Bạn có biết sản phẩm thuốc trị rầy rệp nào tốt nhất không?

Các loại rầy, rệp lây lan nhanh khiến cho cây trồng phát triển chậm, giảm năng suất đáng kể. Chính vì vậy, cần có những loại thuốc trị rầy rệp hiệu quả để kịp thời ngăn chặn sự sinh trưởng của chúng. Trong đó, thuốc trị rầy Wofara 300WG và thuốc trị rầy rệp Marshal là 2 sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhờ khả năng tiêu diệt rầy rệp nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao.

1. Tìm hiểu về đặc điểm của các loại rầy rệp gây hại cây trồng

Muốn tìm được thuốc trị rầy rệp tốt thì đầu tiên, bạn cần hiểu rõ đặc điểm của loại sâu bệnh gây hại cây trồng này. Rầy rệp được phân thành nhiều loại khác nhau với những đặc điểm riêng biệt. Cụ thể như sau:

1.1. Đặc điểm của rệp

Nhóm rệp có kích thước rất nhỏ, gây hại bằng cách chích hút dịch trên cây trồng. Có nhiều loài như rệp sáp, rệp vảy, rệp vảy ốc, rệp bông, rệp vừng. Chúng có đặc điểm chung là cơ thể tiết ra một lớp sáp giúp che chở cho cơ thể, lớp sáp này sẽ hình thành nên một lớp vỏ cứng, có hình dạng, màu sắc và kích thước rất khác nhau ở các loài. Riêng rệp sáp thì quá trình phát triển của nó cực kỳ phức tạp, với chu kỳ sinh trưởng ngắn dưới 1 tháng; khả năng sinh sản khá cao, nhất là khi gặp điều kiện môi trường thích hợp.

thuoc-tri-ray-rep-1
Các loại rệp có đặc điểm chung là kích thước rất nhỏ, gây hại bằng cách chích hút dịch trên cây trồng

1.2. Đặc điểm của rầy

Thuốc trị rầy thường được bà con nông dân sử dụng trên các đồng ruộng trồng lúa. Các loại rầy thường gặp gồm có rầy nâu, rầy lá và rầy lưng trắng.

1.2.1. Rầy nâu

Rầy nâu chích hút nhựa trong cây lúa để sống, làm cho cây bị vàng hoặc chết hoàn toàn. Ngoài ra, vết chích hút và nơi đẻ trứng của rầy nâu còn tạo điều kiện cho nấm bệnh xâm nhập cây trồng.

 • Trứng rầy nâu trong suốt, đẻ ở bẹ, gân lá.
 • Rầy nâu non mới nở có màu xám trắng, khi 2-3 tuổi trở lên chuyển sang màu nâu vàng, trong điều kiện mật độ cao thì nó màu nâu sẫm. Sau 2 lần lột xác thì rầy mọc cánh.
 • Rầy trưởng thành có màu nâu tối, phiến mai màu nâu chè đến nâu đen, thân dài 3,8-4,8 mm, con đực nhỏ hơn con cái. Có 2 dạng rầy trưởng thành là loại cánh dài (cánh phủ toàn thân) và loại cánh ngắn (cánh phủ 2/3 thân).

Xem thêm: Chia sẻ 4 cách trị sâu ăn lá đơn giản, hiệu quả cho nhà nông

1.2.2. Rệp lá 

Rệp lá là những con bọ xít nhỏ xíu, thường có cánh và có hình dạng như hạt vừng, miệng được thiết kế để hút nước ép từ thực vật. Chúng có màu khác nhau tùy theo loài và cây ký chủ. Rệp lá không gây hại gì nhiều cho cây cảnh nhưng khi thấy nấm mốc hoặc lá cong thì đó chính là lúc chúng bắt đầu tấn công và bạn cần dùng thuốc trị rầy rệp ngay lập tức. Về đặc điểm chu kỳ sống:

 • Chu kỳ sống của rầy lá khác biệt ở chỗ con cái có thể sinh sản khi chúng còn non mà không cần giao phối.
 • Rệp ngủ đông trong trứng và sinh nở vào các tháng mùa xuân.
 • Những con cái phát triển nhanh chóng cho thế hệ tiếp theo và chu kỳ này tiếp tục trong suốt mùa phát triển.

