Phân bón sinh học Seasol – sự lựa chọn hoàn hảo cho cây trồng

Phân bón là một thành phần không thể thiếu đối với mỗi loại cây trồng. Tuy nhiên, để tìm một loại phân bón lá vừa đảm bảo dinh dưỡng mà bảo vệ môi trường không hẳn ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc phân bón Seasol. Đây được coi là dòng sản phẩm phân bón bán chạy nhất hiện nay bởi những công dụng tuyệt vời của chúng. 

1.Thành phần dinh dưỡng trong phân bón Sea

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản để hiểu rõ hơn về phân bón Seasol nhé. 

1.1 Phân bón Seasol là gì

Phân bón Seasol được biết đến là một loại phân bón sinh học an toàn với môi trường. Với thành phần chính được chiết xuất từ tảo bẹ nâu kích thích cây trồng sinh trưởng, đem lại năng suất cao khi thu hoạch. 

Phân bón Sea là phân bón dạng nước. Vì vậy chúng rất dễ hòa tan cũng như thẩm thấu dinh dưỡng vào cây trồng trong thời gian ngắn nhất. Đây được coi là phân bón hữu cơ an toàn và đem lại hiệu quả cao cho cây trồng. 

1.2 Thành phần có trong phân bón Seasol

Thành phần của Seasol ngoài thành phần chính là tảo bẹ nâu thì còn được bổ sung một số vi chất khác. Một số vi chất chính trong phân bón Sea là: Potassium (K) chiếm 1.8%; Nitrogen chiếm 0.1%; Phosphorus (P) 0.01%. Ngoài ra còn có một số chất như Boron (B) 15 mg/L; Mg có 456 mg/L; Canxi (Ca) có 458 mg/L. Đây là những nhân tố cực kỳ quan trọng để cây trồng có thể phát triển tốt nhất. Thật là lợi ích khi tất cả được gói trọn trong phân bón lá Seasol

1.3 Phân bón lá Sea đem lại hiệu quả như thế nào

Phân bón Seasol được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo cho cây trồng bởi chúng đem lại những công dụng sau đây: 

 • Kích thích rễ cây phát triển, tăng sức đề kháng cho cây trồng. Từ đó nâng cao tỷ lệ ra hoa, đậu quả đem lại lợi ích kinh tế cao.
 • Chống chịu xâm nhập mặn, đặc biệt bảo vệ cây trồng với những vùng trũng, dễ dàng bị nhiễm mặn.
 • Cây trồng nhanh chóng phục hồi sau những ảnh hưởng của thiên tai gây đổ, gãy hay bật rễ. 
 • Giảm tỷ lệ chết cây đối với những dòng cây chiết cành, ghép cành như cam, bưởi,…
 • Kích thích lúa đẻ nhánh trong giai đoạn sinh trưởng. Ngoài ra tăng tỷ lệ trổ bông hơn so với sử dụng các loại phân bón khác.
Phân bón lá Seasol nâng cao hiệu quả cây trồng đang được ưa chuộng nhất hiện nay
Phân bón lá Seasol nâng cao hiệu quả cây trồng đang được ưa chuộng nhất hiện nay

2. Hướng dẫn sử dụng phân bón Sealon để đạt hiệu quả tốt nhất

Để cây trồng đạt năng suất lớn nhất thì bạn cần phải nắm được quy cách sử dụng. Dưới đây là những điều cần biết khi bạn lựa chọn sử dụng phân bón lá Seasol nhé.

2.1 Thời gian sử dụng phân bón

Đúng thời điểm là một trong những yếu tố then chốt hàng đầu để phân bón đạt hiệu quả tốt nhất. Vì là loại phân bón kích thích sự phát triển cây trồng nên thời điểm hợp lý chính là trong giai đoạn rễ bắt đầu mọc nhanh chóng. Mỗi một loại cây phải áp dụng giai đoạn khác nhau. 

