1000+ lý do nên chọn phân bón hữu cơ sinh học trong canh tác nông nghiệp

Trong xu thế sản xuất nông nghiệp xanh, phân bón hữu cơ sinh học đã và đang dần thay thế các sản phẩm phân hóa học vô cơ bởi chất lượng, hiệu quả vượt trội của nó. Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật phân bón hữu cơ ngày càng có giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng, bảo quản và mang lại giá trị cao.

phan-bon-huu-co-sinh-hoc1
Sử dụng phân bón hữu cơ sinh học giúp nông sản tăng năng suất

1. Phân bón hữu cơ sinh học là gì

Trước những ảnh hưởng xấu của phân bón hóa học tác động đến môi trường, con người đã nhận thức được và đã tìm kiếm một phương pháp canh tác mới, có hiệu quả hơn thay thế phân bón hóa học. Phân bón hữu cơ sinh học được các nhà khoa học phát hiện và ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp. Đây là một giải pháp tuyệt vời, không những đảm bảo được năng suất mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Phân bón hữu cơ sinh học là những sản phẩm phân bón có chứa từ một hoặc nhiều các loại vi sinh vật có ích, chất khoáng, được chế biến bằng cách pha trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ bằng cách lên men với các loại vi sinh vật đó, với mục đích tiêu diệt các mầm bệnh có trong nguyên liệu và nâng cao hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong phân bón để cung cấp cho cây trồng.

Về cơ bản, phân bón hữu cơ được chia làm 2 loại dựa trên nguồn gốc:

 • Phân bón hữu cơ truyền thống: Phân chuồng, phân xanh, phân rác….
 • Phân bón hữu cơ công nghệ cao : Phân bón sinh học, phân hữu cơ, phân bón hữu cơ vi sinh, phân bón vi sinh, phân bón hữu cơ chất khoáng.

2. Những ưu điểm vượt trội của phân bón sinh học hữu cơ

2.1.Cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng

Trong các loại phân bón hữu cơ đều chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng N,P,K cần thiết cho cây trồng, chúng sẽ được phân giải từ từ để có thể cung cấp dinh dưỡng cho cây trong thời gian dài,, nhằm đảm bảo đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng trong suốt thời gian sinh trưởng của cây. Ngoài ra trong phân bón hữu cơ còn chứa các nguyên tố trung lượng và vi lượng ở dạng dễ hấp thu, giúp cây trồng phát triển cân đối. Sử dụng phân bón hữu cơ sẽ không bị mất cân bằng dinh dưỡng như khi cung cấp cho cây trồng phân bón hóa học.

Đặc biệt trong các loại phân hữu cơ còn chứa các loại vi sinh vật hữu ích như: vi sinh vật cố định đạm, phân giải lân, phân giải xenlulo… khi sử dụng cho cây trồng sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho vi sinh vật hữu ích phát triển, hạn chế tối đa các vi sinh vật gây hại.

2.2. Tăng sức đề kháng cho cây trồng

Khi bón xuống đất, phân hữu cơ phân hủy thành các chất mùn chứa các loại axit hữu cơ: axit humic, axit fulvic…kích thích sự phát triển của rễ cây, giúp rễ cây dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Trong trường hợp các chất axit này được phun lên lá cũng sẽ giúp tăng cường quá trình quang hợp của cây trồng.

Phân bón hóa học giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại sâu bệnh đặc thù trên cây bằng hai cơ chế:

 • Nâng cao sức đề kháng tự thân
 • Các hỗn hợp tinh dầu có trong phân hữu cơ còn có tác dụng xua đuổi và ngăn ngừa các loại côn trùng, sâu bọ.

