Hệ thống tưới: Lắp đặt chuẩn kỹ thuật 2021 chỉ có ở My Garden

Hệ thống tưới giúp cung cấp nước hiệu quả cho quá trình trồng rau sạch được nhiều người quan tâm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tưới tự động mang đến hiệu quả cao trong canh tác cũng như tiết kiệm chi phí tối đa cho người trồng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp hệ thống này thì đừng bỏ lỡ My Garden để có một vườn rau sạch và tươi ngon nhất.

1. Lợi ích của việc trồng rau sạch

thi-cong-he-thong-tuoi-hinh-1
Trồng rau sạch để đảm bảo an toàn sức khỏe

Tại sao hầu hết chúng ta đều ưa dùng rau sạch? Bởi lẽ các loại rau bạn sử dụng hàng ngày nếu biết rõ nguồn gốc, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu,… sẽ đảm bảo sức khỏe hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, trong quá trình trồng rau sạch, bạn có thể kết hợp nhiều giống rau khác nhau để tặng cho người thân, bạn bè hoặc cung cấp cho các đơn vị bán lẻ để kiếm thêm nguồn thu cho gia đình.

Rau tự trồng sẽ luôn tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Thường các loại rau bạn mua tại siêu thị hay chợ đều có thể đã để qua đêm và điều này khiến rau bị héo úa và tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Ngoài ra, trồng rau sạch giữa đô thị ồn ào, môi trường sống ngày càng ô nhiễm giúp bạn có một không gian “xanh” đồng thời tô điểm thêm cho không khí trong lành của gia đình.

Trồng rau vốn dĩ không quá khó nhưng nếu bạn mong muốn phục vụ một mục đích lớn nào đó thì nên học hỏi thêm những yếu tố tác động đến công việc trồng rau sạch này. Bạn sẽ cần tích lũy thêm kiến thức về thời tiết, đất đai, điều kiện sống của từng loại rau, hệ thống để phục vụ tưới tiêu,… 

2. Tầm quan trọng của hệ thống tưới đối với trồng rau sạch

Trồng rau không chỉ đơn thuần là tưới nhiều nước mà bạn cần tưới đúng và đủ. Vậy hệ thống tưới có vai trò như thế nào trong quá trình hỗ trợ bạn trồng một vườn rau đạt sản lượng cao với chất lượng tốt nhất?

2.1. Nhất tưới, nhì phân, tam cần, tứ giống

Theo câu tục ngữ mà cha ông đúc kết, chúng ta có thể thấy các yếu tố quan trọng trong trồng trọt. Việc sắp xếp các yếu tố trên cũng dựa theo mức độ quan trọng của từng yếu tố. Có thể thấy nước luôn là yếu tố quan trọng nhất, tiếp đó là phân bón, sự chăm chỉ của con người và cuối cùng mới là giống loài. Nước không chỉ tham gia vào quá trình quang hợp, vận chuyển, trao đổi chất,.. mà còn giúp cây phát triển cứng cáp nhất có thể. Vì thế, hệ thống tưới nước luôn được đề cao và bắt buộc phải có khi trồng rau sạch.

2.2. Đảm bảo quá trình quang hợp của cây

Bạn không thể lúc nào cũng có thể tưới nước kịp thời cho cây và đôi khi việc tự tưới tiêu với lượng nước quá nhiều hay quá ít cũng đều khiến cây trồng bị ngập úng hoặc thiếu nước trầm trọng. Hệ thống tưới sẽ đảm bảo cung cấp nguồn nước kịp thời với mức tưới vừa đủ để quá trình quang hợp của cây diễn ra liên tục và ổn định nhất. Nhờ đó, cây tươi tốt và phát triển mạnh mẽ hơn.

2.3. Duy trì độ ẩm cần thiết

Khi sử dụng hệ thống tưới thông minh và hiện đại, bạn sẽ có thể cài đặt khung thời gian để tưới cho cây nhiều lần/ngày. Điều này đảm bảo sẽ luôn cung cấp đầy đủ nước cho cây và giúp khu vườn của bạn vẫn luôn ẩm ướt ở mức độ phù hợp nhất.

3. Ba phương pháp tưới cây phổ biến

Hệ thống tưới tiêu hiện đại sẽ gồm 3 phương pháp tưới phổ biến sau:

3.1. Phương pháp tưới nhỏ giọt

thi-cong-he-thong-tuoi-hinh-2
Phương pháp nhỏ giọt

Khi sử dụng phương pháp này, từng giọt nước sẽ được phân bổ chính xác tới từng vị trí gốc cây. Nếu bạn đang trồng khay rau ở ban công hoặc các loại cây cảnh khác thì đây là phương pháp tương đối hiệu quả.

Ưu điểm của cách làm này là bạn có thể tiết kiệm nước cho gia đình mình và sử dụng trong nhiều địa hình trồng trọt khác nhau. Bởi lẽ, khi tưới hệ thống này sẽ hạn chế làm nước văng ra xung quanh nên hạn chế cỏ dại mọc cực kỳ tốt. Không chỉ vậy, chi phí lắp đặt hệ thống tưới này cũng khá hợp lý đối với hộ gia đình nhỏ hiện nay.

