Đất trồng cây hàng năm là đất gì – Phương pháp cải tạo đất hiệu quả

Trong nông nghiệp, đất canh tác được chia làm hai loại là đất trồng cây hàng năm và đất trồng cây lâu năm. Bài viết hôm nay, My Garden sẽ nói chi tiết về đất trồng cây hàng năm là gì, và những điều cần lưu ý khi sử dụng loại đất này để bạn hiểu rõ hơn về chúng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn đọc những loại đất chất lượng, giàu dinh dưỡng mà My Garden đang cung cấp hiện nay.

1. Đất trồng cây hàng năm là đất gì?

Đất trồng cây hàng năm là đất gì và những loại cây nào được trồng trên loại đất này? Theo luật đất đai, đất trồng cây hàng năm là loại đất sử dụng để gieo trồng các loại cây cho thu hoạch và kết thúc chu kỳ sản xuất trong thời gian không quá 01 năm. Bao gồm cả các loại cây hàng năm được lưu gốc để thu hoạch trong thời gian không quá 05 năm. 

Đất trồng cây hàng năm được chia là hai loại cụ thể: đất trồng lúa và đất trồng cây hằng năm khác. Trong đó,  đất trồng hàng năm khác là đất trồng các loại cây hàng năm như các rau, gai, cói, sả, mía, đay, dâu tằm và đất trồng cỏ hoặc cỏ tự nhiên có cải tạo được dùng để chăn nuôi gia súc, kể cả các loại cây dược liệu,.

Đất trồng cây hàng nằm gồm đất trồng và trồng cây hàng năm khác
Đất trồng cây hàng nằm gồm đất trồng và trồng cây hàng năm khác

2. Phân biệt đất trồng cây lâu năm và đất trồng hàng năm

Sự khác nhau giữa hai loại đất này đó chính là thời gian sinh trưởng của cây trồng được phép gieo trồng và thu hoạch:

– Các loại cây trồng trên đất trồng cây hàng năm có thời gian sinh trưởng không quá 1 năm, được từ khi gieo trồng tới khi thu hoạch.

– Các loại cây trồng trên đất trồng cây lâu năm có thời gian sinh trưởng trên 1 năm, tính từ khi gieo trồng tới lúc thu hoạch, kể cả các cây trồng có thời gian sinh trưởng như cây hằ̀ng năm, nhưng có thể thu hoạch được trong nhiều năm, ví dụ như cây thanh long dứa, nho…

3. Phương pháp cải tạo đất trồng cây hàng năm 

3.1. Cải tạo đất trồng mang lại lợi ích gì?

Cải tạo đất trồng mang lại lợi ích gì cho cây?
Cải tạo đất trồng mang lại lợi ích gì cho cây?

Việc cải tạo đất trồng cây hàng năm là một công việc vô cùng quan trọng để giúp đất trồng giàu dinh dưỡng hơn, cây trồng cũng nhận được nhiều lợi ích hơn, cụ thể: 

– Thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cây trồng được tốt hơn.

– Giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển nhanh, tươi tốt.

– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp đem lại hiệu quả cao về năng suất và chất lượng vật phẩm thu hoạch được 

– Đất được bổ sung thêm dưỡng chất, màu mỡ và tơi xốp

– Hạn chế được tình trạng sâu bệnh hại, nấm mốc trên cây trồng

3.2. Phương pháp cải tạo đất hiệu quả được ưa chuộng hiện nay

Cải tạo đất với phân hữu cơ truyền thống

Phân hữu cơ truyền thống là loại phân mà nguyên liệu ủ nó là từ các phế phụ phẩm từ nông nghiệp như phân chuồng trâu, bò, lợn gà…, lá, cành cây, than bùn, hay các chất thải hữu cơ khác từ nhà bếp. 

Bạn có thể sử dụng loại phân hữu cơ này để cải tạo đất trồng cây hàng năm theo định kỳ hoặc khi đất có dấu hiệu như bạc màu, khô cằn với hàm lượng bón khoảng 5-10 tấn/ha/năm.

