Hiệu quả không ngờ từ hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1

Hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 là hệ thống vừa có chức năng phun thuốc bảo vệ thực vật cùng phân bón cho lá vừa tưới nước và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Đây là biện pháp hữu ích để cây ăn trái phát triển mạnh mẽ và đạt kết quả thu hoạch tốt nhất.

Đối với những khách hàng đang có nhu cầu thiết kế một hệ thống tưới nước và phun thuốc bảo vệ cho vườn trái cây của mình thì không thể bỏ qua hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1. Hệ thống sẽ thay bạn làm 3 công việc cùng một lúc, vừa tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho bạn.

Hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1
Xây dựng hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 mang lại hiệu quả kinh tế cao

1. Tại sao nên sử xây dựng hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1

Hệ thống tưới 3 trong 1 là một bước tiến trong nông nghiệp, giúp chung ta chủ động hơn trong việc tưới, phun, phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống. Chính vì vậy,  hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 và ngày càng được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp

Một số lợi ích mà  hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 cho nhà nông: 

 • Hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 sẽ giúp bạn tiết kiệm được nước cũng như công sức bỏ ra khi tưới tiêu vườn cây.
 • Cây sẽ có một lượng nước phù hợp nhất bởi bạn có thể điều chỉnh được số lượng và vị trí của vòi phùn. Từ đó, cây trồng sẽ phát triển tốt hơn.
 • Hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 giúp bạn hạn chế được việc phát tán các bệnh của cây như thối gốc, chảy mủ.
 • Nhờ có hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 mà bạn tiết kiệm được phân bón cũng như nhân công lao động.
 • Việc rửa trôi của phân bón cũng được hạn chế nếu bạn sử dụng hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1. Chất dinh dưỡng sẽ được ngấm sâu vào cây trồng, giúp cây phát triển mạnh mẽ, đạt năng suất cao.
Thi công lắp đặt hệt hống tưới 3 trong 1
Thi công lắp đặt hệt hống tưới 3 trong 1

2. Các thiết bị cần thiết khi thiết kế hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1

Với những chức năng ưu việt, hệ thống tưới 3 trong một ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các khu vườn ăn quả. Để xây dựng một hệ thống tưới 3 trong 1 hoàn chỉnh chúng ta cần chuẩn bị những thiết bị sau:

2.1. Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm là cơ quan đầu não của hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1. Bộ phận này bao gồm máy bơm nước chuyên dụng, hệ thống tăng áp, bộ lọc và bồn.

Tùy vào diện tích khu vườn ăn trái, tùy vào lượng nước bạn phải tưới cho khu vườn của mình mỗi ngày mà máy bơm nước phải có công suất sao cho phù hợp. Công suất phổ biến của máy bơm chuyên dụng là 2kw.

Cũng dựa trên diện tích của khu vườn và đặc điểm cần nước của các loài cây ăn trái khác nhau mà cần bồn chứa nước có thể tích phù hợp. Bồn sẽ có nhiệm vụ dùng để pha loãng các dung dịch phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật. Thể tích bồn thường thấy là 1.000 lít.

Ngoài ra, để bộ điều khiển trung tâm hoạt động tốt nhất thì vẫn cần phải có một hệ thống tăng áp cùng với bộ lọc. 

hệ thống tưới 3 trong 1
Thi công lắp đặt hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1

2.2. Hệ thống phun, tưới

Đối với hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 thì các thiết bị dùng để phun, tưới là vô cùng quan trọng. Hệ thống phun, tưới bao gồm: Val, co và đường ống cùng với dây phun, béc phun sương và phun mưa. 

Với một hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 đạt chuẩn thì đường ống PVC phải có đường kính ø 60, ø 34, ø 27 và dây phun PE có đường kinh từ ø 8 đến ø 10 (ø 8 dành cho phun sương và ø 10 dùng để tưới phun mưa).