Tuy nhiên, để sử dụng phương pháp này, gia chủ cần lắp bộ lọc và tập trung vào mục đích tưới tiêu cho gốc cây vì chúng không có khả năng làm ướt thân hay lá cây.

3.2. Phương pháp tưới phun mưa

Tưới phun mưa là hình thức tia nước được tưới đều tới tất cả khu vực bạn mong muốn. Các luống rau xanh, khu vực trồng hoa hay cây cảnh,… đều có thể sử dụng phương pháp này.

Tưới phun mưa cho ra lượng nước đều và phủ rộng toàn bộ khu vực trồng trọt. Đôi khi, người tưới có thể điều chỉnh lưu lượng nước để tưới cho các loại rau khác nhau. 

Cách làm này chỉ có nhược điểm là lượng nước tưới quá lớn nên thường dẫn đến tình trạng nước bị chảy ra khắp lối đi gây mất thẩm mỹ.

thi-cong-he-thong-tuoi-hinh-3
Cách tưới phun mưa

3.3. Phương pháp tưới phun sương

Đây là hình thức nước sẽ phun ra như tia nước tạo thành các màn sương mỏng, mịn và là điều kiện thuận lợi giúp cây phát triển nhanh. Tuy nhiên, nếu trồng lan, tưới làm mát không gian vườn,… sẽ phù hợp hơn so với việc cấp nước cho các cây ưa nhiều nước. Tuy vậy, không thể phủ nhận hình thức này giúp nước được phân bổ đều đến toàn khu vực trồng trọt và tiết kiệm tối đa lượng nước tưới cho gia chủ.

thi-cong-he-thong-tuoi-hinh-4
Phương pháp làm mát không gian vườn hiệu quả

4. Các loại hệ thống tưới thường gặp

Khi nhắc đến hệ thống tưới, người ta sẽ nghĩ ngay đến hệ thống tự động và hệ thống bán tự động. Vậy 2 hệ thống này có điểm gì nổi bật?

4.1. Hệ thống tưới tự động

 • Hệ thống tưới tự động sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt: Như đã chia sẻ, hệ thống này sẽ áp dụng khi trồng rau hữu cơ và tiết kiệm tới 50% lượng nước cho người sử dụng. Ngoài ra, hệ thống còn hạn chế tình trạng xói mòn đất và tiết kiệm thời gian cho gia đình bạn.
 • Hệ thống tưới tự động sử dụng phương pháp tưới phun mưa: Hệ thống này còn được ví như hệ thống làm mát cực hiệu quả. Chúng giúp cho không khí trong các khu vườn mát mẻ để giảm lượng tiêu thụ điện năng. Các loại cây ăn quả có lẽ sẽ phù hợp với hệ thống này hơn là các loại rau xanh.
 • Hệ thống tưới tự động sử dụng phương pháp tưới phun sương: Hệ thống tưới phun sương sẽ sử dụng các đầu phun tạo ra tia nước hình dạng sương làm mát cho toàn bộ vườn rau. Đối với các vườn rau lớn canh tác theo hướng hữu cơ thì hệ thống này thực sự hoàn hảo.
thi-cong-he-thong-tuoi-hinh-5
Hệ thống tưới tự động hoàn toàn

4.2. Hệ thống tưới bán tự động

Hệ thống tưới dạng này không có bộ hẹn giờ tự động nên khi sử dụng, người trồng rau bắt buộc phải canh giờ tưới tiêu và ngắt hệ thống khi đã đủ thời gian dùng.  Về cơ bản, cách lắp đặt giống hệ thống tự động nhưng không dùng bộ điều khiển tưới.

thi-cong-he-thong-tuoi-hinh-6
Hệ thống bán tự động sẽ cần có người giám sát và ngắt khi cần

5. Quy trình tiếp nhận, cung cấp “dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới” của My Garden

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong lắp đặt hệ thống kể trên, My Garden đã hoàn thiện quy trình dịch vụ gồm các bước cơ bản sau:

5.1. Tiếp nhận yêu cầu của Khách hàng

 • Đầu tiên, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn qua điện thoại và hẹn lịch khảo sát với bạn nếu cần thiết.
 • Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cơ bản như: Bạn dự định sử dụng hệ thống tưới tự động dạng phun sương, nhỏ giọt hay phun mưa, đặc điểm địa hình, khí hậu, nguồn nước và vị trí sẽ thi công hệ thống ra sao, bạn lắp đặt cho cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh, trang trại, vườn rau hay phun nước nghệ thuật, ….
 • Chúng tôi sẽ tư vấn & khảo sát tại nhà hoàn toàn miễn phí

5.2. Xử lý yêu cầu của Khách hàng

 • Lên phương án thích hợp bằng đồ họa 2D (miễn phí) gửi khách
 • Báo giá thi công cụ thể theo đề nghị khách hàng và gửi lại họ.

