Dùng đèn Led trồng rau sạch hiệu quả không? Chi phí đầu tư?

Đèn Led trồng rau sạch hiện đang là thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng giúp cây trồng sinh sôi, phát triển tốt hơn. Sản phẩm rất phù hợp cho những công trình trồng rau, cây xanh tại các khu căn hộ, nhà chung cư, trong nhà với điều kiện ánh sáng kém. Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả sử dụng một cách tốt nhất, cũng như hướng dẫn sử dụng cho những ai lần đầu sử dụng, dưới đây là một số thông tin hữu ích.

1. Cách chọn mua đèn led trồng rau sạch phù hợp

Hiện nay thị trường có rất nhiều loại đèn LED trồng câyđèn Led trồng rau thủy canh thủy canh khác nhau để người dùng lựa chọn. Tuy nhiên bạn cần biết cách chọn mua đèn phù hợp với loại rau, cây muốn trồng vì mỗi một giống sẽ có những đặc tính ánh sáng khác nhau để sinh trưởng và phát triển tốt. Cách chọn mua đèn LED trồng rau sạch cần chú ý đến những vấn đề sau:

1.1. Tiêu chuẩn về bước sóng phổ

Đầu tiên bạn cần mua loại đèn Led trồng rau thủy canh chuyên dành cho nông nghiệp, chúng khác biệt hoàn toàn so với đèn Led chiếu sáng thông thường. Đèn Led trồng rau tạo ra những dải bước sóng phổ hữu ích và phù hợp với sự phát triển của cây, thích hợp cho cây quang hợp.

Đèn Led trồng rau sạch đang là mô hình trồng cây được ưa chuộng
Đèn Led trồng rau sạch đang là mô hình trồng cây được ưa chuộng

Đặc biệt mỗi một giống rau, giai đoạn sinh trưởng mà cây bạn trồng sẽ có những dải bước sóng phổ phù hợp. Ví dụ cây cải ngọt có thể phát triển mạnh nhất, hàm lượng dưỡng chất của rau là cao nhất dưới bước sóng đỏ 660nm và bước sóng xanh là 430nm. 

Trong khi đó cây diếp lô xanh giống Đà Lạt lại ưa bước sóng đỏ là 660nm và bước sóng xanh là 475nm. Mỗi giống cây rau lại có tỉ lệ bước sóng xanh và đỏ khác nhau. Cho nên tùy vào giống rau bạn muốn trồng mà chọn loại đèn cho phù hợp nhất.

1.2. Tiêu chuẩn về cường độ chiếu sáng

Một tiêu chí nữa cũng rất quan trọng khi chọn mua đèn LED quang hợp trồng rau chính là cường độ chiếu sáng. Cường độ này phải được đo bằng máy có con số tối thiểu là 3000 lumens thì cây mới đủ ánh sáng để sinh trưởng và phát triển. 

Còn nếu dưới mức tối thiểu này, cây gầy gò, yếu và hàm lượng dưỡng chất cũng không cao. Hay hiểu một cách đơn giản hơn là cường độ chiếu sáng để cây rau phát triển phải gấp 5 lần so với ánh sáng mà chúng ta sử dụng. Ví dụ 1m2 trồng rau cần đến 5 cái bóng đèn 18W thì mới gọi là đủ ánh sáng tối thiểu cho cây rau cải.

Những ánh sáng đỏ và xanh chiếu xuống cây trồng
Đèn led trồng rau sạch có những ánh sáng đỏ và xanh chiếu xuống cây trồng

1.3. Chọn mua đèn từ những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường

Việc lựa chọn thương hiệu để mua đèn Led trồng cây Hà Nội là rất quan trọng. Thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên thị trường sẽ đảm bảo chất lượng của bóng đèn cũng như tuổi thọ của bóng như những gì quảng cáo. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn trồng cây, rau sạch, bằng đèn Led sao cho hiệu quả nhất, cây sinh trưởng và phát triển.

1.4. Lưu ý với những loại đèn Led cho rau trồng thủy canh

Với những cây rau trồng thủy canh, bạn có thể chọn những bóng đèn cho 3 loại ánh sáng là đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Như vậy cây trồng thủy canh sẽ hấp thụ được tốt nhất, phát triển và hàm lượng dưỡng chất cao.

Xem thêm: https://mygarden.vn/bat-mi-cach-trong-rau-thuy-canh-tai-nha/

2. Hướng dẫn trồng cây bằng đèn led cực đơn giản

Hướng dẫn dùng đèn Led trồng rau sạch vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn cần nắm vững những thông tin dưới đây:

2.1. Các bước dùng đèn Led trồng rau sạch

Sau khi đã chọn mua đèn Led trồng rau phù hợp với loại cây mà mình muốn trồng, bạn tiến hành sử dụng đúng theo các bước. Tuân thủ đúng để bóng phát huy được hết ánh sáng cũng như giúp cây hấp thụ được nguồn sáng tốt nhất.

 • Bước 1: Bạn cần lắp đặt thiết bị đèn Led đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Bước 2: Đảm bảo cường độ chiếu sáng của đèn vào rau trồng, như đã nói ở trên tối thiểu là 3000 lumens, sử dụng bóng có công suất 18W và 1m2 là 5 bóng.
 • Bước 3: Không phải lúc nào cũng mở đèn, bạn chỉ nên để đèn sáng từ 8 – 12h tương tự như khoảng thời gian ánh sáng của ban ngày. Bạn tắt đèn từ 6 – 10h mỗi ngày, tạo ra chu kì ngày đêm để cây sinh trưởng và phát triển bình thường nhất.
Một hệ thống sử dụng đèn led trồng rau tại Việt Nam
Một hệ thống sử dụng đèn led trồng rau sạch tại Việt Nam

Bạn có thể tự làm đèn LED trồng cây bằng cách thiết kế hệ thống bên trên trần và lắp các loại bóng phù hợp. Tuy nhiên để thực hiện được yêu cầu bạn phải có kỹ thuật và hiểu biết nhất định về đèn Led trồng rau sạch.

2.2. Những lưu ý khi sử dụng đèn Led trồng rau sạch

Trong quá trình sử dụng,. bạn cũng cần lưu ý một số điều để giúp bóng đèn phát huy hết khả năng ánh sáng. Đồng thời giúp cây hấp thụ được nguồn sáng cần thiết. Cụ thể như sau:

 • Điều chỉnh chiều cao của bóng đèn treo trên cây trồng, không để quá gần, cũng không để quá xa. Chiều cao thích hợp nhất là 12 inch và tùy từng giai đoạn thì có sự điều chỉnh thích hợp.
Điều chỉnh chiều cao từ đèn Led đến cây trồng
Đèn led trồng rau sạch phải chú ý khoảng cách chiếu sáng đến cây trồng phù hợp
 • Có thời gian cố định để tưới nước cho cây mỗi ngày.
 • Vẫn đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cho cây định kỳ.
 • Nếu bạn trồng cây vào mùa lạnh thì cần đảm bảo cung cấp nhiệt cho vườn trồng cây.

Trên đây là một số thông tin về đèn Led trồng rau sạch mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hi vọng với những thông tin này giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng như biết cách chọn đèn Led phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Xem thêm: https://mygarden.vn/cach-thuc-trong-rau-sach-bang-tui-vai/

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.