2.3. Nâng cao chất lượng nông sản

Việc sử dụng phân bón hữu cơ sẽ giúp cây trồng cho nông sản có chất lượng cao hơn so với việc sử dụng phân bón hóa học. Nông sản sau khi thu hoạch sẽ loại bỏ được các yếu tố độc hại với con người, không để lại tồn dư hóa chất như sử dụng các loại phân bón vô cơ. Vì trong phân bón hữu cơ đã có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng, cùng hệ thống vi lượng, vi sinh vật hữu ích giúp cho nhà nông hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nên sản phẩm luôn an toàn cho người sử dụng, người tiêu dùng.

2.4. Tăng hàm lượng dinh dưỡng, cân bằng vi sinh vật trong đất.

Phân hữu cơ phân giải tạo ra chất mùn tạo ra sự kết dính của kết cấu đất. Nhờ đó mà đất trở nên tơi xốp, thông thoáng, tăng khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật có lợi phát triển, hạn chế các vi sinh vật gây hại cây trồng

phan-bon-huu-co-sinh-hoc
Phân bón hữu cơ sinh học an toàn với môi trường

2.5. Hạn chế sự rửa trôi và xói mòn đất

Các chất hữu cơ được phân giải sẽ kết hợp với các chất khoáng dinh dưỡng trở thành các phức hệ hữu cơ – khoáng, có tác dụng quan trọng trong việc làm giảm sự rửa trôi, xói mòn các chất dinh dưỡng trong đất. Ngoài ra với các chất mùn có trong phân hữu cơ sẽ làm tăng tính ổn định của kết cấu đất, bảo vệ được cấu trúc đất, hạn chế tối đa việc xói mòn.

2.6. Cải tạo đất trồng

Phân bón hữu cơ có công dụng rất tốt trong việc cải tạo lại đất trồng, đặc biệt đối với đất cát và đất bị bạc màu. Phân hữu cơ tác động mạnh đến cấu trúc đất, cải thiện các tính chất lý, hóa, sinh học của đất ngày càng trở nên tốt hơn. Mặt khác, phân hữu cơ sinh học còn có tác dụng khử phèn, khử chua, khử độc cho đất (độc vô cơ và hữu cơ), giúp nâng cao chất lượng đất trồng.

2.7. Không gây ô nhiễm môi trường

Không giống như phân bón hóa học vô cơ chứa các hóa chất độc hại, khó phân hủy ở môi trường tự nhiên thì phân bón hữu cơ có thể phân hủy hết trong điều kiện tự nhiên. Các chất có gốc muối sufat, clo, nitrat… có trong phân hóa học khi kết hợp với các ion tự do trong đất sẽ tạo thành các axit làm đất bị chua, khi các chất độc này ngấm xuống nguồn nước sẽ gây ô nhiễm nước. Phân bón hữu cơ làm tăng kết cấu của đất, giúp đất trở thành một bộ máy lọc thông minh, lọc các chất độc có trong đất, nước rồi từ từ phân hủy hoặc làm giảm độc tính của chúng, giúp bảo vệ môi trường, thân thiện với con người.

2.8. Bón phân hữu cơ giúp tiết kiệm được nước tưới

Việc sử dụng phân bón hữu cơ thường xuyên thay thế cho phân hóa học, sẽ cải tạo lại đất trồng hiệu quả, giúp đất tơi xốp, tăng khả năng giữ nước, giữ ẩm. Vì vậy giúp hạn chế việc phải tưới nước thường xuyên, tiết kiệm chi phí, công sức nhưng cây trồng vẫn phát triển tốt. Đặc biệt trong điều kiện khí hậu thay đổi  ngày càng khắc nghiệt, nắng nóng hạn hán liên tục xảy ra, thì vấn đề tiết kiệm nguồn nước tưới là rất cần thiết.

2.9. Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Sử dụng phân bón hữu cơ giúp nông sản giữ được hương vị tươi ngon, không bị tồn dư các hóa chất độc hại, tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm. Cho nên việc sử dụng phân bón hữu cơ rất an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Việc sử dụng phân bón hữu cơ là phương pháp canh tác nông nghiệp phát triển bền vững.

