Mua phân bón hữu cơ ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phân bón hữu cơ trong quá trình làm nông nghiệp ngày càng tăng cao. Thế nhưng không phải người làm nông hay khách hàng nào cũng thực sự hiểu rõ phân hữu cơ là gì và những lợi ích mà phân bón hữu cơ mang lại. 

Vì thế, trong phạm vi của bài viết Mua phân bón hữu cơ ở đâu tốt nhất? chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về phân bón hữu cơ và nơi mua phân bón hữu cơ chất lượng nhất giúp bạn hiểu rõ về phân bón để cây trồng được sinh trưởng và phát triển tốt nhất, mang lại sản lượng nông sản cao, có chất lượng hàng đầu.

Phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng.
Phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng.

1. Phân bón hữu cơ là gì?

Phân bón hữu cơ là loại phân bón chứa thành phần dinh dưỡng đa, trung, vi lượng dưới dạng hợp chất hữu cơ, dùng trong trồng trọt, canh tác và sản xuất nông nghiệp.

Phân bón hữu cơ được hình thành và có nguồn gốc từ tàn dư thân, cây, lá, phụ phẩm từ sản xuất nông nghiệp, chất thải gia súc, than bùn, phân hoặc các chất thải hữu cơ từ nhà bếp, nhà máy sản xuất hải sản, thủy sản…

Phân bón hữu cơ giúp người sử dụng cải tạo đất, tăng độ phì nhiều và tơi xốp cho đất qua việc bổ sung, cung cấp các chất hữu cơ, vi sinh vật, mùn cho đất.

2. Các loại phân bón hữu cơ

Hiện nay, nhiều người làm nông nghiệp chia phân bón hữu cơ thành 2 loại chính là: 

 • Phân hữu cơ truyền thống: phân rác, phân xanh, phân chuồng, phân ủ…
 • Phân hữu cơ công nghiệp: phân bón hữu cơ khoáng, phân hữu cơ vi sinh và phân hữu cơ sinh học.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số sản phẩm phân bón để mua phân bón hữu cơ công nghiệp tại đây.

2.1 Phân hữu cơ truyền thống

Phân bón hữu cơ truyền thống có nguồn gốc từ phân gia cầm, gia súc, phân xanh, rác thải, phụ phẩm từ sản xuất nông nghiệp, chế biến nông sản, lâm sản, thủy sản… Các loại phân hữu cơ thường có tác dụng chậm, cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cho cây thấp nhưng thời gian cung cấp dưỡng chất thì tương đối dài.

2.1.1. Phân xanh

Phân xanh có nguồn gốc từ lá, thân và rễ cây tươi được chế biến bằng cách ủ hoặc vùi trong đất trong một khoảng thời gian nhất định để bón cho cây trồng và đất.

Chất thải hữu cơ sử dụng làm phân xanh
Chất thải hữu cơ sử dụng làm phân xanh.

Ưu điểm:

 • Cải tạo, hạn chế xói mòn và bảo vệ đất đai.

Nhược điểm: 

 • Khi thực hiện vùi thân, lá cây vào trong đất nhằm mục đích phân hủy chất hữu cơ sẽ có nguy cơ phát sinh các chất độc hại như CH4, H2S… các chất này có thể gây ra hiện tượng ngộ độc chất hữu cơ. Hiệu quả của phân xanh mang lại cho cây trồng khá chậm và thường chỉ được dùng để bón lót cho cây.

2.1.2. Phân chuồng

Phân chuồng có nguồn gốc từ phân, nước tiểu đồng vật như gia cầm, gia súc… 

Ưu điểm:

 • Phân chuồng chứa thành phần chất dinh dưỡng khoáng đa, trung và vi lượng, cung cấp chất mùn hỗ trợ cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu, tơi xốp và ổn định kết cấu đất, tạo điều kiện cho cây trồng phát triển tốt nhất, hạn chế xói mòn, hạn hán.