Một lưu ý khi sử dụng sản phẩm phân hữu cơ đó là cần phải đảm bảo ủ hoại mục trước khi đem bón vào đất. Bởi nếu phân chưa được ủ đem bón vào đất sẽ sản sinh ra các chất độc gây ngộ độc đất, ngộ độc cây trồng; đồng thời các vi sinh vật có hại và giun sán trong phân chưa được tiêu diệt triệt để sẽ làm cây trồng dễ phát sinh sâu bệnh, dẫn đến gây hại cho sức khỏe con  người và gia súc khi ăn phải các sản phẩm nông sản trồng trên phần đất này.  

Cải tạo đất trồng cây bằng phân trùn quế

Phân trùn quế là loại phân hiện nay đang được bà con nông dân ưa chuộng sử dụng nhiều. Tuy có giá thành cao do quy trình sản xuất khá phức tạp nhưng hiệu quả mà loại phân này đem lại là rất lớn. Chỉ với 5 – 6kg phân trùn quế đã phơi khô đem trộn vào đất trước khi gieo trồng sẽ đất trở nên màu mỡ, tơi xốp hơn và đặc biệt có thêm nhiều chất dinh dưỡng để nuôi cây trồng.

Phân bón trùn quế giúp cải tạo đất trồng vô cùng tốt
Phân bón trùn quế giúp cải tạo đất trồng vô cùng tốt

Cải tạo đất trồng với phân bón vi sinh

Phân vi sinh là loại phân bón không gây nóng cho đất, lành tính và có nhiều vi sinh vật có lợi cho cây trồng. Khi chọn bón loại phân này bạn nên bón theo đúng tỷ lệ để kích thích bộ rễ của cây phát triển.

Cách thức hoạt động của phân vi sinh rất đơn giản, khi được bón xuống đất, phân sẽ bắt đầu chuyển hóa đạm và lân có sẵn trong đất trồng giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ được các chất dinh dưỡng. 

4. Các loại đất trồng cây hàng năm giàu dinh dưỡng tại My Garden

Cùng điểm qua những sản phẩm đất trồng cây tại My Garden đang được bà con ưa chuộng hiện này:

4.1. Đất sạch Potting Mix

Đất sạch Potting Mix là loại đất khá phổ biến trên thị trường, gồm hỗn hợp các giá thể hữu cơ chuyên dùng trong việc trồng hoa, tiểu cảnh, rau sạch …. 

Ưu điểm của đất sạch Potting Mix:

-. Đất sạch Potting Mix cung cấp dưỡng chất cho cây trồng, giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng vô cùng tốt chống lại các tác nhân gây bệnh như mưa gió, điều kiện thời tiệt, khí hậu ô nhiễm,…

– Đất có khả năng giữ ẩm tốt. tạo độ tơi xốp giúp cây trồng dễ dàng thực hiện hút chất dinh dưỡng khi đến thời kì bón phân. 

– Đất sạch Potting Mix có thể sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau như trồng rau xanh, trồng hoa ở trên ban công, sân thượng,….

4.2. Đất trồng Lavamix

Đất trồng cây hàng năm Lavamix là một loại đất lành tính có thành phần cân đối giữa các chất hữu cơ giàu dinh dưỡng trong tự nhiên; các loại khoáng chất đa – trung – vi lượng và các vi sinh vật có ích.

Ưu điểm vượt trội của đất trồng Lavamix:

– Môi trường đất được đảm bảo sạch tuyệt đối và không chứa các loại sâu bệnh gây hại cho cây. 

– Đất Lavamix có đặc tính an toàn, thân thiện với môi trường, không làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Đất Lavamix có thể vừa dùng để trồng cây, vừa tạo hỗn hợp hữu cơ giúp cải tạo đất hoặc dùng làm phân bón hữu cơ.

