Hệ thống tưới Lan thông minh, giải pháp để cây khỏe vườn đẹp

Ở Việt Nam, thú chơi hoa Lan rất thịnh hành. Loài hoa này có rất nhiều loại với màu sắc phong phú và hương thơm tươi mát, dễ chịu. Tuy nhiên loài hoa này cũng rất khó để chăm sóc tốt. Vì thế nên có rất nhiều người nghĩ đến việc sử dụng hệ thống tưới Lan thông minh hay cụ thể là hệ thống tưới phun sương vì cho rằng nó khiến cho vườn hoa Lan của bạn trở nên tươi tốt diệu kì. Vậy hệ thống tưới Lan là gì? Nó có công dụng gì đối với hoa Lan? Dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới thông minh của công ty nào chất lượng nhất? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời.

1. Hệ thống tưới thông minh là gì?

Hệ thống tưới thông minh là hệ thống tưới cây hoạt động dựa trên những thiết bị công nghệ hiện đại là bộ điều khiển tưới tự động. Hệ thống tưới thông minh giúp bạn có thể tưới cây thường xuyên nhưng vẫn tiết kiệm tối đa nguồn nước của bạn. Nhờ có bộ điều khiển tự động mà bạn có thể cho hệ thống tưới hoạt động bất cứ khi nào bạn muốn. Nó giúp cho công việc chăm sóc cây trồng trở nên đơn giản và nhanh chóng. Cây trồng của bạn được cung cấp đầy đủ nước sẽ phát triển tốt, trở nên khỏe đẹp và có năng suất cao.

Hiện nay có ba loại dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới thông minh phổ biến nhất đó là hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới phun mưa và hệ thống tưới phun sương. Tuy nhiên, hệ thống tưới Lan thông minh chỉ có thể là hệ thống phun sương.

Hệ thống tưới Lan thông minh
Hệ thống tưới lan thông minh

2. Hệ thống tưới Lan thông minh quan trọng như thế nào?

Hoa Lan là loại hoa có nguồn gốc từ rừng sâu nên chúng chỉ có thể sống và phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ mát mẻ và có độ ẩm cao. Vì thế việc tưới nước cho hoa Lan là điều thiết yếu để hoa Lan không bị chết héo. Tuy nhiên nếu tưới thừa nước Lan sẽ bị thối đọt mà chết. Việc chăm sóc Lan cần tốn rất nhiều công sức và thời gian những những người có thú chơi Lan không phải ai cũng rảnh rỗi. Ví dụ như những nhân viên văn phòng đi làm giờ hành chính, những người hay phải đi công tác hoặc những người yêu thích đi du lịch đều không thể chăm chăm đợi đến thời điểm thích hợp nhất để tưới Lan. Vì thế để có thể chăm sóc Lan một cách tốt nhất thì hệ thống tưới Lan thông minh là một sự lựa chọn tối ưu nhất.

Lợi ích của hệ thống tưới Lan thông minh
Lợi ích của hệ thống tưới Lan thông minh

Hệ thống tưới Lan thông minh hay chính là hệ thống phun sương tự động cung cấp nước dưới dạng hạt sương mỏng bằng cách sử dụng máy bơm tăng áp, ống dẫn và các mũi phun tạo sương. Những hạt sương nhân tạo này được phun rộng ra toàn bộ diện tích trồng Lan. Hệ thống tưới thông minh này giúp cho:

 • Các hạt sương siêu nhỏ khuếch tán vào môi trường xung quanh làm giảm nhiệt độ và tăng sự thoáng đãng, mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp Lan phát triển tốt.
 • Cấp thêm nước một cách đồng đều giúp Lan hấp thụ các chất dinh dưỡng từ đất trồng.
 • Tăng khả năng thẩm thấu của đất giúp đất nhanh chóng hấp thụ chất dinh dưỡng từ phân bón.
 • Tiết kiệm nguồn nước tối đa.

Có thể bạn quan tâm: Hệ thống tưới phun mưa hoào hảo

3. Hệ thống tưới Lan thông minh gồm những gì?

Một hệ thống tưới vườn Lan bao gồm 4 bộ phận chính, đó là: Máy phun sương, béc phun, dây dẫn, bộ lọc.

