Những loại phân bón kích ra hoa thần kỳ

Bất cứ ai trồng cây cảnh cũng đều mong muốn có một vườn hoa rực rỡ, tươi tốt. Tuy nhiên do nhiều yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, sâu bệnh hay do cách chăm sóc cây của bạn chưa đúng dẫn đến cây phát triển không khỏe mạnh, không ra hoa như ý muốn. My Garden sẽ giới thiệu cho bạn các sản phẩm phân bón kích ra hoa chất lượng, an toàn, giúp bạn sở hữu những vườn hoa tươi thắm nhất.

bon-phan-cho-cay-ra-hoa
Bón phân kích thích cây ra nhiều hoa, hoa lâu tàn

1.Tác dụng của phân bón kích ra hoa

Mỗi giai đoạn sinh trưởng của cây đều cần bổ sung những chất dinh dưỡng khác nhau để cây phát triển khỏe mạnh nhất, vì nếu bộ rễ cây chỉ hút chất dinh dưỡng có sẵn trong đất trồng thì không đủ. Thời điểm cây trồng chuẩn bị ra hoa cũng rất cần cung cấp thêm dưỡng chất để cây ra nhiều hoa, hoa nở màu thắm, lâu tàn phai. Sản phẩm phân bón kích thích ra hoa sẽ giúp hoa nở đều, ra hoa đồng loạt. Đồng thời bổ sung dinh dưỡng dự trữ cho cành hoa sau khi hết đợt nở hoa vẫn sẽ vươn dài, khỏe, đều màu.

2.Những lưu ý khi bón phân kích ra hoa

 • Nếu cây hoa thiếu chất, bạn nên sử dụng phân bón dạng lỏng. Tuy nhiên, thông thường phân bón dạng hạt tan chậm hơn sẽ giúp cây hoa dễ hấp thu từ từ dưỡng chất và đạt hiệu quả hơn.
 • Không tưới nước trước khi bón phân cho đất trong chậu. Vì nếu tưới nước trước, phân bón sẽ chưa thấm kịp vào đất mà đã tan. Như vậy sẽ không đạt hiệu quả. Tốt nhất là bạn bón phân trước khi tưới nước.
 • Nên bón phân kích ra hoa trong đất để rễ cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Tránh bón phân trên bề mặt lá gây cháy lá.
 • Nên bón phân cho hoa vào buổi sáng hoặc chiều tối. Tránh bón phân kích ra hoa vào buổi trưa, cây dễ bị xót dẫn đến cây yếu, chết cây.
 • Đối với phân bón dạng lỏng, để tránh sai sót về nồng độ, liều lượng khi sử dụng phân bón, bạn nên tiến hành pha thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Pha dung dịch đậm đặc, tức là pha dung dịch dưới nồng độ 1%, 0,1%… Giai đoạn 2: Từ dung dịch đậm đặc trên bạn pha thành dung dịch loãng gấp 10, 100 lần. Khuấy đều hỗn hợp, sau đó sử dụng dung dịch đó tưới cho cây sẽ đảm bảo được hiệu quả của phân bón. Giúp cây trồng hấp thụ được nhanh chóng các chất dinh dưỡng, đảm bảo được tác dụng của thuốc và cây trồng.
phan-bon-kich-ra-hoa
Bón phân kích ra hoa trước thời điểm cây chuẩn bị đơm hoa

3.Các loại phân bón kích ra hoa tại My Garden

3.1. Phân bón kích thích ra hoa HVP 6-30-30 lọ 100g

Phân bón kích thích ra hoa HVP 6-30-30 được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vì những ưu điểm tuyệt vời, đem lại hiệu quả cao. Sản phẩm là loại phân bón chuyên dùng cho hoa lan và các loại cây cảnh, có khối lượng 100g.  Bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cây hoa trong giai đoạn chuẩn bị ra hoa và kết trái như: 

 • Chất cơ bản: (N) >=6%, (P­­2O5) >=30%, (K2O) >= 30%.
 • Chất vi lượng: (Fe) >=0,15%, (Mn) >=0,15%
 • (Zn) >=0,05%, (Cu) >=0,05%, (Mo) >=0,0005%,(B) >=0,02%.

Phân bón kích thích ra hoa HVP 6-30-30 là loại phân bón có hàm lượng chất dinh dưỡng cho cây cao, mang lại nhiều công dụng như sau:

 • Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của cây hoa. Kích thích cây đâm nhiều chồi và đẻ nhánh nhanh và giúp thân cây luôn mập mạp.
 • Giúp cho lá có độ dày, xanh tốt và tăng cường khả năng quang hợp của lá
 • Giai đoạn ra hoa chính là thời điểm quan trọng nhất của cây. Các thành phần vi lượng có trong phân bón HVP 6-30-30 giúp kích thích sự ra hoa nhiều và đồng loạt của cây.
 • Giúp cho cây luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng với sâu bệnh .
 • Giúp nâng cao chất lượng và sản lượng của các loại cây trồng.  
 • Màu sắc của hoa được xem là điều quan trọng nhất, quyết định đến vẻ đẹp của cây cảnh. Phân bón HVP 6-30-30 giúp cho hoa có màu sắc tươi và đẹp. Ngoài ra, còn giúp kéo dài thời gian tươi lâu của hoa và tăng tỉ lệ đậu trái cho cây. 
HVP63030-mygarden-0916818526 1
Phân bón  HVP 6-30-30 bao gồm nhiều dưỡng chất cần thiết

