Hệ thống tưới phun mưa cho lan: 6 bước lắp đặt rất đơn giản

Hệ thống tưới phun mưa cho lan là một hệ thống bao gồm các thiết bị như máy bơm, timer, bộ lọc, ống dẫn và béc tưới. Hệ thống tưới phun mưa cho lan có công dụng đưa nước từ nguồn có sẵn đến những vị trí mà bạn muốn tưới. 

Hệ thống tưới phun mưa cho lan sẽ tạo ra những tia nước giống như những hạt mưa để cấp ẩm cho cây, tạo một môi trường với độ ẩm thích hợp với sự phát triển của cây. 

Đặc biệt là lan, một loại cây đòi hỏi độ ẩm cao thì hệ thống tưới phun mưa cho lan là cần thiết cho sự sinh trưởng của lan.

Hệ thống tưới phun mưa cho lan
Xây dựng hệ thống tưới phun mưa cho lan sẽ chủ động hơn trong việc tưới lan hàng ngày

1. Ưu điểm của hệ thống tưới phun mưa cho lan

Giải pháp tưới phun mưa cho lan có tính ổn định khá cao cùng độ bền theo thời gian. Các thiết bị của hệ thống sẽ hoạt động khá bền bỉ để cung cấp nước cho vườn lan của bạn. 

Nước từ hệ thống tưới phun mưa vô cùng đồng đều ở mọi vị trí cần tưới, giúp cung cấp đủ lượng nước cho lan phát triển.

Hệ thống tưới phun mưa cho lan phù hợp với mọi diện tích sân vườn cũng như phù hợp với nhiều loại lan khác nhau. 

Đặc biệt hơn, hệ thống tưới phun mưa cho lan có thể điều khiển từ xa thông qua các thiết bị điện tử thông minh, cho dù bạn ở bất cứ đâu. Bạn có thể đặt hẹn giờ tưới nước tự động hàng ngày cho hệ thống tưới phun mưa cho lan.

2. Hạn chế của hệ thống tưới phun mưa cho lan

Nếu làm một phép so sánh thì so với hệ thống tưới nhỏ giọt và tưới phun sương thì hệ thống tưới phun mưa tiêu thụ lượng nước nhiều hơn.

Hệ thống tưới phun mưa chỉ tưới được đến phần là và thân cây, không tưới được đến phần gốc

>>Đối với hoa Lan thì ngoài giải pháp tưới phun mưa thì việc sử dụng hệ thống tưới phun sương cho lan là sự lựa chọn tối ưu nhất cho vườn lan. Quý khách có thể tham khảo giải pháp tưới này qua bài viết: Thiết kế hệ thống tưới phun sương cho lan thông minh

Thiết kế hệ thống tưới phun mưa cho lan tại nhà
Thiết kế hệ thống tưới phun mưa cho lan mang lại nhiều lợi ích kinh tế

3. Cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho lan

Để thiết một hệ thống tưới phun mưa cho khu vườn Lan của bạn không quá phức tạp nhưng cũng không đơn giản nếu bạn là người không có tay nghề. Sau đây, My Garden sẽ tư vấn cho bạn về cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho lan đơn giản tại nhà

3.1. Những thiết bị cần thiết để lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho lan

Những thiết bị cần thiết để xây dựng một hệ thống tưới phun mưa cho lan hoàn chỉnh: 

 • Máy bơm tăng áp kế: Thiết bị không thể thiếu trong hệ thống tưới phun mưa, nó giúp tạo áp lực để đẩy những hạt mưa ra ngoài 
 • Động cơ: Chúng ta có thể lựa chọn dùng động cơ điện hay động cơ Diezen
 • Hệ thống đường ống dẫn nước: Dụng cụ làm nhiệm vụ dẫn nước
 • Vòi phun và béc tưới: Làm cho hạt nước thoát ra ngoài đến vị trí cần tưới
 • Dây điện: để đấu và dẫn điện vào hệ thống phun tưới phun mưa khi sử dụng.
 • Các đầu nối L, T và ống nối: điều chỉnh các đường ống theo ý muốn có tính thẩm mỹ hơn
 • Băng keo, dây buộc,…: Dùng để gắn kết các đầu nối cho chắc chắn hơn
 • Ngoài ra có thể có một số bộ phận khác như đồng hồ đo áp lực, đồng hồ đo lưu lượng, van xả khí,…
Cách thiết kế hệ thống tưới mưa cho lan
Vườn lan xanh tốt, nở hoa đều do được cung cấp đủ lượng nước

3.2. Các bước lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho lan

Bước 1: Lắp đặt máy bơm tăng áp và bộ lọc tại nguồn nước cho hệ thống tưới phun mưa cho lan

Vì để nước có thể phun các các tia phủ đều diện tích vườn lan của bạn thì cần có một áp lực lớn. Chính vì vậy mà hệ thống tưới phun mưa cho lan cần gắn thêm thêm một thiết bị đó là máy bơm tăng áp. 

