Lợi ích đa năng của phân bón hữu cơ đầu trâu

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các sản phẩm phân bón khác nhau với các tính năng đa dạng. Một trong những loại phân bón đang được ưa chuộng và đánh giá cao đó là loại phân bón hữu cơ đầu trâu. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm về lợi ích của loại phân bón này nhé.

1. Lợi ích đa năng của phân bón hữu cơ đầu trâu mang lại

1.1. Bổ sung các dưỡng chất cho cây trồng

Phân bón hữu cơ đầu trâu giúp cây trồng bổ sung, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, phân bón hữu cơ đầu trâu còn tác động đến hệ sinh thái nông nghiệp. Chúng giúp thúc đẩy các quá trình như phân hủy, chuyển hóa các chất….làm tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất, phân giải các chất khó tan thành các chất dễ tan, tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng tốt hơn.

Phân bón hữu cơ đầu trâu
Phân bón hữu cơ đầu trâu

1.2. Giúp cây phục hồi nhanh chóng

Ở một số loại cây trồng thường xuyên phải cắt tỉa những cành hư, lá úa, nhánh thừa để tránh tạo điều kiện cho sâu bọ gây hại và không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Sử dụng phân bón hữu cơ đầu trâu giúp cây nhanh chóng phục hồi, mọc ra những nhánh, lá, chồi non mới có ích cho sự sinh trưởng của cây trồng.

1.3. Tăng sức đề kháng ở cây trồng

Khi cây trồng được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng sẽ trở nên khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, sức chống chịu với ngoại cảnh. Khi bón phân hữu cơ vi sinh đầu trâu cho cây trồng, cây sẽ hấp thụ được những dưỡng chất tốt nhất giúp chống chịu lại các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển.

1.4. Kích thích cây ra rễ và chồi non

Các thành phần có trong phân bón hữu cơ đầu trâu đều là những chất có lợi cho rễ cây nói riêng và cây trồng nói chung. Chúng tạo điều kiện cho cây kích thích rễ mọc dài và cắm sâu vào đất. Sau khi cây hấp thụ được các dưỡng chất sẽ chuyển hóa để phát triển chồi non, lá mới.

1.5. Nâng cao năng suất mùa vụ

Một cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh chính là tạo tiền đề cho một vụ mùa năng suất cao. Việc sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh đầu trâu cân đối có ảnh hưởng khá lớn đến năng suất của mùa vụ. Cần nắm rõ nhu cầu dinh dưỡng từng loại cây trồng để dử dụng lượng phân bón sao cho hợp lý, tránh dưa thừa hoặc thiếu gây phản tác dụng dẫn đến ảnh hưởng xấu tới năng suất cây trồng.

Phân bón hữu cơ đầu trâu giúp cây sinh trưởng tốt hơn
Phân bón hữu cơ đầu trâu giúp cây sinh trưởng tốt hơn

2. Một số loại phân bón hữu cơ đầu trâu phổ biến

2.1. Phân bón hữu cơ đầu trâu HCMK7 Trichoderma 

2.1.1. Thành phần

Thành phần chính của phân bón hữu cơ vi sinh đầu trâu HCMK7 Trichoderma gồm 18% các chất hữu cơ, nấm đối kháng, lượng nhỏ các chất Nito, P2O5, K2O và Te.

2.1.2. Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng bằng cách bón trực tiếp vào cây trồng (tùy thuộc vào từng loài cây mà điều chỉnh liều lượng và tần suất bón phân khác nhau).

Ví dụ:

 • Các loại hoa, rau đậu bón lót khoảng 0.3 – 0.5kg/m2 cho một lần bón.
 • Các loại cây bonsai, cây cảnh thì bón phân với liều lượng từ 0,5 – 1 kg/chậu/lần. Mỗi lần bón cách nhau khoảng 45 ngày.
 • Đối với những loại cây trong khác có thể sử dụng khoảng 1kg phân bón để bón cho một cây.

2.1.3. Cách bảo quản

 • Bảo quản sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh đầu trâu HCMK7 Trichoderma đặt tại nơi khô, thoáng mát, tránh bị ánh sáng chiếu vào.
 • Tuyệt đối không sử dụng phân bón thay thế thuốc bảo vệ thực vật.
 • Đặt phân bón hữu cơ vi sinh đầu trâu xa tầm tay trẻ em, hạn chế để gần các nguồn điện, nguồn thực phẩm và nguồn nước.

2.2. Phân bón hữu cơ đầu trâu HCMK 6 Bio Green 

2.2.1. Thành phần

HCMK 6 Bio Green có chứa thành phần là chất hữu cơ (22%), Fe (Sắt), Zn (Kẽm), Cu, pH,…

2.2.2. Hướng dẫn sử dụng

Dựa trên đặc điểm của từng loại cây, phân bón hữu cơ đầu trâu HCMK 6 Bio Green được chia thành các loại sử dụng như sau:

 • Các loại đậu, rau, hoa: Bón phân trung bình từ 0,5 – 1kg/50m2/ lần. Thời điểm lần bón này với lần tiếp theo cách nhau với khoảng thời gian là từ 40 – 45 ngày/lần.
 • Đối với cây bonsai, cây kiểng, cây cảnh:sử dụng lượng phân bón từ 0,2 – 0,5kg/chậu/lần, trung bình từ 45-60 ngày cho một lần bón.
 • Trộn bón cho đất trồng: Liều lượng phân nên sử dụng là từ 3-5kg phân/ 100kg đất trồng.
 • Đối với loại cây ăn trái: bón 2 – 4kg/cây/lần, mỗi lần bón cách nhau từ 2 năm đến 3 năm.

Lưu ý: Sau khi bón phân hữu cơ đầu trâu nên lấp đất lại.

