Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn? Xu hướng mới năm 2021

Dưới những tác động xấu về thực phẩm bẩn, thực phẩm không đảm bảo trên thị trường hiện nay thì việc kinh doanh rau sạch là điều rất cần thiết. Tuy nhiên nỗi lo ngại về kinh phí và câu hỏi đặt ra kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn vẫn đang làm các chủ trang trại băn khoăn. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn? Thật vậy, đây là một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn. Bởi với tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay thì việc trồng rau sạch vừa mang tính cần thiết vừa mang lại lợi ích to lớn. Tuy nhiên bất kể kinh doanh một cái gì, thứ đầu tiên bạn cần có được đó là vốn làm ăn. Thực chất số vốn bỏ ra càng lớn thì càng mang về tỷ lệ lợi nhuận cao hơn.

Đối với trang trại trồng rau cũng vậy, việc đạt chuẩn về chất lượng rau là một phần nhưng trước tiên bạn phải có tiền để đầu tư. Chi phí đầu tư trồng rau sạch sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế hiện tại của bạn. Đồng thời liên quan thêm một số yếu tố như bạn đã có đất chưa, có phải thuê hay mua đất không? nguồn nước, cơ sở hạ tầng, hạt giống,… Đó là những thứ tối thiểu bạn phải bỏ tiền ra để có thể kinh doanh rau.

Ngoài ra còn phải có thêm chi phí làm vườn rau sạch, chi phí mô hình trồng rau sạch, chi phí trồng rau sạch,… Mỗi bước đều khá tốn kém. Tùy vào nhu cầu và số vốn ban đầu mà bạn có thể lựa chọn quy mô và các loại rau trồng. Và tất nhiên bạn càng chăm chút nhiều thì nó sẽ càng mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Rau sạch sẽ mang lại uy tín, điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai trang trại của bạn sẽ phát triển cực lớn mạnh.

Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn? Theo kinh nghiệm của các nhà trồng rau sạch nổi tiếng thì chi phí làm nhà lưới và trồng rau khoảng 30 triệu/1000m2. Đi kèm với đó là hệ thống tưới phun cơ bản khoảng 5 triệu/1000m2. Nếu số vốn ban đầu còn hạn hẹp bạn có thể chỉ làm đơn giản 2 hạng mục trên. Sau này khi kiếm được nhiều lợi nhuận hơn có thể nâng cấp lên.

2. Bật mí những mô hình trồng rau sạch giúp tiết kiệm chi phí

Tiêu biểu cho những cách trồng rau sạch kinh doanh đó là áp dụng phương pháp trồng theo các mô hình khác nhau. Hiện nay trên các diễn đàn kinh nghiệm, mọi người có truyền tai nhau 3 loại mô hình trồng rau vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả như dưới đây.

2.1. Mô hình trồng rau sạch khí canh

Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn
Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn? Xu hướng làm giàu từ nông nghiệp

Mô hình khí canh là một trong những mô hình tiên tiến được áp dụng rất nhiều trên thế giới. Khác với kiểu trồng rau thông thường, kiểu trồng khí canh không hề dùng đất. Vì thế nó không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà còn mang lại không gian sạch thoáng. Ngay cả khi bạn kinh doanh rau sạch tại nhà nó vẫn đảm bảo hoàn toàn. 

Mô hình này thích hợp với bất cứ cơ chế hoạt động của trang trại hay trong nhà. Nó được thực hiện bằng cách giữ cố định trong dung dịch không khí, chất dinh dưỡng của cây được phun trực tiếp vào rễ. Từ đó giúp rễ cây dễ dàng hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. Cường độ hoạt động của hệ thống phun nước, dinh dưỡng cũng được cài đặt tùy theo mức độ phát triển của cây.

2.2. Mô hình trồng rau sạch thủy canh

Mô hình trồng rau thủy canh
Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn? là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Cũng gần giống với khí canh, mô hình thủy canh không sử dụng đất để trồng cây. Vì thế nó hoàn toàn thích hợp với các trang trạng không có nhiều diện tích hay các gia đình ở thành phố tận dụng sân thượng. Ưu điểm của mô hình này đó là rau luôn được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Đồng thời cách ly hoàn toàn sâu bệnh, chất độc hại. Tạo ra một nguồn rau sạch, an toàn.

Xem thêm: https://mygarden.vn/bat-mi-cach-trong-rau-thuy-canh-tai-nha/

2.3. Mô hình trồng rau sạch Aquaponics

Mô hình trồng rau sạch Aquaponics
Kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn? tùy theo mô hình bạn lựa chọn thì mức đầu tư cũng khác nhau

Đây là phương pháp được kết hợp giữa nuôi trồng thủy sản và nuôi trồng thủy canh. Phương pháp này sẽ giúp bạn không cần băn khoăn về câu hỏi kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn? Bởi nó rất tiện lợi ở chỗ rau sạch sẽ được nuôi nhờ chất dinh dưỡng có trong phân cá và các vi sinh vật dưới nước. 

Theo các nhà khoa học, trong phân cá có chứa vi khuẩn nitrite. Vi khuẩn này sẽ chuyển hóa các chất dinh dưỡng tốt cho cây. Từ đó cây có thể hấp thụ đồng thời lọc ra nguồn nước sạch cho quay lại bể cá. Đây là một vòng tuần hoàn cực kỳ tiện dụng cho các nhà kinh doanh rau sạch.

3. Dịch vụ trồng rau sạch ở đâu uy tín?

Muốn có được một trang trại rau sạch tốt, thì ngoài việc chọn giống cây, phát triển hạ tầng bạn cũng cần tìm kiếm một đơn vị chuyên trồng rau uy tín, lắp đặt hệ thống lưới uy tín như My Garden. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn, tham khảo các giống rau, mô hình trồng rau và được hưởng dịch vụ trồng rau tốt nhất.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã giải đáp được câu hỏi kinh doanh rau sạch cần bao nhiêu vốn? Hi vọng nhờ những kiến thức bên trên, bạn có thể tự xây cho mình một trang trại như ý muốn. Để nắm thêm kiến thức về lĩnh vực này bạn có thể truy cập website: https://mygarden.vn/

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.