất trong điều kiện tự nhiên bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng.

Rau hữu cơ được canh tác trong điều kiện nên có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại rau khác, không những vậy còn chứa rất nhiều khoáng chất có ích cho sức khỏe.

Trồng rau sạch hữu cơ đang là xu hướng khá thịnh hành được nhiều gia đình ưa chuộng. Nó không chỉ mang lại nguồn rau sạch, giàu chất dinh dưỡng, an toàn mà cách trồng rau sạch hữu cơ lại tương đối dễ, có thể tranh thủ được thời gian rảnh rỗi để trồng và chăm sóc.

Trồng rau sạch hữu cơ tại nhà

1. Cách trồng rau sạch hữu cơ rất đơn giản phù hợp với mọi gia đình

Rau hữu cơ đang là tiêu điểm hướng đến của mỗi bà con khi đi ra chợ mua thực phẩm. Mặc dù giá thành của loại rau đắt hơn các loại khác nhưng vẫn được chị em lựa chọn làm nguồn thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hàng loạt các nguồn cung cấp rau sạch khá bắt mắt nhưng tiềm ẩn trong nó có bao nhiêu hóa chất độc hại nhìn bằng mắt thường chúng ta không thể biết được.

Vệ sinh an toàn thực phẩm chưa bao giờ lại đáng báo động như hiện nay, một chủ đề chưa bao giờ hết hot được đông đảo người dân quan tâm.

Hàng ngày, chúng ta đều sử dụng rau xanh như một món ăn không thể thiếu, nguồn thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn của gia đình.

Vì vậy, làm sao để có được nguồn rau củ sạch, đảm bảo chất lượng đang là vấn đề đáng lo lắng của mỗi gia đình.

Tự trồng rau sạch hữu cơ được coi là giải pháp tối ưu nhất thõa mãn được nhu cầu về rau sạch của con người, tuy nhiên cách trồng rau sạch hữu cơ như thế nào để mang lại hiều quả cao thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

cach-trong-rau-sach-huu-co-hinh-1
Trồng rau sạch hữu cơ cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình

1.1. Chọn nơi trồng rau hợp lý

Vị trí trồng rau thích quyết định phần lớn đến sự phát triển của rau xanh, quyết định đến 70% thành công quá trình trồng rau. Tùy thuộc vào từng loại rau gieo khác nhau mà chúng ta chọn vị trí khác nhau.

Đối với những vị trí ít ánh sáng nên trồng những loại cây ưa bóng râm như: xà lách, rau diếp cá, lá lốt, rau mùi…

Đối những nơi ánh sáng trung bình trồng rau lang, rau đay, cà rốt,…là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Đối với những nơi có nhiều ánh sáng nên gieo trồng các loại cây ưa ánh sáng như ớt, cà chua, cà pháo, đậu bắp…để cây có đủ ánh sáng để ra trái.

Sau khi chọn được vị trí thích hợp bạn nên chọn chậu để trồng rau hoặc có thể tận dụng các chai nhựa đã hết hay thùng xốp hoặc chậu thông minh để tiến hành gieo trồng rau.

Trồng rau sạch hữu cơ ở những nơi đủ điều kiện ánh sáng cho cây quang hợp

1.2. Ủ phân và làm đất

Tự ủ phân tại nhà bằng những thứ sẵn có như cỏ, lá cấy, lá cây rụng, bà cà phê, bã chè…

Trong quá trình ủ phân phải thêm nước và đảo phân thường nhằm tạo độ ẩm cũng như cung cấp đủ oxy để phân được phân hủy thành công, đẩy nhanh quá trình phân hủy, tạo nên chất hữu cơ có đầy đủ chất dinh dưỡng nuôi cây.

Ủ phân hữu cơ từ phân chuồng như phân bò, phân gà, phân heo thì cần bổ sung các chế phẩm EM để thu được phân hữu cơ chất lượng tốt nhất.

Mục đích chính của việc ủ phân đó là làm cho phân hoai mục đi tạo ra các chuẩn vi sinh vật ức chế được một số bệnh như chết yểu, héo rủ, thối rễ…giúp vi sinh vật cố định được đạm phát triển, giúp cây phát triển tốt.