2.2.3. Cách bảo quản

Nếu vẫn còn thừa một lượng phân bón sau khi đã bón xong cho cây thì nên bảo quản cẩn thận lượng phân còn lại. Hãy bịt kín bao bì, tránh để nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì như thế sẽ làm giảm đi chất lượng và tác dụng phân bón hữu cơ đầu trâu mang lại.

Phân bón hữu cơ đầu trâu HCMK 6 Bio Green
Phân bón hữu cơ đầu trâu HCMK 6 Bio Green

2.3. Phân bón hữu cơ vi sinh đầu trâu đa năng 17-12-7 

2.3.1. Thành phần

Phân bón hữu cơ vi sinh đầu trâu đa năng 17-12-7 gồm các thành phần đó là: Nts (17%), P2O5hh (12%), K2Ohh (7%), CaO (0.5%), MgO (0.5%) và TE.

2.3.2. Hướng dẫn sử dụng

 • Đối với những loài hoa ngắn ngày nên bón với lượng phân là 20gram/ 1m2 đất trồng. Tần suất bón phân là 20 ngày/ 1 lần.
 • Đối với loài hoa dài ngày nên bón với tần suất là 30 ngày/ 1 lần với liều lượng khoảng 30gram/ 1m2 đất trồng.
 • Dùng với các loại rau, đậu thì ta bón 15 ngày/ 1 lần với liều lượng phân là 1kg/ 100m2.
 • Với cây cảnh, cây bonsai thì lượng phân bón nên dùng là 20gram/ 1 chậu. Mỗi lần bón cách nhau khoảng 30 ngày.

2.3.3. Cách bảo quản

Cách bảo quan tương tự như như hai loại phân bón hữu cơ đầu trâu đã nêu trên.

2.4. Phân bón hữu cơ đầu trâu MK7 6-30-32

2.4.1. Thành phần

Khác với 3 loại phân bón đã nêu trên, phân bón hữu cơ đầu trâu MK7 6-30-32 là loại phân bón lá. Vậy nên, chúng chưa một số thành phần khác so với ba loại phân đã nêu trên.

Phân bón hữu cơ đầu trâu MK7 6-30-32 gồm các thành phần: Nts (6 %), K2Ohh (32%), Ca (0.035%), P2O5hh (30%), Mg (0.03%), GA3 (0.009%0, B(200 ppm), Cu (500 ppm), NAA (0.0085%), Fe (250 ppm), Mn (250 ppm), Zn (500 ppm), Mo (10 ppm) và độ ẩm chiếm 2%.

2.4.2. Hướng dẫn sử dụng

 • Đối với cây lan chưa ra hoa: Hòa tan từ 1 đến 2 gam phân bón vào 1 lít nước. Sau đó tiến hành phun định kỳ từ 5 đến 7 ngày/lần.
 • Với những hoa đã nở:  Pha phân bón MK7 6-30-32 khoảng 2-4 gam/1l nước. Phun phân bón từ 7 đến 10 ngày.
 • Dùng với cho hoa hồng: Dùng lượng phân bón 1-2 gam đối với cây con, cây trưởng thành từ 2-4 gam. Phun theo chu kỳ 7 đến 10 ngày/lần.
 • Đối với cây cảnh, cây bonsai trồng chậu: Nên pha phân bón đầu trâu MK7 6-30-32 khoảng 2-3 gam/ 1 chậu. Phun phân sau khi tỉa cành hoặc chuyển chậu.
 • Các loại rau trồng trong thùng xốp, bồn, chậu hoặc khay pha phân bón từ 1-2gam/ 1 lít nước, phun xịt đều tay trong vòng 3-5 ngày/lần.

Lưu ý:  Tốt nhất nên phun phân bón lá đầu trâu MK7 6-30-32 vào lúc sáng sớm hoặc buổi chiều mát mẻ. Tuyệt đối không phun khi trời có gió to hay nắng gắt để tránh mất hiệu quả và phản tác dụng.

2.4.3 Cách bảo quản

 • Sản phẩm chuyên dùng cho các loại cây trồng
 • Đẻ phân bón MK7 6-30-32 tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Hãy nhớ bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, không để phân bón tiếp xúc trực tiếp với nắng mặt trời.

Gợi ý tham khảo: Những điều bạn cần biết về phân bón lá đầu trâu

3. MY GARDEN – Đơn vị cung cấp phân bón hữu cơ đầu trâu uy tín

Những sản phẩm phân bón hữu cơ đầu trâu được bày bán đa dạng tại các cửa hàng cung cấp vật tư nông nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên chọn lọc cửa hàng bán phân bón uy tín, chất lượng để tránh gây thiệt hại về tiền bạc và thời gian. Trên thị trường hiện nay, một số nơi bán sản phẩm phân bón hữu cơ đầu trâu giả, kém chất lượng khiến cho những cây trồng sử dụng phải bị giảm chất lượng, gây tới những ảnh hưởng xấu tới môi trường sinh thái.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng phân bón cho cây trồng của quý khách hàng, Công ty TNHH My Garden chuyên cung cấp sản phẩm phân bón hữu cơ đầu trâu nói riêng và các loại phân bón khác nói chung. MY GARDEN được biết đến là một trong những công ty tiên trong lĩnh vực cung cấp vật tư nông nghiệp uy tín, chất lượng.

Các sản phẩm phân bón tại MY GARDEN đều đã được thông qua quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt, gắt gao về chất lượng sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng của sản phẩm và dịch vụ của công ty TNHH My Garden. Tại đây 100% hàng chính hãng, giấy dán chống hàng giả đầy đủ đảm bảo sự an tâm cho người tiêu dùng.

Để có thể biết thêm thông tin về phân bón hữu cơ đầu trâu một cách tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.