3. Các loại phân bón hữu cơ sinh học chất lượng

Với những ưu điểm vượt trội vừa đề cập ở trên, phân bón hữu cơ chắc chắn sẽ là một nhân tố quan trọng có tính quyết định trong nền nông nghiệp xanh và bền vững. My Garden tự hào là địa chỉ cung cấp các sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học chất lượng cao, uy tín trên thị trường nhiều năm qua. Hiện nay, chúng tôi có nhiều sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng.

3.1. Phân bón hữu cơ HLC 16

Phân bón hữu cơ HLC 16 gồm thành phần chính là chất hữu cơ 25 %, khoáng chất, đa lượng (N, P,K…), trung lượng, vi lượng Ca, Cu, Zn, Mg, Bo, Mo, S, Si… Vitamin ( A,C,D…) và các Enzym sinh học, acid amin có nguồn gốc tự nhiên. Phân bón HLC 16 có công dụng kích thích sinh trưởng được tạo ra bằng kỹ thuật lên men sinh học tiên tiến.

 • Sản phẩm có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho cây, tăng hàm lượng diệp lục tố, nâng cao hiệu suất quang hợp của cây
 • Tăng khả năng hấp thụ phân bón của bộ rễ trong đất, đẩy mạnh hoạt động của các men trao đổi trong cây, do đó kích thích cây trồng sinh trưởng nhanh hơn, tăng khả năng chống chịu với điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên và dịch bệnh
 • Giúp cây trồng ra rễ cực mạnh, lá xanh, nảy mầm nhanh, ra quả to, chắc nặng, bóng đẹp, cây hồi phục nhanh sau thu hoạch. Đem lại năng suất chất lượng vượt trội.

=>> Bạn có thể xem thêm hướng dẫn sử dụng Phân bón hữu cơ HLC 16 tại đây.

3.2. Phân bón hữu cơ sinh học Đầu Trâu HCMK 6 Bio Green

Chất hữu cơ trong thành phần của phân bón lên tới 22% và còn các chất dinh dưỡng như: Fe (Sắt), Zn (Kẽm), Cu, pH,… Với các thành phần có giá trị cao, sản phẩm giúp đất luôn tơi xốp, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cây. Phân bón hỗ trợ cây phát triển bình thường, tăng chất lượng và năng suất của hoa trái. Sử dụng phân bón này ngay từ đầu mùa vụ sẽ giúp đất đai màu mỡ, cây trồng thu hoạch theo đúng mùa vụ, năng suất cao.

=>> Bạn có thể xem thêm hướng dẫn sử dụng Phân bón hữu cơ sinh học Đầu Trâu HCMK 6 Bio Green

3.3. Phân bón Ag Basics 

Phân bón Ag Basics là một loại phân bón hỗn hợp NPK có nguồn gốc từ Úc, có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đa lượng và các axit amin nên rất tốt cho cây trồng. Công dụng của phân bón Ag Basics có thể kể đến như: 

 • Tạo mầm hoa, ra nhiều bông và tăng tỷ lệ đậu trái cho cây trồng
 • Đối với những loại cây ăn trái sẽ giúp trái lớn nhanh hơn, vỏ đẹp mỏng và nặng ký hơn
 • Chống rụng trái non, vàng lá và suy kiệt sau khi thu hoạch đối với những cây công nghiệp lâu năm
 • Tăng sức đề kháng cho cây trồng, giúp cây xanh lá, phát triển khỏe mạnh và chống các nấm bệnh hay côn trùng gây hại cho cây. 

=>> Bạn có thể xem thêm hướng dẫn sử dụng Phân bón Ag Basics

Qua bài viết trên My Garden hy vọng đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về công dụng vượt trội của phân bón hữu cơ sinh học. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp miễn phí và có cơ hội chọn mua các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, giá thành phải chăng nhất thị trường.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.