3.1. Máy phun sương

Máy phun sương là một loại máy bơm tăng áp. Máy phun sương có nhiều loại với áp suất khác nhau, thường dao động trong khoảng từ 70 – 200 PSI. Áp suất càng lớn thì phun càng cao, hạt sương bay càng xa và chi phí cũng càng đắt. Tuy nhiên để phun sương được xa và tơi của hệ thống tưới Lan thông minh còn phụ thuộc vào những chi tiết khác như béc phun, dây dẫn.

3.2. Béc phun

Béc phun được chia ra làm 7 loại dựa theo lượng sương phun ra, gồm có: béc số 1,2,3,4,5,6,8. Béc số càng lớn thì lượng sương được phun ra lại càng nhiều. Để có thể quyết định xem nên dùng béc phun số mấy phù hợp với quy mô vườn Lan và chủng loại Lan thì phải cần đến những người có chuyên môn và kinh nghiệm.

3.3. Dây dẫn

Dây dẫn cũng có nhiều loại dây với đường kính và chất lượng khác nhau. Hiện nay dây dẫn thường được làm bằng các loại nhựa PE có chất lượng tốt. Thường thấy nhất trên thị trường là dây đỏ, dây xanh, dây trắng, dây đen cứng và dây đen mềm. Loại dây màu trắng và đỏ thì rất mềm, dẻo, dễ dàng cho công đoạn lắp đặt nhưng lại dễ bị oxi hóa. Còn dây đen cứng và dây đen mềm lại chống oxi hóa rất tốt. Phù hợp sử dụng ở ngoài trời.

3.4. Bộ lọc

Bộ lọc nước rất quan trọng trong một hệ thống tưới Lan thông minh. Nó giúp lọc đi những cặn bẩn của nguồn nước để các béc phun và dây dẫn không bị bít tắc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên và nên thay khi sử dụng được từ 6 tháng đến 1 năm.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới tự động

Trọn bộ hệ thống tưới Lan thông minh
Trọn bộ hệ thống tưới Lan thông minh

4. Cách thức hoạt động của hệ thống tưới Lan thông minh

Hệ thống tưới Phong Lan hay các loại lan khác có cách thức hoạt động khá đơn giản. Đó là:

 • Đầu tiên nước từ bình chứa hoặc từ các nguồn nước khác như ao, hồ sẽ được đưa đến bộ lọc của hệ thống tưới Lan thông minh để lặng đi các cặn bẩn.
 • Sau đó, máy phun sương sẽ nén nước với áp suất cao rồi thông qua đầu béc, nước sẽ trở thành dạng phân tử trông như hạt sương.
 • Từ các béc phun, nước dưới hạng hạt sương mỏng li ti được phun đều ra xung quanh để làm giảm nhiệt độ môi trường.

5. Cách lắp đặt hệ thống tưới Lan thông minh

Sau đây là cách lắp đặt chi tiết hệ thống tưới Lan hẹn giờ.

5.1. Định vị vị trí lắp đặt hệ thống tưới thông minh

Khi làm bất cứ việc gì cũng cần lên kế hoạch tổng thể. Vì thế khi lắp đặt hệ thống tưới Lan thông minh bạn cũng cần phải xác định vị trí đặt béc phun đầu và béc phun cuối sao cho hợp lý nhất.

5.2. Lắp béc phun sương

Công đoạn tiếp theo trong việc lắp đặt hệ thống tưới Lan là lắp các béc phun. Lấy ống PE 8 ly đút vào nối gắn béc sau đó rút nhẹ ra là chúng đã vừa khít lại. Khi muốn tháo ra chỉ cần dùng một tay để nhấn đầu nhựa xuống đồng thời tay kia rút ống ra.

5.3. Nối béc phun sương với ống dẫn

Sau khi đã xác định được các vị trí đặt béc phun trong bước đầu thì bạn chỉ cần đi dây theo đúng các vị trí đó. Sau đó lắp béc phun vào dây dẫn. Bạn có thể dùng các nối chữ T hoặc ngã 4 để chia ra nhiều nhánh trong hệ thống tưới thông minh. Lưu ý cuối đường ống dẫn phải sử dụng đúng béc cuối để đảm bảo hệ thống khép kín.

