5+ loại phân bón cho lan thông minh tốt nhất

Hiện nay, phong lan là một loại hoa đang được nhiều nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Phong lan là một trong những loài hoa khó chiều, khó chăm sóc nhất. Để có được một giò phong lan đẹp thì những yếu tố như: Giống lan tốt, kỹ thuật chăm sóc, bón phân, giá thể trồng phù hợp… có vai trò rất quan trọng. 

Trong đó, việc lựa chọn loại phân bón lan phù hợp là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến cả quá trình sinh trưởng và phát triển của phong lan. Vì thế, quá trình lựa chọn phân bón cho lan cần được diễn ra một cách cẩn trọng. 

Hoa lan đẹp được chăm sóc tốt.
Hoa lan đẹp được chăm sóc tốt.

Phân bón phong lan có hai loại phân cơ bản là: phân vô cơ và phân hữu cơ. Phân vô cơ khi sử dụng bón phong lan, cây có thể hấp thụ nhanh chóng chất dinh dưỡng, sinh trưởng nhanh, mạng nhưng cây phát triển không lâu bền. Đối với phân hữu cơ khi bón cho cây phong lan các chất dinh dưỡng sẽ được phân giải chậm, từ từ để lan hấp thụ trong một khoảng thời gian dài, lan phát triển và sinh trưởng đều đặn, lâu bền hơn so với việc sử dụng phân vô cơ.

Tại Việt Nam, thị trường Phân bón phong lan hiện nay rất đa dạng, nên việc lựa chọn sản phẩm phân bón phù hợp cho cây phong lan không phải là một việc dễ dàng đối với nhiều người, nhất là với những người mới bắt đầu chơi lan. Trong phạm vi bài viết Top 6 loại phân bón thông minh cho lan tốt nhất sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại phân bón tan chậm (phân bón cho lan thông minh) và có được những chọn lựa đúng đắn phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Yếu tố cơ bản của phân bón

Ba yếu tố cơ bản tạo nên phân bón là Nitơ (N), Kali (K) và Phốt pho (P), mỗi nguyên tố phục vụ mục đích khác nhau của người sử dụng. Nitơ giúp lá và thân cây phát triển. Phốt pho hỗ trợ cho sự phát triển của rễ, trái cây và hoa. Kali thúc đẩy sức khỏe tổng thể của cây trồng. Tỷ lệ NPK khác nhau để phục vụ các nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Ngoài ra, phân bón còn bao gồm nhiều nguyên tốt như Mangan, Sắt, Boron, Kẽm, Đồng, Molypden….

1.1. Phân vô cơ

Phân bón vô cơ hay còn gọi là phân bón hóa học là những hợp chất vô cơ có chứa từ một hoặc nhiều nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng dưới dạng muối khoáng, được sử dụng bón trực tiếp hoặc pha vào nền đất trồng nhằm cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Một số loại phân bón vô cơ phổ biến trên thị trường như: phân đạm, phân lân, phân Kali, phân hỗn hợp, phân vi lượng và phân phức hợp. Sản phẩm có cấu tạo như dạng muối khoáng, kích thước hạt to nhỏ tùy loại, màu sắc hạt cũng khác nhau.

Ưu điểm của sản phẩm phân vô cơ là có thể sử dụng được ngay, giúp người trồng cây gia tăng năng suất và phát triển cây trồng mạnh mẽ, nhưng lại không có tính chất bền vững.

1.2. Phân hữu cơ

Phân hữu cơ hay còn gọi là phân sinh học có nguồn gốc từ tự nhiên. Phân bón hữu cơ được tạo thành từ sự phân hủy của chất thải động vật hoặc thực vật như cây, cành, lá, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong phân hữu cơ thường không đong đếm được.

Một số loại phân bón hữu cơ phổ biến trên thị trường hiện nay như: phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ truyền thống, phân hữu cơ vi sinh. Phân hữu cơ giúp giải độc cho đất, cung cấp nhiều vi sinh vật, tăng độ phì nhiêu, làm đất tơi xốp.

