“Trọn bộ” những điều cần biết về phân bón Đầu Trâu 901

Phân bón Đầu Trâu 901 không chỉ được biết đến là loại phân tốt cho cây trồng mà còn được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp để sử dụng loại phân bón này. 

Vậy phân bón Đầu Trâu 901 thường dùng cho những loại cây trồng nào, cách dùng ra sao, công dụng như thế nào và cần lưu ý những gì khi sử dụng? “Trọn bộ” những điều cần biết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này về phân bón Đầu Trâu dưỡng hoa lâu tàn 901. 

1. Thành phần cơ bản của phân bón Đầu Trâu 901 

Phân bón Đầu Trâu 901 có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh và ra hoa, kết quả đạt năng suất như người trồng mong muốn.

Theo đó, trong Đầu Trâu 901 có chứa những thành phần dinh dưỡng cơ bản như sau: 

 • Đạm (N) 15%
 • Lân (P2O5) 20%
 • Kali (K2O) 25%
 • Magiê (Mg) 0,05%
 • Canxi (Ca) 0,05%
 • Bo (B) 0,02%
 • Kẽm (Zn) 0,05%
 • Đồng (Cu) 0,05%
 • Sắt (Fe) 0,075%, 
 • Mangan (Mn) 0,05%
 • Molypden (Mo) 0,005%
 • GA3, αNAA,bNOA

2. Công dụng của phân bón đầu trâu 901 

Cũng giống như nhiều loại phân bón hiện nay, phân bón Đầu Trâu 901 cũng có những công dụng nhất định đối với từng loại cây. Cụ thể những công dụng này được biết đến như sau: 

 • Cung cấp và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của cây cảnh, đặc biệt là giúp hoa lâu tàn, giữ lại độ tươi tắn của hoa trong thời gian dài để trưng bày được lâu hơn.
 • Kích hoa ra lớn hơn đồng thời tăng độ tươi của màu cánh hoa, giúp cánh hoa dày hơn và hoa phát hương thơm xa hơn. Đặc biệt khi trồng cây trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như quá khô hạn hoặc bị ngập úng do mưa, loại phân bón này giúp tăng sức chịu đựng cho cây, giúp phát triển thuận lợi và dễ dàng hơn. 
 • Giúp hoa lâu tàn, tăng khả năng đậu quả, quả mau lớn và nâng cao sức chống chịu sâu bệnh và điều kiện thời tiết bất lợi. 
 • Hạn chế tình trạng cây bị còi cọc và bị bệnh do vi rút tấn công. 
Cung cấp và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của cây cảnh
Cung cấp và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của cây cảnh

3. Cách sử dụng phân bón Đầu Trâu 901 đúng cách và hiệu quả 

Để mang lại hiệu quả chăm sóc cây trồng tốt nhất, người dùng cần biết cách sử dụng phân bón Đầu Trâu đúng cách và hợp lý. Bởi trên thực tế, công thức pha và tần suất tưới phân bón Đầu Trâu 901 đối với từng loại cây và trạng thái ra hoa là hoàn toàn khác nhau. 

Cụ thể, các bạn có thể tham khảo cách sử dụng những loại phân bón 901 phổ biến hiện nay như sau: 

3.1. Đối với cây cảnh ra hoa ngắn ngày 

Với các loại cây cảnh ra hoa ngắn ngày, người trồng cần phun phân bón theo liều lượng và tần suất phù hợp. Theo đó, phân bón 901 sẽ được sử dụng khi cây đã ra nụ. Đồng thời một lần phun, người trông cây cần phun theo tỷ lệ 1 – 2 gram phân bón vào 1 lít nước. 

Tần suất phun cho cây cảnh ra hoa ngắn ngày này là từ 7 – 10 ngày/lần để giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất và hoa nở ra có thể giữ được sắc, hương lâu phai nhất. 

3.2. Đối với cây cảnh ra hoa dài ngày 

Cây cảnh ra hoa dài ngày lại sử dụng liều lượng phân bón Đầu Trâu 901 hoàn toàn khác so với cây cảnh ra hoa ngắn ngày mặc dù đều phun vào thời điểm khi cây đã ra nụ hoa. 

Cụ thể, người trồng cây cảnh sẽ pha từ 2 – 4 gram phân bón với 1 lít nước và phun theo chu kỳ 7 – 10 ngày/lần để mang đến hiệu quả như mong muốn. 

3.3. Đối với cây kiểng không ra hoa 

Các loại cây kiểng không ra hoa cũng có cách phun riêng mà người trồng cây cần tuân thủ. Cụ thể, công thức sẽ được pha theo tỷ lệ 1 – 2 gram phân bón với một lít nước. Thời gian mỗi lần phun cách nhau từ 7 – 10 ngày. 

Riêng đối với loại cây cảnh có thể kết trái, người chăm sóc cần linh hoạt thay đổi công thức pha như sau: pha từ 2 – 3 gram phân bón với 1 lít nước và phun thường xuyên trước và sau khi kết trái. 