Cần chú ý để tránh việc làm tắc nghẽn các đầu tưới thì bạn cần đảm bảo nguồn nước sách. Cách tốt nhất là lọc nước trước để tránh cặn bã và rong rêu. 

Bước 2: Gắn Timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động vào hệ thống tưới phun mưa cho lan.

Để có thể hẹn giờ tưới cho lan thì bạn cần gắn thêm Timer hẹn giờ tưới tự động ngày đầu ra của máy bơm. Đây là việc bạn phải làm ngay sau khi hoàn thành công việc gắn bộ lọc và máy bơm. 

Việc gắn Timer giúp bạn chủ động hơn cũng như cân bằng lượng nước tưới lan mỗi ngày, tránh cho việc quên không tưới nước hay tưới nước quá nhiều. 

Bước 3: Đi đường dây dẫn nước chính đến các khu vực cần tưới cho lan.

Ống dẫn nước thường được sử dụng là ống dẫn PE 16mm. Bạn cũng cần sử dụng các khớp nối chữ T để chia nước thành nhiều nhánh khác nhau, đưa nước tới những vị trí cần tưới. 

Địa điểm đặt các đầu phun cần dựa trên diện tích và mật độ của cây lan trong vườn. Tránh trường hợp chỗ có nước chỗ không có nước. 

Bước 4: Kết nối ống với Timer hẹn giờ tưới cây và chốt bít ống

Bạn cần nối một đầu ống PE vào ngõ ra của Timer và chốt pít ở phí cuối ống. Đây có thể coi là bước quan trọng, để kết thúc quá trình lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho lan

Bước 5: Gắn các béc tưới phun mưa vào ống PE của hệ thống tưới phun mưa cho lan

Bạn cần đục lỗ trên đường ống dẫn nước sau khi xác định được các ví trí gắn đầu tưới thích hợp. 

Bước 6: Cài đặt thời gian tưới tự động trên Timer cho hệ thống tưới phun mưa cho lan

Cần xác định thời gian tưới nước cho lan và lượng nước thích hợp với sự sinh trưởng của lan để cài đặt trên Timer hệ thống. Việc cài đặt sẽ giúp bạn chủ động hơn, tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chăm sóc lan.

Xây dựng hệ thống tưới phun mưa cho lan
Hệ thống tưới phun mưa cho lan giúp tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí

4. Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho lan.

Máy bơm tăng áp là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống hệ thống tưới phun mưa, đặc biệt là nếu áp suất nước của bạn yếu. Bởi vì, hệ thống tưới phun mưa cho lan cần một lượng nước lớn cũng như áp suất lớn để bơm nước tưới cho cây. Nếu áp suất không đủ thì hệ thống tưới phun mưa cho lan sẽ không hoạt động được. 

Khoảng cách lắp đặt các béc tưới phun mua cho hệ thống tưới phun mưa cho lan là điều quan trọng nên bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng giữa diện tích của vườn và bán kính phun nước của béc tưới. Việc lắp các béc tưới quá gần nhau hoắc quá xa nhau cũng làm ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của lan, khi mà chỗ thì nhận được nhiều nước, chỗ lại không nhận được nước. 

Các thiết bị béc tưới phun mưa thì hầu như đều chỉnh được bán kính phun và lượng nước tưới, nên bạn có thể thay đổi nó sao cho phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng nước dùng để tưới và cho hiệu quả tốt nhất.

Cần phải sử dụng nước sạch cho hệ thống tưới phun mưa cho lan để tránh những cặn bẩn có thể bám vào béc tưới, gây tắc nghẽn trong quá trình hoạt động của hệ thống. 

My Garden với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm luôn hết lòng phục vụ khách hàng có nhu cầu thiết kế hệ thống hệ thống tưới phun mưa cho lan. Với việc áp dụng các giải pháp tiên tiến, hiện đại trong việc tưới cây, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những công trình tưới hiệu quả và có độ bền lâu dài

Bạn sẽ nhận được một giải pháp tối ưu nhất đối với thiết kế hệ thống tưới phun mưa cho lan mà My Garden đưa ra, với chất lượng kỹ thuật đạt chuẩn để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Tưới phun mưa là hình thức tưới thích hợp cho mọi khu vườn, lắp hệ thống tưới phun mưa cho khu vườn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian tưới cây mỗi ngày, đồng thời sẽ giúp cây luôn phát triển tốt nhờ được tưới nước đầy đủ.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.