1.2.3. Rầy lưng trắng

Rầy lưng trắng chích hút nhựa trong cây lúa để sống ngay từ đầu vụ, chủ yếu trong giai đoạn lúa đẻ nhánh – làm đòng. Ngoài gây hại trực tiếp cho cây lúa, rầy lưng trắng còn là môi giới truyền virus gây bệnh lùn sọc đen phương Nam. Cho nên, bạn cần có biện pháp trị rầy ngay khi chúng xuất hiện.

thuoc-tri-ray-rep-2
Rầy lưng trắng chích hút nhựa trong cây lúa để sống ngay từ đầu vụ
 • Trứng rầy lưng trắng có dạng ”quả chuối tiêu”, chúng đẻ trứng thành từng ổ (mỗi ổ 2-7 quả) theo chiều dọc, chìm trong bẹ hoặc gân chính của lá. Trứng mới đẻ trong suốt rồi dần chuyển màu vàng.
 • Rầy non mới nở có màu trắng đục, đến 3 tuổi thì xuất hiện các vết vằn trên lưng.
 • Rầy lưng trắng trưởng thành có màu đen nâu với một vệt màu trắng hoặc vàng nhạt chạy từ đỉnh đầu đến mảnh lưng ngực. Mép cánh có một chấm đen, dọc hai cánh mép ngoài có 2 sọc trắng.

Có thể bạn quan tâm: DỊCH VỤ CHĂM SÓC RAU TẠI NHÀ CHI PHÍ THẤP, HIỆU QUẢ CAO

2. Thuốc trị rầy rệp cho cây trồng hiệu quả được chuyên gia khuyên dùng

Hiện có rất nhiều loại thuốc trị rầy rệp khác nhau được bày bán trên thị trường với đủ lời quảng cáo hấp dẫn. Điều này đem lại cho bà con nông dân nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cũng gây ra tâm lý hoang mang. Bởi không biết, đâu mới là sản phẩm thực sự hiệu quả, chất lượng. Hôm nay, My Garden xin giới thiệu tới các bạn 4 loại thuốc diệt trừ rầy rệp chính hãng, được các chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng.

2.1. Thuốc trị rầy rệp hóa học Marshal dạng nước

Thuốc đặc trị rầy rệp Marshal luôn được ưu tiên chọn lựa hàng đầu trong việc loại trừ những bệnh thân cây lá của thực vật. Trong đó, điển hình là bệnh rầy, rệp, sâu đục thân, ve sầu,… Loại thuốc này đem lại hiệu quả cao nhất khi dùng cho cây lúa và cây cà phê.

2.1.1. Công dụng

Thuốc Marshal tác dụng khi trực tiếp tiếp xúc, vị độc, lưu dẫn. Khả năng hấp thụ và luân chuyển trong cây diễn ra nhanh gọn, giúp tiêu diệt các các loại sâu miệng nhai hoặc chích hút như: rầy nâu, rầy rệp, rầy mềm, đục thân, sâu năn, bọ trĩ,… từ bên ngoài cho tới bên trong đạt hiệu quả cao.

