Phân bón Đầu Trâu 501 và tất cả những gì cần biết khi sử dụng

Phân bón Đầu Trâu 501 được xem là loại “thức ăn” mà cây trồng vô cùng yêu thích bởi nguồn chất dinh dưỡng lớn có trong nó. Không những thế, loại phân này còn có thể sử dụng cho đa dạng các loại cây như cây cảnh, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây nông nghiệp,…

1. Thành phần dinh dưỡng có trong phân bón Đầu Trâu 501 

Phân bón Đầu Trâu dòng 501 chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh và xanh tốt, bội thu hơn. Cụ thể trong loại phân bón này có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau: 

 • Đạm (N): 30%
 • Lân (P205): 15%
 • Kali (K20): 10%
 • Magie (Mg): 0,05%
 • Canxi (Ca): 0,05% 
 • Bo:: 0,01% 
 • Kẽm (Zn): 0,05% 
 • Đồng (Cu): 0,05% 
 • Sắt (Fe): 0,05%
 • Mangan (Mn): 0,025% 
 • Molypden (Mo): 0,005% 
 • GGA3, αNAA, bNOA

2. Công dụng của phân bón Đầu Trâu 501 đối với các loại cây 

Với thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng, phân bón Đầu Trâu 501 mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho cây trồng. Trong đó những công dụng nổi bật có thể kể đến như sau: 

 • Tăng khả năng ra lá, đâm chồi đối với các cây hoa, bon sai, kiểng, cỏ cũng như các loại cây trồng khác. 
 • Đối với cây hoa lan con, giúp cây ra nhiều chồi mới đồng thời giúp thân lá phát triển nhanh hơn. 
 • Phân bón Đầu Trâu 501 giúp cây hoa lan mới lớn và cả loại cây đang trưởng thành tăng sức chống chịu với sâu bệnh trong những điều kiện thời tiết không thuận lợi. 
 • Cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cây sinh trưởng và phát triển, đặc biệt là trong giai đoạn cây con đang tăng trưởng mạnh và sau khi cắt tỉa, tạo hình. 
Phân bón Đầu Trâu 501 mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho cây trồng
Phân bón Đầu Trâu 501 mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho cây trồng

3. Phân bón Đầu Trâu 501 thích hợp với những loại cây nào?

Trên thực tế hiện nay, mỗi loại cây sẽ có nhu cầu khác nhau về nguồn chất dinh dưỡng. Vì vậy, mỗi loại phân chỉ thường phù hợp với những loại cây nhất định và phân bón Đầu Trâu 501 cũng không ngoại lệ. 

Theo đó, loại phân này sẽ phù hợp sử dụng cho những loại cây sau đây: 

3.1. Hoa lan và những loại cây cảnh khác

Phân bón Đầu Trâu 501 hiện nay được ứng dụng cho rất nhiều loại cây trồng khác nhau. Tuy nhiên, loại cây sử dụng phân bón này phổ biến nhất đó là hoa lan và một số loại cây cảnh khác. 

Loại phân giàu dinh dưỡng này sẽ giúp tạo kiểu và ngăn ngừa, phòng chống các loại sâu bệnh tốt nhất. Đồng thời, phân bón còn giúp cây tăng khả năng ra chồi mới, thân lá phát triển nhanh đối với cây lan con. Nhờ đó, người trồng lan cũng như các loại cây cảnh khác sẽ sớm có được những chậu cây đẹp, giá trị cao như mong muốn. 

3.2. Cây lương thực và cây ăn quả 

Không chỉ phù hợp sử dụng cho hoa lan và những loại cây cảnh khác mà phân bón Đầu Trâu 501 còn phù hợp sử dụng cho cây lương thực và cây ăn quả. 

Người dân có thể sử dụng loại phân bón này cho các cây lương thực như lúa, ngô, lạc, đậu,….giúp cây tăng trưởng hiệu quả hơn, hạt chắc mẩy và năng suất cao hơn. Ngoài ra, Đầu Trâu 501 còn được sử dụng cho những loại cây ăn quả như sầu riêng, mít, bơ,…để kích thích chồi lá phát triển. 

Đặc biệt, phân bón Đầu Trâu 501 còn phù hợp để sử dụng chăm sóc cho các loại cây rau, tạo nên những cây rau sạch xanh mướt, ngon mềm cho người tiêu dùng. 

4. Hướng dẫn sử dụng phân bón Đầu Trâu 501 đúng cách 

Sử dụng phân bón nói chung và phân bón Đầu Trâu 501 nói riêng đều cần đến những kỹ thuật nhất định để giúp cây hấp thu dưỡng chất tốt nhất cũng như đạt được hiệu quả chăm sóc tối đa. 

Bên cạnh đó, với mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, cây sẽ cần những cách bón khác nhau để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng, giúp cây phát triển khỏe mạnh và xanh tốt. 

