Hệ thống tưới cây hẹn giờ: 3 mô hình ứng dụng hiệu quả nhất

Cuộc sống bận rộn khiến bạn đầu tắt mặt tối, không có đủ thời gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên bạn vẫn muốn có một không gian xanh nhỏ xinh trong nhà để khi về đến nhà có cảm giác thư giãn và thoải mái. Vậy thì lam cách nào để bạn có thể chăm sóc cho vườn cây luôn tươi tốt trong khi bạn luôn bận rộn? Hệ thống tưới cây hẹn giờ chính là câu trả lời tốt nhất.

1. Hệ thống tưới cây hẹn giờ là gì?

Hệ thống tưới cây hẹn giờ là tập hợp của các thiết bị tưới có chức năng vận chuyển nước từ nguồn đến vị trí cần tưới.

Các thiết bị đó gồm có máy bơm nước, bộ lọc nước, thiết bị điều khiển tự động hẹn giờ, dây dẫn, các loại béc tưới, đầu tưới và một số phụ kiện khác. Các thiết bị này được gắn nối với nhau thành một hệ thống hoàn chỉnh và khép kín.

Hệ thống tưới cây hẹn giờ sẽ tự động hoạt động theo chương trình được cài đặt ở bộ điều khiển tưới.

Ví dụ như khi bạn cài đặt hệ thống tưới cây tự động chạy lúc 8h sáng và tưới 15 phút cho toàn bộ khu vườn thì đúng 8h sáng, hệ thống tưới cây hẹn giờ sẽ trung chuyển nước đến vị trí tưới và sau 15 phút hệ thống sẽ tự động ngưng hoạt động.

Bộ tưới cây hẹn giờ
Bộ tưới cây hẹn giờ

2. Tác dụng của hệ thống tưới cây hẹn giờ

2.1. Tiết kiệm nguồn nước tối đa

Hệ thống tưới cây hẹn giờ giúp bạn tiết kiệm đến 50% lượng nước so với các phương pháp tưới thông thường.

Hệ thống có các loại béc phun, đầu tưới có thể điều chỉnh chế độ tưới phù hợp cho từng loại cây khác nhau nên nước sẽ không bị quá dư thừa. Hệ thống sẽ tự động tắt khi hết giờ cài đặt nên bạn không lo là để quên sẽ tốn nước.

Đối với hệ thống tưới cây hẹn giờ nhỏ giọt thì nước sẽ được nhỏ trực tiếp vào gốc, không bị tung tóe ra xung quanh.

Đối với hình thức phun mưa và phun sương thì sẽ tiêu thụ lượng nước nhỏ để tạo mưa và tạo sương. Nói chung các hệ thống tưới cây hẹn giờ đều rất tiết kiệm nước.

2.2. Tiết kiệm thời gian và công sức

Khi sử dụng hệ thống tưới nước hẹn giờ, bạn không cần mất nhiều thời gian và công sức để đứng tưới cây như các phương pháp thông thường.

Bạn chỉ cần dùng bộ điều khiển tự động để cài đặt giờ tưới và thời gian tưới. Dù bạn có đang bận công việc gì, đang ở đâu thì vườn cây của bạn vẫn được cung cấp nước đầy đủ.

2.3. Tạo điều kiện tốt hơn cho sự phát triển của cây trồng

Nước chính là nguồn sống của cây trồng. Vì thế việc được cung cấp nước thường xuyên và đúng lưu lượng sẽ khiến cây trồng hấp thụ được các chất dinh dưỡng và phát triển tốt nhất có thể.

Hơn nữa hệ thống tưới cây hẹn giờ phun mưa và phun sương còn giúp điều hòa nhiệt độ để cây không bị bệnh hoặc chết héo do nhiệt độ cao thường xuyên trong mùa khô.

Xem thêm: Mô hình trồng rau sạch tại nhà

3. Các mô hình hệ thống tưới cây hẹn giờ phổ biến

3.1. Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới cây hẹn giờ này cung cấp nước theo dạng giọt nhỏ trực tiếp vào gốc cây hoặc trên bề mặt đất.