2.1.2. Hướng dẫn sử dụng

Cách sử dụng thuốc trị rầy rệp Marshal phụ thuộc vào từng loại bệnh mà cây gặp phải mà sẽ có những cách dùng, liệu lượng khác nhau, để đem lại hiệu quả tốt nhất.

thuoc-tri-ray-rep-3
Thuốc Marshal tiêu diệt rầy rệp thông qua tác động tiếp xúc, vị độc, lưu dẫn
 • Bệnh rầy nâu: Tỷ lệ pha là 15ml thuốc Marshal với 8 lít nước, dùng liên tiếp 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 24 giờ.
 • Bệnh rệp sáp: Tỷ lệ pha là 20ml thuốc Marshal với 8 lít nước, phun liên tiếp 3-4 lần mỗi ngày. Nếu tình trạng bệnh rệp sáp nặng thì bạn phải tăng số lần phun nên tầm 5 -7 ngày thì mới đạt được kết quả khả thi.
 • Bệnh sâu đục thân: Tỷ lệ pha là 15-20ml thuốc  Marshal với 8 lít nước, phun khoảng 3 lần liên tiếp cho mỗi lần bị bệnh để trị được bệnh sâu đục thân hiệu quả.

Lưu ý: Thường xuyên kiểm tra cây trồng để phát hiện sâu bệnh kịp thời và đưa ra biện pháp xử lý nhanh chóng. Khi phun thuốc, bạn cần mang đồ phòng hộ đầy đủ. Sau khi phun xong cần rửa lại chân tay, tắm rửa thật sạch sẽ; tránh tình trạng bị ngộ độc không mong muốn xảy ra.

Kiến thức bổ ích: Bật mí 3 sản phẩm keo liền da cây cảnh chất lượng, hiệu quả

2.2. Thuốc trị rầy rệp hóa học Wofara 300WG dạng bột

Thuốc đặc trị rệp rầy Wofara 300WG có hàm lượng hoạt chất Thiamethoxam 285 g/kg và hoạt chất Imidacloprid 15g/kg. Trong đó, Thiamethoxam có khả năng tác động lên một số khớp thần kinh của các loại sâu bệnh, côn trùng. Từ đó, làm cho các chức năng trong cơ thể chúng bị ảnh hưởng. Còn hoạt chất Imidacloprid lại có khả năng làm gián đoạn hệ thần kinh của các loại côn trùng và làm chúng chết sau một thời gian. 

thuoc-tri-ray-rep-4

2.2.1. Công dụng

Thuốc trị rầy rệp Wofara 300W với thành phần hoạt chất và hàm lượng như trên, có tính lưu dẫn mạnh đặc trị các loại rầy nâu, rầy xanh, rầy lưng trắng, rệp trên lúa, hoa màu và cây ăn quả. Từ đó, giúp cho cây trồng phát triển ổn định.

2.2.2. Hướng dẫn sử dụng

Nguyên tắc sử dụng thuốc Wofara 300W là phải trị khi đến ngưỡng. Nghĩa là phải trị ở thời điểm rầy làm cho năng suất cây trồng bị sụt giảm. Không dùng thuốc quá sớm sẽ gây hại với cây trồng cũng không nên dùng thuốc khi rầy đã gây hại xong. 

 • Pha 1 gói thuốc Wofara 300W với 16 lít nước. Phun liều lượng khoảng 400-500 lít/ha. Thời gian cách ly sau khi phun thuốc là khoảng 7 ngày.
 • Thuốc được xếp ở nhóm độc cấp độ 5 theo GHS và cấp độ 3 theo WHO nên tránh tiếp xúc trực tiếp. Bạn cần phải trang bị đồ bảo hộ khi phun thuốc để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe.

2.3. Thuốc trị rầy rệp thảo mộc Thần Điền 78SL dạng nước

Thuốc trừ sâu thảo mộc Thần Điền 78SL có thành phần tự nhiên và bảo đảm an toàn. Chỉ với tổ hợp dầu thảo mộc và một số chất phụ gia cần thiết khác nhưng sản phẩm này lại có những công dụng không ngờ. Hiện nay, chúng được xem là dòng thuốc trừ sâu tốt nhất, mang tới sự an toàn cao cho người dùng.

2.3.1. Công dụng

Đây là tổ hợp dầu thảo mộc với công dụng chính là đặc trị các loại côn trùng chích hút như bọ trĩ, rệp, rầy, bộ cánh tơ. Chúng thường được sử dụng cho rau và cây cảnh bởi công dụng đặc biệt này của mình. 

