Thuốc diệt cỏ tận gốc và các cách diệt cỏ tại nhà

Thuốc diệt cỏ tận gốc là điều mà nhiều người trồng cây đều mong muốn. Để cây trồng không bị cỏ ảnh hưởng, hút hết các chất dinh dưỡng cũng như làm mất mỹ quan. Bài viết hôm nay, Mygarden.vn giới thiệu đến bạn những loại thuốc diệt cỏ tận gốc mà bạn cần biết.

1. Thuốc diệt cỏ tận gốc là gì?

Cỏ dại khiến bạn khó chịu?
Cỏ dại khiến bạn khó chịu?

Thuốc diệt cỏ tận gốc là hỗn hợp các chất hóa học được sử dụng nhằm kiểm soát việc phát triển và hình thành của cỏ. Thuốc chỉ diệt tận gốc cỏ dại và một số họ hàng của loài cỏ, không gây ảnh hưởng đến cây trồng khác.

Trong sản xuất các đơn vị cần phải kiểm tra kỹ các thành phần hóa học. Bởi cỏ có tính kháng thuốc, vì thế nên thường xuyên thay đổi loại thuốc diệt cỏ để đạt được kết quả cao hơn.

2. Các loại thuốc diệt cỏ tận gốc

Hiện nay, có các thuốc diệt cỏ mạnh nhất giúp loại bỏ cỏ dại khó chịu, ảnh hưởng cây trồng.

2.1. Thuốc diệt cỏ tận gốc GLYPHADEX 750SG

Thuốc diệt cỏ tận gốc GLYPHADEX 750SG
Thuốc diệt cỏ tận gốc GLYPHADEX 750SG

Thuốc diệt cỏ mạnh nhất GLYPHADEX 750SG dạng hạt, giúp hòa tan nhanh. Loại bỏ các loại cỏ hằng niên và đa niên như cỏ tranh, cỏ mỹ, cỏ chỉ, cỏ mặn, cỏ lá rộng,… Sau khi hấp thụ thuốc từ lá rồi chuyển xuống thân và rễ, diệt trận gốc cỏ dại.

2.2. Thuốc diệt cỏ NIPHOSATE 480SL

NIPHOSATE 480SL chuyên diệt trừ các loại cỏ cứng đầu trong vườn nhà. Không nên phun thuốc cho cây ở gần ao nuối cá, nguồn nước. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân và môi trường.

2.3. Thuốc trừ cỏ GRAMOXONE 20SL

Thuốc trừ cỏ GRAMOXONE 20SL là loại dạng lỏng, khi xịt vào cỏ dại sẽ diệt nhanh sau 30 phút. Bạn có thể dễ dàng dùng trong mọi thời tiết, không gây ảnh hưởng đến động vật và mạch nước ngầm.

2.4. Thuốc diệt cỏ DUAL GOLD 96EC

An toàn cho con người và môi trường xung quanh, sản phẩm Dual Gold 96EC diệt cỏ tận gốc. Hiệu quả khi sử dụng cho loại cỏ mọc trên cạn.

2.5. Thuốc diệt cỏ mạnh DC Organic CT5

Thuốc diệt cỏ mạnh DC Organic CT5
Thuốc diệt cỏ mạnh DC Organic CT5

DC Organic CT5 thuốc diệt cỏ sinh học dùng trong công nghiệp. Sau khi cỏ chết sẽ phân hủy thành mùn, giữ độ ẩm và tơi xốp cho đất. Sản phẩm an toàn tuyệt đối với con người, vật nuôi và môi trường

3. Những lưu ý khi dùng thuốc diệt cỏ tận gốc

3.1. Đọc kỹ thông tin thuốc

Mỗi loại thuốc có công dụng và nguồn gốc khác nhau. Bạn cần lựa đúng thuốc thì mới có thể trừ bệnh cho cây trồng của bạn. Các bạn nên đọc kỹ thông tin được nhà sản xuất ghi trên sản phẩm. Tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

3.2. Chuẩn bị dụng cụ bảo hộ

Chuẩn bị dụng cụ bảo hộ khi xịt cỏ dại
Chuẩn bị dụng cụ bảo hộ khi xịt cỏ dại

Bạn cần chuẩn bị dụng cụ bảo hệ để tiến hành quá trình phun thuốc được diễn ra an toàn. Các dụng cụ cần có như bình xịt có bơm, quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay, ủng, mắt kính và nón. Các dụng cụ sẽ bảo vệ bạn trước những tác hại của việc phun thuốc.

