Mua chế phẩm sinh học Trichoderma tốt nhất tại Hà Nội

Kinh tế và công nghệ thế giới phát triển kéo theo xu hướng tạo nên một nền nông nghiệp sạch và bền vững. Chính vì thế nên các loại phân nón, thuốc kích, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hữu cơ ngày càng được ưu chuộng. Trong đó, không thể không nhắc đến chế phẩm sinh học Trichoderma cùng những lợi ích nó mang lại cho nền nông nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết về loại chế phẩm sinh học này và cơ sở cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng nhất, mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

1. Chế phẩm sinh học Trichoderma là gì?

Chế phẩm sinh học Trichoderma là một loại chế phẩm có thành phần chính là nấm Trichoderma. Đây là loại nấm đối kháng có lợi cho cây trồng, nó góp phần quan trọng trong việc đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất hữu cơ. Ngoài ra chế phẩm Trichoderma còn chứa các enzyme thủy phân như cellulase, chitinase, xylanase, hemicellulase giúp khống chế và tiêu diệt các loại nấm gây bệnh thối rễ, chết rễ, héo khô cho cây trồng do các chúng vi khuẩn có hại gây ra. Ngoài ra, chế phẩm sinh học Trichoderma còn có nhiều công dụng và lợi ích đối với cây trồng. Đặc biệt có nguồn gốc hữu cơ nên nó hoàn toàn thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

Chế phẩm sinh học Trichoderma
Chế phẩm sinh học Trichoderma

2. Công dụng và lợi ích mà chế phẩm sinh học Trichoderma đem lại

2.1. Tiêu diệt các loại nấm, vi khuẩn gây hại

Chế phẩm sinh học Trichoderma có tác dụng nổi bật nhất cần được kể đến là tiêu diệt các loại nấm gây ra tình trạng thối rễ, héo rễ ở cây trồng như Rhizoctonia solani, Fusarium, Phytopthora sp, Sclerotium. Bên cạnh việc là kẻ thù của các loại nấm bệnh, Trichoderma còn là bạn với các vi sinh vật có lợi cho cây trồng. Nó hỗ trợ cho vi sinh vật cố định đạm (thường xuất hiện ở cây đậu), vi sinh vật phân giải lân,…

Nhờ vào việc sử dụng chế phẩm sinh học Trichoderma, cây trồng của bạn có thể tránh khỏi hầu hết các bệnh liên quan đến rễ. Cây trồng có một bộ rễ khỏe mạnh cũng như con người có một cái bụng khỏe. Việc hấp thu chất dinh dưỡng trở nên dễ dàng hơn khiến cây trồng phát triển nhanh và mạnh hơn, tạo nên năng suất vượt trội.

2.2. Tăng sức đề kháng cho tất cả các bộ phận của cây trồng

Khi sử dụng chế phẩm sinh học Trichoderma cho cây trồng, nó sẽ sinh ra các kháng thể và các kháng thể này được các bộ phận sinh dưỡng của cây trồng đưa đến tất cả các bộ phận khác giúp những bộ phận này tăng cường sức kháng khuẩn, miễn nhiễm với các loại vi khuẩn, nấm bệnh có hại.

Cây trồng của bạn sẽ như được mặc một lớp áo giáp chất lượng khiến nấm bệnh không thể làm ảnh hưởng đến ngọn cây, lá cây, hoa, quả hay bất kì bộ phận nào khác. Cây trồng được tạo điều kiện để phát triển mạnh mẽ nhất.

2.3. Kích thích rễ cây phát triển mạnh mẽ

Chế phẩm sinh học Trichoderma kích thích rễ cây ra nhiều hơn, bộ rễ đâm sâu và vươn xa hơn giúp lấy được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cây trồng có bộ rễ lớn sẽ phát triển khỏe mạnh, ít bị bệnh. Đặc biệt chế phẩm Trichoderma còn hỗ trợ bộ rễ cây trồng phục hồi nhanh hơn khi bị tổn thương bởi nấm bệnh.

