Super Thrive 50ml bổ sung hormon, kích rễ, đâm chồi, kết hoa

Bất cứ ai yêu thích trồng hoa, cây cảnh đều nên biết đến super thrive vì những lợi ích to lớn mà nó có thể đem đến cho cây trồng của bạn. Vậy phân bón Super Thrive là gì? Nó có những thành phần gì? Nó có công dụng gì và sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng My Garden tìm hiểu cụ thể trong phần nội dung dưới đây!

1. Phân bón Super Thrive là gì?

Super thrive là một loại vitamin đậm đặc, tốt cho cây trồng và thân thiện với môi trường. Đây là một loại siêu dưỡng chất được nghiên cứu và phát triển bởi John AA Thomson năm 1939. Những sản phẩm đầu tiên được sản xuất tại Viện Vitamin ở Bắc Hollywood, California.

Super thrive còn được gọi là phân bón Superthrive, Hoocmon tăng trưởng Super Thrive hay siêu dưỡng chất Super Thrive. Đây là một trong những mẫu dưỡng chất bón cây trồng đa dạng về hình thức sử dụng, phong phú về khả năng phục hồi sức sống cho các loại cây trồng khác nhau.

superthrive-mygarden-0916818526 1
Tìm hiểu về Superthrive

2. Thành phần và công dụng của phân bón Super Thrive

Super thrive hay vitamin kích thích tăng trưởng Super Thrive được nghiên cứu và sản xuất với khả năng đáp ứng dinh dưỡng và phục hồi cây trồng nhanh nhất và bền vững nhất. Để có được điều đó, nhà sản xuất đã đưa vào sản phẩm những thành phần dưỡng chất đặc biệt.

super thrive-mygarden-0916818526 2
Phân bón Super Thrive – siêu dưỡng chất cho cây trồng của bạn

2.1. Thành phần của phân bón Super thrive

Phân bón Super thrive đã được phòng thí nghiệm và nghiên cứu thí nghiệm của Mỹ xác nhận về khả năng chăm sóc cây mà vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng, môi trường đất cũng như môi trường nước và không khí. Đặc biệt, các dưỡng chất này đảm bảo tăng trưởng an toàn và bền vừng cho cây đặc biệt là các giống hoa lan. Dưỡng chất này được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với những thành phần an toàn như:

 • 0,09% vitamin B1.
 • 0,048% ​​axit indolebutyric có nguồn gốc từ tảo bẹ (NAA).

Ngoài ra, sản phẩm còn được chứng minh chứa hơn 50 loại hormon tăng cường khả năng ra rễ và sinh trưởng bền vững của cây trồng.    

super thrive-mygarden-0916818526 3
Giúp lan chống rụng lá đơn thân

2.2. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Super thrive được thí nghiệm và ứng dụng tại nhiều điều kiện khác nhau đảm bảo bổ sung 50 hormon làm cây  trồng phát triển nhanh hơn, kích thích cây mau chóng ra rễ, đâm chồi, kết hoa. Sản phẩm thích hợp cho các loại cây ăn quả, cây rau quả trong vườn nhà, hoa cảnh… đặc biệt là các giống Lan.

 • Sản phẩm dạng lỏng có thành phần chứa là các vitamins và các hormon kích thích tăng trưởng cho cây trồng có nguồn gốc từ tảo bẹ.
 • Đặc biệt, sản phẩm không có thành phần phân bón hoá học, không chứa chất diệt côn trùng, an  toàn với cây trồng, thân thiện với môi trường.  
 • Sản phẩm có thể sử dụng riêng biệt hoặc sử dụng kèm với phân bón nhằm hỗ trợ cây tăng trưởng tốt hơn.
 • Các hormon và dưỡng chất được bón cho cây có thể cải tạo đất trồng, đảm bảo độ ẩm cũng như hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Super thrive cho mọi giai đoạn cây trưởng thành. Đồng thời, khi sử dụng có thể trộn với đất trồng, phân bón hoặc hòa tan trong nước để tưới trực tiếp.
Phân bón Super Thrive
Phân bón Super Thrive với hơn 50 hocmon thiết yếu cho cây trồng

2.3. Công dụng của phân bón lá Super Thrive

Phân bón Super thrive là phân bón chứa vitamin và hormon sinh trưởng mang đến rất nhiều lợi ích cho cây trồng cũng như khả năng cải tạo môi trường đất trồng.

