Thi công vỉ thoát nước

Trong thời buổi ngày càng nhiều công trình xây dựng như nhà ở, sân bóng, khu vui chơi,…mọc lên thì việc tìm cách giải quyết các vấn đề về hệ thống thoát nước là việc làm cần thiết và cấp bách. Nhất là khi Việt Nam chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, lưu lượng nước mưa hàng năm lớn nên cần phải thoát nước nhanh để tránh ngập úng, làm hư hại đến các công trình. Để giải quyết những vẫn đề này thì lựa chọn thi công vỉ thoát nước là giải pháp tối ưu nhất. Để hiểu hơn về quá trình thi công mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Vỉ thoát nước là gì?

Vỉ thoát nước hay còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như tấm thoát nước, plastic cell, tấm cell, vỉ thoát sàn là một tấm nhựa được thiết kế theo kết cấu rỗng ruột 96% để thoát nước nhanh.

Vỉ thoát nước có khả năng chịu lực rất cao, có thể lên đến 100 tấn/m2 khi đã được hoàn thiện.

Vỉ thoát nước có tác dụng thoát nước toàn phần nhanh chóng, có nhiều chủng loại với kích thước khác nhau có thể phù hợp với các nhu cầu khác nhau của người dùng.

Thi công vỉ thoát nước tức là thiết kế và lắp đặt các vỉ thoát sàn plastic cell liên kết với nhau để tạo thành một hệ thống thoát nước mà không bị dịch chuyển khi chịu lực tác động hay không bị các vật khác chèn vào.

Vỉ thoát nước
Vỉ thoát nước

2. Đặc điểm của vỉ thoát nước

 • Thoát nước cực nhanh với cấu trúc dạng tổ ong giúp chống ngập úng.
 • Có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng cho việc di chuyển và thuận tiện cho việc thi công vỉ thoát nước. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thi công vỉ thoát nước.
 • Vỉ nhựa thoát nước chịu được nhiệt độ cao, từ -20 đến +120 độ C và có thể chịu được lực nén lớn, chống bị đâm thủng, rất thích hợp thi công vỉ thoát nước khi xây dựng đường xá, lối đi.
 • Có độ dẻo dai tốt nên có thể thi công vỉ thoát nước trên nhiều địa hình khác nhau mà vẫn đảm bảo hoạt động có hiệu quả cao.
 • Không bị ảnh hưởng bởi các loại nấm mốc, axit,bê tông, nhựa đường, chất hóa học hay các vi sinh vật nên thời gian sử dụng dài, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.
 • Có thể bảo vệ lớp chống thấm hiệu quả.
 • Giúp cách âm và cách nhiệt tốt. Khi thi công vỉ thoát nước trên vườn mái thì nó giúp giảm áp lực cho mái nhà và giúp điều hòa nhiệt độ để không gian trong nhà mát mẻ hơn.
Thi công vỉ thoát nước vườn mái
Thi công vỉ thoát nước vườn mái

3. Ứng dụng của việc thi công vỉ thoát nước

3.1. Làm hệ thống thoát nước cho đường xá, lối đi, khu để xe

Ở các thành phố lớn, đường xá luôn tấp nập người qua lại. Bao xung quang lại nhà các công trình xây dựng san sát nhau nên việc thoát nước khá khó khăn. Vào những ngày mưa kéo dài liên miên thì việc thoát nước lại càng gặp nhiều trở ngại.

Phương tiện giao thông gặp bất lợi khi di chuyển. Đi lâu trong nước còn có thể làm hỏng động cơ của các phương tiên giao thông đó. Người tham gia giao thông không nhìn thấy mặt đường dễ bị ngã gây chấn thương hoặc còn nguy hiểm đến tính mạng.

Vì thế nên khi xây dựng đường xá, lối đi, tầng hầm hay khu để các phương tiện đi lại thì việc thực hiện thi công vỉ thoát nước là việc hoàn toàn cần thiết vì thi công vỉ thoát nước giúp nước rút nhanh hơn nhiều lần so với bình thường.

3.2. Giảm lượng nước dư thừa trên vườn mái, vườn sân thượng

Dân số tăng cộng thêm ngày càng nhiều người chuyển đến sống ở các thành phố lớn khiến không gian sống ở đô thị ngày càng bị thu hẹp.