Hệ thống béc phun sương, béc phun phun mưa được đặt ở những vị trí thích hợp, phụ thuộc vào độ dài của các tán lá cây. Đối với béc phun sương thì bố trí 1 đến 2 béc/cây, còn đối với béc phun mưa thì khoảng 2-5 béc/gốc.

Đây là những thiết bị không thể thiếu trong việc lắp đặt thi công hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn lắp đặt công trình này hãy liên hệ với My Garden để biết thêm chi tiết

>> Nếu bạn đang bạn khoăn lựa chọn các giải pháp tưới tự động cho vườn cây ăn quả để mang lại hiệu quả cao thì có thể tham khảo bài viết Cách xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn cây ăn trái

3. Những lưu ý khi sử dụng hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1

 • Đối với béc phun sương dùng để phun thuốc bảo vệ thực vật thì nên đặt cao hơn ngọn cây khoảng 1m.
 • Béc phun phải được đặt thẳng đứng để diện tích phun được rộng, tránh lãng phí.
 • Đường ống cần có độ nghiêng nhất định để khi mà hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 dừng hoạt động thì nước hoặc dung dịch phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật được đưa hết trở lại bồn chứa.
 • Việc phun thuốc bảo vệ thực vật và phân bón nên được thực hiện vào buổi chiều, khi trời lặng gió.
Xây dựng hệ thống tưới vườn cây ăn trái 3 trong 1
Hệ thống tưới 3 trong 1 giúp nhà nông tiết kiệm được thời gian, chi phí

4. Quy trình thiết kế hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 của My Garden

 • My Garden sau khi nhận được dự án sẽ tiến hành đo đạc đầu tiên. Để từ đó có cái nhìn tổng quát nhất về không gian xây dựng và đưa ra bản thiết kế tốt nhất. Các thiết kế sẽ phụ thuộc nhiều vào diện tích khu vườn, vị trí nguồn nước và loại cây trồng của bạn. 
 • Bản thiết kế sau đó sẽ được đưa đến  khách hàng để khách hàng xem và cho ý kiến. Nếu khách hàng đồng ý với bản thiết kế mà My Garden gửi thì chúng tôi sẽ báo giá chi tiết những hạng mục cho họ. Chi phí mà My Garden đưa ra luôn là chi phí tiết kiệm nhất, hạn chế tối đã những phát sinh cho khách hàng. 
 • Nếu thiết kế và mức giá mà My Garden đưa ra phù hợp với khách hàng thì hai bên sẽ đi đến tiến hàng ký kết hợp đồng. Hợp đồng được ký cũng là lúc chúng tôi tiến hành thi công, lắp đặt các hạng mục theo đúng bản thiết kế trước đó. 
 • Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc từng loại cây trồng để đạt được kết quả tốt nhất.
lắp đặt hệ thống tưới 3 trong 1
Xây dựng hệ thống tưới 3 trong 1 cho vườn Thanh Long

5. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 của tại My Garden?

My Garden với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm luôn hết lòng phục vụ khách hàng có nhu cầu thiết kế hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1.

Bạn sẽ nhận được một giải pháp tối ưu nhất đối với thiết kế hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 mà My Garden đưa ra, với chất lượng kỹ thuật đạt chuẩn để mang đến hiệu quả tốt nhất.

 • Tư vấn hướng dẫn trồng và chăm sóc cây miễn phí.
 • Dịch vụ đầy đủ toàn diện từ thiết kế, thi công cho đến đất sạch, hạt giống và phân bón.
 • Chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh.
 • Nhiều chương trình ưu đãi và hậu mãi hấp dẫn.

Công ty TNHH My Garden là địa điểm uy tín nếu bạn muốn thiết kế hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1. Đến với chúng tôi bạn sẽ được chăm sóc tận tình cùng với những dịch vụ chất lượng, đảm bảo sẽ hài lòng tất cả yêu cầu dù là khắt khe nhất. 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.