Phương pháp chọn đất trồng dừa mang lại hiệu quả cao

Dừa là một loại cây khá quen thuộc đối với những người dân Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực miền Tây, dừa được xem là loai cây mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho khu vực. Đất trồng dừa tuy không cầu kỳ nhưng cũng cần những người nông dân chú ý để có thể tăng năng suất cũng như giúp cây dừa sinh trưởng tốt nhất, đem lại giá trị kinh tế cao

Đối với những vùng có đất nhiễm mặn thì trồng dừa là sự lựa chọn số một. Vì dừa là loại cây trồng đem lại giá trị kinh tế khá cao mà tiền đầu tư không nhiều. Thời gian sinh trưởng của cây lại ngắn, nhanh cho quả và cần ít sự chăm sóc. Đặc biệt là đất trồng dừa không cần quá ẩm vì cây có thể chịu được hạn cũng như mặn nên thích hợp đới đối với vùng ven biển và khu vực miền Tây.

Làm đất trồng dừa
Lựa chọn cây con khỏe mạnh để cây phát triển tốt

1. Cách sử dụng đất trồng dừa hiệu quả

Đất trồng dừa không quá kén chọn nhưng để cây dừa cho năng suất, sản lượng tốt nhất thì vẫn nên trồng dừa ở khu vực đất cách mặt nước biển dưới 600 m. Nếu đất trồng dừa là đất phù sa hay đất cát pha là thích hợp hơn cả. Dừa sẽ phát triển cực tốt nếu được trồng ở những loại đất có nhiều hữu cơ hay hàm lượng kali dồi dào.

Cây Dừa là loại cây sinh trưởng tốt nhất trong điều kiện đất có kết cấu tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao, đất không quá phèn với độ pH từ 4,8 trở lên là có thể trồng tốt. Trên vùng đất bạc màu cần cung cấp nhiều phân hữu cơ cho cây dừa để đạt năng suất và chất lượng cao.

Chính vì vậy, trước khi xuống giống 15 – 20 ngày, chúng ta nên tiến hành cải tạo đất bằng cách đào hố trồng cây với kích thước 0.6m x 0.6m x 0.6m sau đó trộn đất vừa đào được với 20 – 30kg phân hữu cơ hoai mục, 100g super lân và 200g kali cho vào hố, lấp hố lại thành mô đất cao khoảng 10 – 20cm so với mặt bằng.

Kỹ thuật làm đất trồng dừa
Cây dừa là loại cây mang nhiều lợi ích kinh tế

1.1. Đất trồng dừa là đất ruộng

Trước khi trồng dừa trên đất ruộng bạn nên gom các lớp đất mặt của ruộng để dùng đắp mô trồng. Kích thước phù hợp của các mô trồng phải có chiều rộng đường kinh ít nhất là 1 mét và chiều cao khoảng 0.5m.

Tùy thuộc vào địa hình mà chiều cao của mô có thể thay đổi sao cho phù hợp nhưng bạn nên cố gắng để độ cao tối thiểu là khoảng nửa mét. Cuối cùng là việc tiến hành trồng đan xen dừa vào khu đất trồng dừa đã chuẩn bị trước đó. 

1.2. Đất trồng dừa là đất vườn cũ

Cũng giống như đất trồng dừa là đất ruộng thì đất vườn cũ cũng nên vun thành các mô đất cao. Các mô đất cũng phải có chiều rộng đường kinh ít nhất là 1 mét và chiều cao khoảng 0.5m. 

Tùy thuộc vào địa hình mà chiều cao của mô có thể thay đổi sao cho phù hợp nhưng bạn nên cố gắng để độ cao tối thiểu là khoảng nửa mét. Bởi nếu không vun cao thì mùa mưa đến sẽ gây ra ngập úng, làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây dừa. 

>>> nếu bạn đang có dự định trồng bơ để cải thiện kinh tế hoặc đơn giản là trồng cảnh và cung cấp cho gia đình mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo bài viết này nhé: Bí quyết chọn đất trồng bơ siêu đơn giản tại nhà

1.3. Đất trồng dừa là đất ở vùng Đông Nam Bộ

Trước khi trồng dừa thì đất trồng dừa ở khu vực Đông Nam bộ cần được đào hố với kích thước 0,6m x 0,6m x 0,4 m. Việc đào hố giúp cho cây dừa hấp thụ được nước nhiều hơn, tiết kiệm nước tưới trong quá trình chăm sóc, bởi khu vực Đông Nam Bộ thương trong tình trạng khan hiếm nước ngọt, nước ngập mặn khá nhiều

Cách làm đất trồng dừa
Cải tạo đất trồng dừa tốt sẽ cho năng suất cao

2. Một số vấn đề cơ bản cần lưu ý về đất trồng dừa

 • Đông Nam Bộ thương trong tình trạng khan hiếm nước ngọt, nước ngập mặn khá nhiều.
 • Đất thiếu dinh dưỡng bởi thiếu đạm và kali nhất là khi đất bị nhiễm mặn trong thời gian dài. Điều này ảnh hưởng lớn tới sự tăng trưởng và phát triển của cây dừa. Điều chúng ta cần làm chính là cung cấp đạm và kali cho đất trồng.
 • Cần phải cân bằng độ ẩm cho đất trồng dừa, tránh trường hợp quá khổ hạn hay quá nhiều nước.
 • Cây dừa có thể chịu hạn nhưng không có nghĩa là không cần cấp ẩm cho đất trồng dừa. Việc cung cấp ẩm sẽ khiến cây dừa phát triển tốt hơn rất nhiều
 • Tùy thuộc vào độ màu mỡ của đất trồng dừa hay mà khoảng cách trồng dừa cũng sẽ khác nhau. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển đồng đều của cây dừa cũng như năng suất của chúng.
 • Nhằm hạn chế sự bốc thoát nước, giúp cây phục hồi nhanh sau khi trồng cần che mát cho đến khi cây bén rễ, phát triển tốt. Ngoài ra, để giảm bớt lượng nước bốc hơi  ở đất trồng dừa trong mùa khô, cần đậy gốc cho cây con bằng cách dùng vỏ dừa, bụi xơ dừa hay lục bình phủ quanh gốc dừa.
 • Đất trồng dừa cần phải dọn dẹp hết cỏ dại trước khi trồng để tránh việc cỏ dại cạnh tranh dinh dưỡng, nước và ánh sáng với cây dừa sẽ làm cho cây dừa chậm lớn.

Công ty TNHH My Garden là địa điểm uy tín nếu bạn muốn sở hữu những sản phẩm nông nghiệp hay muốn được tư vấn cụ thể về cách trồng, chăm sóc các loại cây và xây dựng mô hình trang trạng hợp lý. Đến với chúng tôi bạn sẽ được chăm sóc tận tình cùng với những dịch vụ chất lượng, đảm bảo sẽ hài lòng tất cả yêu cầu dù là khắt khe nhất.

Công ty TNHH My Garden cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra Công ty TNHH My Garden còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng khi mua các sản phẩm hay dịch vụ của chúng tôi. Đặc biệt hơn cả, Công ty TNHH My Garden còn có chế độ bảo hành tốt nhất cũng chương trình hậu mãi không ngờ đến.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.