5.4. Lắp đặt máy phun sương

Công đoạn cuối cùng trong việc lắp hệ thống tưới Lan đó chính là lắp đặt máy phun sương. Bạn dùng một đầu dây ống dẫn để nối với đầu OUT của máy lọc nước và đầu còn lại cắm vào đầu IN của máy phun sương. Thế là đã hoàn thành một hệ thống tưới Lan thông minh.

Cách lắp đặt hệ thống tưới thông minh
Cách lắp đặt hệ thống tưới thông minh

6. Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống tưới Lan thông minh

Để hệ thống tưới thông minh hoạt động tốt trong thời gian dài thì khi lắp đặt hệ thống tưới, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Đặt máy phun sương ở vị trí thích hợp nhất: gần nguồn nước và cách xa các béc phun để không bị ẩm ướt.
 • Bộ điều khiển nên được đặt tại những nơi tiện sử dụng và tránh bị ướt.
 • Nếu nguồn nước bạn sử dụng đặt ở trên cao thì bạn cần dùng đến van điện tử để giúp đóng tắt lúc ngưng sử dụng.

7. Địa chỉ lắp đặt hệ thống tưới Lan thông minh tốt nhất

Việc lắp đặt hệ thống tưới Lan một cách có hiệu quả và hợp lý nhất thì cần đến nhiều kinh nghiệm và thêm cả kiến thức về chúng. Vì thế việc lựa chọn một dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới Lan là một quyết định đúng đắn. Và việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để có được những sản phẩm hệ thống tưới Lan hẹn giờ tốt nhất chắc cũng khiến bạn đủ đau đầu. Chính vì thế để có thể đáp ứng một phần nào nhu cầu của khách hàng, MY GARDEN giới thiệu đến bạn dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới Lan uy tín luôn nằm trong top 3 Hà Nội.

Dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới thông minh của MY GARDEN luôn được khách hàng yêu thích và tin dùng trong nhiều năm qua. Hầu hết khách hàng đã thử sử dụng đều quay lại với dịch vụ chúng tôi. Để có được lòng tin của khách hàng, toàn bộ hệ thống công ty TNHH MY GARDEN đã không ngừng cố gắng để đưa ra những dịch vụ chất lượng đảm bảo nhất. Đến với MY GARDEN là bạn đã có một lựa chọn chính xác và nắm trong tay 50% thành công trong việc sử dụng hệ thống tưới Lan thông minh.

Hệ thống tưới Lan thông minh
Hệ thống tưới lan thông minh

8. Lý do hệ thống tưới thông minh của MY GARDEN được tin tưởng

8.1. Các sản phẩm chất lượng, đa dạng và giá cả hợp lý

Mục tiêu của MY GARDEN là chất lượng top đầu chứ không phải giá rẻ. Tuy nhiên giá cả mà chúng tôi đưa ra vẫn rất cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Hiện nay, tại MY GARDEN có cung cấp đa dạng sản phẩm với các mức giá khác nhau. Bạn có thể lựa chọn dựa vào khả năng kinh tế của bản thân. Đặc biệt, MY GARDEN có hai loại điều khiển hệ thống tưới là hệ thống tưới thủ công và tự động dùng pin 24V. Hệ thống tưới nào cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều có chế độ bảo hành riêng như một cam kết chất lượng chúng tôi muốn đem đến cho khách hàng.

8.2. Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn cao

Đội ngũ nhân viên tại MY GARDEN có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề. Họ có thể giúp bạn lắp đặt hệ thống tưới hoa Lan hợp lý, tiết kiệm nhiều chi phí nhất những cũng đạt hiệu quả cao nhất. Cộng thêm vào đó là thái độ phục vụ khách hàng rất nhiệt tình, chu đáo, khiến mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới Lan thông minh MY GARDEN đều vô cùng hài lòng.

8.3. Thực hiện đúng và đầy đủ theo quy trình đặt ra

Việc lắp đặt hệ thống tưới vườn Lan khi tuân theo một quy trình được đặt ra sẽ đảm bảo kiểm soát được các sai sót không đáng có. Vì thế dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới Lan thông minh của MY GARDEN luôn chú trọng vào các quy trình. Bạn có thể theo dõi các quy trình đó để có thể đánh giá dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của MY GARDEN. Chúng tôi mong rằng sau khi nắm bắt được những thông tin hữu ích này bạn có thể đưa ra lựa chọn để chăm sóc vườn Lan tốt nhất có thể.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.