Dưỡng chất AB cho hoa lan mua ở đâu tại Hà Nội 2021

Người trồng cây không muốn cây trồng của mình sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh nên người ta thường sử dụng nhiều các loại chất kích thích, phân bón khác nhau để cung cấp dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng loại thuốc, loại phân bón cây trồng cần mà lại sử dụng quá nhiều sẽ dễ gây tình trạng cây trồng bị sốc thuốc, chai lỳ. Để cải thiện tình trạng này, rất nhiều người tìm đến và sử dụng dưỡng chất AB cho hoa lan vì những tác dụng mà nó mang lại. Vậy dưỡng chất AB là gì? Công dụng của dưỡng chất AB như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây của MY GARDEN. Bạn hãy theo dõi để biết xem có nên sử dụng loại dưỡng chất này không nhé.

Dưỡng chất AB cho cây trồng
Dưỡng chất AB cho cây trồng

1. Dưỡng chất AB là gì?

Dưỡng chất AB là một loại chất dinh dưỡng được dùng để kích thích mọc rễ, nuôi mầm, hỗ trợ cây bị sốc thuốc phục hồi và một số công dụng khác.

Dưỡng chất AB được sản xuất dưới dạng dung dịch không màu, thường đựng trong lọ có dung tích 10ml.

Dung dịch AB hoàn toàn thân thiện với môi trường xung quanh, an toàn với cây trồng và không gây bất kì nguy hại gì với sức khỏe con người.

Dưỡng chất AB có thể được sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau nhưng nó được ứng dụng rộng rãi nhất trong việc trồng và chăm sóc các loại hoa lan như phong lan, lan Phi Điệp,…

Dưỡng chất AB kích thích ra rễ
Dưỡng chất AB kích thích ra rễ

2. Dưỡng chất AB có tác dụng gì?

2.1. Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng

Một số thành phần hữu cơ có trong dưỡng chất AB có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng phát triển. Trong quá trình trưởng thành của cây trồng thì việc chỉ sử dụng chất dinh dưỡng có sẵn có trong đất và tưới nước là không đủ. Cây trồng cần được chăm sóc và cung cấp nhiều dunh dưỡng hơn thế để có thể lớn lên khỏe mạnh. Vì thế nên cần bổ sung các chất cho cây bằng cách sử dụng các loại phân bón và dưỡng chất AB.

Nhất là đối với hoa lan, loại hoa khó chăm sóc và kén chọn thì dưỡng chất AB là một loại thuốc bổ hiệu quả vì nó có các chất dinh dưỡng cần thiết nhất để hoa lan phát triển.

2.2. Kích thích cây ra rễ và mọc mầm nhanh

Rễ là bộ phận sinh dưỡng quan trọng của cây trồng. Rễ có nhiệm vụ hút chất dinh dưỡng từ phân bón và chuyển lên toàn bộ cây trồng. Vì thế rễ phát triển càng khỏe mạnh thì cây trồng phát triển càng nhanh. Dưỡng chất AB giúp bộ rễ của cây trồng ra nhiều và khỏe mạnh, bên cạnh đó còn tăng tỉ lệ cây trồng đã già mọc mầm và kích thích mọc nhanh hơn.

Công dụng của dưỡng chất AB
Công dụng của dưỡng chất AB

2.3. Phục hồi cây trồng bị sốc thuốc kích

Khi cây trồng bị sốc các loại thuốc kích do sử dụng quá nhiều thì cây trồng dễ bị chai lì mắt ngủ, cây không đi ngọn được, rễ cây bị sưng phồng hoặc thối rễ do kích thích rễ phát triển không thành. Để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng dưỡng chất AB để giải độc tố cho cây và tiếp thêm dinh dưỡng để kích thích những mắt cây chai lì mọc mầm và đi ngọn. Ngọn cây được tiếp thêm dinh dưỡng cũng phát triển khỏe mạnh hơn và phát triển với tốc độ nhanh hơn. Cây trồng sẽ đạt được kích thước mà bạn mong muốn.

2.4. Giúp cây đẻ chồi ở nách lá

Nhỏ dưỡng chất AB vào nách lá sẽ kích thích vị trí đó đẻ chồi mới, giúp cây trồng ra nhiều nhánh hơn. Công dụng này được áp dụng rất phổ biến đối với các loại hoa lan đơn thân như Tam Bảo Sắc, Hoàng Nhạn,…

2.5. Mở keiki đã thắt đóng ngọn ở hoa lan

Khi cây lan có hiện tượng đứng ngọn, cây không dài và cao hơn nữa thì bạn có thể sử dụng dưỡng chất AB để giúp cây tiếp tục đi ngọn tới một kích thước dài hơn, cho cây sai hoa và hoa to và đẹp hơn.

