Phân bón Seasol – phân bón hữu cơ kích rễ, đẻ nhánh nguồn gốc từ tảo bẹ

Hiện nay, xu hướng sử dụng phân bón hữu cơ hoặc chế phẩm sinh học trong nông nghiệp sạch đang được rất nhiều người làm nông nghiệp lựa chọn. Trong số rất nhiều loại phân bón hữu cơ chất lượng hiện nay, phân bón seasol có nguồn gốc dinh dưỡng từ tảo bẹ mang lại nhiều lợi ích cho cây trồng của bạn. Hãy cùng My Garden khám phá nguồn gốc, thành phần và các sử dụng hiệu quả nhất cho một số loại cây trồng phổ biến nhất!

1. Một số thông tin chung về phân bón seasol

Trong phần nội dung này, chúng tôi sẽ giới thiệu về nguồn gốc, các thành phần dinh dưỡng và các dòng sản phẩm của seasol được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

1.1. Nguồn gốc, xuất xứ của phân bón seasol

Seasol là một công ty có trụ sở tại Úc, xuất phát điểm là một doanh nghiệp địa phương sản xuất các loại phân bón cây trồng và dinh dưỡng phục hồi đất trồng. Sau này, sự quan tâm của những người làm nông nghiệp đến sản phẩm phân bón có nguồn gốc hữu cơ ngày càng cao, các sản phẩm của Seasol cũng theo đó đổi mới hơn.

Cùng với xu thế thương mại hóa toàn cầu, các sản phẩm của Seasol được sản xuất và phân phối đến nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện nay,  Seasol có các sản phẩm như: Seasol rong biển, Seasol GOLD, Seasol Liquid Compost (Phân trộn dạng lỏng điều hòa đất), Seasol Super Soil Wetter and Conditioner (Phân bón làm ẩm và điều hòa đất)…

Phân bón Seasol
Phân bón Seasol 100ml phân bón hữu cơ có nguồn gốc từ tảo bẹ nâu

1.2. Các Sản phẩm Seasol phổ biến ở Việt Nam

Mặc dù Seasol có rất nhiều loại phân bón, tuy nhiên không phải loại nào cũng phù hợp với cây trồng và thổ nhưỡng ở Việt Nam. Vì vậy, chỉ có một số sản phẩm phù hợp với điều kiện ở nước ta được nhập khẩu và phân phối. Trong đó có một số sản phẩm như:

Phân bón Seasol tốt rễ, đẻ nhánh lọ 50ml, 1000 ml / 250ml/ 1 Lít / 3 Lít.

Phân bón hữu cơ Seasol PowerFeed.

Phân bón SEASOL PLUS + POWERFEED

1.3. Thành phần dinh dưỡng của phân bón SEASOL – tốt rễ, đẻ nhánh

Phân bón hữu cơ Seasol có nguồn tốc từ tảo bẹ nâu Úc với rất nhiều các thành phần dinh dưỡng và các yếu tố đa trung vi lượng kích thích tăng trưởng tự nhiên cho cây trồng và cải thiện chất lượng đất trồng. Trong mỗi giọt Seasol có thể chứa các thành phần như:

 • Nito (N): 0.1%
 • Photpho(P2O5): 0.01%
 • Kali (K2O): 1.8%
 • Boron (B): 7 mg/l
 • Canxi (Ca): 288 mg/l
 • Cobalt (Co):  < 0.5mg/l
 • Mg: 456 mg/l
 • Fe: 50 mg/l
 • Cu: <0.5 ml/l
 • Na: 3,087 ml/l
 • Se: < 0.5mg/l
 • Si: 24mg/l
 • S: 980 mg/l
 • Zn: 4mg/l
 • Mo: < 0.5mg/l
Phân bón Seasol
Các sản phẩm phân bón Seasol được sử dụng phổ biến hiện nay

2. Đặc điểm và công dụng chính của phân bón Seasol

Để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cây trồng đồng thời bảo vệ và tăng chất lượng đất, phân bón seasol có một số đặc điểm như:

2.1. Đặc điểm của phân bón hữu cơ từ tảo bẹ seasol

Seasol là phân bón lá hữu cơ với tinh chất tảo bẹ nâu từ Úc được sản xuất dạng phân bón cô đặc. Các chất dinh dưỡng thiết yếu được chiết xuất từ tảo bẹ nâu giàu auxin và các nguyên tố vi lượng giúp kích thích cây trồng ra rễ, đẻ nhánh một cách tự nhiên.

Nhờ có nguồn gốc từ thực vật nên đặc tính chung của các dòng phân bón Seasol là tính mát. Dinh dưỡng cô đặc có thể pha loãng theo tỷ lệ nhất định nhằm phục vụ cho nhiều loại cây trồng khác nhau. Tinh chất thiên nhiên từ tảo bẹ cực kì an toàn với cây trồng, thân thiện với môi trường đất – nước – không khí và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nhờ dạng tinh chất cô đặc nên mỗi một ml phân bón có thể pha loãng theo từng tỉ lệ khác nhau đảm bảo sự phát triển tự nhiên khỏe mạnh của cây mà không tốn nhiều phân bón, tiết kiệm chi phí cho người trồng cây.

