Thuốc thần “chế phẩm sinh học cho hoa lan”

Những năm gần đây, hoa lan không chỉ được trồng tại các nhà vườn chuyên nghiệp, mà còn được rất nhiều gia đình tự trồng trong vườn, trở thành một thú chơi hoa phổ biến. Tuy nhiên, hoa lan không dễ trồng như các loại hoa khác, sự thay đổi thời tiết và côn trùng rất dễ tác động xấu tới quá trình sinh trưởng của cây. Vì vậy sử dụng các chế phẩm sinh học dành cho hoa lan sẽ là việc vô cùng cần thiết để cây có thể phát triển tốt nhất.

che-pham-sinh-hoc-cho-hoa-lan1
Sử dụng chế phẩm sinh học để hoa lan nở hoa thắm

1. Đặc điểm của hoa lan

Bộ rễ của hoa lan là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định cây có thể sinh trưởng tốt hay không. Rễ hoa lan bao gồm một lõi bên trong cứng, có chức năng lưu dẫn chất dinh dưỡng  trong cây và lớp phủ bên ngoài không thấm nhưng hấp thụ được nước, phân bón và oxy. Để biết được một bộ rễ có khỏe mạnh hay không, bạn chỉ cần nhìn rễ cây có màu xanh lục hoặc đôi khi màu đỏ. Phần màu xanh ở đầu rễ càng dài, thì rễ cây sẽ mọc càng nhanh. Ngược lại nếu rễ bị héo vàng, khô lại là rễ cây sắp chết. Một cây lan có bộ rễ khỏe mạnh sẽ giúp cây phát triển tốt, lá mỡ màng và ra nhiều hoa thắm. Để kích thích cây ra rễ khỏe hơn bạn có thể tìm hiểu các chế phẩm sinh học cho hoa lan để sử dụng.

Hoa lan là loài cây dễ bị nhiễm bệnh, cũng như bị tấn công bởi các loại nấm và sâu hại như: thán thư, đốm đen, vàng lá, gỉ sắt, thối nhũn, nhện đỏ, sâu, rệp, bọ trĩ … Nếu không có phương pháp điều trị kịp thời, sẽ khiến cây ngày càng yếu dần và lây bệnh cho các loại cây khác trong vườn nhà bạn. Hầu hết những người mới chơi lan, có ít kinh nghiệm chăm sóc cũng như chữa bệnh cho cây, sẽ lạm dụng thuốc hóa học để trị bệnh, tuy nhiên sau khi cây hết bệnh thì lại còi cọc và phát triển chậm. Phương pháp giải quyết các loại bệnh hại cho cây thật sự an toàn, chính là sử dụng chế phẩm sinh học dành riêng cho hoa lan.

2. Các chế phẩm sinh học cho hoa lan tại My Garden

2.1 Chế phẩm KeiKi Ngọc Linh A1Vip 

che pham ngoc linh A1VIP-mygarden-0916818526 3
Chế phẩm Keiki Ngọc Linh- sản phẩm kích rễ chuyên dành cho lan

Chế phẩm KeiKi Ngọc Linh dung tích 10ml, tuy dung tích nhỏ nhưng bạn có thể sử dụng lên đến vài tháng đối với vườn lan nhỏ. Thành phần của chế phẩm sinh học KeiKi Ngọc Linh gồm có: đạm, phân lân, Kali cùng các chất dinh dưỡng khác như: Acid Amin, Sắt, kẽm và khoáng chất vi lượng.

Sản phẩm này giúp kích thích quá trình cây lan ra rễ cực nhanh. Quá trình ra rễ của cây ươm và quá trình kích kie diễn ra nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, sản phẩm còn cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ, giúp cây trở nên cứng cáp và có sức đề kháng trước thay đổi của thời tiết, các vi khuẩn gây hại và đặc biệt khả năng phục hồi sau khi bị tổn thương. Đặc biệt, sản phẩm này giúp cây ra nhiều hoa, giữ cho hoa lâu tàn, chống vàng lá và rụng lá.

Hướng dẫn sử dụng Chế phẩm KeiKi Ngọc Linh A1Vip, để kích rễ cây hoa lan:

 • Nếu bạn sử dụng trong thời kỳ thúc sinh trưởng: thì ngày đầu tiên nên pha nồng độ 2 CC/1 lít nước và tiến hành phun một lần vào sáng sớm hoặc chiều tối. Lần thứ 2 sẽ được phun tiếp tục sau 10 đến 15 ngày. 
 • Nếu bạn sử dụng cho cây trưởng thành có rễ ổn định hoặc bạn muốn bổ sung dưỡng chất cho thời kỳ sinh trưởng: thì cần phun tưới 1 lần từ 3 đến 4 ngày. Dung dịch được pha loãng với tỷ lệ là 1CC chế phẩm với 1 lít nước.

2.2. Chế phẩm Hùng Nguyễn lọ 20ml

che-pham-hung-nguyen-6-in-1
Chế phẩm Hùng Nguyễn kích rễ, kích keiki nhanh, khỏe

Chế phẩm sinh học Hùng Nguyễn được nhiều khách hàng tin dùng vì nhiều ưu điểm nổi bật. Sản phẩm được điều chế từ nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, như: rong rêu, tảo biển, tỏi, ớt,…  Vì vậy, sản phẩm rất an toàn và thân thiện với người sử dụng cũng như cho môi trường. Chế phẩm này bao gồm: nhiều loài vi sinh vật có ích, sống cộng sinh với nhau trong cùng một môi trường. Các vi khuẩn này gồm: vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc,… Chế phẩm sinh học Hùng Nguyễn có 6 tác dụng vượt trội đối với hoa lan như:

 • Phòng ngừa và điều trị nấm mốc cho hoa lan.
 • Sát khuẩn và kháng bệnh cho các loại thực vật.
 • Trị bệnh đốm lá, gỉ sắt cho hoa lan.
 • Bổ sung yếu tố NPK giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.
 • Kích keiki với hiệu quả cao. 
 • Hiệu quả kích thích ra rễ siêu nhanh, chỉ từ 15 đến 25 ngày sau khi phun 3-5 lần/ 1 ngày.

