[ Hot nhất ] thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng 2020

Bạn là một người yêu thích trồng hoa hồng, luôn mong muốn vườn hoa của mình được sạch đẹp và không bị các loài vật gây hại. Khi quan sát vườn hoa hồng nhà bạn, nếu phát hiện những chấm trắng nhỏ li ti, lá bị xoăn. Đó là dấu hiệu của việc bệnh nhện đỏ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về loại nhện đỏ gây bệnh và thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng qua bài viết dưới đây của Mygarden.vn nhé!

1. Tìm hiểu về loài nhện đỏ phá hoại hoa

1.1. Đặc điểm hình thái, sinh học

Cận cảnh nhện đỏ
Cận cảnh nhện đỏ

 

Nhện đỏ có thân hình bầu dục nhỏ 0,4mm, toàn thân phủ lông có màu đỏ. Nhện đỏ khi đến mùa sinh sản bắt đầu bắt cặp và đẻ trứng từ 2-6 ngày, mỗi lần đẻ khoảng 70 trứng.

Trứng nhỏ có hình cầu hoặc hình giống củ hành nhỏ, bóng láng và đẻ trứng ở gần sát với các gân lá mặt dưới. Trứng nằm yên vị cho và nở sau 4-5 ngày. Ấu trùng nhện đỏ nở ra gần giống trùng nhưng chỉ có 6 chân. Ấu trùng cái thay da 3 lần, ấu trùng đực thay da 2 lần, phát triển từ 5-10 ngày. Chúng sinh sống và hoàn tất một “đời sống” từ 20-40 ngày.

1.2. Đặc điểm gây hại

Hoa hồng bị nhện đỏ gây hại
Hoa hồng bị nhện đỏ gây hại
 • Nhện đỏ di chuyển rất nhanh và nhả loại tỏ mỏng bao quanh mặt lá ở dưới nên khi nhìn vào lá hoa lan, hoa hồng bạn sẽ tưởng là dơ, dính bụi.
 • Nhện đỏ hút chích các mô dịch trên lá cây khiến lá bị mất màu xanh, ngã vàng, lá bị loang lỗ màu chấm trắng vàng.
 • Lá cây bị nhện hại sẽ cằn lại, thô cứng và khô dần đi, dần sẽ chết.
 • Trái bị nhện đỏ hút chịch sẽ bị vàng, sạm và nứt ra khi trái lớn. Thậm chí khiến trái bị hư thúi và rụng đi. Làm mất năng suất của cây trồng.
 • Thời điểm mùa khô, nắng nóng, cây được bón nhiều phân đạm.

Để tránh các tác hại do nhện đỏ gây ra đã có thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng.

Tìm hiểu về loại nhện trắng gây hại cây: Không cần lo bệnh, khi đã có thuốc trị nhện trắng

2. Dấu hiệu nhận biết bệnh nhện đỏ trên hoa

2.1. Đối với hoa hồng

Nhện đỏ cư trú bên dưới mặt lá hoa hồng, nhả tơ mỏng giăng kín lá hoa dễ dàng cho nhện di chuyển thuận lợi. Chúng chích hút dịch trong các mô lá, gây hại nặng cho hoa hồng. Các lá cây xuất hiện các chấm nhỏ li ti, liên kế với nhau thành từng mảng dày đặc. Khiến lá cây bị héo úa, ngã màu và rụng dần.

2.2. Đối với hoa lan

Nhện đỏ xuất hiện dưới mặt lá rất khó để phát hiện ra, sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Chúng cắn hại lá, làm giảm tuổi thọ của hoa, hút các chất dinh dưỡng khiến lá ngã vàng nhanh, khô, rụng và chết dần. Thậm chí nhện càng làm cánh hoa lan bị ảnh hưởng nặng.

3. Cách phòng trừ nhện đỏ cho hoa hồng

3.1. Phun tưới sương thường xuyên

Việc tưới và phun sương thường xuyên sẽ cung cấp nhựa đã mất đi do nhện đỏ chích hút. Cung cấp nước và làm giảm nhiệt độ khi trời nắng nóng sẽ khiến nhện không thể sinh sôi hơn, giảm mật độ.

Phun nước, rửa lá cây thật kỹ điều này giúp ngăn ngừa sự lây lan của nhện đỏ và giúp cây quang hợp tốt hơn. Ẩm ướt sẽ khiến nhện vướng víu khó mà sinh sống.

3.2. Sử dụng tinh dầu bạc hà

Khi gặp tinh dầu bạc hà mắt và da của nhện đỏ sẽ bị ảnh hưởng thậm chí là chết dần đi. Phun phòng ngừa vào lúc cây còn nhỏ hoặc lúc chưa phát hiện có nhện đỏ xuất hiện.