 • Super thrive – có tác dụng phục hồi sức sống cho cây trồng, tăng cường khả năng tăng trưởng hiệu quả.
 • Chống sốc và chống stress cho cây trồng chuyển chậu, vận chuyển đường xa, cấy ghép…
 • Phục hồi rễ cây và kích thích ra rễ mới cho các cây chậm phát triển.
 • Cung cấp dinh dưỡng và tăng khả năng kích thích cây trồng hấp thu chất dinh dưỡng.

>>> BẠN ĐỪNG QUÊN THAM KHẢO: Kích thích ra rễ Map lọ 100g tác dụng nhanh!

3. Super thrive tác động như thế nào đến cây trồng của bạn

Như chúng ta đã nói, phân bón lá super thrive là phân bón siêu dinh dưỡng bao gồm cả hormon tăng trưởng cho cây trồng. Vậy chúng tác động như thế nào đến cây trồng?

 • Super thrive cung cấp trực tiếp chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết để kích thích sự tăng trưởng của cây.
 • Cải thiện tại chỗ đất trồng nhằm đảm bảo sự tăng trưởng lâu bền cho cây.
 • Tác động trực tiếp đến hạt giống, rễ cây, đảm bảo cây trồng khỏe mạnh và tăng khả năng chống chịu với các tác động của thời tiết, môi trường…
 • Tăng cường khả năng tạo rễ, sản sinh hệ thống miễn dịch đảm bảo tăng khả năng chống chịu bệnh tật cho cây.
 • Kích thích sản sinh hooc-môn tự nhiên của cây trồng. Đặc biệt hiệu quả với loài lan, giúp các bộ phận của cây khỏe mạnh, hoa nở đều đẹp và rực rỡ hơn.

4. Hướng dẫn cách sử dụng Super Thrive hiệu quả nhất

Super Thrive có dạng dung dịch đậm đặc, vì vậy để đạt hiệu quả cao cũng như tiết kiệm dưỡng chất, bạn nên pha sản phẩm thành dung dịch theo tỷ lệ dưới đây.

4.1. Các bước pha và sử dụng cho cây trồng

Bước 1: Sử dụng 1ml Super thrive pha với 4 lít nước ấm (độ ấm vừa phải, phù hợp với khả năng chịu đựng của cây) hoặc pha loãng 2 giọt super thrive với 250ml nước hơi ấm. Đây là nồng độ pha lý tưởng sử dụng được với cả các loại cây trồng trong nhà và ngoài trời.

Bước 2: Với các loài cây cảnh như hoa lan, nên sử dụng bình phun sương phun đều và đẫm cây lan (nếu thay chậu, vận chuyển đi xa nên phun đẫm cả giá thể và cả chậu cây). Với các cây trồng khác có thể sử dụng hình thức phun tưới phù hợp.

* Lưu ý:

Việc tưới với Super thrive pha loãng có thể tiến hành hàng tuần, hàng tháng hoặc bất cứ khi nào bạn thấy cây trồng có dấu hiệu giảm sức sống như rủ lá, lá chuyển vàng, cây còi cọc và già cỗi…

Sau khi tưới với Super thrive, không nên tưới lại bằng nước trong vòng 24h

Phân bón Super Thrive
Phân bón Super Thrive – giải pháp hoàn hảo cho cây trồng suy giảm sức sống

4.2. Sử dụng Super Thrive cho cây lan

Lan là loài cây đặc biệt và cần có sự chăm sóc tỉ mỉ để cây hoa hoa to, đẹp và sức sống mạnh mẽ. Vì vậy, sử dụng phân bón lá Super thrive sẽ cho hiệu quả rõ rệt với cây trồng nếu bạn tuân thủ theo những cách dưới đây:

4.1.1 .Phun Super Thrive chăm bón định kỳ

Khi chăm bón định kỳ, bạn có thể pha 1ml đến 2ml với 4l nước, sử dụng bình phun sương sau đó phun trực tiếp vào cây. Lưu ý: nên phun đẫm cả chậu và cây. Phun định kỳ 1 tuần 1 lần kem theo các loại phân bón khác để thúc đẩy cây phát triển khỏe mạnh.

