Những điều cần biết về phân bón lá Rootwell thúc đẩy cây trồng tăng trưởng

Từ lâu, phân bón lá được đánh giá có công dụng hiệu quả nhanh chóng hơn so với một số chủng loại phân bón khác. Nhờ khả năng tổng hợp dinh dưỡng tốt cũng như đem lại năng suất cao mà phân bón lá ngày càng có nhiều loại cũng như những tính năng khác nhau. Nhưng phục vụ đa di năng nhất phải kể đến phân bón lá Rootwell. 

Phân bón lá là gì?

Phân bón lá là là loại phân bón có chứa các hợp chất dinh dưỡng được hòa tan trong nước được phun lên lá để cây hấp thụ. Đặc biệt, thành phần của phân bón lá còn chứa các yếu tố vi lượng để kích thích cho cây trồng phát triển tốt, ra lá, ra hoa nhanh hơn và khỏe hơn.Tuy nhiên, phân bón lá không thể dùng để thay thế hoàn toàn cho các loại phân bón đất truyền thống.

Phân bón lá cung cấp cho cấy trồng các chất dinh dưỡng
Phân bón lá cung cấp cho cấy trồng các chất dinh dưỡng

Phân bón lá có thể là các loại phân chứa các đơn chất như: N, P, K, Cu, Zn v,v…

Phân bón lá hỗn hợp là loại phân bón có chứa các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng ở dạng hòa tan trong nước.

Một số loại phân bón lá còn bổ sung thêm các chất kích thích sinh trưởng cây, các phitohoocmon, các enzim vào để tăng năng suất sử dụng.

Phân bón lá cung cấp cho cấy trồng các chất dinh dưỡng:

 • Đa lượng: Đạm (N), Lân (P), Kali (K)
 • Trung lượng: Lưu Huỳnh (S), Canxi (Ca), Ma-nhê (Mg)…
 • Vi Lượng: Sắt (Fe), Kẽm (Zn), Molypden (Mo), Clo (Cl), Mangan (Mn), Bo (B), Đồng (Cu). 

Tại sao cần dùng phân bón lá cho cây trồng?

 • Hiệu suất cây sử dụng các chất dinh dưỡng qua lá đạt tới 95%. Trong khi đó bón phân qua đất, cây chỉ có thể sử dụng được 45-50% trong tổng số chất dinh dưỡng đã bón 
 • Phân bón lá không chỉ cung cấp cho cây trồng các thành phần là các nguyên tố đa lượng như đạm, lân, kali mà nó còn bổ sung cả các nguyên tố trung lượng, vi lượng như Fe, Zn, Cu, Mg,… Khi sử dụng phân bón lá cho cây trồng sẽ giúp cây được bổ sung thêm các chất này trực tiếp qua lá, từ đó đáp ứng được đủ nhu cầu và cân đối các chất dinh dưỡng cho cây ,tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển đầy đủ trong từng giai đoạn sinh trưởng.
 • Trong những trường hợp khẩn cấp nếu cây trồng cần bổ sung gấp các chất dinh dưỡng như đạm, lân, kali hay các nguyên tố trung, vi lượng thì việc sử dụng phân bón lá là giải pháp tối ưu nhất để mang lại hiệu quả nhanh chóng.
 • Ngoài ra, phân bón lá còn có tác dụng giúp tăng cường điều hòa sự sinh trưởng, đồng thời tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất cho cây trồng.
 • Trong thành phần của phân bón lá còn có chứa các chất kích thích cây đâm chồi, đẻ nhánh, ra hoa, đậu trái, đồng thời làm giảm hiện tượng rụng trái non, trái ra sẽ to đều và đẹp, chất lượng ngon và tăng cường khả năng đề kháng chống chịu các loại sâu bệnh gây hại.
Hiệu suất cây sử dụng các chất dinh dưỡng qua lá đạt tới 95%
Hiệu suất cây sử dụng các chất dinh dưỡng qua lá đạt tới 95%

Có thể bạn quan tâm:  Phân bón org hum kích thích bung rễ, mọc mầm cho cây trồng

Phân bón lá Rootwell có nguồn gốc từ đâu

Phân bón lá Rootwell có nguồn gốc từ Australia được gia nhập vào Việt Nam một thời gian đã lâu. Đây được coi là dòng phân bón lá hữu cơ khoáng bán chạy nhất hiện nay. Australia nổi tiếng với những dòng sản phẩm phân bón lá chuyên dụng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 

Phân bón Rootwell có hàm lượng dinh dưỡng hữu cơ cao với đầy đủ các khoáng chất đặc biệt của vùng biển sâu New Zealand và chứa rất nhiều các axit béo, amino axit và vitamin. Giúp cây trồng chống chịu khô hạn, cây ra rễ nhiều, cành cực mạnh, tăng ra hoa, đậu trái đều, rụng ít, quả to.