Ưu điểm của phân bón hữu cơ là có thể giúp đất trở nên cân bằng và ít ô nhiễm, giảm sâu bệnh. Những vi sinh vật có trong phân hữu cơ hoạt động tốt trong môi trường đất. Vì thế, phân hữu cơ ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Trên đây là nội dung giúp bạn hiểu hơn về các loại phân trên thị trường, chia sẻ sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những loại phân bón thông minh cho lan tốt nhất.

2. Phân bón cho lan thông minh là gì?

Phân bón cho lan thông minh hay còn gọi là phân bón lan tan chậm là loại phân bón hoạt động theo cơ chế phóng thích dinh dưỡng một cách từ từ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng. 

Sản phẩm phân bón lan thông minh.
Sản phẩm phân bón lan thông minh.

Cây hoa lan là một trong những loại cây trồng có cấu tạo rễ với những đặc điểm nhất định, chỉ hấp thu dưỡng chất một cách từ từ và chậm chạp. Chính nhờ đặc điểm này của cây hoa lan mà phân tan chậm (phân bón cho lan thông minh) là một trong những loại phân bón phong lan rất cần thiết trong quá trình phát triển, sinh trưởng và ra hoa của lan.

3. Các lợi ích của phân bón phong lan thông minh 

 • Phân bón cho lan tan chậm giúp quá trình phát triển và sinh trưởng của cây hoa lan được tối ưu: Các chất dinh dưỡng có trong phân bón lan thông minh sẽ được cung cấp cho cây hoa lan theo nhu cầu dinh dưỡng của lan trong từng giai đoạn phát triển, giúp cây sinh trưởng và phát triển hiệu quả nhất.
 • Tiết kiệm chi phí lao động: Thời gian và công sức cho mỗi lần bón phân cho lan sẽ giảm đi khi bạn sử dụng phân bón lan thông minh, vì thời gian sử dụng của loại phân này thường khá lâu dài.
 • Tiết kiệm chi phí phân bón phong lan: Lượng phân bón cho lan sẽ giảm so với thông thường.
 • Bảo vệ đất: Sử dụng phân bón phong lan thông minh sẽ làm giảm bớt sự tác động lên đất, vì người trồng sẽ không cần phải tác động nhiều lần lên đất trồng để bón phân theo cách thông thường.
 • Giảm thiểu hao phí phân bón lan:Giảm thiểu lượng phân bón bị mất mát do quá trình bay hơi, hay do phân bón phong lan kết dính vào đất.
 • Tăng sức đề kháng cho cây hoa lan trước vi khuẩn, thời tiết, sâu bệnh… nhờ khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây hoa lan trong suốt vòng đời sinh trưởng và phát triển.
 • Không gây ô nhiễm không khí, mạch nước ngầm và không gây thoái hóa đất trồng

Những lợi ích vượt trội trên đây chính là lý do tại sao ngày càng có nhiều người trồng lan ưa chuộng loại sản phẩm phân bón lan này. Sau đây là 6 loại phân bón thông minh cho lan được nhiều người tin chọn, bạn hãy tham khảo để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

4. Những loại phân bón cho lan thông minh tốt nhất

4.1. Phân bón cho lan tan chậm LV Orchid

Phân tan chậm LV Orchid là một trong những loại phân bón cho lan thông minh tốt nhất. LV Orchid là phân bón cho lan dạng phân bón hữu cơ sinh học. Phân bón lan này có 3 nguyên tố dinh dưỡng chính là Phốt pho, Nitơ, kali, với hàm lượng không quá cao để giúp cây phát triển tốt nhất.

Phân bón cho lan tan chậm LV Orchid.
Phân bón cho lan tan chậm LV Orchid.

Các thành phần trong phân bón cho lan thông minh LV Orchid: P2O5 chiếm 5%, Nitơ là 5%, Kali chiếm 5%, hàm lượng chất hữu cơ chiếm 20%, Acid Humic có hàm lượng 3%, và các loại khoáng trung vi lượng.

Công dụng của phân bón lan LV Orchid:

 • Phân bón lan tan chậm LV Orchid cung cấp cho cây lan đầy đủ dưỡng chất và các vi lượng cần thiết trong một khoảng thời gian dài.
 • LV Orchid giúp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Hỗ trợ cho quá trình ra hoa của cây hoa lan, giúp hoa nở to, đẹp, và lâu tàn.
 • Bổ sung dưỡng chất giúp cây hoa lan luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cây trước các loại sâu bệnh hay điều kiện thời tiết.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm phân bón lan tan chậm LV Orchid thì hãy tham khảo tại đây. 

