Đất trồng cây: 4 loại phổ biến và nơi mua đất trồng ở Hà Nội

Hiện nay, xu hướng trồng rau sạch, cây ăn quả tại nhà đang ngày càng phổ biến do mọi người đang dần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Ngoài ra, việc trồng cây, trồng hoa ở nhà để tăng thêm không gian xanh cũng được nhiều người chú ý. Để có thể trồng cây phát triển tốt thì ngoài việc chọn giống cây trồng tốt, chăm sóc thường xuyên thì chọn đất trồng cây là việc không thể bỏ qua.

1. Đất trồng cây có vai trò gì?

1.1. Đất trồng là gì?

Đất trồng cây là loại đất dinh dưỡng mà ở trên đó các loại cây trồng có khả năng sinh sống, phát triển và đơm hoa kết trái.

Khái niệm đất trồng
Khái niệm đất trồng

1.2. Đất trồng gồm những thành phần nào?

Đất trồng gồm 3 thành phần chính, đó là:

 • Phần khí: cung cấp oxy cho cây hô hấp.
 • Phần rắn: cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.
 • Phần lỏng: cung cấp nước cho cây.

1.3. Vai trò của đất trồng

Đất trồng chính là môi trường sống quan trọng của cây. Đất trồng cây giúp cây có thể đứng vững. Các thành phần trong đất trồng cây cung cấp oxy, nước, dinh dưỡng giúp cây có thể sinh sống, phát triển nhanh. Đất trồng đối với cây cũng như những nhu cầu thiết yếu đối với con người vậy.

>>> Xem thêm: Đất trồng rau loại nào tốt

2. Thế nào là đất trồng cây lý tưởng?

Đất trồng tốt là những loại đất có kết cấu giữ nước và giữ chất dinh dưỡng đủ lâu để cây có thể phát triển hoàn thiện nhất. Loại đất trồng cây có khả năng giữ nước và giữ chất dinh dưỡng lâu là loại đất chứa nhiều hạt có kích thước bé và nhiều mùn. Nó giúp cho người trồng không cần tưới cây hay bón phân quá nhiều lần mà vẫn đảm bảo cây có đầy đủ chất dinh dưỡng để sống.

Đất trồng lý tưởng
Đất trồng cây lý tưởng

3. Đất trồng cây có những loại nào?

Đất trồng cây trên thị hiện nay có 4 loại chính được chúng tôi đề cập dưới đây.

3.1. Giá thể hữu cơ

Giá thể hữu cơ là một loại đất sạch trồng cây, được tạo ra từ việc ủ hoai mục các chất hữu cơ, có độ dinh dưỡng và độ PH tối ưu cho hầu hết các loại cây trồng. Giá thể hữu cơ đã được xử lý để loại bỏ các loại nấm bệnh và vi khuẩn, cỏ dại gây hại cho cây trồng.

Loại đất trồng cây này thường được ủ trong thời gian 6 tháng. Sau đó sẽ được đóng túi bảo quản. Khối lượng đóng túi thường là 10kg hoặc là 20dm3. Có hai loại giá thể tiêu biểu đó là giá thể hữu cơ tn1, giá thể hữu cơ hn1.

Cây trồng mà đặc biệt là rau xanh được trồng trên giá thể hữu cơ có hương vị đậm đà, màu rau tươi, đẹp và đặc biệt rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

3.2. Đất hữu cơ (đất vi sinh)

Đây là loại đất trồng cây sạch được tạo ra bằng cách phay nhỏ đất thịt hoặc đất phù sa rồi trộn với phân bón hữu cơ vi sinh, chế phẩm sinh học để tăng thêm độ dinh dưỡng. Đất hữu cơ không trải qua quá trình ủ hoai mục.

Đất hữu cơ thường được đóng trong túi có khối lượng 10kg hoặc 20dm3. Những loại đất hữu cơ tiêu biểu nhất là: đất Aber, đất Potting Mix.

Đất hữu cơ khá tơi xốp, nhiều oxy và giàu dinh dưỡng, giữ ẩm tốt giúp cây trồng phát triển đồng đều, khỏe mạnh.

3.3. Đất dinh dưỡng

Đất dinh dưỡng được tạo ra giống như cách tạo ra đất hữu cơ là phay nhỏ đất thịt hoặc đất phù sa rồi trộn với phân bón hữu cơ, chế phẩm vi sinh. Tuy nhiên hàm lượng phân bón hữu cơ được trộn vào rất cao. Chiếm 50% khối lượng đất.

Khối lượng đóng gói cũng tương tự như hai loại đất trồng được kể ở trên. Sản phẩm tiêu biểu của loại đất trồng cây này là: đất tribat 5dm3, đất tribat 20dm3.