Phân bón Rootwell có hàm lượng dinh dưỡng hữu cơ cao
Phân bón Rootwell có hàm lượng dinh dưỡng hữu cơ cao

Những công dụng chính của phân bón lá Rootwell

5 công dụng chính của phân bón lá Rootwell phải được kể đến như sau: 

Nâng cao mức độ hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng

Theo một nghiên cứu mới nhất, khả năng cây trồng hấp thụ từ phân bón lá hiệu quả lên đến 95%. Tỷ lệ này cao hơn hẳn so với những loại phân bón khác. Vì vậy, nếu cây trồng đang thiếu những vi chất dinh dưỡng thì sử dụng phân bón lá Rootwell là lựa chọn hợp lý nhất.

Phân bón lá Rootwell kích thích cây trồng ra hoa, kết trái. Khả năng đậu quả cao. Hạn chế được tối đa tỷ lệ rụng trái non sớm. Ngoài ra còn tổng hợp dinh dưỡng để chất lượng trái được tốt nhất .

Phân bón lá Rootwell giúp nâng cao mức độ hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng
Phân bón lá Rootwell giúp nâng cao mức độ hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng

Tái tạo bộ rễ nhanh chóng sau khi bị tổn thương

Công dụng tiếp theo phải kể đến chính là khả năng phục hồn rễ hư tổn. Nguyên nhân dễ bị tổn thương có nhiều trường hợp. Một số tình huống thường xuyên xảy ra như là: úng nước, thời tiết khắc nghiệt, sâu bọ phá hoại rễ,… Rootwell bổ sung dinh dưỡng giúp rễ nhanh chóng phát triển để không ảnh hưởng đến cây trồng.                              

Nâng cao sức đề kháng cho cây trồng 

Với việc cung cấp đầy đủ các vi chất cần thiết giúp cây trồng điều hòa sinh trưởng, tăng cường sức đề kháng cho cây trồng. Từ đó kháng các loại như sâu ăn lá, nấm, vi khuẩn,… làm hại cây trồng.

Không phải sử dụng nhiều phân bón hóa học

Phân bón lá Rootwell là loại phân hữu cơ khoáng, cực kỳ thân thiện với môi trường. Phân bón hóa học có tác dụng tương tự như phân bón lá. Tuy nhiên chúng đem lại ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh. Đặc biệt đối với những người dùng sản phẩm nếu sử dụng phân bón không đúng quy cách.

Cải tạo đất nghèo dinh dưỡng

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng như P, Zn, N, Cu, K,… góp phần cải tạo đất. Vì đây là phân bón hữu cơ nên không thể cải tạo đất một cách nhanh nhất nhưng đây là phương pháp an toàn và hiệu quả.

Cải tạo đất nghèo dinh dưỡng
Cải tạo đất nghèo dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng có trong phân bón lá Rootwell

Thành phần dinh dưỡng có trong 1 chai phân bón lá Rootwell như sau: 

 • Chất hữu cơ: 25%
 • N: 3.8 %
 • P2O5: 0.9%
 • K20: 1.2%
 • S: 1.3 %

Ngoài ra còn một số chất dinh dưỡng khác như CaO; MgO; pH hỗ trợ cây trồng phát triển.

XEM THÊM: Phân bón trùn quế là gì? Công dụng và cách sử dụng hiệu quả?

3 nguyên tắc khi sử dụng phân bón lá Rootwell

Để đảm bảo phân bón lá Rootwell đạt hiệu quả cao nhất, người sử dụng phải đảm bảo 3 nguyên tắc sau đây:

Sử dụng liều lượng phù hợp đối với mỗi loại cây trồng

Hầu hết, mọi người đều sử dụng liều lượng phân bón qua cảm tính. Đây  là một trong những lý do làm cho phân bón không đạt hiệu quả tối đa. Liều lượng còn phụ thuộc vào giai đoạn cây trồng phát triển và hiện trạng của cây trồng tại thời điểm đó.

Ví dụ như thời điểm cây trồng phát triển rễ và đẻ nhánh cần lượng dinh dưỡng nhiều hơn. Nếu thời tiết trở lạnh, khả năng cây hút dinh dưỡng kém, cần giảm lượng phân bón để tránh lãng phí.

Sử dụng liều lượng phù hợp đối với mỗi loại cây trồng
Sử dụng liều lượng phù hợp đối với mỗi loại cây trồng

Bón đúng thời điểm

Phân bón lá Rootwell được sản xuất theo dạng dung dịch. Vì vậy, bạn nên tránh những thời điểm này khi sử dụng nhé: 

 • Nhiệt độ ngoài trời quá cao

Thời điểm giữa trưa, nắng gắt, quá trình bốc hơi nước diễn ra mạnh mẽ. Lượng phân bón sẽ nhanh chóng bốc hơi trong không khí mà cây trồng chưa kịp hấp thụ.