4.2. Rynan Flowermate phân bón thông minh

Hiện nay, phân bón thông minh cho lan thường được dùng nhiều nhất là phân tan chậm. Phong lan có đặc tính nhạy cảm với phân bón, nên bộ rễ của lan rất dễ bị cháy dễ, nhiễm bệnh khi bón phân quá liều. 

Chính vì thế, phân bón thông minh cho lan dạng tan chậm ngày càng được nhiều người chơi lan ưa chuộng, giúp kiểm soát việc điều tiết phân bón và hàm lượng dinh dưỡng một cách từ từ, không phụ thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh.

Trong đó, phân bón cho lan tan chậm có kiểm soát NPK-12-12-20 + TE cho lan ra hoa là sản phẩm phân bón ngày càng được nhiều người trong giới trồng hoa lan sử dụng, để kích thích cây hoa lan ra hoa. 

Phân bón cho lan tan chậm có kiểm soát NPK-12-12-20 + TE cho lan ra hoa
Phân bón cho lan tan chậm có kiểm soát NPK-12-12-20 + TE cho lan ra hoa

Phân bón thông minh cho lan NPK-12-12-20 + TE có thành phần dưỡng chất vượt trội, bao gồm: Đạm chiếm 12%, Kali 20%, Lân 12%, ngoài ra còn có Cu, Fe, Zn, B:300 ppm. 

Sau đây là những công dụng vượt trội của phân bón lan tan chậm NPK-12-12-20 + TE mang lại:

 • Sản phẩm phân bón thông minh cho lan NPK-12-12-20 + TE sử dụng bao polymer để kiểm soát quá trình tan chậm, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây hoa lan lên đến 120 ngày.
 • Không gây phát thải nhà kính hay ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.
 • Đảm bảo an toàn cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, phân NPK-12-12-20 + TE hoạt động theo cơ chế phân giải chậm, không gây cháy, nóng và lụi dễ lan.
 • Bổ sung dưỡng chất thiết yếu giúp cây khỏe mạnh, chống lại được những tác nhân gây bệnh, điều kiện thời tiết, vi khuẩn…
 • Thời gian cung cấp dưỡng chất của phân NPK-12-12-20 + TE cho cây dài nên giúp người trồng lan tiết kiệm nhiều chi phí và công sức.

Kỹ thuật trồng lan luôn đòi hỏi người trồng phải tỉ mỉ, cẩn thận, đặc biệt là quá trình lựa chọn phân bón và phương pháp sử dụng phân bón cho cây lan để cây sinh trưởng và phát triển tốt, hoa lan nở đều và đẹp. 

Vì thế, bạn có thể lựa chọn loại phân bón cho lan tan chậm có kiểm soát NPK-12-12-20 + TE cho lan ra hoa, hoặc Phân tan chậm có kiểm soát Rynan NPK-22-10-10 + TE cho cây lan trưởng thành, phân bón tan chậm cho lan có kiểm soát Rynan NPK-31-08-08 + TE cho cây lan con tại My Garden để chăm sóc tốt cho cây hoa lan, mang lại hiệu quả và năng suất cao.

4.3. Phân bón tan chậm chì Nhật Bản

Phân tan chậm chì Nhật Bản là sản phẩm được nhập trực tiếp từ Nhật Bản, loại nguyên chất. Dạng viên hạt, rải mặt chậu lan.

Phân tan chậm chì Nhật Bản 14-13-13 chuyên dùng cho hoa lan. Người chơi lan thường dùng liều 2g/1 chậu 14cm. Thực hiện thay phân mới từ 4-6 tháng sau khi cho phân.

Sản phẩm phân bón này có khả năng kiểm soát, không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, dù mưa nhiều hay độ ẩm cao thì sản phẩm vẫn tan ra 3%, nên cây hoa lan sẽ không bị sốc phân, cháy là, gốc.