Đất dinh dưỡng có thành phần phân hữu cơ lớn nên để có thể dùng để trồng các loại cây rau thì nó phải được trộn với các loại đất cũ khác, mục đích giúp cải tạo đất phai màu.

3.4. Đất phù sa sông Hồng

Đất phù sa sông hồng được lấy trực tiếp từ bãi đất sông Hồng và vận chuyển bằng xa tải. Đất trồng cây phù sa sông Hồng không được coi là loại đất sạch vì nó chưa qua bất kì khâu xử lý nào. Vì thế để sử dụng hiệu quả thì người dùng phải tự pha phân hữu cơ và các chế phẩm sinh học để tăng độ dinh dưỡng và loại bỏ các nấm mống sâu bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm đất trồng hoa hồng

4. Quy trình xử lý đất trồng cây

Đất trồng sau khi được sử dụng nhiều lần sẽ có hiện tượng phai màu. Tức là các chất dinh dưỡng trong đất bị mất đi và xuất hiện các nầm bệnh, vi khuẩn. Vì thế việc xử lý đất trồng cây là cần thiết để giúp đất trồng tơi xốp hơn và giàu dinh dưỡng trở lại. Từ đó hạt giống có thể dễ dàng nảy mầm và cây trồng có thể sinh trưởng khỏe mạnh.

Quy trình xử lý đất trồng gồm 3 bước chính:

4.1. Để đất nghỉ ngơi và tự ải

Sau khi thu hoạch cây trồng xong thì chúng ta cần dành thời gian để cho đất được nghỉ ngơi chứ không thực hiện trồng cây ngay lập tức. Chúng ta cần xới tơi đất và nhặt sạch phần cỏ dại trong đất trồng. Sau đó để đất phơi nắng từ 5-7 ngày giúp đất hấp thụ nito và oxy để đất được tơi xốp. Phơi nắng cũng giúp diệt trừ những mầm mống sâu bệnh, vi khuẩn trong đất.

Cách xử lý đất hiệu quả
Cách xử lý đất trồng cây hiệu quả

4.2. Bổ sung thêm đất mới

Sau khi để đất nghỉ ngơi thì chúng ta có thể bổ sung thêm đất mới để cải tạo độ dinh dưỡng cho đất. Có nhiều người cho rằng khi trồng rau vào các khay thì sau mỗi mùa lại phải thay đất mới thì cây trồng mới sống được. Nhưng sự thật thì chúng ta hoàn toàn không cần phải thay đất mới mà chỉ cần bổ sung thêm đất mới và bổ sung phân hữu cơ đã có thể khiến cây trồng sinh sống và phát triển như trồng trên đất mới rồi.

4.3. Bổ sung các loại phân cho đất

Bổ sung thêm các loại phân cho đất là việc cần thiết. Bạn có thể dùng phân hữu cơ, phân vi sinh hoặc các loại phân trùn quế để cải tạo đất. Trong đó, phân hữu cơ giúp cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển. Phân vi sinh hoạt động tạo ra các chất như lân, kali, đạm rất cần thiết cho cây và các chất sinh học giúp diệt trừ nấm bệnh, vi khuẩn. Phân trùn quế làm đất tơi xốp, kích thích sự tăng trưởng và rễ của cây trồng.

5. Các loại bệnh thường gặp khi không xử lý đất trồng

Khi bạn xử dụng đất trồng nhiều lần mà không xử lý hoặc chọn mua phải những loại đất trồng không được xử lý kĩ nấm bệnh thì cây trồng của bạn sẽ gặp phải một số bệnh phổ biến như:

5.1. Bệnh héo xanh

Bệnh héo xanh còn được gọi là bệnh héo tươi, héo rũ. Bệnh này do một loài kí sinh đa thực phổ biến ở vùng khí hậu nhiệt đới gây ra. Nguồn bệnh tồn tại trong đất và ủ bệnh trong một thời gian dài. Vì thế nên khi đất trồng không được xử lý kĩ thì nguồn bệnh sẽ bắt đầu lan truyền rất nhanh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh héo xanh ở mỗi một loại cây sẽ có khác biệt. Để phòng tránh tối đa bệnh héo xanh thì bạn cần phải dùng đất trồng được xử lý kĩ.

Bệnh héo xanh cây ớt
Bệnh héo xanh cây ớt

5.2. Bệnh chết cây con

Bệnh chết cây con do một loại nấm gây ra. Bênh này khiến những cây non bị thối gốc, héo rũ. Bệnh này gây thiệt hại rất lớn các loại rau xanh và một vài loại cây ăn quả. Loại nấm này khi gặp độ ẩm thích hợp sẽ sinh sôi trong lòng đất. Sau đó khi bạn trồng cây trên đất trồng không được xử lý kĩ thì nấm sẽ khiến cây non bị nhiễm bệnh. Vì cây non đang còn rất yếu nên bệnh sẽ tiến triển càng nhanh.

