5 loại thuốc trừ sâu cho hoa hồng tiêu diệt gọn mọi loại sâu bệnh

Có thể sử dụng những loại thuốc trừ sâu cho hoa hồng nào để tiêu diệt nhanh chóng và hiệu quả mọi loại sâu bệnh? Bên cạnh đó, khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng cần tuân thủ những nguyên tắc nào để đảm bảo an toàn đồng thời diệt tận gốc các loại sâu bệnh, giúp cây phát triển khỏe mạnh trở lại? 

Tất cả những thắc mắc này sẽ được My Garden cung cấp đầy đủ thông tin giúp các bạn có được lời giải đáp chi tiết, cụ thể và chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây để có được những kiến thức thực sự hữu ích nhé! 

1. Đặc tính của hoa hồng

Hoa hồng là loại thực vật thuộc thân gỗ, rễ chùm, lá kép và hoa rất đa dạng. Hiện nay trên thế giới có đến hàng ngàn loài hoa hồng khác nhau với mỗi loại có một màu hoa và hương hoa đặc trưng mang đến những vẻ đẹp không giống nhau. 

Hoa hồng có đặc tính phát triển theo mùa hằng năm và thường bị nhiều loại sâu bệnh tấn công
Hoa hồng phát triển theo mùa hằng năm và thường bị nhiều loại sâu bệnh tấn công

Hơn thế nữa, hoa hồng không chỉ được dùng là loài cây cảnh đơn thuần mà nó còn làm nguyên liệu chính cho các ngành hương liệu lớn trên thế giới hiện nay. Chính bởi vậy mà khi nhắc đến hoa hồng, không ai là không biết đến loài hoa này. 

Đặc biệt, có rất ít người hiện nay biết rằng việc trồng và chăm sóc hoa hồng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm. Bởi hoa hồng có đặc tính phát triển theo mùa hằng năm và thường bị nhiều loại sâu bệnh tấn công. Do đó, việc chăm sóc cây luôn cần sự kỹ càng và cẩn thận. 

2. Các loại thuốc trừ sâu cho hoa hồng mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay

Để hoa hồng sinh trưởng và phát triển tốt, người trồng không những cần cung cấp đầy đủ nguồn chất dinh dưỡng mà còn phải biết cách sử dụng thuốc sâu cho hoa hồng hiệu quả và khoa học. Theo đó hiện nay, các loại thuốc trừ sâu cho hoa hồng được sử dụng phổ biến bao gồm những loại sau đây: 

2.1. Bộ sản phẩm BIO ROSAVA dành cho hoa hồng

Thuốc trị sâu cho hoa hồng BIO ROSAVA  được nghiên cứu và sáng chế bởi ROSAVA Việt Nam – đơn vị chuyên nghiên cứu trồng và chăm sóc các loại hoa hồng tại Việt Nam. Đồng thời, doanh nghiệp còn chuyên sản xuất các sản phẩm sinh học, thảo mộc, vi sinh để phòng và trừ bệnh cho hoa hồng.

Các sản phẩm điển hình của dòng BIO gồm có: 

 • Thảo mộc: BIO Herb, Bio Neem, Bio Garlic.
 • Sinh học: BIO Herb, Bio Neem, Bio Garlic, Bio Tricho, Bio Meta.
 • Ngoài ra, nhãn hiệu này cũng có các sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới, phân bón hữu cơ, sinh học cho hoa hồng…

2.2. Thuốc trừ sâu hoa hồng SELECRON 500EC

Thuốc trừ sâu cho hoa hồng Selecron 500Ec là sản phẩm trừ sâu, bệnh hại cho hoa hồng được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại thuốc này chứa nhiều thành phần kết hợp hữu cơ và dung môi hoá học. 

Thuốc trừ sâu hoa hồng SELECRON 500EC
Thuốc trừ sâu hoa hồng SELECRON 500EC

Vì vậy, tác dụng phổ rộng qua đường tiếp xúc (tiêu diệt cả loài chích hút và gặm nhấm). 

Công dụng chính của thuốc Selecron 599Ec đó là diệt các loài sâu hại như sâu cuốn lá, sâu xanh, sâu khoang. Đồng thời, loại thuốc này còn giúp diệt các loại chích hút như rệp, bọ rầy, nhện đỏ, bọ trĩ,….

Ưu điểm: tác dụng nhanh, diệt cả sâu non – thành trùng – trứng, tác dụng phổ rộng, ngăn khả năng bùng dịch, tiêu diệt sâu kháng thuốc.

Hướng dẫn sử dụng: pha 3ml trong 1 lít nước, phun đều khắp tán, trên và dưới mặt lá. Phun khi sâu bắt đầu xuất hiện. 