Vì thế nên nhu cầu trồng cây hoa, trồng rau trên mái, trên sân thượng ngày càng tăng cao. Một phần là giúp tăng thẩm mỹ cảnh quan cho công trình, giúp giảm nhiệt, giảm ồn cho các gia đình sống ở thành phố. Một phần là để gia đình và người thân có thể được sử dụng thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên việc làm vườn mái, vườn sân thượng nếu không kết hợp với thi công vỉ thoát sàn thì nước tưới thừa từ các hệ thống tưới thông minh cũng như nước mưa dư sẽ bị ứ đọng, thấm vào trần nhà khiến trần nhà bị nấm mốc, mọc rêu và bị nứt.

3.3. Tạo cảnh quan thông thoáng cho các khu sinh thái, khu vui chơi

Các khu sinh thái và khu vui chơi mở ra nhằm thu hút khách hàng tới để vui chơi và tham quan. Do là những nơi công cộng có nhiều người qua lại nên rất cần có hệ thống thoát nước tốt để đảm bảo cảnh quan luôn khô ráo, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Vì vậy nên thi công vỉ thoát nước là một phần rất quan trọng khi xây dựng những công trình này.

3.4. Thoát nước cho bãi cỏ nhân tạo, sân vườn

Bãi cỏ nhân tạo là nơi diễn ra những hoạt động thể dục thể thao và những buổi cắm trại, hoạt động ngoại khóa. Vì thế rất cần thi công vỉ thoát nước để giúp bãi cỏ khô ráo, sạch sẽ và không bị hư hỏng.

Thi công vỉ thoát nước sân cỏ
Thi công vỉ thoát nước sân cỏ

3.5. Chống ẩm khi xây dựng tầm hầm, tường chắn đất

Có nhiều ngồi nhà, quán ăn và đặc biệt là quán rượu thường xây dựng tầng hầm để làm nơi cất giữ những chai rượu quý và là một điểm nhấn thu hút khách hàng.

Khi xây dựng những tầng hầm ở dưới đất như thế thì lớp tường sẽ tiếp xúc trực tiếp với đất. Ở dưới đất lại có rất nhiều mạch nước ngầm vì thế để những bức tường chắn đất không bị ngấm nước thì việc thi công vỉ thoát nước là điều đương nhiên.

Xem thêm: Cách làm đất trồng rau trên sân thượng

4. Quy trình thi công vỉ thoát nước

Quy trình thi công vỉ thoát nước gồm có những bước quan trọng sau:

 • Bước 1: Nghiên cứu địa hình nơi cần thi công vỉ thoát nước, xem độ nghiêng của sản, diện tích lắp vỉ thoát nước, độ gồ ghề của địa hình,…
 • Bước 2: Bố trí hệ thống thoát nước trên bề mặt sàn.
 • Bước 3: Thi công lớp bê tông nền để tạo một bề mặt bằng phẳng và thu nước.
 • Bước 4: Làm một lớp chống thấm nước bằng một trong 3 cách: một là dùng bê tông trộn cùng phụ gia chống thấm, hai là dùng một lớp sika, ba là dùng màng chống thống HPDE.
 • Bước 5: Kiểm tra lại lớp chống thâm để đảm bảo nó hoạt động tốt ngay sau khi nó đã khô bằng cách bịt lỗ thoát nước rồi bơm nước vào, sau đó lại tháo các lỗ thoát nước để xem quá trình thoát nước.
 • Bước 6: Đổ lớp vữa bảo vệ dày từ 2-3 cm.
 • Bước 7: Thi công vỉ thoát nước lên mặt sàn. Lắp ghép chúng lại thành một hệ thống chặt chẽ.
 • Bước 8: Lót 1 lớp vải địa kỹ thuật nhằm ngăn đất cát không lọt xuống hệ thống vỉ thoát nước làm cản trở dòng chảy thoát nước.
 • Bước 9: Đổ 1 lớp cát lấp lớp vải địa, sau đó đổ một lớp đất lên trên. Độ dày của lớp cát và lớp đầu tùy vào từng mục đích thi công khác nhau.
 • Bước 10: Hoàn thiện hệ thống.
Thi công tấm thoát nước
Thi công tấm thoát nước

5. Những nguyên tắc khi thực hiện thi công vỉ thoát nước

 • Vỉ thoát nước có hai ngàm âm dương giúp liên kết các vỉ lại với nhau. Khi thi công phải chú ý lắp đặt theo hướng ngàm dương sẽ ở phía trên và bên trái. lắp các vỉ từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.
 • Khi thi công vỉ thoát nước gần bờ tường thì phải áp chặt nó vào sát tường không được để khoảng trống.
 • Tùy vào từng nhu cầu cần chế độ thoát nước thê nào để quyết định thi công vỉ thoát nước 1 đến 2 lớp.
 • Khi làm tường chắn đất thì phải thi công vỉ thoát nước cao bằng chiều cao đất định đổ xung quang tường.
 • Có thể cắt vỉ thoát nước để lắp đặt cho khít với diện tích nhưng phải đảm bảo nó liên kết được với các tấm vỉ xung quanh.
 • Khi thi công vỉ thoát nước vườn trên mái mà gặp trường hợp mái quá dốc thì phải cắm cọc tre hoặc cọc sắt có độ dài tầm 20cm để giữ vỉ không bị trượt xuống.