Phân bón Seasol
Phân bón Seasol an toàn cho cây trồng, tốt cho đất

Phân bón hữu cơ tảo biển được sản xuất với nhiều dung tích lọ khác nhau phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Trong đó, lọ nhỏ nhất là 50ml, trung bình là 100ml, 250ml. Ngoài ra, sản phẩm cũng có kích thước can lớn 1 lít, 2 lít, 3 lít cho những người làm nông nghiệp lớn.

Phân bón đáp ứng được nhu cầu chăm sóc dinh dưỡng của hầu hết các giống cây trồng ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhờ đặc tính mát và tinh chất hữu cơ, sản phẩm rất thích hợp cho các loại hoa và cây cảnh như: lan, hoa hồng, mai, bonsai….

>>>>ĐỪNG BỎ QUA: Phân bón Seasol lọ 100ml – tốt rễ, đẻ nhánh cho cây trồng

2.2. Công dụng của phân bón hữu cơ Seasol

Nhờ có những đặc tính độc đáo mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây, sản phẩm có thể được ứng dụng trong rất nhiều công việc trồng trọt khác nhau trong đó nổi bật lên các công dụng như:

 • Kích thích cây ra rễ cực nhanh, rễ khỏe, phát triển tốt.
 • Phân bón hỗ trợ cây trồng tăng khả năng chịu hạn, chịu mặn.
 • Giúp cây trồng tăng sức đề kháng, chống chịu sâu bệnh.
 • Seasol kích thích cây đâm chồi nhanh, bật chồi khỏe mạnh, bụ bẫm.
 • Sản phẩm kích thích ra hoa đẹp, tươi màu, kéo dài thời gian nở hoa.
 • Seasol cung cấp dinh dưỡng cho đất, khử các yếu tố độc hại trong đất, đảm bảo cây trồng phát triển khỏe mạnh.
 • Cải thiện tỷ lệ này mầm của hạt cây, làm sốc – stress cho cây mới giâm chiết.
Phân bón Seasol
Phân bón Seasol siêu kích rễ, kích chồi, nảy mầm nhanh

3. Sử dụng Seasol như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Ở Việt Nam, Seasol được sử dụng chủ yếu cho hoa lan và các loại hoa màu, cây trồng lâu năm.

3.1. Sử dụng Seasol cho các loại hoa lan

Với những ai thích chơi hoa lan thì đều hiểu việc chăm sóc cây lan đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhiều công sức. Đơn giản như việc chọn phân bón phù hợp, bạn có thể sử dụng seasol trong giai đoạn cây con, cây chuyển về từ vườn ươm và cây lan ghép.

Cách sử dụng hiệu quả nhất cho hoa lan như sau:

Mục đích sử dụng: kích rễ, kích thích cây bật chồi.

Thời điểm sử dụng: cây con mới mọc, cây chuyển chậu, cây ghép hoặc giai đoạn trước và sau khi ra hoa của cây lan trồng cố định.

Lượng dùng phù hợp: Cây lan ghép mới: 10ml/ 10 lít nước phun mỗi 7 ngày 1 lần, phun liên tiếp 4 tháng đầu tiên sau ghép; Cây trưởng thành thời kỳ trước và sau khi ra hoa: Sử dụng 15ml pha trong 10 lít nước, phun mỗi 7 ngày một lần.

Thời gian phun trong ngày: Phun lúc sáng sớm hoặc chiều mát.

Phân bón Seasol
Phân bón Seasol dành cho hoa lan

3.2. Sử dụng phân bón seasol cho các loại cây trồng khác

Đối với các loài cây trồng khác ngoài hoa lan, liều dùng và cách sử dụng cụ thể như sau:

3.2.1. Đối với vây rau màu

Thời điểm sử dụng: Cây con mới mọc, cây mới đánh từ bầu, cây con đang thời kỳ phát triển, cây phục hồi rễ sau bệnh.

Tỷ lệ dùng: Giai đoạn cây con pha tỷ lệ 1/450, cây ra hoa – trái tỷ lệ 1/400 sử dụng 2 lít/ 1ha.

Thời gian phun trong ngày: Sáng sớm mới nắng hoặc chiều mát.

3.2.2. Đối với cây lâu năm Cà Phê, tiêu…

Thời điểm sử dụng cho cây lâu năm, cây ăn quả: Cây chuẩn bị ra hoa, kết quả, cây giai đoạn ra rễ, đâm chồi, cây sau thu hoạch.

Liều lượng phù hợp: 20ml seasol pha với 20 lít nước.