Kích thích rễ phát triển mạnh
Kích thích rễ phát triển mạnh

2.4. Phân hủy mùn bã, thực vật chết

Chế phẩm sinh học Trichoderma còn có tác dụng như những vi sinh vật gây thối, nó giúp phân hủy các bã mùn, thực vật thối nhanh chóng trở thành các hợp chất cây trồng có thể dễ dàng hấp thụ như chitinase, protease,…

Sử dụng Trichoderma có thể tận dụng nguồn dinh dưỡng sạch có sẵn trong môi trường giúp cây trồng nhanh lớn và cho năng suất cao, tăng lợi ích kinh tế.

2.5. Đẩy nhanh tiến trình phân giải và ngăn mùi hôi khi ủ phân

Khi bạn ủ phân chuồng, phân hữu cơ từ xác động thực vật thì bạn có thể trộn chung với chế phẩm sinh học Trichoderma. Nó giúp cho tốc độ của quá trình phân giải chất trở nên cao hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ ủ phân.

Ngoài ra, trong quá trình ủ thì do độ ẩm cao nên phân có thể bốc lên mùi hôi thối gây khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Nhưng nếu bạn sử dụng Trichoderma thì mùi hôi đó sẽ được giảm bớt rất nhiều, giảm thiểu sự bất tiện trong cuộc sống.

Đẩy nhanh quá trình ủ phân
Đẩy nhanh quá trình ủ phân

2.6. Nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón

Chế phẩm sinh học Trichoderma có đặc tính giúp quá trình phân hủy chất xảy ra nhanh hơn nên khi sử dụng phân bón kèm với nó thì các chất dinh dưỡng tỏng phân bón sẽ trở thành các chất dễ hấp thụ đối với cây trồng. Hiệu quả sử dụng phân bón tăng cao hơn giúp giảm sự lãng phí và ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường do lượng phân bón thừa.

2.7. Cải tạo đất trồng trở nên tơi xốp và màu mỡ hơn

Trichoderma có quan hệ cộng sinh rất tốt với các vi sinh vật có lợi tồn tại trong đất khiến đất trồng cây trở nên tơi xốp hơn và làm cân bằng hệ vi sinh vật trong đất. Kết hợp sử dụng cùng các loại phân bón hữu cơ sẽ giúp đất tăng độ màu mỡ. Ngoài ra, chế phẩm sinh học Trichoderma còn giúp cân bằng pH và giải độc đất. Tạo cho cây trồng một môi trường thuận lợi để phát triển.

3. Các loại chế phẩm sinh học Trichoderma được sử dụng nhiều nhất

Mỗi loại chế phẩm sinh học Trichoderma sẽ có một công dụng nổi bật lên trên hết. Tuy nhiên, không phải là nó sẽ mất đi các công dụng bổ trợ tạo nên những lợi ích to lớn cho người sử dụng. Để có thể đạt được hiệu quả trên cả mong đợi, bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để mua sản phẩm thích hợp. Sau đây là 4 loại chế phẩm Trichoderma được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và được khách hàng đánh giá là có chất lượng tốt và mang lại nhiều lợi ích nhất. Bạn có thể tham khảo để sử dụng:

 • Chế phẩm sinh học Trichoderma 100g chuyên dùng ngâm ủ hữu cơ.
 • Chế phẩm sinh học Trichoderma 500g HP2, ngâm ủ hữu cơ, rác nhà bếp.
 • Chế phẩm Trichoderma Bacillus ngăn chặn tuyến trùng, nấm bệnh.
 • Nấm đối kháng Trichoderma Nano Gold.
Tác dụng của chế phẩm Trichoderma
Tác dụng của chế phẩm Trichoderma