4.4. Phân tan chậm hữu cơ 2H

Thành phần: sữa tươi, nội tạng động vật, cám, cá… khi xuất bán sản phẩm có dạng bột mịn màu vàng, có mùi thơm của cám.

Công dụng của sản phẩm:

 • Sử dụng phân bón lá cho lan, thân, rễ và hoa giúp cây phát triển cân đối. 
 • Phân bón hữu cơ 2H hạn chế được tình trạng vàng, rụng lá do khủng hoảng dinh dưỡng vào cuối chu kỳ sinh trưởng của lan ở lan đơn thân như Giáng hương, Ngọc Điểm. 
 • Sản phẩm tăng cường sức đề kháng cho cây phong lan.
 • Sản phẩm phù hợp với tất cả các loại phong lan như địa lan, phong lan, lan đa thân, lan đơn thân. Giới trồng lan thường dùng phân bón cho lan phi điệp, Ngọc Điểm.

4.5. Phân tan chậm vàng USA

Phân tan chậm vàng USA là sản phẩm phân bón phong lan được nhập trực tiếp từ Mỹ, loại nguyên chất.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Phân bón lan tan chậm hiệu quả nhất cho lan Vũ Nữ, lan Hồ Điệp.
 • Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phong lan vào những thời điểm thích hợp.
 • Sản phẩm phân tan chậm không gây hại cho môi trường xung quanh.

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm phân bón tan chậm vàng USA:

 • Người chơi lan nên để túi phân tan chậm ở mép chậu để rễ cây lan từ từ bò ra mép ngoài để hấp thụ phân, không nên để phân tan chậm dưới gốc để tránh gây thối nhũn cho cây.
 • Khi tưới cây bạn nên tưới thật đẫm để phân bón phát huy tác dụng.

4.6. Phân bón cho lan tan chậm Minro 5-5-5

Sản phẩm phân bón lan tan chậm Minro 5-5-5 là loại phân được rất nhiều người trồng hoa lan ưa chuộng vì những tính năng nổi bật của loại sản phẩm này.

Minro 5-5-5 là loại phân bón hữu cơ cung cấp, bổ sung dưỡng chất cho cây theo hình thức nhả chậm dưỡng chất. Sản phẩm phân bón này thường được giới trồng hoa lan sử dụng để kích thích ra rễ, ra hoa và giúp cây phát triển hiệu quả.

Phân bón cho lan tan chậm Minro 5-5-5.
Phân bón cho lan tan chậm Minro 5-5-5.

Thành phần chính của phân bón cho lan Minro 5-5-5: Chất hữu cơ chiếm 15%, P2O5 chiếm 5%, Nitơ là 5%, Cu là 80 ppm, Zn chiếm 80 ppm, Fe là 120 ppm, Mn là 100 ppm, độ pH là 5 và độ ẩm khoảng 20%.

Sau đây là ưu điểm vượt trội của phân bón cho lan Minro 5-5-5 bạn nên tham khảo:

 • Minro 5-5-5 là phân bón cho lan giúp hoa lan sinh trưởng và phát triển tốt sau một thời gian ngắn sử dụng phân bón.
 • Kích thích quá trình ra hoa, giúp hoa nở to, màu sắc tươi đẹp và lâu tàn.
 • Phân bón giúp cho bộ rễ hoa lan khỏe mạnh, hấp thu được nhiều dưỡng chất, tạo nền móng vững chắc cho cây lan phát triển.
 • Phân bón cho lan Minro 5-5-5 cung cấp dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình cân bằng dinh dưỡng cho hoa lan.
 • Sản phẩm này phù hợp với các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây hoa lan.
 • Minro 5-5-5 mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về phân bón tan chậm cho lan Minro 6-4-6, là phân bón chuyên kích thích ra hoa cho cây phong lan tại đây! 

Trên đây là 6 loại phân bón thông minh cho lan (phân bón lan tan chậm) được nhiều người trong giới trồng lan ưa chuộng hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn về các loại phân bón cho lan chất lượng đem lại hiệu quả cao, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline & Zalo

Hy vọng, nội dung bài viết trên đây đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về các sản phẩm phân bón cho lan. Xin cảm ơn.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.