Thời gian phun: Phun vào lúc sáng sớm hoặc chiều sau khi tắt nắng.

Phân bón Seasol
Phân bón Seasol phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau

3.2.3. Sử dụng Seasol với cây lương thực

Thời điểm sử dụng: Cây lúa thời kỳ mạ non, đẻ nhánh, trổ bông. Các loại cây lương thực giai đoạn cây con, chuẩn bị ra hoa, đậu quả.

Liều lượng sử dụng: Pha 40ml seasol trong 20 lít nước.

Thời  gian phun trong ngày: phun vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.

3.3. Sử dụng Seasol với các loại phân bón khác

Phân bón Seasol là loại phân bón kích thích rễ, đâm chồi, đẻ nhánh có nguồn gốc 100% hữu cơ, vì vậy nó hoàn toàn có thể sử dụng cùng với các loại phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật khác. Để đạt hiệu quả chăm sóc cây trồng tốt nhất, bạn có thể sử dụng kết hợp các loại phân bón khác nhau.

3.3.1. Seasol kết hợp với Power Feed và Org Hum

Seasol là phân bón kích rễ, kích thích đẻ nhánh rất phù hợp cho cây trồng phát triển, tạo đà để cây ra hoa kết trái. Thời điểm ra hoa, kết trái, bạn nên sử dụng thêm Phân bón PowerFeed để kích thích cây ra mầm, hoa to, cành dày và tăng tỷ lệ đậu quả.

PowerFeed chứa các thành phần Nito: 14%, Photpho: 1.4%, kali: 9%, Vitamin, acid amin, khoáng: kẽm, boron, Fe, Mg… và nhiều dinh dưỡng vi lượng khác có lợi cho cây và đất trồng.

Phân bón Seasol
Combo Phân bón Seasol, Power Feed và Org Hum

Org Hum là phân bón đa trung lượng qua lá có tác dụng thúc đẩy bung rễ nhiều, bật mầm khỏe cho cây. Sử dụng kết hợp với Seasol sẽ giúp cây trồng có nhiều mầm cây mới khỏe mạnh, lá xanh tán rộng, hoa đẹp đồng thời có thể cải thiện môi trường đất, tăng sức đề kháng cho cây.

3.3.1. Seasol kết hợp với phân bón đạm cá hồi PowerFeed

Nếu như Seasol có thể kích thích cây ra rễ, đẻ nhánh thì PowerFeed cá hồi chính là “thần dược” giúp cây trồng có nhiều mầm cây mới, mầm cây khỏe, phòng trừ sâu bệnh tốt, sức đề kháng cao chống chịu hạn tốt.

Chiết xuất từ đạm có hồi giúp phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho cây trồng cũng như môi trường đất. Seasol + PowerFeed cũng được xem là bộ đôi hoàn hảo cho việc chăm sóc cây, đặc biệt là các loài hoa như: Lan, hồng và các loại cây cảnh khác.

Ngoài ra, seasol cũng có thể sử dụng kết hợp với các phân bón khác hoặc các thuốc phòng trừ sâu bệnh hại, thuốc bảo vệ thực vật. Tùy theo từng loại cây và đặc tính của chúng mà ta có thể lựa chọn sự kết hợp chất lượng nhất!

Phân bón Seasol
Seasol kết hợp với phân bón đạm cá hồi PowerFeed

4. Hướng dẫn bảo quản và một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm

*Hướng dẫn bảo quản Seasol

Phân bón Seasol dạng dung dịch cô đặc đựng trong lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, tránh va chạm cơ học có thể làm vỡ hỏng lọ bảo vệ.

Để sản phẩm trong khu vực chứa riêng, tránh xa tầm tay trẻ em, không để sản phẩm gần nguồn nước, nguồn thực phẩm hoặc nơi chế biến thực phẩm. Đậy kín lọ khi chưa sử dụng hết để không làm biến chất phân bón khi sử dụng lần sau.

*Một số lưu ý khi sử dụng

 • Sản phẩm dạng cô đặc, nên pha loãng theo tỷ lệ để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm phân bón.
 • Có thể pha chung với các loại phân bón khác hoặc thuốc bảo vệ thực vật.
 • Sản phẩm thành phần hữu cơ, khi sử dụng có thể phun trực tiếp trên lá, thân, rễ cây.
 • Nên phun vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều muộn để cây dễ dàng hấp thụ.
 • Bảo quản sản phẩm đúng cách, sử dụng hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.

Phân bón Seasol là hàng nhập khẩu và phân phối chính hãng, vì vậy khách hàng cần sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các thông tin về sản phẩm chuẩn nhất. Ngoài ra, khách hàng mua phân bón, vật tư nông nghiệp hoặc hạt giống tại My Garden cũng sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ ngay để biết thêm chi tiết!

>>CLICK XEM THÊM NGAY: Hướng dẫn cách chế biến phân cá hữu cơ bằng chế phẩm Emuniv

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.