Hiệu quả không ngờ khi xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài là giải pháp tối ưu để giải quyết những khó khăn trong việc tưới tiêu cho khu vườn xoài rộng lớn của bạn. Việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài sẽ giúp bạn tiết kiệm được nước cũng như nhân công đáng kể trong suốt quá trình chăm sóc cây trồng. 

Theo một khảo sát uy tín thì việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài sẽ tiết kiệm được khoảng 90% sức lao động, nhất là trong điều kiện lao động nông nghiệp đang thiếu như hiện nay. Ngoài ra nó cũng đem lại nhiều lợi ích khác cho chủ vườn xoài, tăng thu nhập cho họ.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài
Sử dụng giải pháp tưới nhỏ giọt mang lại nhiều lợi ích về kinh tế

1. Lợi ích khi xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài

 • Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng từ 30% đến 50% lượng nước sử dụng để tưới tiêu cho khu vườn khi mà tình trạng hạn hán đang ngày càng gia tăng. 
 • Hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài cũng giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức cũng như chi phí để thuê nhân công chăm sóc vườn xoài.
 • Một trong những ưu điểm lớn của hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài là bạn không phải tốn tiền bạc và công sức cho việc đào mương hay dẫn nước tới nhiều khu vực, vị trí khác nhau trong vườn xoài của mình. 
 • Việc làm bồn nước quanh gốc xoài để giữ nước cũng không cần thiết nếu bạn đang sở hữu hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài. Những cây xoài của bạn sẽ luôn giữ được độ ẩm thích hợp để phát triển.
 • Hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài cũng góp phần làm hạn chế việc lây lan dịch bệnh và cây trồng cũng ít rụng hoa, lá hoặc quả non.
 • Bạn sẽ không nhìn thấy việc đất bị xói mòn trong khu vườn của mình nếu sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài. Đây cũng là giải pháp để hạn chế bệnh thối rễ khi trồng xoài. 
 • Đặc biệt hơn cả là đối với việc hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài thì thời gian sinh trưởng của cây xoài cũng đượ rút ngắn lại. Cây xoài được phát triển một cách đồng đều và cho năng suất cao hơn những khu vườn không sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài. 
Xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài
Vườn xoài xanh tốt, nhiều hoa khi được cung cấp lượng nước thích hợp

2. Xây dựng Hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài cần những thiết bị nào?

Để xây dựng được một hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài hoàn chỉnh ,vận hành hiệu quả, tiết kiệm thì chúng cần những thiết bị sau:

 • Đường ống dẫn, ống dẻo và nối nhỏ giọt
 • Đường ống chính được làm bằng nhựa PVD và các ống nhánh.
 • Nối nhỏ giọt có thể điều chỉnh được lượng nước phù hợp với từng giai đoạn phát triển khác nhau của cây xoài.
 • Dây dẫn được thiết kế theo sao cho đến được từng gốc xoài trong khu vườn. 
 • Dây tưới nhỏ giọt

>>Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn hệ thống dây tưới nhỏ giọt nào phù hợp với diện tích, quy mô cho vườn cây của mình, hãy tham khảo bài viết sau: Tư vấn cách chọn hệ thống dây tưới nhỏ giọt tiết kiệm, hiệu quả

3. Quy trình thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài tại My Garden

My Garden sau khi nhận được dự án thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài thì sẽ  tiến hành đo đạc đầu tiên. Để từ đó có cái nhìn tổng quát nhất về không gian xây dựng và đưa ra bản thiết kế tốt nhất. Các thiết kế sẽ phụ thuộc nhiều vào diện tích khu vườn, vị trí nguồn nước.

Bản thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài sau đó sẽ được đưa đến khách hàng để khách hàng xem và cho ý kiến. Nếu khách hàng đồng ý với bản thiết kế mà My Garden gửi thì chúng tôi sẽ báo giá chi tiết những hạng mục. Chi phí mà My Garden đưa ra luôn là chi phí tiết kiệm nhất, hạn chế tối đã những phát sinh cho khách hàng. 

Nếu thiết kế và mức giá của hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài mà My Garden đưa ra phù hợp với khách hàng thì hai bên sẽ đi đến tiến hàng ký kết hợp đồng. Hợp đồng được ký cũng là lúc chúng tôi tiến hành thi công, lắp đặt các hạng mục theo đúng bản thiết kế trước đó. 

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc vườn xoài cũng như cách sử dụng các thiết bị trong hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài.

Đối với các vấn đề chăm sóc và bảo dưỡng hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài cũng được nhân viên của My Garden tư vấn cụ thể và rõ ràng.

Cách thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài
Xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài giúp cây nhận đủ luợng nước cần tưới mỗi ngày

4. Lưu ý khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài

Khi thiết kế, xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài để đảm bảo hệ thống vận hành trôi chảy, hiệu quả, tiết kiệm chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

4.1. Nên sử dụng đầu vòi nhỏ giọt bù áp cho hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài

Đối với hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài thì nên sử dụng đầu vòi nhỏ giọt bù áp nó giúp cho lưu lượng nước ở mỗi vòi tưới không có sự chênh lệch. Ngoài ra, vòi nhỏ giọt bù áp còn có khả năng làm sạch, giảm tình trạng tắc nghẽn nước.

Nên sử dụng đồng bộ toàn bộ đầu vòi bù áp.

4.2. Bỏ qua hệ thống lọc

Nên có bộ lọc trong hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài để tránh những cặn bận có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn. Nhiều đơn vị có thể từ chối bảo hành hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài nếu bạn không lắp đặt hệ thống lọc nước. 

Cũng nên chọn những bộ lọc nước phù hợp với điều kiện nước hay quy mô của vườn xoài.

4.3. Tích hợp nước và phân bón.

Nên tích hợp nước và phân bón trong hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài. Sự kết hợp này sẽ mang lại hiệu quả đặc biệt lớn đối với sự phát triển của cây xoài. Đây cũng là cách để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức của tiền bạc của mình trong việc chăm sóc vườn xoài. 

Thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài
Vườn xoài quanh năm tươi tốt, đâm chồi nảy lộc khi được cung cấp nước kịp thời và thường xuyên

4.4. Sử dụng van điều áp

Van điều áp chính là chìa khóa giúp cho hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài hoạt động ổn định. Nhiều trường hợp không sử dụng van điều áp cho hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài đã dẫn đến trường hợp đường ống bị phồng rộp hay các khớp nối bị bung khi trời nằng nóng hay máy bơm hoạt động khác thường. 

4.5. Lưu lượng kế

Lưu lượng kế là thiết bị giúp bạn giám sát toàn bộ hoạt động của hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài xem đã đúng quy chuẩn chưa. Các vấn đề như rò rỉ nguồn nước hoặc sự biến động của nguồn nước đều được thông báo và xử lý. Thậm chí bất kỳ sự cố nào xảy ra, lưu lượng kế sẽ giúp ngắt hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài để đảm bảo an toàn. 

4.6. Luôn chuẩn bị phụ kiện đường ống để dự phòng

Trong quá trình sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài không tránh khỏi những sự cố về đường ống. Lúc này những phụ kiện dự phòng sẽ phát huy tác dụng kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của tổng thể hệ thống tưới nhỏ giọt cho xoài. 

Các phụ kiện có thể kể đến: Các loại bịt để bịt kín lỗ đục, các đầu nối thẳng, vòi tưới nhỏ giọt, tê và co nối ống. 

Nếu bạn đang có dự định thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn cây của mình mà chưa tìm kiếm được một đơn vị cung cấp dịch vụ hợp lý, chất lượng hãy liên hệ với My Garden. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.