3.3. Pha thuốc đúng liều

Trên mỗi chai thuốc đều có ghi cách pha thuốc đúng liều lượng và tỉ lệ do nhà sản xuất đề ra. Trong suốt quá trình đều phải vô cùng cẩn thận, đeo găng tay và mang khẩu trang.

Lưu ý: không pha thêm bất kỳ hóa chất nào vào thêm.

3.4. Phun thuốc đúng điểm

Khi phun thuốc diệt cỏ tận gốc bạn cần canh chiều gió, đứng đúng chiều gió. Nếu ngược chiều, gió sẽ tạt ngược vô người phun thuốc vô cùng nguy hiểm. Thời điểm được khuyến cáo là tốt nhất để phun thuốc là trời mát ít gió, chiều muộn hoặc sáng sớm.

3.5. Thay quần áo, tắm rửa sạch sẽ

Sau khi phun thuốc diệt cỏ mạnh nhất xong, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ tay chân, mặt mũi. Các vật dụng như khẩu trang, ủng, găng tay, quần áo giặt sạch rồi cất đi. Phải tắm rửa lại bằng xà phòng diệt khẩu.

3.6. Bảo quản thuốc đúng cách

Bảo quản thuốc diệt cỏ tận gốc đúng cách tránh gây ngộ độc khi hít phải, gây kích ứng da khi bị dính vào. Đặc biệt, khuyến cáo tránh xa vòng tay trẻ em. Nên để ở trong gốc, phủ bạc lên, để tránh người tiếp xúc.

4.    Thay thuốc diệt cỏ bằng những cách đơn giản tại nhà

4.1. Xà phòng

Pha xà phòng vào bình xịt rồi tiến hàng phun lên cỏ dại. Cỏ sẽ lụi dần trong vài ngày sau khi bạn sử dụng cách làm này.

4.2. Baking soda

Diệt cỏ bằng baking soda
Diệt cỏ bằng baking soda

Trong thành phần của baking soda có muối. Khi rắc baking soda lên cỏ dại, sau vài ngày cỏ sẽ tự chết đi dần. Không sợ bị ảnh hưởng những cây trồng xung quanh.

4.3. Nước sôi

Đun nóng nước ở nhiệt độ cao rồi đổ vào khu vực cỏ mà bạn cần diệt. Nước nóng sẽ khiến cỏ bị chết. Cách làm đơn giản này cực kỳ nhanh mà lại hiệu quả.

4.4. Cồn

Pha cồn tỉ lệ 2:1 với nước rồi phun lên đám cỏ dại, cỏ sẽ từ từ chết đi. Lưu ý trong quá trình phun không để dính và ảnh hưởng đến các cây xung quanh.

4.5. Giấm

Hòa giấm cùng với nước và cho vào bình xịt, phun lên đám cỏ mà bạn muốn diệt. Phương pháp này rất đơn giản và không gây hại môi trường.

4.6. Hỗn hợp

Trộn hỗn hợp giấm, nước xà phòng và muối lại với nhau. Rồi xịt lên đám cỏ cần tiêu diệt và chờ đợi vài ngày. Kết quả thu được sẽ ngoài sức mong đợi đấy.

Xem thêm một số cách diệt cỏ tại nhà qua bài viết: thuốc diệt cỏ tự chế và những lưu ý

Thuốc diệt cỏ tận gốc này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình bảo vệ cây trồng và diệt cỏ dại. Mygarden.vn hỗ trợ vườn cây nhà bạn thoát khỏi các bệnh vặt, bệnh sâu hại,… Các cây trồng sẽ trở nên mạnh khỏe và cho năng suất hơn.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.