Không chỉ vậy việc ủ phân có thể tiêu diệt được một số mầm bệnh tránh được sự xuất hiện của một số loại sâu bệnh phá hoại rau trồng.

Sau khi đã ủ phân đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng thì việc tiếp theo là chúng ta nên trộn phân vào đất để bổ sung chất dinh dưỡng vào đất tạo môi trường tốt để nuôi cây sinh trưởng và phát triển.

Đất trồng là yếu tố quyết định chính đến chất lượng rau xanh, đất càng màu mỡ càng giàu chất dinh dưỡng thì rau càng phát triển tốt. Bón nhiều phân hữu cơ vào đất sẽ cung cấp càng nhiều chất dinh dưỡng cũng như vi sinh vật có lợi cho đất.

Đặc tính cơ bản của phân hữu cơ sau khi đã được phân hủy là giúp tăng độ mùn cho đất, giảm độ chua của đất, tạo điều kiện cho các vi sinh vật có lợi phát triển giúp đất tơi xốp và giảm sự xuất hiện của các vi sinh vật có hại tới mức cao nhất.

Trồng rau sạch hữu cơ sử dụng những nguồn nguyên liệu sạch, tự nhiên

1.3. Chọn giống

Khi chọn giống để trồng bạn có thể chọn hạt giống hoặc cây con để trồng tùy thuộc đặc tính cũng như kỹ thuật trồng từng loại rau khác nhau.

Đối với hạt giống bạn nên lựa chọn những hạt giống chất lượng tốt được cung cấp tại các đại lý uy tín, đáng tin cậy như nhãn dán”hữu cơ” hay “organic”.

Tránh việc sử dụng các hạt giống lép, hạt kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng, tỷ lệ hạt nảy mầm thấp ảnh hưởng đến quá trình gieo trồng và phát triển của rau xanh.

Tốt nhất nên chọn những hạt giống, cây giống được gieo trồng từ cây trồng hữu cơ bởi các hạt giống này sau khi đem đi gieo trồng sẽ thu được kết quả mang hương vị tuyệt vời.

Đối với chọn cây trồng nên chọn cây khỏe, đúng lứa đem đi trồng, không bị sâu bệnh, vàng lá, héo lá để đảm bảo cây phát triển đúng tiến độ, năng suất khi thu hoạch đạt cả về chất lượng và số lượng.

Trồng rau sạch hữu cơ chọn giống cây phù hợp theo mùa vụ, điều kiện thời tiết

1.4. Chăm sóc rau sau khi gieo trồng

Nước tưới: Nước là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định đến sự tồn tại cũng như phát triển của rau xanh. 90% thành phần hóa học trong rau xanh là nước.

Vì vậy nguồn nước dùng để tưới tiêu khi trồng rau sạch hữu cơ phải là nước sạch lấy từ giếng đào hay giếng khoan, không bị nhiễm chất hóa học, chất thải công nghiệp…

Tránh tuyệt đối việc sử dụng nguồn nước ở gần các khu công nghiệp, bệnh viên, bãi rác…nguồn nước chưa nhiều độc tố gây hại cho rau xanh cũng như sức khỏe con người.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng nguồn nước mưa để tưới cho rau bởi trong nước mưa chứa nhiều vitamin và khoáng chất mà nước máy không có, đây là cách tối ưu nhất nhằm cung cấp đầy đủ các chất vi lượng cho rau.

Phòng trừ sâu bệnh: Trồng rau sạch hữu cơ cấm tuyệt đối việc sử dụng thuốc trừ sâu để tiêu diệt sâu bệnh. Tuy nhiên, sự phát triển của bất kỳ loại rau nào cũng không thể tránh khỏi sự xâm nhập của sâu bệnh.

Bạn có thể sử dụng biện pháp trồng xen canh, hoặc có thể trồng một số loại cây như tỏi, hành, hoa cúc…để ngăn ngừa sâu bọ, hoặc trồng một số loại hoa có màu sắc rực rỡ xung quanh vườn để dụ dỗ và xua đuổi côn trùng gây hại.