Điển hình như với cây lúa nước, bạn chỉ được sử dụng phân bón Sea trong giai đoạn mạ non, khi cây mạ bắt đầu đẻ nhánh. Đối với cây ăn quả lâu năm như xoài, vải, chôm chôm,… bạn nên sử dụng trong 3 giai đoạn đâm chồi, sau ra hoa và sau thu hoạch. 

2.2 Liều lượng sử dụng thích hợp nhất của phân bón Sea

Bạn cũng cần tìm hiểu liều lượng phù hợp cho mỗi loại cây trồng. Việc sử dụng quá nhiều hay quá ít cũng đều ảnh hưởng không tốt đến năng suất. Sau đây là liều lượng phù hợp cho mỗi loại cây trồng đang được phổ biến tại nước ta.

Đối với cây lúa nước, cây ăn trái, cây lấy củ, rau màu trong giai đoạn phát triển, bạn nên pha liều lượng 40ml / 20 lít nước. Đối với những dòng cây mới ghép cành còn yếu, liều lượng thích hợp là 20ml / 10 lít nước cứ 1 tuần phun 1 lần duy trì trong tháng đầu tiên. Sau đó giảm liều lượng chỉ còn 15ml / 10 lít nước đối với cây trưởng thành.

Tỷ lệ phun xịt sau khi hòa xong thuốc dao động trong khoảng 2 lít / 1ha. Bạn nên ước chừng lượng phun sao cho phù hợp nhất để đồng đều cho toàn khu vực cây trồng. 

2.3 Quy trình sử dụng

Quy trình sử dụng phân bón lá Seasol bao gồm các bước như sau: 

 • Bước 1: Mặc đồ bảo hộ lao động trong suốt quá trình phun thuốc.
 • Bước 2: Hòa thuốc vào nước với liều lượng thích hợp, phù hợp với mỗi loại cây trồng.
 • Bước 3: Phun trực tiếp vào lá cây đảm bảo cây trồng được hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất.
 • Bước 4: Vệ sinh bình phun sạch sẽ sau khi sử dụng.

Một số chú ý trong quá trình sử dụng phân bón lá Sealon:

 • Nên phun thuốc vào thời điểm chiều tối để hạn chế tối đa sự bốc hơi nước sau khi phun thuốc
 • Nếu cây trồng đang thuộc tình trạng xấu thì bạn có thể tăng liều lượng thuốc
 • Trong trường hợp phân bón bị dính vào mũi, miệng, da thì nhanh chóng rửa sạch với nước đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị.
 • Để xa tầm tay trẻ em và những khu vực đồ ăn, thức uống.
 • Nên sử dụng phân bón hợp lý vừa tiết kiệm mà năng suất cao
  Nên sử dụng phân bón hợp lý vừa tiết kiệm mà năng suất cao

3.Vì sao nên lựa chọn phân bón lá Seasol

Phân bón lá Seasol là một trợ thủ đắc lực cho người nông dân. Việc sử dụng phân bón sea đem lại những ưu điểm sau:

3.1 Phân bón Seasol an toàn cho con người và môi trường

Phân bón Seasol được đánh giá là loại phân bón khá an toàn. Thời điểm sử dụng phân bón là lúc cây còn đang phát triển nên hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật trong củ, quả được đảm bảo an toàn. Người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

Với thành phần chủ yếu từ tảo bẹ – thành phần hữu cơ nên người phun thuốc không độc hại như những loại thuốc trừ sâu kích thích tăng trưởng khác. 

Hiện nay, nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc. Người dân cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi mua và sử dụng. Vì vậy mà phân bón lá Seasol được khá nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

3.2 Hiệu quả mà phân bón Sea đem lại

Phân bón lá Seasol nằm trong danh sách thuốc bảo vệ thực vật bán chạy trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy nên hiệu quả của phân bón được đánh giá cao. Tỷ lệ ra hoa, đậu quả tăng một cách đáng kể.

Phân bón Sea còn được gọi với tên gọi khác là phân bón đa năng khi chúng kết hợp nhiều chức năng. Ví dụ như kích thích rễ đẻ nhánh, tăng khả năng chống chọi với thời tiết thiên nhiên biến đổi thất thường, tăng tỷ lệ đậu quả.

