Tips lựa chọn hạt giống cây ăn quả và nơi mua bán uy tín

Chất lượng của cây ăn quả, loại quả được tạo ra sau này tốt hay xấu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của hạt giống. Do đó, chúng ta cần phải lựa chọn được hạt giống cây ăn quả tốt ở nơi bán uy tín. Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có những đánh giá để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

1. Làm sao để chọn được hạt giống cây ăn quả hiệu quả

Tại sao lại phải chọn lựa hạt giống cây ăn quả? Đây là khâu cực kỳ quan trọng và vô cùng cần thiết. Bởi khi chọn được hạt giống cần thiết thì mới quyết định được mình cần có phương pháp trồng nào cho thích hợp, cũng như tìm hiểu áp dụng các cách chăm sóc, kỹ thuật chăm hợp lý. 

Với nhiều gia đình thì trồng cây ăn quả còn có mục đích mua bán nên nếu chọn được hạt giống ăn quả có chất lượng thì sản phẩm tạo ra vừa đẹp mắt lại thơm ngon, nâng cao giá trị về mặt kinh tế. Một điều quan trọng nữa đó là mỗi loại cây ăn quả sẽ có thời gian thu hoạch không giống nhau. Cho nên việc quyết định được loại hạt giống sẽ giúp người trồng chủ động hơn khi muốn thu hoạch sản phẩm.

Nhưng để chọn được loại hạt giống cây ăn quả phù hợp thì chúng ta nên thực hiện theo các tiêu chí cũng như các cách lựa chọn từ những người có kinh nghiệm.

hat-giong-hoa-qua
Hoa quả chứa rất nhiều Vitamin có lợi cho sức khỏe

1.1. Về tiêu chí lựa chọn hạt giống cây ăn quả

 • Thứ nhất, cây ăn quả đảm bảo được khả năng thích nghi với điều kiện, môi trường, khí hậu. 

Một trong những điều kiện làm ảnh hưởng, tác động tới sự phát triển của cây ăn quả chính là môi trường, khí hậu, thời tiết. Cho nên khi chọn mua, chúng ta cần phải xem loại hạt giống đó và môi trường nơi mình ở có tương thích, hỗ trợ cây phát triển không, vì không phải cứ là hạt giống tốt, khỏe thì cây sẽ phát triển dù trong điều kiện nào đi chăng nữa.

 • Thứ hai, khả năng chống chọi với sâu bệnh gây hại

Giống cây mà không có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh thì sẽ làm tốn nhiều thời gian hơn trong công việc chăm sóc, cũng như chi phí để mua các loại thuốc. Hơn nữa, việc sử dụng nhiều các loại thuốc bảo vệ cũng sẽ khiến cho chất lượng sản phẩm dễ hư hỏng.

 • Thứ ba, hạt giống cây ăn quả cần có năng suất cao, ổn định

Giống cây có năng suất cao và ổn định là giống cây cho ra sản lượng sản phẩm đều qua các mùa. Khi cây ăn quả có sản lượng cao, đều qua các mùa vụ thì hiệu quả kinh tế mới được đảm bảo, ổn định. Cho nên, người trồng hãy lựa chọn hạt giống có năng suất thật ổn định.

 • Thứ tư, chi phí cân đối hợp lý

Hạt giống cây ăn quả khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau, hơn nữa, người mua cũng cần tính toán tới cả chi phí khi trồng và chăm sóc để có sự lựa chọn hợp lý, tránh gây lãng phí.

1.2. Cách lựa chọn hạt giống cây ăn quả

Hạt giống cây ăn quả có rất nhiều loại nhưng khi mua hạt giống, chúng ta hãy nhớ 3 nguyên tắc sau đây:

 • Nếu trồng cây phục vụ mục đích buôn bán thì chúng ta hãy tham khảo xem trên thị trường có loại cây nào được ưa chuộng, hay cây có xu hướng được tiêu thụ nhiều.
 • Hạt giống của loại cây ăn quả cần có năng suất cao, phù hợp với điều kiện môi trường trồng trọt.
 • Lựa chọn nơi mua bán uy tín, đảm bảo, có chất lượng.

2. Mua hạt giống cây ăn quả ở đâu tốt

Nếu bạn cần tìm mua hạt giống cây ăn quả thì hãy tìm ngay tới My Garden – nơi cung cấp các dịch vụ, hạt giống rau ăn củ, hạt giống rau ăn lá, các loại phân bón, chậu cây, đất trồng cây… chuyên nghiệp, uy tín và đảm bảo.

Các sản phẩm của công ty đều được bảo hành cũng như nhập khẩu chính hãng 100%. Dịch vụ tư vấn của My Garden cũng đáp ứng nhanh, linh hoạt, bằng những kinh nghiệm của mình chúng tôi giúp khách hàng giải quyết trọn vẹn những khúc mắc những vấn đề liên quan tới trồng trọt, cây cảnh.

My Garden - Địa chỉ tin cậy, uy tín và chất lượng hàng đầu cho mọi khách hàng
My Garden – Địa chỉ tin cậy, uy tín và chất lượng hàng đầu cho mọi khách hàng

3. Một vài loại hạt giống cây ăn quả điển hình của My Garden

My Garden là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng, trong đó, những loại hạt giống cây ăn quả được khách hàng chọn mua nhiều nhất chính là hạt giống dưa lưới vàng và hạt giống dưa lê.

3.1. Hạt giống dưa lưới vàng

Dưa lưới là loại cây ưa nhiệt nên phù hợp với nơi có khí hậu ấm, khô, có ánh nắng mặt trời và ít mưa. 

Loại dưa lưới vàng có ưu điểm là căng mọng, tròn. Hạt giống khi nảy mầm ra quả sẽ vàng ươm, có ít hạt và có mùi thơm. Năng suất cũng cao đáp ứng được mục đích về kinh tế.

Thông tin hạt giống dưới lưới vàng do My Garden cung cấp:

Nguồn gốc – Nhập khẩu từ Đức 100%

Tỷ lệ nảy mầm – Trên 80%

Độ thuần – Trên 90%

Loại hạt giống – Đời F1

My Garden cam kết chất lượng sản phẩm, khả năng nảy mầm là chắc chắn. Được nghiên cứu kỹ, sàng lọc và kiểm tra cẩn thận khi đóng gói.

Hat-giong-Dua-luoi-vang-My-Garden-hinh-22
Dưa lưới vàng vị ngọt đượm được ưa chuộng trên thị trường

3.2. Hạt giống dưa lê

Dưa lê là thức quả được nhiều người ưa thích. Ưu điểm của dưa lê là thời gian sinh trưởng từ 50 đến 60 ngày là đã có thể thu hoạch, góp phần tạo giá trị kinh tế cho người trồng.

Loại hạt giống thích hợp nhất để trồng đó chính là F1 vì loại F2, F3 sẽ khiến cây bị tình trạng thoái hóa, ra trái không như mong đợi. Hạt giống dưa lê đời F1 thường nhỏ, chắc hạt, có màu vàng nhạt. Khi ra quả và lớn dần thì sẽ có vỏ màu trắng hoặc xanh, to vừa, vị ngọt, cùi dày ngon, ít hạt và thơm ngon.

Hạt giống dưa lê ở My Garden được bán với giá 15.000 đồng cho một gói hạt giống, tỷ lệ nảy mầm trên 80%, độ thuần trên 90% và là đời F1.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.