6. Chi phí thi công vỉ thoát nước

Có nhiều loại vỉ thoát nước từ giá rẻ, tầm trung đến cao cấp nên chi phí thi công vỉ thoát nước cũng sẽ có chênh lệch. Nhưng nhìn công chi phí thi công vỉ thoát nước thấp, chi phí bảo trì sau thi công cũng rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng.

Chi phí thi công vỉ thoát nước so với những lợi ích nó mang lại cho công trình xây dựng của bạn thì là không đáng kể.

Lựa chọn được dịch vụ thi công vỉ thoát nước tốt như mang lại một lớp áo chắn bảo vệ giúp công trình xây dựng của bạn kéo dài tuổi thọ và tăng mỹ quan lên nhiều lần.

Lắp vỉ thoát nước
Lắp vỉ thoát nước

7. Dịch vụ thi công vỉ thoát nước của My Garden

Nếu bạn đã hiểu rõ về vỉ thoát nước và muốn sử dụng dịch vụ vỉ thoát nước để đảm bảo hệ thống thoát nước nhà bạn có chất lượng tốt, mang lại hiệu quả cao hơn tự làm nhưng bạn lại đang lo sợ không tim được địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công vỉ thoát nước uy tín thì hãy tìm đến MY GARDEN ngay lập tức.

Công ty TNHH MY GARDEN là công ty uy tín số một tại Hà Nội trong lĩnh vực cung cấp vật tư nông nghiệp và cung cấp các dịch vụ như thi công hệ thống tưới, thiết kế vườn sau sân thường và thi công vỉ thoát nước chuyên nghiệp.

Để có thể đứng vững trên thị trường không ngừng biến đổi, MY GARDEN luôn cung cấp cho khách hàng những giá trị tốt nhất có thể. Dịch vụ thi công thoát nước của MY GARDEN luôn được đánh giá là có chất lượng tốt mang lại hiệu quả cao, rất hiếm khi xảy ra sai sót và luôn có chế độ bảo hành đi kèm như lời cam kết chất lượng.

Đến với dịch vụ thi công vỉ thoát nước của MY GARDEN bạn sẽ không phải thất vọng.

8. Lí do nên chọn dịch vụ thi công vỉ thoát nước của My Garden

8.1. Phương pháp thi công hiệu quả, đúng quy trình

Với độ ngũ nhân viên có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, dịch vụ thi công vỉ thoát nước của MY GARDEN luôn được làm đúng những trình tự chuẩn nhất để đảm bảo chất lượng của hệ thống vỉ thoát nước.

Luôn tuân thủ quy trình nhưng dịch vụ thi công vỉ thoát nước của MY GARDEN cũng được tiến hành với tốc độ hoàn thành nhanh chóng, không chiếm nhiều thời gian của khách hàng.

8.2. Chế độ bảo hành rõ ràng

Khi sử dụng dịch vụ của MY GARDEN, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành theo đúng quy định trong hợp đồng kinh tế.

Nếu có bất cứ lỗi sai nào xuất phát từ sản phẩm và dịch vụ mà MY GARDEN cung cấp trong thời gian bảo hành, bạn có thể được sửa chữa và thay mới mà không phải chịu bất kì một khoản phí nào.

8.3. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao

Đội ngũ nhân viên tại MY GARDEN được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Trăm hay không bằng tay quen, đội ngũ nhân viên của chúng tôi biết cách thi công vỉ thoát nước sao cho hợp lí với yêu cầu của khách hàng nhất và cũng đem lại hiệu quả cao nhất.

Không những có tay nghề cao, nhân viên của chúng tôi luôn luôn giữ thái độ tôn trọng khách hàng, dùng thái độ tận tâm nhất để phục vụ khách hàng. Bạn chắc chắn sẽ hài hòng khi đến với MY GARDEN.

8.4. Cách thức thanh toán linh động

Để khách hàng cảm thấy tiện lợi nhất thì MY GARDEN chấp nhận nhiều hình thức thanh toán linh động như thanh toán trực tiếp tại công ty, thanh toán chuyển khoản hay là thanh toán khi mà chúng tôi hoàn thành việc thi công vỉ thoát nước để đảm bảo lợi ích của khách hàng và duy trì sự tin tưởng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :