Chế phẩm Hùng Nguyễn và những điều bạn cần biết!

Hiện nay, đa số chế phẩm sinh học đều được nhập khẩu từ nước ngoài hoặc sản xuất dựa trên công thức từ nước ngoài. Tuy nhiên, có một chế phẩm sinh học được nghiên cứu tại Việt Nam, được thử nghiệm trên các loại cây trồng ở khắp đất nước Việt Nam và cho thấy hiệu quả rất tốt, đó chính là chế phẩm Hùng Nguyễn. Chế phẩm Hùng Nguyễn có tốt không? Tác dụng chính của nó là gì? Hãy cùng My Garden tìm hiểu chi tiết trong phần nội dung dưới đây.

1. Thông tin khái quát về chế phẩm Hùng Nguyễn

Để quý khách hàng yêu thích trồng cây , làm vườn hiểu về chế phẩm sinh học Hùng Nguyễn, My Garden xin giới thiệu một số thông tin khái quát như sau:

1.1. Chế phẩm Hùng Nguyễn là gì?

Chế phẩm Hùng Nguyễn là chế phẩm sinh học được nghiên cứu và sáng tạo bởi Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên phó chủ nghiệm khoa sinh học – trường của trường đại học Yersin, Đà Lạt. Chế phẩm sử dụng thành phần chính là các chất hữu cơ tự nhiên như: Rong, rêu, tảo, tỏi, ớt cùng với một số khoáng chất và vi sinh vật có lợi khác.

Chế phẩm sinh học Hùng Nguyễn ban đầu được chế tạo để phục vụ cho việc trồng và chăm sóc các loài hoa lan và đã chứng minh được tính hiệu quả với mọi loại lan. Sau này, cùng với sự phát triển cũng như nhu cầu của người dùng, chế phẩm sinh học mang thương hiệu Hùng Nguyễn đã mở rộng sử dụng cho các loài hoa và cây cảnh khác.

Chế phẩm Hùng Nguyễn
Chế phẩm Hùng Nguyễn kích rễ, kích keiki nhanh, khỏe

1.2. Chế phẩm Hùng Nguyễn có tốt không?

So với các chế phẩm sinh học khác có trên thị trường hiện nay, chế phẩm sinh học Hùng Nguyễn mang nhiều ưu điểm nổi bật.

1.2.1. Ưu điểm của sản phẩm

Qua thực tế sử dụng, bạn sẽ nhận ra chế phẩm này có rất nhiều ưu điểm như:

Chế phẩm có thể bổ sung rất nhiều loại vi sinh vật có lợi cho cây trồng cũng như cho môi trường.

Vi sinh vật tồn tại dưới dạng hoạt động cộng sinh, có thể cạnh tranh làm suy yếu các loại vi khuẩn có hại khác ở cây lan và các loại hoa cây cảnh.

Các kháng sinh tự nhiên có từ tinh chất tỏi, ớt sẽ giúp cây trồng tiêu mầm bệnh, vi khuẩn nhờn thuốc và phòng ngừa tình trạng bệnh cho cây.

Sản phẩm dạng dung dịch dễ tan, dễ sử dụng, có thể chấm trực tiếp lên rễ, thân, lá của cây mà không làm hại đến cây trồng.

Giá sản phẩm rẻ hơn rất nhiều so với các loại chế phẩm sinh học ngoại nhập khác mà hiệu quả và độ an toàn thì tương đương nhau.

>>>> BẠN ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Chế phẩm Hùng Nguyễn lọ 20ml 6 tính năng cho phong lan

1.2.2. Chế phẩm tốt khi sử dụng đúng cách

Rất nhiều khách hàng từng đặt câu hỏi này với chúng tôi, Chế phẩm sinh học của Hùng Nguyễn có tốt hay không? Thực tế nhiều người sử dụng đã trải nghiệm và có những phản hồi rất tích cực. Vì vậy, chúng tôi có thể khẳng định, chế phẩm này tốt và an toàn đối với cây trồng.

Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả của nó bạn cần sử dụng đúng liều lượng, đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Không chỉ riêng Hùng Nguyễn mà đối với mọi loại chế phẩm sinh học khác, việc sử dụng đúng hướng dẫn sẽ đem lại hiệu quả và tránh được những sự cố ngoài ý muốn.

Chế phẩm Hùng Nguyễn
Chế phẩm Hùng Nguyễn kích rễ nhanh, khỏe cho cây phát triển tốt

2. Chế phẩm Hùng Nguyễn có những loại nào?

Chế phẩm Hùng Nguyễn ban đầu chỉ được sáng tạo để phục vụ cho việc trồng và chăm sóc hoa lan. Nó được thử nghiệm mức độ hiệu quả trên hầu hết các giống lan quen thuộc sinh sống ở nhiều miền nước ta. Vì vậy, về cơ bản chế phẩm này gồm có một số dòng sản phẩm như:

 • Chế phẩm hùng nguyễn 6 trong 1
 • Chế phẩm siêu kích keiki Hùng Nguyễn
 • Chế phẩm Hùng Nguyễn Nano bạc chuyên cho phong lan
 • Chế phẩm neem hùng nguyễn trị sâu bọ , côn trùng

Ngoài là một chế phẩm kích thích tự nhiên, chế phẩm Hùng Nguyễn còn cung cấp chất dinh dưỡng, chất khoáng và các vi sinh vật có lợi để cây trồng phát triển tốt. Đồng thời, những hoạt chất này sẽ giúp cây chống chịu lại sâu bệnh và các điều kiện bất lợi của thời tiết.

3. Công dụng và cách dùng chế phẩm Hùng Nguyễn

Chế phẩm Hùng Nguyễn được sáng tạo để phục vụ cho việc trồng và chăm sóc lan, vì vậy công dụng của nó chủ yếu xoay quanh loài cây này.

3.1. Chế phẩm Hùng Nguyễn kích rễ

Một trong những công dụng hàng đầu và đáng kể nhất của chế phẩm này là khả năng kích rễ siêu nhanh và hiệu quả.

3.1.1.Chế phẩm kích rễ siêu nhanh

Đối với những cành lan mới chiết, sang chậu hay chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi sâu bệnh hay thời tiết khiến bộ rễ bị tổn thương. Sử dụng sản phẩm để kích rễ nhanh trong thời gian từ 15 – 20 ngày chỉ với 3 – 5 lần phun.

Hiệu quả kích rễ của sản phẩm có thể thấy rõ trong vòng 20 ngày sử dụng đúng liều lượng và quy trình. Rễ mới ra mập mạp, khỏe mạnh, có nhiều rễ cám để hút chất dinh dưỡng đảm bảo sự phát triển của cây. Đồng thời, rễ cây cũng có đề kháng tốt, sức chống chịu và sức vươn tốt.

3.1.2. Cách sử dụng chế phẩm để kích rễ

Sử dụng Hùng Nguyễn để kích rễ, chúng ta tiến hành những bước như sau:

Bước 1: Pha loãng 1ml chế phẩm với 1 lít nước.

Bước 2: Tưới nước ướt đấm toàn cây từ 40-60 phút trước khi phun chế phẩm.

Bước 3: Phun chế phẩm đã pha loãng toàn bộ cây (rễ, thân, lá). Có thể phun đẫm hơn ở phần rễ để kích thích cây ra rễ mới. Kết hợp với các dưỡng chất khác để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo chu kỳ phát triển của cây

 Lưu ý: Nên phun lúc chiều tắt nắng, phun kích rễ thực hiện từ 3-5 ngày một lần. Giữa các lần phun tiến hành tưới nước giữ ẩm thường xuyên. Ngoài ra, với những cây quá nhỏ nên pha loãng hơn, 1ml + 3 lít nước.