Đặc biệt, vào thời điểm cây ra mầm, bạn có thể kết hợp Super thrive với phân bón hàm lượng đạm cao (30.10.10) để đảm bảo mầm cây mới bật ra khỏe mạnh nhất. Vào thời điểm giữa mùa pha có thể pha tỷ lệ 20.20.20 để duy trì phát triển, thời điểm đón mùa nụ có thể pha tỷ lệ 7.5.47… (Nên tránh xịt vào nụ hoặc hoa).

4.1.2. Chăm sóc lan đơn mới bóc, ghép, thay chậu, vận chuyển xa, lan hàng var

Khi chăm sóc lan đơn thân mới bóc, lan ghép, mới thay chậu hoặc sau khi vận chuyển đường xa. Bạn pha Super thrive với Vitamin B1 + B12 liều nhẹ, sử dụng bình phun sương, phun ướt lá 3 ngày một lần kết hợp với giữ ẩm đất và đặt chậu cây ở chỗ thoáng đãng.Đây là công thức thúc đẩy cây ra rễ mới, giảm thiểu rụng lá gốc, đảm bảo mầm cây mới phát triển nhanh và duy trì sức sống cho cây.

Đối với lan hàng var hoặc cây gieo hạt năm 2 bạn có thể chọn công thức Super thrive + B1 + B12 + NPK 20-20-20 liều rất nhẹ. Cụ thể, lấy 5 giọt Super thrive cộng thêm 1cc B1,  1cc B12, NPK 20-20-20 bằng hạt đậu pha với 2 lít nước. Công thức này có thể kích thích cây ra rễ, đi ngọn nhanh.

Phân bón Super Thrive
Phân bón lá Super Thrive – dưỡng chất tuyệt vời cho hoa lan

5. Một số lưu ý khi sử dụng phân bón Super Thrive

 • Super thrive có thể được sử dụng bằng cách: Trộn với đất ( giá thể), pha nước và tưới bằng vòi phun cuối, vòi cân bằng khi tưới nước hoặc phun qua lá.
 • Super thrive hòa tan nhanh trong nước bởi vậy nó cũng thích hợp cho thủy canh, phun hạt hoặc phun sương hệ thống tưới và nhỏ giọt.
 • Super thrive có thể kết hợp được với phân bón phù hợp giúp cây trồng  khỏe mạnh và tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng được chăm bón vào. Không nên sử dụng super thrive cùng với thuốc trừ sâu.
 • Dung dịch super thrive sau khi pha loãng nên sử dụng hết trong vòng 24h, sau 24h pha loãng, sản phẩm sẽ bị giảm tác dụng.
 • Sử dụng lượng dung dịch đậm đặc vừa đủ, pha loãng theo tỷ lệ được khuyến cáo để đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn tiết kiệm được dưỡng chất.
 • Khi pha dung dịch, phun tưới cho cây nên sử dụng găng tay, khẩu trang. Tránh để sản phẩm dính lâu trên da, rửa tay sau khi sử dụng.
 • Đối với cây hoa lan, tránh sử dụng sản phẩm khi hoa đang nở bởi bộ rễ sẽ đưa toàn bộ dinh dưỡng lên hoa làm thân cây còi cọc gây phản tác dụng.
 • Rửa tay sau khi sử dụng. Mặc dù không gây độc hại đến cả người và cây lan nhưng chúng ta vẫn nên hạn chế tiếp xúc với các hóa chất và hooc môn tăng trưởng.
 • Bảo quản chai dung dịch đúng cách để sử dụng trong thời gian dài, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ quá cao.

Phân bón Super Thrive là một trong những sản phẩm dinh dưỡng tốt cho cây trồng đặc biệt là cây lan. Vì vậy, nếu bạn yêu cây và thích trồng cây đừng bỏ qua sản phẩm này nhé!

Ngoài ra, hãy lựa chọn sản phẩm tại các địa chỉ cung cấp chất dinh dưỡng và phân bón cho cây trồng uy tín để mua sản phẩm chất lượng nhất!

>> ĐỪNG BỎ QUA: Thiết kế hệ thống tưới phun sương cho lan thông minh

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Bài viết liên quan