Đối với mỗi loại hoa, cây cảnh sẽ có liều lượng phun và thời điểm phun khác nhau để mang đến hiệu quả tốt nhất. Ở bài viết này, My Garden sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phân bón kích thích ra hoa HVP 6-30-30 trên hoa Lan: 

 • Lan đã ra nụ: Pha 1 – 2 gam/lít nước. Phun định kỳ từ 5 – 7 ngày/lần.
 • Lan đã nở hoa: Pha 1 – 2 gam/lít nước. Phun từ 7 – 10 ngày/lần. 

Đây là loại phân bón giúp kích thích sự ra hoa, vì vậy bạn nên sử dụng trong giai đoạn chuẩn bị ra hoa hoặc chuẩn bị đậu trái để đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên phun dung dịch trực tiếp vào hoa, mà chỉ nên phun vào lá thôi. 

3.2.Phân bón Đầu Trâu MK 701 kích thích ra hoa

Phân bón Đầu Trâu MK 701 lọ 100g là sản phẩm có công dụng kích thích cây ra hoa. Với nhiều ưu điểm như:

 • Kích thích phân hóa mầm hoa, giúp hoa ra sớm, nhiều hoa, hoa đẹp và lâu tàn, hương thơm tự nhiên.
 • Tăng khả năng đậu quả với các loại cây cảnh có trái.
 • Tăng khả năng ra rễ, đặc biệt tốt cho dưỡng cây sau khi cắt tỉa cành.
 • Tăng sức chống chịu của cây khi thời tiết không thuận lợi.

Hướng dẫn sử dụng phân bón Đầu Trâu MK 701:

 • Đối với hoa Lan còn nhỏ, chưa ra hoa: Pha 1-2 gam/1 lít nước, phun định kỳ 5-7 ngày/ lần.
 • Đối với hoa Lan đã trưởng thành trước khi ra nụ: Pha 2-4 gam/1 lít nước, phun định kỳ: 7-10 ngày/ lần.
 • Đối với cây hoa: Pha 1-2 gam/ 1 lít nước, cho cây con, pha 2-4 gam/ 1 lít nước, thời kỳ cây trưởng thành sắp ra nụ hoa. Phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

Dau-trau-MK-701-mygarden-0916818526-hinh-1

3.3.Phân bón Grow More 6-30-30 

Phân bón 6-30-30 Grow More là sản phẩm có thể kích hoa và đậu quả khá tốt, có công dụng kích cho hoa nhanh nở và dưỡng hoa rất hiệu quả. Với các thành phần có tác dụng dùng để dưỡng hoa cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn cây đang tạo vòi hoa hoặc trong trường hợp hoa sắp nở. Thành phần chính gồm: lân và kali và một số hợp chất dinh dưỡng khác. Đồng thời phân bón này khá an toàn cho người dùng, với thành phần có trong phân bón không có các chất gây hại cho môi trường, nên rất thân thiện với môi trường trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng phân bón lá Grow More 6-30-30 có tác dụng kích hoa, dưỡng hoa cho từng loại cây cảnh khác nhau. Bạn nên nắm rõ cách sử dụng cho từng loại cây khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất.

 • Đối với hoa phong lan đã ra nụ: nên pha từ 1 – 2 gam/ lít nước thôi sau đó bạn hãy phun định kỳ từ 5 – 7 ngày/ lần. 
 • Đối với cây hoa lan đã nở hoa: pha 1 – 2 gam/ lít nước nhưng bạn hãy phun nhiều hơn từ 7 – 10 ngày/ lần. Lưu ý bạn có thể phun đều trên lá cây, thân và gốc cây nhưng bạn nên tránh không phun trực tiếp vào hoa vì nó sẽ làm hoa hư hại.
 • Ngoài ra, đối với các giống cây hoa khác như: hoa hồng, hoa cúc hoặc một số loại cây cảnh khác, bạn pha với liều lượng như đã hướng dẫn trên bao bì. 
phan-bon-grow-more-6-30-30-mygarden-0916818526 1
Phân bón Grow More 6-30-30 kích hoa tốt cho cây

My Garden hy vọng qua bài viết trên đã giới thiệu được với quý khách những sản phẩm phân bón kích ra hoa chất lượng, hiệu quả cao và những lưu ý trong quá trình sử dụng. Nếu cần chọn lựa bất kì sản phẩm phân bón nào, hãy đến với My Garden để được tư vấn miễn phí và mua được sản phẩm uy tín với giá phải chăng. Chúc quý khách có những vườn hoa rực rỡ nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.