Nhược điểm:

 • Phân bón chứa hàm lượng dinh dưỡng thấp nên thường phải bón phân với khối lượng lớn, cần đến nhiều nhân công và chi phí vận chuyển cao.
 • Phân sử dụng để bón nếu không được chế biến kỹ hoặc phân chuồng còn tươi sẽ tạo cơ hội phát triển cho nhiều mầm bệnh như virus, vi khuẩn, bào tử nấm bệnh, kén côn trùng, nhộng, hạt giống cỏ dại… ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Bên cạnh đó, vi khuẩn thổ tả, trứng gian sản… cũng là những nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

2.1.3. Phân rác

Phân rác là phân được hình thành từ lá, thân cây, rơm rạ từ sản xuất nông nghiệp.

Ưu điểm:

 • Phân rác giúp đất ổn định kết cấu, tăng độ tơi xốp, chống xói mòn và hạn chế khô hạn cho cây trồng.

Nhược điểm: 

 • Trong phân rác có chứa hàm lượng dinh dưỡng thấp, phương pháp chế biến cầu kỳ và cần nhiều thời gian. 
 • Phân rác tiềm ẩn nhiều mầm bệnh hoặc hạt giống cỏ dại, cỏ dại sẵn có của tàn dư cây trồng nếu không được chế biến kỹ.

2.1.4. Than bùn

Than bùn là loại phân không được bón trực tiếp mà cần phải chế biến trước khi sử dụng cho cây trồng.

Ưu điểm:

 • Than bùn rất tốt trong bón cải tạo, tăng độ phì nhiêu, tơi xốp và độ hữu cơ cho đất.

Nhược điểm:

 • Hàm lượng dưỡng chất trong phân than bùn thấp, quá trình chế biến phức tạp đòi hỏi nhiều khối lượng cây lớn, tốn kém nhiều chi phí và công sức.

Quý khách hàng có thể tham khảo vật tư nông nghiệp chính hãng trên Website: Gardenmart.vn

2.2 Phân hữu cơ công nghiệp

Phân bón hữu cơ công nghiệp là phân bón sử dụng quá trình công nghiệp để chế biến khối lượng lớn chất hữu cơ, vận dụng tiến bộ của thiết bị công nghệ để tạo ra loại phân bón có chất lượng tốt và đem lại hiệu quả cao hơn so với nguyên liệu đầu vào và so với các loại phân hữu cơ truyền thống.

Mua phân bón hữu cơ ở đâu? Tham khảo ngay.
Mua phân bón hữu cơ ở đâu? Tham khảo ngay.

2.2.1. Phân bón hữu cơ sinh học

Phân hữu cơ sinh học là loại phân được chế biến từ các loại nguyên liệu hữu cơ được xử lý và pha trộn bằng cách làm lên men với sự tham gia của một hoặc nhiều loại vi sinh vật có lợi để cân bằng và làm tăng hàm lượng các chất dinh dưỡng mang lại hiệu quả cho cây trồng. 

Ưu điểm:

 • Phân hữu cơ sinh học dùng được cho tất cả các giai đoạn của cây trồng như bón thúc, bón nuôi quả, bón lót…
 • Bổ sung một cách cân đối và đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, mang lại năng suất và chất lượng nông sản cao.
 • Cung cấp một lượng lớn chất mùn, acid humic, humin… hỗ trợ quá trình hóa học, vật lý, sinh học cho đất, hạn chế rửa trôi, ngăn chặn xói mòn và phân giải các độc tố trong đất trồng.
 • Thúc đẩy hệ vi sinh vật trong đất phát triển, bổ sung kháng sinh làm tăng sức đề kháng tự nhiên. Từ đó khống chế, ngăn chặn mầm bệnh có trong đất trồng, tăng sự chống chịu cho đất trước sâu bệnh, hạn chế tác động từ thời tiết và sâu bệnh.
 • Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng từ đất bằng việc bổ sung vi sinh vật phân giải các chất mà cây trồng không có khả năng hấp thu thành dễ hấp thu, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, an toàn với con người.