2.3.2. Hướng dẫn sử dụng

 • Liều lượng: Bạn cần pha 30ml thuốc trừ sâu với từ 10- 16L nước. Một bình dung dịch như thế có thể sử dụng cho khoảng 360 m2.
 • Thời gian phun: Thời gian phun thích hợp nhất là khi rầy và rệp non mới xuất hiện. 
 • Thời gian cách ly: Sau khi phun ướt cả 2 mặt lá và thân cây, bạn cần cách ly khu vực sử dụng thuốc trong vòng 3 ngày. 

2.4. Chế phẩm sinh học trị rầy rệp Bio Plus dạng nước

Chế phẩm sinh học Bio Plus chai 250ml diệt sâu, rầy rệp, nhện đỏ, bọ trĩ. Sản phẩm không độc hại, an toàn cho người sử dụng.

che-pham-sinh-hoc-bio-plus-chai-250ml-hinh-1

2.4.1. Công dụng

Phòng trừ và tiêu diệt sâu xanh, sâu tơ, rệp sáp, rầy xanh, vẽ bùa, nhện đỏ, bọ trĩ, bọ phấn, ấu trùng trên cây có múi… hại cam, cà phê, hồ tiêu, cây trồng các loại…
Ức chế và chặn đứng khả năng sinh sản của côn trùng, sâu hại
Hạn chế tối đa thuốc BVTV

2.4.2. Hướng dẫn sử dụng

Pha 500ml vào 200 lít nước
Phòng: Định kỳ 10-15 ngày/ lần vào thời kỳ sâu hại dễ xuất hiện (thời kỳ lộc non, ra hoa, đậu quả)
Trừ: Phun kép hai lần cách nhau 1-2 ngày. Phun lại sau 20-30 ngày.

Phun dưới dạng sương mù, phun trước  9 giờ sáng và sau 16 giờ chiều. Phun đều, ướt đẫm 2 mặt lá.

3. My Garden cung cấp thuốc trị rầy rệp chính hãng, chất lượng cao 

My Garden là đơn vị chuyên cung cấp thuốc trị rầy rệp nói riêng và các sản phẩm vật tư nông nghiệp nói chung có tiếng tại Hà Nội hiện nay. Công ty đã có thời gian hoạt động lâu năm, gây dựng được uy tín và thương hiệu của riêng mình trên thị trường. Được đông đảo khách hàng gần xa tin tưởng lựa chọn và để lại những đánh giá tích cực. Lý do vì sao?

 • My Garden chỉ bán sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định chất lượng chặt chẽ trước khi đưa đến tay người dùng. Tuyệt đối nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Bảng giá thuốc đặc trị rầy rệp mang tính cạnh tranh cao. Bởi chúng tôi nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất uy tín với số lượng lớn nên được hưởng mức giá ưu đãi. Bên cạnh đó, My Garden luôn có những chính sách hỗ trợ, khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng mua số lượng lớn.
 • Nhận vận chuyển sản phẩm tận nơi trên toàn quốc, khách hàng nhận hàng xong mới cần thanh toàn. Hoàn tiền 100% nếu hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích để các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

4 loại thuốc trị rầy rệp mà My Garden giới thiệu trên đây là các sản phẩm mang lại hiệu quả diệt trừ rầy rệp cực kỳ hiệu quả mà bạn nên lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tận tình. Thông tin liên hệ:

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Mua ngay các loại thuốc trừ rầy rệp hại cây hiệu quả:

  20.000
  Tặng: 01 gói Đầu Trâu nảy mầm 10gr (có giá 10.000đ)
  20.000
  Tặng: 01 gói Đầu Trâu nảy mầm 10gr (có giá 10.000đ)
  140.000
  Tặng: 01 gói Hạt giống rau muống F1 (có giá 15.000đ)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.