Hướng dẫn sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn để kích rễ hoa lan:

 • Sử dụng bằng cách bôi trực tiếp lên cây:

Bạn nên pha loãng chế phẩm này với khoảng 10ml nước, sau đó dùng tăm bông thấm chế phẩm rồi bôi vào mắt ngủ của cây lan. Lưu ý, để cây dễ dàng hấp thụ hơn bạn nên bóc tách lớp vỏ lụa mắt ngủ trước khi bôi chế phẩm lên. Nếu mắt ngủ có dấu hiệu bị sưng lên sau 7 đến 10 ngày, thì ngừng bôi ngay. Ngược lại, nếu cây không có dấu hiệu sưng, thì có thể bôi tiếp.

 • Phun trực tiếp lên cây:

Đây là phương pháp thường được sử dụng nhất. Bạn pha loãng chế phẩm theo tỉ lệ 1:1, 1ml chế phẩm hoa tan cùng 1L nước. Liên tục phun một lần vào sáng sớm hoặc chiều tối trong 5 ngày liên tiếp. Lưu ý trước khi phun nên tưới một ít nước lên cây, để chế phẩm thẩm thấu tốt hơn.

2.3. Dịch chuối trị thối nhũn và nấm bệnh cho hoa lan

Dich chuoi
Dịch chuối trị thối nhũn và nấm bệnh cho hoa lan

Sản phẩm dịch chuối giúp ngăn ngừa hiệu quả sự phát triển của nấm gây bệnh thối rễ, thối thân,… Và đặc biệt là sản phẩm này giúp tiêu diệt sạch nấm Trichoderma và vi khuẩn Pseudomonas. Để đạt được hiệu quả này là nhờ dịch chuối là sự kết hợp của 2 chủng vi sinh vật đối kháng với các loại nấm gây bệnh. Chế phẩm được sản xuất từ 100% chuối sạch đảm bảo không có hóa chất. Chính vì vậy người dùng có thể ngửi, thậm chí là nếm và bảo quản trong tủ lạnh gia đình. Là một chế phẩm sinh học an toàn nên dịch chuối cũng không gây ngộ độc, cháy rễ, cháy lá, khi sử dụng quá liều. Sản phẩm an toàn cho sức khỏe của con người và môi trường. Sản phẩm sử dụng rất đơn giản và có thể áp dụng suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây hoa lan.

Hướng dẫn sử dụng chế phẩm dịch chuối để trị bệnh cho hoa lan:

 • Sử dụng để phòng ngừa sâu, bệnh, nấm giá thể: pha 10ml dịch chuối đậm đặc + 2 đến 5 gr nấm trichoderma + 2 – 5gr vi khuẩn Pseudomonas + 2 – 3ml tinh dầu sả + 1 lít nước, lắc đều hỗn hợp. Sau đó phun hỗn hợp lên toàn bộ thân, rễ, hai mặt lá và giá thể trồng hoa lan. Chú ý, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát. Qua một đêm thì tưới nước nhẹ để giữ ẩm cho cây.
 • Sử dụng dịch chối để giúp hoa lan lớn nhanh và khỏe mạnh: pha 2ml dịch chuối với 1 lít nước. Khi phun chú ý phun ướt đều thân, 2 mặt lá, rễ, giá thể.

3. Một số lưu ý khi trồng hoa lan tại nhà

 • Ánh sáng: Hoa lan là loài cây rất cần ánh sáng tự nhiên để phát triển. Nếu mới trồng, bạn có thể để cây gần cửa sổ và chiếu ánh sáng nhân tạo 12 đến 16 tiếng/ngày. Tránh để cây lan ở vị trí có ánh nắng trực tiếp, sẽ bị vàng lá, hoa nhanh tàn.
 • Độ ẩm: Hoa lan cần độ ẩm khá cao từ 50-80%, nếu độ ẩm trong môi trường thấp bạn nên tưới thêm nước cho cây. Ngược lại nếu độ ẩm cao bạn cần tăng độ thông thoáng cho cây. 
 • Nhiệt độ: nhiệt độ lý tưởng của lan là 18-29 độ C. 
 • Tưới nước: là điều này rất quan trọng. Vào mùa hè nóng nực bạn nên tưới 2-3 lần/ ngày. Còn mùa đông thì hạn chế tưới nước hơn, khoảng 1 tuần tưới 1 lần. Nên sử dụng bình tưới phun chuyên dụng tưới cây để không ảnh hưởng tới rễ hoa lan.

Qua bài viết trên, My Garden hy vọng đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho thú chơi hoa lan của nhiều gia đình. Để có bộ rễ khỏe mạnh và cây phát triển tốt, cho ra nhiều hoa thắm đẹp thì bạn nên tham khảo các loại chế phẩm sinh học cho hoa lan đang được bày bán tại My Garden. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình bởi các chuyên gia nông nghiệp và chọn lựa những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành phải chăng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.