2.6. Tốt cho quá trình nhân giống các loại hoa lan quý

Quá trình nhân giống những loại lan quý hiếm cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ. Việc chăm sóc các cây con cũng vô cùng quan trọng. Dưỡng chất AB giúp cho việc nhân giống dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn vì nó kích thích mọc chồi và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây con phát triển.

3. Lưu ý khi dử dụng, cách dùng và cách bảo quản dưỡng chất AB

3.1. Cách sử dụng đúng của dưỡng chất AB

Để sử dụng dưỡng chất AB hiệu quả thì bạn chỉ cần tuân thủ cách dùng đơn giản sau:

 • Trước khi dùng dưỡng chất AB tầm từ 1 đến 2 tiếng bạn phải tưới nước cho cây trồng.
 • Bạn sử dụng dung dịch với mục đích gì thì nhỏ dung dịch vào vị trí tương ứng hoặc có thể dùng tăm bông tẩm ướt dung dịch rồi bôi vào vị trí đó.

Ví dụ: Bạn sử dụng dung dịch để giúp cây trồng đẻ chồi ở nách thì bạn nhỏ từ 2 đến 3 giọt vào nách lá. Nếu bạn sử dụng với mục đích kích thích cây trồng ra rễ và kích ngọn cây mau phát triển thì bạn bôi dưỡng chất từ ngọn xuống thân cây và nhỏ trực tiếp vào gốc cây. Đối với trường hợp kích mầm ở gốc thì nên pha 1ml dung dịch với 1 lít nước sạch rồi phun vào gốc.

 • Sử dụng dung dịch định kỳ 3 ngày một lần để cho kết quả tốt nhất

3.2. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dinh dưỡng AB cho hoa lan

 • Thời điểm tốt nhất để sử dụng dưỡng chất AB là vào từ 4 đến 5 giờ chiều, khi trời đã tắt nắng. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm này vào thời điểm trời đang nắng gắt, nhiệt độ cao vì như vậy sẽ gây ra hiện tượng cháy hoặc làm bỏng mắt ngủ của cây trồng.
 • Sau khi dùng dung dịch AB xong thì bạn không được tưới nước cho cây luôn vì nước sẽ rửa trôi mất lớp dưỡng chất làm mất hết tác dụng của nó. Bạn cần đợi trên 2 tiếng mới cung cấp nước trở lại cho cây trồng.
 • Để tăng hiệu quả của sản phẩm thì có thể sử dụng cùng lúc với thuốc kích rễ.

3.3. Cách bảo quản dưỡng chất AB cho hoa lan

Dưỡng chất AB tồn tại dưới dạng dung dịch nên cần bảo quản dưỡng chất cần cất giữ nó ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp để sản phẩm không bị biến chất và hư hỏng. Ngoài ra nên để nó tránh xa bàn tay trẻ em và tránh xa các nguồn nước uống để tránh các sự cố không mong muốn.

4. Cách nhận biết dưỡng chất AB giả

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm dưỡng chất AB ở khắp nơi và trên mạng cũng có bán tràn lan. Tuy nhiên hàng giả, hàng nhái kém chất lượng cũng đầy rẫy trên thị trường. Vì vậy để có thể tránh mua phải những sản phẩm dởm có chất lượng và công dụng thấp khiến bạn tổn thất tài chính thì bạn nên tham khảo cách phân biệt dung dịch AB thật và giả sau:

duong-chat-ab-cho-hoa-lan
Dưỡng chất AB thật
 • Sản phẩm giả có chữ dưỡng chất AB to, nét đậm hơn sản phẩm thật.
 • Dưỡng chất thật không in đè chữ nhiều lên hoa, sản phẩm giả thì có.
 • Tem chống giả của hàng dởm dễ bong tróc, bóc ra dán lại dễ dàng. Còn sản phẩm thật thì có tem dính chặt lấy lọ.

5. Mua dưỡng chất AB cho hoa lan ở đâu?

Để mua được dưỡng chất AB chất lượng thì bạn nên mua ở các cơ sở cung cấp vật tư nông nghiệp lớn và uy tín như MY GARDEN. Bạn có thể xem xét sự phản hồi và đánh giá của khách hàng trên trang web hoặc trên các sàn thương mại điện tử của nơi cung cấp sản phẩm để cân nhắc trước khi mua.

MY GARDEN luôn tự hào là công ty cung cấp vật tư nông nghiệp uy tín nhất tại Hà Nội. Tất cả sản phẩm của MY GARDEN luôn đảm bảo tiêu chí chất lượng tốt và giá cả phải chăng nhất đối với khách hàng. Đến với MY GARDEN, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình tư vấn không chỉ về sản phẩm mà còn về những trồng và chăm sóc cây tốt nhất.

Bên cạnh đó, MY GARDEN còn cung cấp cho khách hàng những vật tư nông nghiệp quan trọng như chậu trồng cây, đất trồng cây, hạt giống và các loại phân bón, thuốc kích rễ có chất lượng cao.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết hữu ích:

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Bài viết liên quan