Nhược điểm:

 • Phân hữu cơ sinh học có giá thành cao hơn các loại phân bón khác trên thị trường. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề, mua phân bón hữu cơ sinh học có giá thành cao nhưng chất lượng tốt hơn hẳn, thời gian sử dụng lâu dài giúp người làm nông nghiệp tăng sản lượng và chất lượng nông sản. Từ đó, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người làm nông.

Quý khách hàng có thể mua phân bón hữu cơ tại đây.

2.2.2. Phân bón hữu cơ vi sinh

Thành phần phân bón vi sinh có chứa từ một đến nhiều loại vi sinh vật hữu ích thuộc các nhóm: vi sinh vật ký sinh, vi sinh vật phân hủy xenlulo, vi sinh vật phân giải hữu cơ, vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật đối kháng…

Ưu điểm: 

 • Phân bón vi sinh hỗ trợ thúc đẩy hệ vi sinh vật trong đất phát triển, hỗ trợ phân hủy các dưỡng chất cây trồng khó hấp thu dang dạng dễ hấp thu, tổng hợp dinh dưỡng cho cây trồng chủ yếu là đạm (N), hạn chế các mầm bệnh có trong đất.

Nhược điểm:

 • Phân bón vi sinh không bổ sung cho cây trồng hoàn toàn hoặc chỉ một hàm lượng vừa phải dinh dưỡng cho cây (kể cả vi sinh vật cố định đạm hay vi sinh vật phân giải lân…).
 • Không có khả năng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và khả năng cân bằng các chất dinh dưỡng cho cây.

2.2.3. Phân hữu cơ vi sinh

Loại phân hữu cơ vi sinh này được sản xuất theo quy trình công nghiệp với nhiều nguyên liệu hữu cơ khác nhau, được lên men với một hoặc nhiều chủng vi sinh vật có chứa các bào tử sống có lợi cho quá trình lên men.

Ưu điểm: 

 • Phân hữu cơ vi sinh cung cấp dưỡng chất khoáng đa, trung và vi lượng cho cây, tăng độ phì nhiêu, tơi xốp cho đất trồng.
 • Cung cấp một lượng lớn vi sinh vật phân giải các chất cây khó hấp thu thành chất dinh dưỡng dễ hấp thu.
 • Hỗ trợ bảo vệ đất trồng bằng cách kìm hãm, ức chế các mầm bệnh có trong đất phát triển, không gây độc hại, không ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Nhược điểm:

 • Hàm lượng dưỡng chất có trong phân thấp hơn phân bón hữu cơ sinh học.

2.2.4. Phân hữu cơ khoáng

Phân hữu cơ khoáng là loại phân bón có phối trộn thêm nhiều nguyên tố khoáng vô cơ như: N, P, K.

Ưu điểm:

 • Phân bón chứa hàm lượng dưỡng chất cao.

Nhược điểm:

 • Ảnh hưởng xấu đến đất nếu sử dụng để bón cho đất trồng lâu ngày.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm phân bón hữu cơ, không phải sản phẩm nào cũng mang lại lợi ích cho cây trồng như nhau. Vì thế để mua phân bón hữu cơ mang lại hiệu quả cao cho cây trồng, đất trồng bạn nên tham khảo và mua tại những công ty cung cấp phân bón hữu cơ ưu uy tín, chất lượng.

Nếu quý khách hàng chư biết Nên mua phân bón hữu cơ ở đâu? – Tham khảo tại đây.

3. Công dụng của phân bón hữu cơ

3.1. Cung cấp dưỡng chất đầy đủ, cân đối, bền vững cho cây trồng

Phân bón hữu cơ không chỉ cung cấp dưỡng chất đa lượng như N, P, K cho cây trồng, phân hữu cơ còn cung cấp cho cây trồng các nguyên tố trung và vi lượng ở dạng cây có thể hấp thu để cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Phân bón hữu cơ chứa thành phần dinh dưỡng được phân giải chậm để có thể cung cấp dưỡng chất cung cấp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng trong một thời gian dài.

Mua phân bón hữu cơ chất lượng tại đây.
Mua phân bón hữu cơ chất lượng tại đây.

3.2. Nâng cao chất lượng nông sản

Dựa trên thực tế phân bón hữu cơ giúp cây trồng thu hoạch được nông sản có chất lượng cao hơn so với phân vô cơ. Không chỉ thế, phân hữu cơ hầu như không tồn dư hóa chất trong nông sản, ít yếu tố độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Trong phân bón hữu cơ thành phần chưa đầy đủ dinh dưỡng và hệ sinh vật có lợi cho quá trình sinh trưởng và phát triển và phát triển của cây trồng. Từ đó, hạn chế được việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình chăm sóc cây, nên nông sản được sử dụng phân hữu cơ luôn an toàn cho người sử dụng.

3.3. Giúp cây trồng phát triển và sinh trưởng khỏe mạnh, ổn định

Phân hữu cơ có khả năng phân hủy thành các chất mùn chứa acid hữu cơ như acid humic, acid fulvic… thúc đẩy sự phát triển của rễ cây, giúp cây hấp thụ hiệu quả các dưỡng chất.

Nếu quý khách chưa biết mua phân bón hữu cơ ở đâu thì đảm bảo chất lương, giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh. Hãy tham khảo tại đây.

3.4. Cung cấp mùn, cân bằng hệ sinh vật

Phân hữu cơ phân giải tạo thành chất mùn, tăng kết dính trong kết cấu của đất trồng. Đất trồng có kết cấu tốt là đất có độ tơi xốp, thông thoáng, có khả năng giữ dinh dưỡng và nước, tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật trong đất trồng phát triển. Phân hữu cơ nắm giữ một vai trò to lớn trong việc cải tạo đất, tạo môi trường phát triển cho vi sinh vật, ngăn chặn vi sinh vật gây hại cho đất và cây, gián tiếp cải tạo hệ vi sinh vật trong đất theo hướng có lợi cho cây trồng.

3.5. Ngăn ngừa xói mòn và rửa trôi đất

Chất hữu cơ sau khi phân giải kết hợp với các chất khoáng dinh dưỡng tạo thành phức hợp hữu cơ – khoáng, làm giảm sự rửa trôi, xói mòn đất.

3.6. Tiết kiệm nước tưới

Với đất trồng sử dụng phân bón hữu cơ thường xuyên đất trồng sẽ rất tơi xốp, khả năng giữa nước và giữ ẩm tốt. Do đó, cây trồng ít phải tưới nước hơn, giúp người làm nông tiết kiệm chi phí nhân công và nước tưới cây.

3.7. Cải tạo đất trồng cây

Phân hữu cơ có khả năng tác động mạnh đến cấu trúc đất trồng, cải thiện đặc tính lý, hóa, sinh theo hướng tích cực hơn, góp phần cải tạo đất, nhất là đối với đất trồng bị bạc màu, đất cát.

Vì thế, người làm nông nên sử dụng phân bón hữu cơ để nâng cao năng suất cây trồng cũng như cải tạo đất sản xuất nông nghiệp.

Phân hữu cơ cải tạo đất trồng cây tốt.
Phân hữu cơ cải tạo đất trồng cây tốt.

3.8. Bảo vệ môi trường

Phân bón vô cơ thường khó phân hủy trong môi trường tự nhiên do chứa nhiều hóa chất khó phân hủy. Nhưng phân hữu cơ thì lại dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên.

Với khả năng làm tăng kết cấu đất, phân hữu cơ giúp đất lọc các chất độc có trong nước và đất, làm giảm tính độc và phân hủy những chất độc hại, từ đó bảo vệ cho sức khỏe con người và môi trường.