5.3. Ký hợp đồng giữa 2 bên và tiến hành thi công

 • Tiến hành ký kết hợp đồng thi công giữa 2 bên (bao gồm Hợp đồng, các phụ lục hợp đồng và đề nghị tạm ứng)
 • Khách hàng sẽ tạm ứng 50% giá trị hợp đồng (Tùy theo mô hình và thời điểm, chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh theo hướng có lợi cho khách hàng)
 • Tiến hành thi công theo thỏa thuận chính thức.

Ký hợp đồng sau khi thống nhất 

5.4. Quyết toán giá trị hợp đồng

 • Thực hiện nghiệm thu và ký biên bản bàn giao công trình
 • Thanh toán số tiền còn lại của hợp đồng khi khách hàng đã hài lòng với mô hình hệ thống.

6. Bảng giá dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới tại My Garden

Thấu hiểu những nhu cầu cũng như yêu cầu xây dựng một hệ thống dùng trong tưới tiêu tự động, My Garden thực sự là một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và nỗ lực không ngừng nghỉ trên con đường hỗ trợ và phục vụ khách hàng. 

Tùy theo hệ thống lắp đặt ra sao, quy mô xây dựng hệ thống lớn hay nhỏ, địa hình bằng phẳng hay không,… chúng tôi mới có thể lên phương án để từ đó báo giá hợp lý và cạnh tranh nhất tới quý khách hàng. 

Theo đông đảo những ai đã tin dùng dịch vụ của My Garden, mức giá của chúng tôi luôn tối ưu các khoản chi phí lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và mang đến năng suất trồng trọt cao nhất cho người sử dụng.

7. Tại sao bạn nên chọn dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới của chúng tôi?

Trong bối cảnh thị trường ngày càng ưa chuộng các hệ thống tưới tiêu, dịch vụ hỗ trợ lắp đặt hệ thống này càng trở nên đông đảo và phổ biến hơn bao giờ hết. My Garden có ưu thế gì mà có thể nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và giành được sự tin tưởng từ khách hàng đến vậy. Các yếu tố sau đây sẽ là minh chứng rõ ràng nhất:

7.1. Đơn vị lắp đặt hệ thống tưới uy tín, nhiều năm kinh nghiệm, Top 1 ở Việt Nam

Chất lượng và chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng, trong khí đó My Garden hiện tại đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp và lắp đặt thiết bị tưới với các dự án thi công từ các dự án nhỏ tới lớn cùng hệ thống hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp top đầu.

7.2. Các thỏa thuận thống nhất, minh bạch, rõ ràng

Đối với My Garden, mọi công việc đều được công khai minh bạch với tiến độ rõ ràng và hiệu quả nhất để khách hàng tham khảo trước khi thi công. Chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ lắp đặt để bạn có cái nhìn tổng quan cũng như hiểu rõ các đầu mục chi phí liên quan.

7.3. Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, chuẩn kỹ thuật, đảm bảo tiến độ

Tự hào là đơn vị quy tụ nhiều tài năng, các kỹ sư đều có trình độ cao, kiến thức chuyên môn vững vàng để có thể hoàn thành tốt công việc trong thiết kế và thi công hệ thống tưới tự động. Bên cạnh đó, với thời gian làm việc lâu năm, kinh nghiệm am hiểu địa hình, thời tiết cũng như các loại cây trồng nên có thể đưa ra sự tư vấn tối ưu tới khách hàng.

7.4. Vật tư chính hãng chỉ có ở My Garden

My Garden cam kết cung cấp các thiết bị vật tư lắp đặt hệ thống trong tưới tự động chính hãng vời nguồn gốc rõ ràng và đã được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi sử dụng các thiết bị này trong thời gian dài và tiết kiệm chi phí mua sắm tối đa nhất.

7.5. Giá cả tốt nhất cho khách hàng

Tùy theo đơn vị lắp đặt mà mức giá đưa đến cho khách hàng sẽ có sự chênh lệch tương đối. Tuy nhiên, khi chọn bất cứ đơn vị nào, bạn cũng nên xem xét cả 2 yếu tố là giá và chất lượng. Đừng ham rẻ vì chất lượng hệ thống tốt không thể có mức giá quá thấp được. Trong khi đó, My Garden luôn được nhận định cao về mặt chất lượng đang có rất nhiều các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng thì còn chần chừ gì mà bạn không thử ngay.

7.6. Bảo hành dài hạn, hỗ trợ kỹ thuật trọn đời

Sau khi lắp đặt hệ thống cho khách hàng, My Garden sẽ tiến hành bàn giao và hỗ trợ khách hàng sử dụng để hệ thống hoạt động hiệu quả nhất. Các dự án này đều được My Garden bảo hành. Nếu có bất cứ vấn đề gì, bạn hãy liên hệ hotline để được hỗ trợ kịp thời. 

Nhờ cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới đang được ưa chuộng với giá cả phải chăng cùng chất lượng hoạt động bền bỉ, siêu tiết kiệm, My Garden hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng những lợi ích tốt nhất trong quá trình trồng rau sạch của gia đình.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :