Hệ thống tưới hẹn giờ – người bạn đồng hành của những khu vườn

Hệ thống tưới hẹn giờ là sự lựa chọn hàng đầu nếu như bạn đang sở hữu một khu vườn rộng lớn mà hệ thống nhân lực không đủ để đảm bảo việc tưới tiêu theo cách thủ công. Hay bạn là người thường xuyên phải xa nhà trong các chuyến công tác dài ngày hay đơn giản là quá bận cho công việc thì hệ thống tưới nước hẹn giờ sẽ giúp cho khu vườn của bạn luôn tươi mát, các loại cây sẽ sinh trưởng, phát triển tốt nhất

hệ thống tưới hẹn giờ
hệ thống tưới hẹn sẽ đơn giản hóa việc làm vườn của bạn

1. Hệ thống tưới hẹn giờ – sự lựa chọn hoàn hảo cho khu vườn của bạn

Hệ thống tưới hẹn giờ là hệ thống tối ưu dành cho khu vườn của bạn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong việc chăm sóc cũng như tránh được lượng nước hao phí và đảm bảo được lượng nước phù hợp với sự phát triển cây trồng.

1.1. Hệ thống tưới hẹn giờ là gì?

Hệ thống tưới hẹn giờ là tập hợp tất cả các thiết bị tưới nước như bộ lọc, dây dẫn, máy bơm nước,… kết hợp với thiết bị hẹn giờ phù hợp thành một hệ thống hoàn chỉnh giúp bạn có thể hẹn giờ tưới nước cho khu vườn của mình.

Hệ thống tưới nước hẹn giờ sẽ hoạt động theo chương trình đã được cài đặt sẵn từ trước sao cho phù hợp với lượng nước và thời gian tưới phù hợp với loại cây trồng của bạn. 

1.2. Ưu điểm nổi bật của hệ thống tưới hẹn giờ

Hệ thống tưới hẹn giờ sẽ giúp công việc tưới tiêu của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ sự hỗ trợ của máy móc. Đặc biệt đối với những người có ít thời gian chăm sóc hay đối với những loại cây đặc thù thì hệ thống tưới nước hẹn giờ luôn là sự lựa chọn hàng đầu để cây trồng phát triển tốt nhất. 

Hệ thống tưới hẹn giờ tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí bỏ ra dành cho việc tưới tiêu khu vườn của bạn hàng ngày. Bên cạnh đó, nó giúp bạn chủ động hơn trong công việc tưới cây

Với hệ thống tưới hẹn giờ, cây trồng của bạn sẽ đảm bảo nhận được lượng nước cần và đủ, không ít quá và cũng không nhiều quá và lượng nước được đưa tới khu vực cần thiết, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

thiết kế hệ thống tưới hẹn giờ
Một số biện pháp tưới tự động hiện nay

1.3. Một số loại hệ thống tưới hẹn giờ hiện nay

Hệ thống tưới hẹn giờ hay còn gọi là hệ thống tưới tự động nó bao gồm các phương pháp tưới thông minh, phù hợp với từng loại cây trồng và quy mô của khu vườn.

Có 4 phương pháp tưới hẹn giờ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

 • Hệ thống tưới nhỏ giọt: Đây là biện pháp tưới tự động, thích hợp để tưới cho những chậu cây, gốc cây lớn, bức tường cây…
 • Hệ thống tưới phun mưa: Hệ thống này chủ yếu cung cấp nước qua lá, thích hợp với các bồn hoa, khay rau…
 • Hệ thống tưới phun sương: Thường được lựa chọn cho những vườn hoa, giỏ hoa phong lan
 • Hệ thống tưới cỏ tưới cỏ: Thích hợp tưới cho mảng cỏ xanh ở sân vườn, công viên hay là sân vận động…

Với tính chất tiện lợi, đa dạng, thông minh hệ thống tưới hẹn giờ là người bạn đồng hành với bạn trong quá trình chăm sóc vườn cây của bạn. nhờ có nó, công việc làm vườn đơn giản hơn bao giờ hết, và bạn không phải lo cây héo vì thiếu nước nữa.

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới hẹn giờ

Đối với những ai thường xuyên phải đi công tác xa trong thời gian dài thì việc sử dụng hệ thống tưới nước hẹn giờ sẽ giúp cho khu vườn của bạn luôn giữ được độ ẩm cần thiết cho sự sinh trưởng của các loại cây trồng.

Nguồn nước sẽ được nối trực tiếp với thiết bị hẹn giờ sau đó sẽ tới các vòi tưới khác nhau, sao cho phù hợp với các  loại cây trồng. Ví dụ như vòi tưới nhỏ giọt sẽ phù hợp với những gốc cây lớn hay nhưng chậu cây còn đơi với vòi tưới phun mưa thì sẽ thích hợp tưới cho các khay rau hay bồn hoa. Bên cạnh đó, các giỏ lan, châu cây treo thì nên sử dụng vòi phun sương và đối với những thảm cỏ xanh ở vườn, sân thì cần vòi tưới cỏ chuyên dụng. 

Thiết bị hẹn giờ cần được lên chương trình phù hợp về thời điểm tưới cây, thời gian tưới và lượng nước cần tưới sao cho thích hợp để cây trồng sinh trưởng tốt nhất, tránh trường hợp tưới quá nhiều hay tưới không đủ lượng nước cần thiết.

Ví dụ, nếu bạn hẹn giờ tưới nước vào 5h chiều và hoạt động trong thời gian 5 phút thì đến đúng 5h chiều, hệ thống sẽ bắt đầu hoạt động và để tưới nước cho toàn bộ cây xanh trong vườn của bạn. Và đúng đến 5h5p chiều thì hệ thống sẽ tự động ngưng sau khi đã tưới đủ lượng nước cây trồng cần.

Chương trình của hệ thống tưới nước cũng nên được thay đổi vào các thời điểm khác nhau trong năm, theo thời tiết vào khoảng thời gian đó. Nếu vào mùa mưa, thì cần thay đổi lượng nước và thời gian tưới để tránh lãng phí hay ngập úng nước.

> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn cách chọn hệ thống dây tưới nhỏ giọt tiết kiệm, hiệu quả

xây dụng hệ thống tưới hẹn giờ
Hệ thống tưới hẹn giờ giúp cây nhận được lượng nước cần thiết mỗi ngày

3. Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống tưới hẹn giờ

Lựa chọn hệ thống tưới hẹn giờ phù hợp với từng loại cây trồng. Vì mỗi loại cây trồng sẽ tương thích với một loại vòi tưới nhất định nên bạn cần đặc biệt chú ý đến nó để toàn bộ hệ thống tưới nước hẹn giờ sẽ đem tới những giá trị tốt nhất. 

Mỗi loại cây sẽ cần lượng nước khác nhau, vì vậy việc cài đặt chế độ phù hợp cho hệ thống tưới nước hẹn giờ cũng cần được lưu ý để cây trồng phát triển được tốt nhất và cũng để tiết kiệm được lượng nước, tránh lãng phí.

Thời điểm nên lắp hệ thống tưới nước hẹn giờ là vào mùa khổ để tránh tình trạng hạn hán của cây trồng, hay lắp đặt hệ thống trước khi bạn có những chuyến đi du lịch, công tác dài ngày.

Nên sử dụng bộ cảm biến thời tiết cho hệ thống tưới nước hẹn giờ để tránh việc trời mưa mà hệ thống vẫn tưới lượng nước như đã cài đặt từ đầu dẫn đến thừa lượng nước cần thiết cho cây trồng.

Nên chọn đầu tưới bù áp nếu đường ống dẫn nước của bạn dài hơn 150m để lượng nước đến đều được các loại cây trồng trong toàn bộ khu vườn.

Hệ thống tưới nước hẹn giờ cần có van điều áp để bảo vệ thiết bị và đường ống khỏi việc quá tải áp lực nước.

Nên chọn địa chỉ uy tin để thiết kế và lắp đặt hệ thống tưới hẹn giờ. Đến với My Garden để chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp của chúng tôi tư vấn cụ thể cho khu vườn của bạn, từ đó cho ra một thiết kế tối ưu nhất của hệ thống tưới nước hẹn giờ.

Công ty TNHH My Garden là địa điểm uy tín nếu bạn muốn sở hữu một hệ thống tưới nước hẹn giờ tốt nhất. Ngoài ra, My Garden cũng sở hữu đội ngũ thiết kế vườn cây từ quy mô nhỏ cho hộ gia đình đến quy mô lớn cho trang trại hay nhà vườn, trong đó có thiết kế hệ thống tưới hẹn giờ. Đến với chúng tôi bạn sẽ được chăm sóc tận tình cùng với những dịch vụ chất lượng, đảm bảo sẽ hài lòng tất cả yêu cầu dù là khắt khe nhất

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.