Hoặc có thể dùng biện pháp thủ công như cắt cỏ, bắt sâu để đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như ngăn ngừa một số loại sâu bệnh đang ẩn nấp dưới cỏ.

Cách trồng rau sạch hữu cơ khá đơn giản nhưng lại hơi tốn công bởi việc làm cỏ, bắt sâu bằng tay không được sử dụng thuốc trừ cỏ hay thuốc trừ sâu.

Rau hữu cơ là loại rau đảm bảo chất lượng tốt nhất, giá thành cao nhất, công sức bỏ ra nhiều nhất và giá trị đem lại cũng hoàn toàn xứng đáng.

Trồng rau sạch hữu cơ cần có sự chăm sóc để cây phát triển tốt nhất

2. Cách trồng rau sạch hữu cơ đem lại hiệu quả cao tại My Garden

My Garden cung cấp cách trồng rau sạch hữu cơ phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Mọi sản phẩm thiết kế, thi công sân vườn, ban công, vườn trồng rau sạch đáp ứng tất cả mọi điều kiện về không gian, thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

My Garden đem đến giải pháp tối ưu về việc cung cấp nguồn rau sạch hữu cơ đảm bảo chất lượng, an toàn với sức khỏe.

2.1. Tổng quan về My Garden

My Garden có trụ sở chính tọa lạc tại số 615 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

My Garden là cờ đầu của ngành cung cấp các giải pháp thiết kế, thi công sần vườn, ban công, vườn trồng rau sạch trên toàn quốc, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm XANH – SẠCH – AN TOÀN – SANG TRỌNG.

2.2. Dịch vụ chính của My Garden

My Garden hoạt động với phương châm đem đến cho khách hàng những mô hình trồng rau sạch đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp một số dịch vụ sau:

 • Thiết kế và thi công vườn trồng rau sạch
 • Thiết kế và thi công các kho bảo quản nông sản thực phẩm
 • Thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn, hồ cá Koi, vườn tường đứng
 • Trang trí ban công
 • Lắp đặt hệ thống tưới tự động
 • Cung cấp các dịch vụ chăm sóc vườn rau
 • Cung cấp vật tư trồng cây

2.3. Đội ngũ nhân viên tiềm năng tại My Garden tự tin khẳng định cách trồng rau sạch hữu cơ mang lại hiệu quả cao

My Garden cam kết tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng bằng chính chất lượng của các sản phẩm dịch vụ khách hàng sử dụng mang lại.

My Garden đảm bảo mọi thiết kế, thi công vườn trồng rau sạch hữu cơ phù hợp với tất cả khách hàng có nhu cầu trồng rau sạch hữu cơ bởi đội ngũ nhân viên tài ba, kỹ sư nông nghiệp giỏi, các nhà thiết kế chuyên nghiệp sáng tạo.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng, là cầu nối biến ước mơ ý tưởng thành hiện thực, hồ trợ tư vấn nhiệt tình, mọi lúc mọi nơi đảm bảo lợi ích khách hàng đạt được cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tại My Garden không ngừng trau dồi, cải tiến, hoàn thiện bản thân, bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại, đáp ứng tối đa nhu cầu về rau sạch ngày càng cao của người dân.

Đến với My Garden quý khách hàng sẽ được trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ tốt nhất của ngành nông nghiệp, không chỉ tốt về mặt chất lượng mà còn tốt về thẩm mỹ.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại vật tư nông nghiệp phục vụ cho việc trồng rau sạch hữu cơ như: chậu, hạt giống, phân bón, dụng cụ tưới tiêu, dụng cụ làm vườn…

Đến với My Garden quý khách hàng sẽ được trải nghiệm các sản phẩm với mức gái ưu đãi nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường cùng với các chương trình khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn cho khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu trồng rau sạch hữu cơ hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để có thể sở hữu được cách trồng rau sạch hữu cơ vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.