4. Lưu ý khi sử dụng chế phẩm sinh học Trichoderma

Để sử dụng chế phẩm Trichoderma đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì sản phẩm.
 • Sử dụng đúng liều lượng, không dùng quá ít hoặc quá nhiều vì có thể gây ra những ảnh hưởng không có lợi đối với cây trồng.
 • Nên sử dụng hết chế phẩm càng sớm càng tốt. Vì nếu để trong môi trường không có thức ăn lâu ngày thì nấm Trichoderma sẽ giảm số lượng nhanh chóng. Đến tháng thứ 6 thì sản phẩm hoàn toàn mất tác dụng.
 • Không nên sử dụng chế phẩm trong điều kiện nắng nóng, thiếu ẩm và tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời vì sẽ làm giảm số lượng nấm, khiến cho công dụng của sản phẩm yếu đi. Nên dùng vào khoảng thời gian mát mẻ từ đầu sáng hoặc chập tối.
 • Không kết hợp chế phẩm Trichoderma với phân vô cơ vì phân vô cơ có nồng độ đậm đặc hơn sẽ làm chết nấm. Chỉ sử dụng sản phẩm kèm với phân hữu cơ, phân vi sinh hay các chế phẩm sinh học khác được hướng dẫn trên bao bì.
Cách sử dụng nấm Trichoderma
Cách sử dụng nấm Trichoderma

5. Cách lựa chọn chế phẩm sinh học Trichoderma chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chế phẩm sinh học Trichoderma với nhiều nhãn mác khác nhau. Để đảm bảo chọn được sản phẩm có chất lượng cao bạn nên tham khảo cách kiểm tra Trichoderma sau.

5.1. Kiểm tra bằng thông số in trên bao bì sản phẩm

 • Thứ nhất, chế phẩm Trichoderma đạt yêu cầu là khi có 10^9 đến 10^11 tế bào trên 1 gam sản phẩm. Đơn vị ghi là CFU/gam.
 • Thứ hai, các chế phẩm phải có từ 4 chủng nấm Trichoderma trở nên thì mới tốt vì chúng có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau.
 • Thứ ba, hạn sử dụng của sản phẩm phải còn nhiều thời gian vì điều đó chứng tỏ sản phẩm mới, tác dụng mạnh.

5.2. Kiểm tra bằng phương pháp thủ công

 • Dùng nước sạch: Sử dụng một chai nước có dung tích 500ml. Sau đó bạn đổ lượng nước sạch cho đến 3/4 chai. Tiếp theo là lấy một muỗng nhỏ chế phẩm Trichoderma bỏ vào chai và khuấy đều lên. Đậy nắp kín và để vào nơi thiếu sáng. Trong khoảng từ 4 đến 10 nếu thấy lọ nước chuyển sang màu xanh xám và có bốc mùi hôi thì đấy là sản phẩm chất lượng.
 • Dùng bột cám, bột gạo, cơm nguội nhão:   Dùng 1kg bột cám/bột gạo/cơm nguội nhão trộn với một muỗng nhỏ sản phẩm. Sau đó rưới từ 500ml-700ml nước sạch lên hỗn hợp rồi cho vào túi nilon sẫm màu, đặt nơi thiếu sáng. Nếu sau 10 ngày, hỗ hợp mất hẳn mùi cám thì sản phẩm chất lượng cao, nếu vẫn còn mùi chua của cám và Trichoderma mới phát triển từ 10% trở nên trên bột cám hoặc mùi cám còn nguyên, ko có mùi nấm thì sản phẩm đó có chất lượng bình thường, yếu.

Xem thêm: Hạt giống chất lượng tăng năng suất cây trồng

6. Nên mua chế phẩm sinh học Trichoderma ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm này với đa dạng chủng loại, mẫu mã, mức giá bán. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những cơ sở cung cấp vật tư nông nghiệp uy tín, được khách hàng lựa chọn nhiều và đánh giá cao để gặp phải tránh tình trạng mua phải hàng dởm, tốn tiền mà hiệu quả mang lại thấp, khiến bạn thất vọng. Một trong những cơ sở bạn nên ghé thăm nhất là công ty MY GARDEN.

MY GARDEN chuyên bán các sản phẩm vật tư nông nghiệp như phân bón, chậu, đất trồng, dụng cụ làm vườn, thiết bị tưới, hạt giống đứng đầu tại Hà Nội. Sản phẩm của chúng tôi cam kết chất lượng cao, giá thành phải chăng, chất lượng luôn xứng đáng và phù hợp với số tiền bạn bỏ ra. Để biết thêm thông tin chi tiết về từng sản phẩm, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.