Một sản phẩm nhỏ bé đem lại những hiệu quả bất ngờ thì vì sao bạn lại không lựa chọn phân bón lá Sea chứ ?

3.3 Phân bón lá Sea bảo vệ môi trường xung quanh

Ngoài những lợi ích mà chúng ta vừa liệt kê bên trên thì phân bón lá Sea còn nằm trong danh sách những loại thuốc bảo vệ thực vật an toàn với môi trường. Đây là loại phân bón hữu cơ nên dễ dàng hấp thụ vào cây trồng và nhanh chóng thẩm thấu vào rễ cây khi sử dụng.

Yếu tố bảo vệ môi trường luôn được ưu tiên trong quá trình biến đổi khí hậu vô cùng phức tạp như hiện nay. Vì vậy, mỗi nông trại hay gia đình chỉ cần thay đổi phân bón hóa học sang phân bón hữu cơ là đang bảo vệ môi trường một cách tốt nhất.

4. Những dấu hiệu nhận biết khi cây trồng cần sử dụng phân bón Sea

Khi chúng ta nuôi dưỡng loại cây trồng nào đó, không phải lúc nào cũng gặp điều kiện thuận lợi. Đôi khi hoàn cảnh bên ngoài tác động xấu, ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của cây trồng. Dưới đây là 5 dấu hiệu nhận biết mà bạn cần bổ sung phân bón lá Seasol

Seasol - phân bón lá không thể thiếu cho cây trồng
Seasol – phân bón lá không thể thiếu cho cây trồng

4.1 Phân bón Sea được sử dụng khi lá cây bắt đầu xuất hiện hư tổn

Một số biểu hiện của lá cây bạn nhận thấy được bằng mắt thường đó chính là: lá úa vàng. Ban đầu xuất hiện úa từ đỉnh lá rồi đến toàn bộ lá trong thời gian ngắn. Tiếp theo đó kể đến mép lá héo, gân lá úa vàng. Đặc biệt hơn là lá cây xuất hiện những đốm màu lạ như nâu, xám hay có thể là đốm trắng. Đây là dấu hiệu của việc cây trồng bị thiếu N, K, Mg. Hầu hết các vi dưỡng này đều có trong phân bón lá Seasol. Cho nên việc sử dụng Seasol là điều vô cùng cần thiết.

4.2 Phân bón lá Seasol hỗ trợ tăng trưởng khi cây trồng chậm lớn

Chiều cao cây ảnh hưởng khá lớn đến năng suất cây trồng. Cây trồng còi cọc hoặc không lớn làm quá trình trao đổi chất không hiệu quả. Điều này dễ nhận thấy bằng mắt khi chiều cao cây không thay đổi trong giai đoạn sinh trưởng. Nguyên nhân có thể xuất phát từ bộ rễ như đứt rễ, rễ úng nước. Phân bón Sea nhanh chóng giúp bộ rễ khắc phục tổn thương, cây trồng sinh trưởng bình thường.

4.3 Yếu tố ngoại cảnh tác động xấu đến cây trồng.

Thiên tai, hạn hán, nhiễm mặn là thực trạng chung hay xảy ra ở nước ta. Vì vậy, để phòng tránh những diễn biến bất ngờ thì bà con nên sử dụng loại phân bón tổng hợp các vi chất cần thiết. Trong đó không thể không nhắc đến cái tên phân bón lá Seasol. Đây được đánh giá là sản phẩm đa chức năng có tác dụng tốt đến với cây trồng.

>>>> XEM THÊM: Cách bón phân cho rau an toàn, hiệu quả, xanh tốt quanh năm

5. Cách phân biệt hàng giả, hàng nhái của phân bón lá Seasol

Hàng giả ngày càng được làm một cách tinh vi. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái. Dưới đây là một số đặc điểm nhận diện mà chúng ta có thể nhận thấy được bằng mắt thường để tìm ra sản phẩm phân bón lá Seasol chính hiệu nhé.