5.3. Bệnh thối nhũn

Dấu hiệu của bệnh thối nhũn ban đầu là các lá ở gần gốc cây sẽ xuất hiện những đốm mọng nước, sau đó thối nhũn ra. Khi bệnh nặng hơn thì cả các phần lá phía trên và toàn bộ thân cây đều bị thối nhũn.

Bệnh này được gây ra bởi một loại vi khuẩn tồn tại trong tàn dư cây trồng. Trong điều kiện nhiệt độ nóng ẩm như khí hậu nước ta thì chúng phát triển rất mạnh.

5.4. Bệnh sương mai

Bệnh sương mai là bệnh khiến cho lá cây bị cháy, vàng và rụng. Bệnh sương mai có thể xuất hiện từ khi cây còn là cây con đến lúc nó lớn lên. Dấu hiệu của bệnh này là xuất hiện những đốm vàng hoặc nâu trên lá cây. Khi thấy cây trồng có dấu hiệu này có nghĩa là bạn cần xử lý triệt để đất trồng.

Ngoài ra còn một số bệnh như bệnh thối hạch, bệnh cháy lá vi khuẩn, bệnh sưng rễ,…

Bẹnh sương mai
Bệnh sương mai

6. Mua đất trồng cây chất lượng cao tại MY GARDEN

MY GARDEN là địa chỉ mua đất trồng cây Hà Nội uy tín top đầu hiện nay. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng đất để trồng cây rất lớn hiện nay, MY GARDEN đã sản xuất đa dạng chủng loại đất trồng cây để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn những loại đất trồng chất lượng cao tại MY GARDEN:

 • Giá thể HN1 trồng rau sạch.
 • Đá Vomi Namix 5dm3 trồng rau mầm, cây cảnh bonsai.
 • Đất Potting Mix 5dm3, 20dm3
 • Đất sạch Lavamix 20dm3.
 • Đất sạch Thủy Cam 20dm3 đã qua xử lý.
 • Đất sạch Tribat 5dm3, 20dm3.
 • Đất sạch Vinatap 20dm3, túi 10kg.
 • Viên đất nung Sfarm 5dm3.
 • Viên nén xơ dừa dùng để ươm hạt giống.
Đất trồng cây sạch
Đất trồng cây sạch

7. Lí do đất trồng của MY GARDEN được yêu thích

Trên thị trường hiện nay không thiếu những địa chỉ để bạn mua đất trồng cây. Tuy nhiên MY GARDEN vẫn được khách hàng tin tưởng, liên hệ và mua hàng trong suốt nhiều năm qua. Không tự nhiên mà đất trồng cây của MY GARDEN lại chiếm được cảm tình của khách hàng đến như vậy. Để đạt được thành tựu đó, không thể không kể đến những điểm nổi trội sau của MY GARDEN.

7.1. Đất trồng cây được xử lý kỹ

Đất trồng ở MY GARDEN đều được xử lý kỹ các nầm bệnh nên sẽ hạn chế tối đa việc cây trồng của bạn gặp phải các loại bệnh phổ biến cho nấm và vi khuẩn gây ra.

Các kỹ sư của MY GARDEN luôn kiểm soát quá trình tạo ra đất trồng một cách nghiêm ngặt để đảm bảo mỗi một sản phẩm của chúng tôi được đưa đến với khách hàng đều là những sản phẩm có chất lượng cao nhất, phù hợp với những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Ngoài ra, sự đa chủng loại của đất trồng tại MY GARDEN cũng là một ưu điểm cực kì lớn. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại đất phù hợp để trồng rau sạch, trồng cây hoa, trồng cây cảnh. Bên cạnh đó là các loại đất dùng để ươm mầm, trồng cây bonsai, trồng hoa lan và trồng rau thủy canh.

7.2. Giá 1 bao đất trồng cây hợp lý nhất

Khi mua đất trồng cây thì giá cả luôn là điều khiến cho khách hàng băn khoăn. Tuy nhiên khi đến với đất trồng của MY GARDEN thì bạn hoàn toàn yên tâm với giá cả của chúng tôi. Có chất lượng tốt nhất nhưng giá 1 bao đất trồng cây ở đây lại không cao. Chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những giá cả cạnh tranh nhất có thể.

Bên cạnh đó chúng tôi còn có thêm những ưu đãi vô cùng hấp dẫn với khách hàng. Nhất là những khách hàng thân quen và mua số lượng lớn.

7.3. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Những kỹ sư của chúng tôi đều là những người có đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực này. Nhân viên tại MY GARDEN cũng được huấn luyện chuyên nghiệp, luôn có tinh thần phục vụ khách hàng tận tâm nhất.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến mua đất trồng cây tại MY GARDEN để tăng năng suất cho vườn rau nhà mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.