– Do đất Lavamix có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết nên có khả năng nuôi dưỡng cây trồng trong một thời gian dài mà không cần bổ sung thêm bất kỳ một loại phân bón nào khác

4.3. Đất sạch Tribat 5dm3

Đất Tribat là một trong những loại đất trồng dinh dưỡng được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Với thành phần chính là các mục xơ dừa được trộn chung với đất nuôi trùn đỏ. Vốn là một hỗn hợp được trộn từ đất thị với mụn xơ dừa nên đất sạch Tribat 5dm3 rất giàu chất dinh dưỡng,  giàu vitamin giúp cân đối các thành phần khoáng chất, vi lượng cho cây trồng.

Ưu điểm của đất sạch Tribat:

– Ngăn ngừa các tác động xấu gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trồng như các loại vi trùng, các vi sinh vật có hại đều đã được tiêu diệt triệt. Cung cấp cho cây một môi trường sạch không có sâu bệnh, tạo điều kiện phát triển tốt nhất. 

– Có khả năng tự cải tạo đất bạc màu, thiếu chất dinh dưỡng giúp tạo độ tơi xốp cho đất, làm cho đất màu mỡ hơn. Từ đó, giúp rễ cây trồng hấp thu tốt các chất dinh dưỡng trong lòng đất.

– Là loại đất vô cùng an toàn, thân thiện với môi trường, không độc hại cho người sử dụng và cho cả môi trường xung quanh.

4.4. Đất trồng Vinatap

Đất sạch Vinatap là loại đất trồng cây hàng năm được tạo thành từ đất phù sa, phân hữu cơ và phân vi sinh, tất cả đều đã được đem đi xử lý và loại bỏ đi các chất độc tố và được ủ hoai mục trong 1 tháng. Do vậy, đất Vinatap có là loại đất vô cùng an toàn và nhiều dinh dưỡng. 

Vinatap là loại đất trồng an toàn và giàu dinh dưỡng cho cây
Vinatap là loại đất trồng an toàn và giàu dinh dưỡng cho cây

Ưu điểm của đất trồng Vinatap:

– Trong đất sạch Vinatap có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây trồng, do vậy khi sử dụng đất trồng Vinatap bạn sẽ không bón thêm bất kỳ loại phân nào cho cây. 

– Cây được trồng trong đất sạch Vinatap sẽ dễ dàng hấp thụ được các chất dinh dưỡng, xử lý mọi mầm mống có thể gây bệnh trước đó rồi.

4.5. Đất sạch Thủy Cam

Đất sạch Thủy Cam là loại đất trồng cây hàng năm dinh dưỡng do công ty Thủy Cam sản xuất, có đầy đủ các chất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

Ưu điểm của đất trồng Thủy Cam:

– Đất đã qua xử lý sâu bệnh, vi khuẩn gây hại nên giúp cây trồng tránh được các loại sâu bệnh gây hại cho cây. 

– Có khả năng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng trong thời gian từ 8 tháng đến 1 năm. 

– Đất trồng tơi xốp giúp cho bộ rễ của cây hút được nhiều chất dinh dưỡng, cây phát triển tươi tốt khỏe mạnh.

5. Tại sao nên lựa chọn mua đất trồng cây tại My Garden?

Bạn đang loay hoay tìm kiếm địa chỉ uy tín để chọn mua đất đất trồng cây hàng năm và và các loại đất trồng rau chất lượng, giá thành hợp lý? Đến ngay với My Garden, mọi sản phẩm bạn đang cần chúng tôi đều có thể đáp ứng. Là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao hàng đầu. 

Luôn không ngừng cải thiện để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất, My Garden cam kết: 

– Cung cấp các sản phẩm đất trồng cây chất lượng đạt tiêu chuẩn cao, đa dạng chủng loại, đặc biệt giá thành hợp lý giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn và tiết kiệm được chi phí.

– Đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra những giải pháp phù hợp cho khách hàng.

Ngoài các sản phẩm đất trồng, My Garden còn là đơn vị chuyên cung cấp các loại phân bón, hạt giống, thuốc trừ sâu, dụng cụ làm vườn, ……. Còn chờ gì mà không liên hệ ngày tới My Garden để được tư vấn chuyên sâu miễn phí. Hãy để chúng tôi có cơ hội được đồng hành và mang tới cho quý vị sự hài lòng tuyệt đối.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.