 • Thời tiết xấu, chuẩn bị mưa

Phân bón sẽ theo nước mưa trôi đi sẽ còn có tác dụng với cây trồng. Theo như khuyến cáo, nếu trong vòng từ 18-24h sau khi phun mà gặp mưa lớn thì bạn nên phun lại.

 • Tập trung phun ở mặt dưới lá

Hệ thống khí khổng ở mặt dưới lá cây không chỉ đảm bảo nhiệm vụ thoát hơi nước của cây trồng mà đây còn là nơi hấp thụ phân qua lá. Vì vậy, nếu bạn chỉ tập trung phun mặt trên của lá cây dễ dẫn đến hiện tượng cháy lá. 

Đảm bảo quy trình bón phân

Quy trình bón phân gồm có 4 bước: 

Bước 1: Mặc đồ bảo hộ lao động đảm bảo quá trình phun thuốc không dây ra quần áo và cơ thể

Bước 2: Hòa thuốc với liều lượng tiêu chuẩn

Bước 3: Tiến hành phun 

Bước 4: Vệ sinh dụng cụ phun. 

Những lưu ý khi dùng phân bón lá Rootwell

 • Dùng phân bón lá Rootwell để bón bổ sung hoặc bón thúc nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng.
 • Khi sử dụng phân nên hòa loãng phân theo đúng tỷ lệ trên bao bì sản xuất đã quy định.
 • Nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao, đất bị khô hạn nặng không nên sử dụng phân bón lá Rootwell vì sẽ rất dễ làm rụng lá.
 • Không phun, bón phân khi trời mưa hoặc đang nắng to bởi như vậy sẽ làm bay hơi, tỷ lệ lỗ khí khổng đóng cao.
 • Không nên sử dụng phân bón lá vào lúc cây đang ra hoa hay lúc trời nắng gắt vì sẽ làm rụng hoa trái và làm giảm đi hiệu lực phân.
 • Không phun hoặc bón phân sau khi trời mưa do lúc này cây đã no nước.
 • Nếu sử dụng máy bơm máy tránh va mạnh sẽ gây ảnh hưởng cơ học lên cây.· Có thể thực hiện pha chế phẩm phân bón lá cùng với thuốc trừ sâu bệnh giúp tiết kiệm công phun khi phát hiện cây bị nhiễm sâu bệnh (chỉ pha lẫn vào nhau ở nồng độ loãng).· Trường hợp thấy cây phát triển kém có thể phun chế phẩm phân bón lá Rootwell nhiều lần, tuy nhiên mỗi lần cần cách nhau 10-15 ngày.

Những trường hợp cần sử dụng phân bón lá Rootwell 

Dưới đây là những trường hợp mà cây trồng cần sử dụng phân bón lá Rootwell nhất: 

 • Đất trồng có ít chất dinh dưỡng

Một số loại đất có ít chất dinh dưỡng như đất đá vôi, đất chua, đất có chứa axit thì việc sử dụng phân bón có hiệu quả tối ưu hơn cả.

 • Lớp mặt đất khô

Hiện tượng này xảy ra khi vùng đất của bạn thời tiết khá khô nóng. Lượng nước trên bề mặt đất không đảm bảo lượng phân bón hòa tan khi vun trồng. Vì vậy, bạn nên thay thế phương pháp bón phân qua đất bằng việc sử dụng phân bón lá.

 • Rễ cây hoạt động kém hiệu quả

Trên thực tế, khi cây trồng vào giai đoạn ra hoa thì khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ rễ đã giảm sút, đặc biệt là với giống cây trồng hàng năm. Trong giai đoạn này, bạn nên sử dụng phân bón lá để tăng khả năng đậu quả.

 • Cây ngập úng

Khi cây trồng bị ngập úng, rễ cây đã bị tổn thương. Không chỉ vậy, khi đất quá nhiều nước, phân bón dễ bị trôi gây lãng phí. Hãy cung cấp dinh dưỡng trực tiếp qua lá sẽ có tác dụng hiệu quả hơn.

Như vậy, bên trên My Garden đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin về phân bón Rootwell cũng như những lưu ý khi sử dụng phân bón lá. Qua bài viết này, My Garden hy vọng bạn có thể sử dụng phân bón lá Rootwell một cách khoa học nhất và cũng áp dụng đúng cách và hiệu quả nhất để tạo nên một vườn cây xanh tốt. Chúc các bạn thành công.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.