 • Thông tin xuất xứ được hiển thị rõ ràng. Hầu hết một số sản phẩm hàng giả sẽ không ghi rõ nguồn gốc trên bao bì.
 • Chữ in logo hay hướng dẫn sử dụng trên vỏ chai thì mờ, nhòe. Hình ảnh vỡ nét chính là dấu hiệu của việc sao chép hình ảnh và làm giả.
 • Giá rẻ bất ngờ. Người dân không nên sử dụng những sản phẩm có giá thành quá thấp hơn so với giá thị trường. Kẻ xấu đang lợi dụng tâm lý giảm giá của người dân để lừa đảo.
 • Chọn nơi bán chất lượng và uy tín. Hiện nay có nhiều cơ sở đã được cấp giấy phép kinh doanh về các loại phân bón. Mọi người nên tìm hiểu trước nhé.

6. Những loại cây trồng phù hợp với phân bón lá Seasol

Đúng thuốc nhưng cũng cần đúng cây trồng thì mới có thể đạt hiệu quả cao. Dưới đây là một số cây trồng phù hợp với phân bón Seasol mà bạn cần biết nhé.

Hàng chuẩn sẽ có hình ảnh sắc nét và ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ
Hàng chuẩn sẽ có hình ảnh sắc nét và ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ

6.1 Đối với cây trồng hàng năm

Nhiều loại cây trồng hàng năm như lạc, khoai, ngô và những cây ăn củ khác được khá nhiều người sử dụng phân bón Seasol. Đối với dòng cây này, phân bón Sea nên được sử dụng trong giai đoạn cây non và bắt đầu đẻ nhánh. Từ đó kích thích quá trình sinh trưởng giúp khả năng đậu trái cao.

6.2 Đối với cây lúa nước

Lúa nước là giống cây trồng quen thuộc đối với người dân chúng ta. Tuy nhiên thì không hẳn ai cũng biết tác dụng của phân bón lá Seasol. Phân bón Seasol được sử dụng trong quá trình mạ non, đẻ nhánh và trổ bông. Đây là 3 mốc quan trọng đánh dấu năng suất của cây lúa. Phân bón Seasol tổng hợp dưỡng chất cần thiết và vừa đủ để lúa dễ dàng hấp thụ cũng như tăng trưởng tốt. Đặc biệt hỗ trợ quá trình thụ phấn. Tăng tỉ lệ khả năng hạt mẩy, nâng cao năng suất và đẩy mạnh chất lượng gạo so với những thửa ruộng không sử dụng phân bón.

6.3 Đối với một số loài hoa cảnh

Phân bón lá Seasol không chỉ áp dụng đối với cây trồng mà còn có tác dụng hiệu quả đối với một số dòng hoa cảnh phải kể đến như lan, hồng, tulip, bonsai. Seasol giúp ra hoa đều, tăng sức đề kháng chống lại sâu bệnh. Đây là dòng thực vật khá kén chọn những loại phân bón và mất khá nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên nếu bạn chăm sóc tốt thì đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. 

Khi sử dụng phân bón Seasol không chỉ hoa Tulip mà hoa hồng, bonsai sẽ đem lại hiệu quả cao
Khi sử dụng phân bón Seasol không chỉ hoa Tulip mà hoa hồng, bonsai sẽ đem lại hiệu quả cao

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta nắm được những thông tin cần thiết về phân bón lá Seasol. Vừa đa chức năng mà giá cả phải chăng chính là yếu tố then chốt cho sản phẩm này ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn đang loay hoay lựa chọn cho mình một sản phẩm phân bón phù hợp thì đừng ngần ngại lựa chọn Seasol ngay hôm nay để có những hiệu quả bất ngờ nhé. Chắc chắn Seasol sẽ làm bạn hài lòng. Và đừng quên đến My Garden để lựa chọn được những sản phẩm phân bón chính hãng với giá thành phải chăng nhé! 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.