Đất trồng mít Thái: 3 cách chọn đất trồng để cây nhiều quả

Để cây trồng mít Thái phát triển tốt nhất, người dân cần lựa chọn đúng loại đất trồng mít Thái phù hợp với loại cây này. Tham khảo ngay.

Hiện nay, mít Thái đang là giống cây ăn quả được rất nhiều người dân trồng, bởi mít Thái không chỉ mang lại trái ngọt, mà còn mang lại giá trị kinh tế cho người dân.

Thế nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại đất trồng mít Thái phù hợp hay những lưu ý quan trọng về loại đất trồng cây này khi muốn trồng mít để việc trồng trọt trở nên hiệu quả hơn. 

dat-trong-mit-thai-tot-nhat-2020-hinh-1
Mít thái được trồng trong điều kiện tốt – Tag: đất trồng mít Thái

Chính vì thế, trong phạm vi của bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được loại đất trồng phù hợp với giống mít Thái.

1. Thế nào là đất trồng mít Thái lý tưởng?

Với một người đang chuẩn bị trồng mít Thái, thì không chỉ cần chuẩn bị cho mình những kỹ thuật trồng cây đúng, khoa học, mà còn cần chuẩn bị một nền tảng đất trồng mít tốt là một việc làm rất quan trọng.

Đất trồng tốt chính là điều kiện tạo nên một khu vườn khỏe mạnh, năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vậy đất như thế nào thì trồng mít Thái tốt?

dat-trong-mit-thai-tot-nhat-2020-hinh-2
Đất trồng mít Thái được chăm sóc và xử lí

Đất trồng mít tốt là loại đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp để nuôi cây, tạo môi trường thuận lợi để cây được phát triển tốt nhất.

Đất tốt không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng là đủ mà còn cần đảm bảo khả năng thoát nước, đất có tầng canh tác sâu, và các yếu tố khác.

2. Cách lựa chọn đất trồng mít Thái

Để mang lại hiệu quả kinh tế cao trong việc trồng trọt, người dân không chỉ cần lựa chọn được giống cây tốt mà còn phải có kỹ thuật chăm sóc tốt, và phải đảm bảo được là cây đang được trồng trên loại đất phù hợp.

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn đất trồng cây mít Thái.

===>  có thể tham khảo 3 loại đất trồng mít

2.1. Đất trồng phải đảm bảo khả năng thoát nước tốt

Đất trồng thoát nước tốt là loại đất tạo điều kiện cho nước thoát với tốc độ vừa phải, không chảy quá nhanh mà cũng không đọng lại thành vũng nước trên bề mặt đất trồng khi tưới, hay trời mưa. 

Khi đất trồng thoát nước quá nhanh sẽ khiến cây không đủ thời gian để hấp nước, đất cũng ít có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Đối với loại đất trồng không thoát nước đủ nhanh và bộ rễ cây bị úng trong nước, lượng oxy của cây trồng từ đất bị giảm và cây có thể sẽ chết. 

Với những vùng khí hậu hay mưa bão, lượng mưa nhiều, đất không có khả năng thoát nước kịp sẽ dẫn đến tình trạng cây bị úng trở nên yếu đi, dễ bị bệnh và bị côn trùng phá hoại nhiều hơn.

Đất trồng không có khả năng thoát nước có thể là do đất trồng lâu ngày bị nén lại và đất sét thoát nước kém, làm cho bộ rễ cây nằm quá lâu trong điều kiện ẩm ướt, thiếu oxy.

Chính vì thế, người dân cần phải lựa chọn được loại đất trồng mít Thái có khả năng thoát nước tốt để đảm bảo cây có điều kiện để hấp thụ chất dinh dưỡng và tạo môi trường phát triển tốt nhất cho cây.

2.2. Đất có tầng canh tác sâu

Tầng đất mặt là tầng đất có nhiều loại rễ cây, vi sinh vật và các loại hình sự sống đa dạng, phong phú khác cư trú. Tầng đất này chứa nhiều mùn, là lớp đất mang lại năng suất trồng trọt cao. 

Đất trồng mít Thái

Người dân muốn trồng trọt trên loại đất này nên cày bừa xới xáo để tăng độ tơi xốp, khả năng thoát nước, chất dinh dưỡng mà đất trồng mang lại.

Bởi nếu chỉ trồng cây lên bề mặt đất mà không có độ xới xáo phù hợp thì cây sẽ kém phát triển do khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng thấp.

Khi đất trồng ở trạng thái tốt nhất về khả năng thoát nước, độ tơi xốp, thông thoáng, và dinh dưỡng thì cây trồng sẽ có một môi trường tốt nhất để phát triển, mang lại năng suất trồng trọt lớn.

2.3. Đất giàu dưỡng chất

Đất có nhiều dưỡng chất thường là loại đất có chứa nhiều mùn và các loại dưỡng chất khác.

Thông thường đất tự nhiên thường chứa nhiều dưỡng chất nhờ hệ sinh thái vi sinh vật và các loại hình sự sống khác tác động lên môi trường đất, nên lựa chọn loại đất này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. 

Nhưng hầu hết người dân thường trồng trọt trên loại đất đã từng trồng giống cây khác, hoặc đất đã qua sử dụng nhiều năm.

Chính vì thế trước khi bắt đầu trồng người dân có thể cải tạo lại đất, thực hiện canh tác sâu để giúp đất trồng trở nên tơi xốp, thông thoáng, dễ thoát nước tạo môi trường phát triển tốt nhất cho cây. 

3. Những loại đất trồng mít Thái tốt

Đất trồng mít Thái tốt là loại đất có kết cấu tốt, có độ ẩm trong đất tối ưu, chứa nhiều dưỡng chất và hoạt động sinh học cao. Mít là giống cây dễ thích ứng với nhiều loại đất như: đất phù sa, đất xám, đất đỏ bazan… 

Mặc dù đất là một yếu tố quan trọng quyết định nhiều đến năng suất của cây trồng, nhưng bên cạnh đó người dân cũng cần phải có kỹ thuật chăm sóc cây trồng thật khoa học và hiệu quả, để mang lại sản lượng trái tốt nhất.

Trên đây là bài biết chia sẻ về các lựa chọn đất trồng mít Thái tốt, giúp người dân mang lại năng suất cây trồng và hiệu quả kinh tế cao. Hy vọng nội dung bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Xin cảm ơn.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.