Tần suất tưới phân bón Đầu Trâu 901 đối với từng loại cây và trạng thái ra hoa là hoàn toàn khác nhau
Tần suất tưới phân bón Đầu Trâu 901 đối với từng loại cây và trạng thái ra hoa là hoàn toàn khác nhau

Với liều lượng và tần suất phun này, đảm bảo cây sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh đúng như mong muốn, kỳ vọng của người trồng. 

Tham khảo thêm: HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

3.4. Đối với hoa lan 

Hoa lan là loại hoa được rất nhiều người yêu thích và sưu tầm hiện nay. Tuy nhiên, loại hoa này khá khó để chăm sóc và trưng bày. Chính vì vậy, sử dụng phân bón Đầu Trâu 901 cho hoa lan, người trồng cũng cần nắm được tỷ lệ và tần suất chính xác. 

Hiện tại, để giữ được độ tươi cho hoa lan, người trồng cần phun phân bón khi cây đã ra nụ. Bên cạnh đó khi phun cần pha theo đúng tỷ lệ 2 – 3 gram phân bón cho 1 lít nước và tần suất phun đều đặn từ 5 – 7 ngày/lần. 

3.5. Đối với các loại rau 

Phân bón Đầu Trâu dưỡng lá, dưỡng hoa 901 còn có thể được dùng cho các loại rau trồng trong bồn giúp cây rau phát triển thuận lợi và dễ dàng hơn. 

Theo đó, khi sử dụng loại phân này cho các loại rau, người trồng sẽ pha theo công thức 1 – 2 gram phân bón với 1 lít nước và phun với tần suất 7 – 10 ngày/lần. 

3.6. Đối với các loại cây lương thực, cây ăn quả và cây công nghiệp 

Các loại cây lương thực, cây ăn quả và cây công nghiệp cũng có thể sử dụng loại phân bón 901 này trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Cụ thể đối với từng loại cây, người trồng có thể phun theo cách thức và tỷ lệ sau: 

 • Đối với cây lúa, ngô, rau sạch: pha theo tỷ lệ 20 gam phân bón với 10 lít nước đồng thời phun 7 ngày trước trổ và định kỳ 7 ngày/lần sau trổ. 
 • Đối với cây ăn quả và cây công nghiệp: pha theo tỷ lệ 20 gam phân bón với 10 lít nước và phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần khi cây có nụ hoa và sau khi đã đậu quả. 

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Các loại phân bón hữu cơ chất lượng cao!

4. Lưu ý khi sử dụng phân bón Đầu Trâu 901 cho hoa, cây cảnh, cây nông nghiệp 

Phân bón Đầu Trâu 901 mang lại rất nhiều hiệu quả sử dụng cho các loại cây trồng hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng, người trồng cây cần chú ý một vài điểm nhất định để phân bón phát huy tốt tác dụng đồng thời giúp cây hấp thu tốt nhất nguồn dinh dưỡng. 

Cụ thể những lưu ý mà người dùng cần ghi nhớ khi sử dụng phân bón 901 đó là: 

 • Phun vào những ngày thời tiết thoáng mát, tránh những ngày hanh nóng hoặc mưa nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của phân bón. 
 • Phân bón Đầu Trâu 901 chỉ phù hợp cho những cây cảnh được nuôi trồng và có thể pha chung với thuốc trừ sâu bệnh, không cần phun riêng, tiết kiệm được tối đa thời gian chăm sóc cây. 
 • Phun đúng liều lượng và tần suất để giúp mang lại hiệu quả nuôi dưỡng, chăm sóc cây tốt nhất. 

5. Chọn mua và sử dụng các loại phân bón Đầu Trâu tại My Garden 

Để cây trồng phát triển tốt, người trồng cây không những phải biết cách phun đúng liều lượng, thời điểm và tần suất mà còn phải biết cách chọn mua loại phân bón tốt và đảm bảo chất lượng. 

Phân bón Đầu Trâu 901 tại My Garden
Phân bón Đầu Trâu 901 tại My Garden

Về những điều này, My Garden tự tin mang đến khách hàng sự yên tâm và hài lòng nhất. Bởi tất cả các sản phẩm phân bón Đầu Trâu nói chung và phân bón Đầu Trâu 901 dưỡng hoa lâu tàn nói riêng tại My Garden đều được đảm bảo hoàn toàn về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. 

Bên cạnh đó, các sản phẩm này còn được đảm bảo mang lại hiệu quả cao và an toàn với môi trường. Chính vì vậy khi sử dụng cho các loại cây cảnh, cây ăn quả hay cây nông nghiệp, người dùng đều có thể nhận được năng suất cây trồng như mong muốn. 

Đồng thời hy vọng với những thông tin hữu ích và thú vị được chia sẻ trên đây về phân bón Đầu Trâu 901 sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc cây đúng cách và hiệu quả. Đặc biệt, nếu có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo hay mua bất cứ sản phẩm phân bón nào cho cây trồng, hãy nhớ ghé đến My Garden – địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng. 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.