Hệ thống này phù hợp để tưới cho các gốc cây lớn, các tường cây, hàng rào cây và tưới vào các khay rau. Vì nước sẽ được tưới dưới dạng nhỏ giọt nên rất tiết kiệm nước và nước sẽ không bị bắn tung tóe ra xung quanh.

Hệ thống tưới cây hẹn giờ nhỏ giọt
Hệ thống tưới cây hẹn giờ nhỏ giọt

3.2. Hệ thống tưới phun mưa

Hệ thống tưới cây hẹn giờ phun mưa cung cấp nước dưới dạng hạt mưa nhỏ bằng cách sử dụng máy bơm tăng áp, ống dẫn và các béc phun tạo mưa.

Hệ thống này giúp cung cấp nước một cách đồng đều cho toàn bộ diện tích cây trồng. Nó phù hợp để tưới các vườn rau, vườn ươm cây giống,…

3.3. Hệ thống tưới phun sương

Hệ thống tưới phun mưa chỉ khác hệ thống tưới phun sương là nước được cung cấp dưới dạng hạt sương siêu nhỏ. Hệ thống này không chỉ cung cấp nước cho cây trồng mà còn giúp hạ nhiệt độ xung quang cây trồng để chúng phát triển tốt hơn.

Hệ thống này có thể ứng dụng để tưới cỏ ở các công viên hay sân vận động lớn, các đầu tưới phun ra các tia nước lớn để tưới đầy đủ cho vùng cỏ ở xung quanh.

Hệ thống tưới cỏ
Hệ thống tưới cỏ

4. Những điều cần biết khi lắp đặt hệ thống tưới cây hẹn giờ

Khi lắp đặt và sử dụng hệ thống tưới cây hẹn giờ, bạn nên chú ý những điều sau để hệ thống hoạt động đạt hiệu quả cao nhất:

 • Chọn hệ thống tưới cây hẹn giờ phù hợp với loại cây trồng. Ví dụ khi bạn trồng Lan thì bạn nên lắp đặt hệ thống tưới phun mưa.
 • Bộ điều khiển phải được đặt ở nơi có mái che, tránh mưa và ẩm ướt. Nếu dùng pin thì nên thay pin 3 tháng 1 lần.
 • Vệ sinh bộ lọc định kì để hệ thống không bị tắc nghẽn do cặn bẩn.
 • Đảm bảo nguồn nước cung cấp là nguồn nước sạch, nhiệt độ không quá 40 độ C.
 • Nên kiểm tra ống dẫn và béc tưới, đầu tưới thường xuyên.
Hệ thống tưới cây tự động
Hệ thống tưới cây tự động

5. Chi phí lắp đặt hệ thống tưới cây hẹn giờ có đắt không?

Khi lắp đặt một hệ thống tưới cây hẹn giờ, có lẽ một trong những điều mà khách hàng băn khoăn nhất chính là chi phí lắp đặt.

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới sẽ phụ thuộc nhiều nhất vào hai yếu tố. Đó là giá của bộ điều khiển và diện tích khu vườn của bạn. Hiện tại, MY GARDEN cung cấp 2 lựa chọn cho bộ điều khiển.

Loại có giá cao hơn là bộ điều khiển Hoa Kỳ. Loại thứ hai là bộ điều khiển Đài Loan với mức giá tầm trung. Tùy vào nhu cầu sử dụng và đặc điểm vườn cây nhà bạn sẽ thích hợp với loại điều khiển nào.

Thứ hai là nếu diện tích vườn cây của bạn lớn thì cần nhiều thiết bị hơn nên chi phí cũng cao hơn. Để có thể biết chính xác chi phí thì nhân viên của MY GARDEN phải đến tận vườn của bạn để nghiên cứu địa hình và giúp bạn lắp đặt một hệ thống tưới cây hẹn giờ hiệu quả nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.