Chế phẩm Hùng Nguyễn
Chế phẩm Hùng Nguyễn đảm bảo dinh dưỡng cho cây khỏe mạnh

3.2. Chế phẩm sinh học Hùng Nguyễn kích Keiki

Kích Keiki là một trong những công việc quan trọng  và cần thiết đối với người trồng lan để đảm bảo nhân giống lan nhanh và cho hiệu quả tốt nhất

3.2.1. Chế phẩm sinh học kích keiki cho lan

Keiki là chồi lan mới được sinh ra từ đốt thân của cây mẹ, nó có thể ra rễ và nở hoa trên thân mẹ hoặc tách ra để thành một cây độc lập. Đối với các loài lan hiếm, kích Keiki chính là cách tốt nhất để nhân giống cây an toàn và hiệu quả bởi mỗi keiki chính là một bản sao nhỏ của cây lan mẹ.

Việc sử dụng kích keiki hiệu quả cần sử dụng các chế phẩm sinh học để cây bật keiki nhanh và khỏe mạnh. Chế phẩm Hùng Nguyễn là một trong những chế phẩm kích keiki hiệu quả nhất dành cho các loài lan sinh trưởng ở Việt Nam.

Chế phẩm Hùng Nguyễn
Chế phẩm Hùng Nguyễn cho cây trồng có bộ rễ khỏe mạnh

3.2.2. Hướng dẫn kích Keiki với Hùng Nguyễn

Để kích Keiki bằng chế phẩm sinh học nguồn gốc tự nhiên Hùng Nguyễn, chúng ta tiến hành những bước cụ thể như sau:

Bước 1: Pha loãng 1ml chế phẩm vào 10ml nước sau đó dùng bông thấm dung dịch bôi lên mắt ngủ. Sau 7 – 10 ngày nếu mắt ngủ có dấu hiệu sưng lên thì dừng lại để chuẩn bị bước tiếp theo, nếu chưa sưng thì bôi lần tiếp theo.

Lưu ý: nên bóc áo lụa trên mắt ngủ để chế phẩm dễ thấm hơn.

Bước 2: Chích hoặc khoan 1-3 lỗ quanh mắt ngủ (cách mắt 5-10mm), pha loãng chế phẩm tỷ lệ 1:10 rồi dùng xilanh bơm vào lỗ khoan. Dùng keo liền sẹo để bôi lên vết khoan, tránh nấm khuẩn gây bệnh.

Lưu ý: Có thể thực hiện trên giò lan hoặc cắt thân già mỗi đoạn 2-3 mắt ngủ. Nếu cắt thân già phải bôi keo liền sẹo hai đầu.

Bước 3: Pha chế phẩm tỷ lệ 1:1 sau đó phun đều lên mắt ngủ hoặc đoạn thân già có mắt ngủ mỗi 5 ngày một làn vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn. Lưu ý: Tưới nước cho cây trước khi phun.

Bước 4: Pha chế phẩm tỷ lệ 1:1, cắt thân già từng khúc có mắt ngủ sau đó ngâm trong dung dịch đã pha từ 5 – 10 phút sau đó để ráo. Đưa thân già có mắt ngủ đã ngâm đến nới ươm keiki. Khi mắt ngủ được đánh thức, chồi rễ dài từ khoảng 1cm có thể ghép giá thể và tiếp tục phun chế phẩm để cây con phát triển nhanh và khỏe mạnh.

3.3. Chế phẩm Hùng Nguyễn trị nấm bệnh, sát khuẩn

Chế phẩm hùng nguyễn ngoài tác dụng kích thích sự phát triển tự nhiên của cây còn có tác dụng sát khuẩn, trị nấm bệnh.

3.3.1. Hùng nguyễn trị bệnh gỉ sắt, nấm

Bệnh rỉ sắt là sự xuất hiện của các đốm bệnh có màu rỉ sắt trên lá. Nấm hoặc vi khuẩn có thể tấn công vào lá, thân rễ gây cháy lá, thối thân, mủn rễ. Các hoạt chất kháng sinh tự nhiên trong thành phần của chế phẩm có nguồn gốc từ tỏi, ớt và một số chất khác có thể kháng trị được các loại nấm bệnh này.