3.3. Sử dụng bột diệt nhện đỏ

Các loại bột như bột mì, bột gạo, bột sắn,… pha theo tỉ lệ 1 muỗng bột với 1 lít nước khuấy tan rồi phun lên cây trồng. Bột sẽ khiến nhên bị dính chân khi di chuyển đồng thời bít lỗ thở của nhện đỏ. Sau khi phun bột thì phun nước sạch lại để làm lỗ khí của lá có không khí dễ quang hợp.

4. Thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng

Nếu nhện chỉ mới xuất hiện bạn có thể dùng nước xịt rửa sạch lá liên tục từ 2-3 lần/ngày. Kiểm soát tình hình sự mất đi của nhện đỏ, nếu đã không còn thấy xuất hiện thì không cần dùng đến thuốc. Còn không, hãy dùng các loại sản phẩm thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng dưới đây.

4.1. Thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng Nilmite 550SC

Thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng Nilmite 550SC
Thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng Nilmite 550SC

Nilmite 550SC là loại thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng tốt nhất, giúp tiêu diệt các loại nhện kể cả nhện đã kháng thuốc. Bạn chỉ cần sử dụng một liều lượng thấp, ít độc cho hoa và môi trường.

Để phun thuốc trên hoa hồng bạn cần pha 10ml thuốc với 20-25 lít nước rồi phun ướt kỹ hai mặt lá. Nếu nhện chỉ mới xuất hiện chỉ nên phun 1 lần, còn bệnh đã quá nặng thì nên phun từ 2-7 lần trong vòng 10 ngày để tiêu diệt sạch sẽ loại nhện đỏ gây bệnh cho hoa.

4.2. Thuốc trị nhện cho hoa hồng Ortus 5SC

Thuốc trị nhện cho hoa hồng Ortus 5SC đặc trị loại nhện đỏ trên cây hoa hồng. Sản phẩm tiêu diệt các loại nhện từ giai đoạn còn nhỏ đến khi phát triển. Ortus 5SC có hiệu lực cao, thời gian kéo dài lâu. Đặc biệt, sản phẩm không mùi, hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

Pha 12-17ml thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng Ortus 5SC với 8-10 lít nước. Phun thuốc ướt đẫm mặt lá cây và ngưng sau khi thu hoạch 7 ngày.

4.3. Thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng Pesieu 500SC

Pesieu 500SC đặc trị các loại nhện đỏ cực kỳ hiệu quả, nhanh chóng nhất là loại nhện đã lờn thuốc. Sản phẩm chứa hoạt chất Diafenthiuron hấp thụ nhanh, tác dụng rộng, không mùi không gây hại cho môi trường.

Pha 20-30 ml thuốc với 16-20 lít nước rồi phun lên các nơi cần tiêu diệt nhện. Khi phun thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng cần mang đồ bảo hộ an toàn và bảo quản cẩn thận.

5. Thuốc trị nhện đỏ cho hoa lan

5.1. Thuốc trị nhện đỏ cho hoa lan Vua Diệt Nhện 5.5

Thuốc trị nhện đỏ cho hoa lan Vua Diệt Nhện 5.5
Thuốc trị nhện đỏ cho hoa lan Vua Diệt Nhện 5.5

Thuốc trị nhện đỏ cho hoa lan Vua Diệt Nhện mạnh gấp 3 lần đặt trị nhện và các loại bọ kháng thuốc. Chỉ cần pha 10-15ml thuốc với 200-400 lít nước và phun trực tiếp lên lá hoa lan đang bị mắc bệnh nhện đỏ. Bạn cần lắc đều trước khi sử dụng và cách ly sau 7 ngày phun xịt.

5.2. Thuốc trị nhện cho lan McShield

McShield thuốc trị nhện cho lan sinh học giúp người trồng lan tiêu diệt loại vật gây hại. Bạn chỉ cần pha 1 lít chế phẩm với 200 lít nước sạch, không được pha chung với nước có phèn làm giảm tính năng của thuốc. Phun trực tiếp lên lá cây nơi nhện đỏ đang trú ngụ. Thực hiện 2-3 lần/tuần tùy vào tình trạng và số lượng nhện đỏ.

6. Điều cần lưu ý khi phun thuốc trị nhện đỏ

 • Mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho quá trình xịt thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng.
 • Đọc kỹ thông tin in trên sản phẩm thuốc mà bạn sử dụng.
 • Pha thuốc đúng liều lượng và đúng theo như hướng dẫn.
 • Bảo quản sản phẩm đúng cách, tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Không để thuốc dính vào mắt, mũi, miệng.
 • Thường xuyên kiểm tra vườn trồng nhà bạn để đảm bảo cây trồng luôn khỏe mạnh, không bị sâu và côn trùng phá hoại.

Mọi thông tin về thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng nếu còn thắc mắc bạn cứ liên hệ với Mygarden.vn. Chúng tôi sẽ cùng đồng hành với bạn xuyên suốt quá trình chăm sóc và bảo vệ cây trồng.

Xem thêm bài viết:Thuốc trừ sâu đục thân – Cứu tinh của cây trồng

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.