Xem thêm: Hạt giống chất lượng tăng năng suất cây trồng

4.1. Sử dụng phân bón Đầu Trâu 501 cho hoa lan 

Cụ thể, các bạn có thể tham khảo những cách bón phân Đầu Trâu 501 cho cây hoa lan sau đây: 

 • Đối với lan con mới trồng dưới 6 tháng và chưa ra hoa: pha 0,5gam phân bón với 1 lít nước và phun định kì từ 5 – 7 ngày/lần cho cây. 
 • Đối với lan đã trồng từ 6 – 12 tháng: pha từ 1-2 gam phân bón với 1 lít nước và phun định kì 7 – 10 ngày/lần cho lan để đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sau khi chuyển chậu.
 • Sau khi lan đã cắt hoa: pha 1 – 2 gam phân bón với 1 lít nước để phun cho cây và phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần để đảm bảo hiệu quả tối ưu. 
Bón phân Đầu Trâu 501 cho cây hoa lan
Bón phân Đầu Trâu 501 cho cây hoa lan

4.2. Sử dụng phân bón cho các loại hoa khác

Ngoài ra, nếu sử dụng phân bón Đầu Trâu 501 cho những loại hoa khác, các bạn có thể pha chế phân bón theo định lượng cụ thể sau đây: 

 • Đối với hoa ngắn ngày: pha từ 1 – 2 gam phân bón với 1 lít nước và phun định kì từ 7 – 10 ngày/lần cho cây vào giai đoạn tăng trưởng cũng như sau khi đã thu hoạch hoa. 
 • Đối với hoa dài ngày: pha từ 1,5 – 3 gam phân bón với 1 lít nước và phun định kì 7 – 10 ngày/lần. 
 • Đối với các cây bon sai và các loại cây cảnh khác: pha từ 1 – 2 gam phân bón cho 1 lít nước phun định kì 7 – 10 ngày/lần khi cây đang lớn hoặc sau khi cắt tỉa. 

4.3. Sử dụng phân bón đầu trâu 501 cho cây lương thực, cây ăn quả và cây công nghiệp 

Nếu dùng cho các loại cây như lúa, ngô, rau sạch, cây ăn quả và cây công nghiệp, các bạn sẽ pha theo tỷ lệ sau: pha 20 gam phân bón với 1 lít nước và phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần trong thời kỳ cây tăng trưởng và sau thu hoạch. 

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Các loại phân bón hữu cơ chất lượng cao!

5. Lưu ý khi sử dụng phân bón Đầu Trâu 501 cho cây trồng 

Để đảm bảo cây có thể hấp thụ tốt nhất nguồn dinh dưỡng có trong phân bón, các bạn cần nắm chắc những lưu ý quan trọng sau đây: 

 • Không nên phun quá liều lượng hay phun không theo định kỳ bởi như vậy sẽ khiến cây không phát triển đều, không hấp thụ được hết các dưỡng chất trong phân gây lãng phí. 
 • Khi phun cho cây cần tránh phun vào lúc trời nắng gắt hay sắp đổ mưa. Theo đó, thời điểm tốt nhất để phun cho cây đó là lúc thời tiết mát mẻ vào sáng sớm khi đã hết sương mai hoặc vào lúc chiều mát. 
 • Khi sử dụng phân bón khuyến cáo của các nhà nông học, bạn nên sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động như khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ. 
 • Đồng thời nên bảo quản phân bón ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời hoặc ở những nơi có nhiệt độ quá cao. 

6. Các loại phân bón Đầu Trâu cho hoa lan và những loại cây trồng khác tại My Garden 

Hiểu được những công dụng tuyệt vời mà phân bón nói chung và phân bón Đầu Trâu 501 mang lại cho cây trồng, My Garden đã cố gắng mang đến người sử dụng những loại phân bón chất lượng, hiệu quả và an toàn nhất. 

Trong đó, loại phân bón phù hợp sử dụng cho hoa lan, cây cảnh, cây ăn quả và kể cả cây lương thực, cây công nghiệp các bạn có thể yên tâm chọn mua tại My Garden đó là phân bón Đầu Trâu MK 501. 

Phân bón Đầu Trâu 501 tại My Garden
Phân bón Đầu Trâu 501 tại My Garden

Phân bón Đầu Trâu MK 501 có thành phần, công dụng cũng như cách sử dụng đã được cung cấp đầy đủ thông tin ở phần phía trên của bài viết. Bên cạnh đó, My Garden còn cam kết mang đến khách hàng sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, mang đến hiệu quả tối ưu, an toàn với môi trường và giá thành cạnh tranh nhất hiện nay. 

Ngoài ra, khách hàng còn có thể tham khảo và chọn sử dụng thêm những sản phẩm phân bón Đầu Trâu khác tại My Garden như KN03, MK 20-20-15+TE, MK 701 kích thích ra hoa, đậu quả, MK 30-10-5+TE, 901,……để giúp mang lại hiệu quả chăm sóc cây tốt nhất và năng suất theo mong muốn. 

Quý khách hàng nếu đang có nhu cầu mua phân bón hoặc sử dụng những dịch vụ chuyên nghiệp tại My Garden hãy liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây:

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.