Để trị dứt điểm nấm bệnh, cần tuân thủ nghiêm ngặt các bước hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Đồng thời, kiểm soát liều lượng chế phẩm để trị được bệnh mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng. Chế phẩm có thể trị nấm trắng, xanh, đỏ, nâu trên giá thể, nấm gây thối nhũn ngọn…

Chế phẩm Hùng Nguyễn
Chế phẩm Hùng Nguyễn trị bệnh đốm lá rỉ sắt hiệu quả

3.3.2. Các bước trị nấm, bệnh với chế phẩm

Để giúp cây loại bỏ bệnh gỉ sắt trên lá, thân cây, chúng ta sử dụng tăm bông tẩm chế phẩm Hùng Nguyễn và bôi trực tiếp lên vết rỉ sắt gây bệnh. Có thể tiến hành bôi liên tục mỗi ngày trong khoảng 1 tuần là có thể thấy hiệu quả.

Cách phun trị nấm bằng Hùng Nguyễn có thể tiến hành như sau: Sử dụng chế phẩm phun trực tiếp lên thân, lá, rễ bị nấm. Phun định kỳ 3-5 ngày một lần phun, có thể phun liên tục từ 3-5 lần là có thể thấy hiệu quả. Giữa các lần phun có thể tưới nước giữ ẩm, đối với các cây con nên pha loãng tỷ lệ 1:3 để phun.

3.4. Pha chế phẩm hùng nguyễn với B1

Vitamin B1 là một trong những loại phân bón lá kích thích sinh trưởng có nguồn gốc hữu cơ. Tuy nhiên, chúng thường được sử dụng sau khi kích rễ, kích keiki nhưng để tiết kiệm thời gian chăm sóc, chúng ta có thể pha chế phẩm Hùng Nguyễn với B1.

Liều lượng pha chế từ 15-20 giọt / 1 lít nước được sử dụng phổ biến, tuy nhiên, để pha chế cùng với Vitamin B1, chúng ta có thể sử dụng công thức: 1ml B1+ 15 giọt chế phẩm + 1g phân bón 30-10-10 (hoặc 20-20-20) + 1/3 muỗng Humic. Hòa tan hỗn hợp này vào 1.5 lít nước và phun cho cây để đạt hiệu quả sinh trưởng tốt nhất cho cây trồng.

Chế phẩm Hùng Nguyễn
Chế phẩm Hùng Nguyễn trị nấm hiệu quả cho cây lan

4. Mua chế phẩm Hùng Nguyễn ở đâu giá tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu chế phẩm Hùng Nguyễn. Tuy nhiên, đó có thể là hàng giả kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng đến cây trồng. Chính vì vậy, mỗi khách hàng hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn sản phẩm chất lượng cao tại các cơ sở uy tín.

My Garden là doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp vật tư nông nghiệp. Ngoài thuốc bảo vệ thực vật, các loại phân bón hữu cơ, chậu cây, hạt giống… chúng tôi cũng cung cấp các loại chế phẩm sinh học cho cây trồng trong đó có chế phẩm Hùng Nguyễn.

Mua chế phẩm Hùng Nguyễn tại cơ sở của chúng tôi, khách hàng sẽ được sử dụng sản phẩm chính gốc, chất lượng đảm bảo tuyệt đối. Ngoài ra, giá sản phẩm so với thị trường cũng nhiều ưu đãi hơn. Khách hàng cũng sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Mọi thông tin chi tiết về chế phẩm sinh học Hùng Nguyễn, khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline: 0243 999 8190 – 0916 818 526. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của My Garden luôn sẵn sàng để tư vấn miễn phí cho quý khách!

>> HÃY THAM KHẢO THÊM: 3 loại chế phẩm chế phẩm sinh học cho hoa lan an toàn, hiệu quả

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.