3.9. Hạn chế dùng phân vô cơ

Sử dụng phân hữu cơ sẽ giúp người làm nông phục hồi đất trồng, đất canh tác làm tăng giá trị nông sản, hạn chế sử dụng phân bón vô cơ khó phân hủy trong môi trường đất trồng thông thường.

9 lợi ích thiết thực trên đây của phân hữu cơ đã làm cho nhiều người làm nông phải quan tâm hơn đến việc mua phân bón hữu cơ để sử dụng. Trước khi giải đáp câu hỏi Nên mua phân bón hữu cơ ở đâu? chúng tôi sẽ gợi ý một số tiêu chí để bạn lựa chọn nơi mua phân bón hữu cơ uy tín.

4. Những tiêu chí để lựa chọn đơn vị mua phân bón hữu cơ uy tín, chất lượng

4.1. Xem xét, đọc kỹ các ký tự, thông số trước khi mua phân bón hữu cơ

 • Thông số về hàm lượng dinh dưỡng chính có trong phân bón như %P, %N, %K…
 • Các ký tự: các chứng chỉ kiểm định chất lượng (nếu có), logo…
 • Thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm phân bón hữu cơ.
 • Xuất xứ của sản phẩm, số điện thoại và email để liên hệ.
 • Bên ngoài bao bì ghi rõ cách bảo quản và hướng dẫn sử dụng hiệu quả.

4.2. Kiểm tra thông số đăng ký về chất lượng

Khi lựa chọn sản phẩm phân bón người làm nông nên chú ý đến thông số kỹ thuật được in trên bao bì của sản phẩm để biết được sản phẩm phân bón có phù hợp với cây trồng, thời vụ, đất trồng… hay không.

4.3. Quan tâm và mua phân bón hữu cơ ở những doanh nghiệp uy tín lâu năm

Những đơn vị kinh doanh phân bón có uy tín lâu năm trên thị trường luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Để đảm bảo cho uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp, cũng như mục tiêu kinh doanh các doanh nghiệp luôn phải đảm bảo sản phẩm phân bón mình cung cấp cho khách hàng phải là sản phẩm có chất lượng tốt nhất, được sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều sản phẩm phân bón giả, kém chất lượng được bày bán trôi nổi, khó kiểm soát. Chính vì thế, việc tìm cho mình một doanh nghiệp để mua phân bón hữu cơ uy tín, chất lượng là một việc rất quan trọng.

5. Nên mua phân bón hữu cơ ở đâu?

Hầu hết những người làm nông vẫn luôn trăn trở trong việc lựa chọn đơn vị để mua phân hữu cơ cho mình. Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường cũng như mong muốn và trở thành một trong những đơn vị chuyên cung cấp phân bón hữu cơ chất lượng nhất, chúng tôi đã và nâng không ngừng cố gắng để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Để giúp bạn gia tăng năng suất cây trồng hiệu quả My garden cam kết:

 • Mang tới cho những người làm nông sản phẩm phân bón chất lượng cao, chính hãng.
 • Mang đến cho khách hàng mức chiết khấu cao, đặc biệt là đối với các đại lý nhập hàng với số lượng lớn.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn lành nghề, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp hiệu quả nhất.
 • Hỗ trợ vận chuyển linh hoạt, nhanh chóng, đa dạng hình thức giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Công ty TNHH My Garden hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng mua phân bón hữu cơ những sản phẩm bón hữu cơ chất lượng tốt nhất, giúp khách hàng, người làm nông không còn phải trăn trở nên mua phân bón hữu cơ ở đâu thì uy tín, chất lượng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp phân bón chúng tôi đã và đang nhận được nhiều sự tin tưởng và hài lòng từ khách hàng.

Quý khách hàng nếu đang có nhu cầu mua phân bón hữu cơ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.