Lưu ý: Cách ly 7 ngày sau phun.

2.3. Thuốc trừ sâu sinh học Radiant

Trị sâu bệnh cho hoa hồng, các bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng thuốc trừ sâu sinh học Radiant. Sản phẩm này được sản xuất theo công nghệ nước ngoài, hứa hẹn sẽ mang đến hiệu quả sử dụng tuyệt vời. 

Thành phần: Spinetoram 60g/l, dung môi phụ gia vừa đủ 1l.

Tác dụng của thuốc: Trị bọ trĩ, sâu tơ, sâu xanh, bướm trắng, sâu xanh da láng, dòi đục lá, sâu vẽ bùa, sâu cuốn lá, đục thân…

Ưu điểm: Thuốc trừ sâu sinh học Radiant ít gây hại tới sức khoẻ con người cũng như một số thiên địch, không dư lượng thuốc trong đất, nước. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng nhanh và hiệu quả lâu dài.

Hướng dẫn sử dụng: pha 15ml trong 16 lít nước, phun đều khắp thân, mặt lá bị sâu bệnh hại.

2.4. Thuốc trừ sâu ăn lá hoa hồng Emathion 55ec

Emathion 55ec là loại thuốc trừ sâu ăn lá hoa hồng với thành phần chính là Emameclin Benzoate 55g/l. 

Tác dụng chính của thuốc đó là trừ sâu ăn lá, nhện đỏ, bọ trĩ…. một cách dứt điểm và nhanh chóng. 

Loại thuốc trị sâu bệnh cho hoa hồng này có đặc tính đó là tính độc, tính tiếp xúc, lưu dẫn. Thuốc mang đến tác dụng nhanh và hiệu quả lâu dài. 

Hướng dẫn sử dụng: Pha 6-10ml trong 16 lít nước hoặc pha 10-15ml trong 25 lít nước. Phun đều mặt lá trên dưới. Phun khi sâu non mới xuất hiện, thời gian cách ly 7 ngày.

Ngoài hoa hồng, loại thuốc trừ sâu này còn có thể sử dụng cho nhiều loại cây trồng và rau màu khác. Hiệu quả trị sâu bệnh mang lại cũng rất tốt, phổ rộng và tác dụng lâu dài. 

Thuốc trừ sâu sinh học Radiant
Thuốc trừ sâu sinh học Radiant

2.5. Chế phẩm sinh học sâu rầy bọ trĩ Bio B

Để loại trừ sâu bệnh và giúp cây phát triển khoẻ mạnh, các bạn có thể tham khảo và sử dụng chế phẩm sinh học sâu rầy bọ trĩ Bio B. Loại chế phẩm sinh học này có thành phần chính là Vi sinh Bacillus thuringiencis. 

Tác dụng của Bio B: Trị bọ trĩ, nhện, rầy ( nâu, đen), rệp (rệp sáp, rệp muội, rệp bông), sâu xanh, bọ cánh cứng, kiến – gián – mối, sùng đất…

Cơ chế tác động: Tác động theo đường tiêu hóa, tác động gây thủng ruột, ngừng ăn ở sâu và côn trùng khiến chúng chết dần.

Hướng dẫn sử dụng: Pha lẫn 2 gói nhỏ trong 100-200 lít nước sạch, phun đều cho cây trồng.

2.6. Thuốc trừ rệp, bọ cho hoa hồng Actara 25WG

Loại thuốc trừ sâu bệnh cho hoa hồng hiệu quả, được sử dụng phổ biến hiện nay không thể không nhắc đến đó là Actara 25 WG. 

Công dụng của loại thuốc này đó là diệt bọ trĩ, bọ rầy (rầy nâu, rầy xanh, rầy mềm), rệp sáp, rệp trắng cho hoa hồng, cây cảnh. 

Cơ chế hoạt động: Thuốc dạng tiếp xúc, phổ rộng, sản phẩm sinh học không mùi.

Hướng dẫn sử dụng: Pha 25-30 g/ha: 1 g /bình 8 lit (trường hợp phun công nghiệp, sử dụng lượng nhỏ hơn khi phun bình cho vườn nhà)

3. Nguyên tắc khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng 

Dùng thuốc trị sâu cho hoa hồng với mong muốn mang lại hiệu quả trị sâu bệnh tốt nhất, đồng thời phòng tránh những loại sâu bệnh khác thì người dùng cần nắm vững những nguyên tắc quan trọng sau đây: 

3.1. Đúng thuốc

Mỗi loại sâu bệnh trên hoa hồng sẽ sử dụng những loại thuốc trị bệnh khác nhau. Vì vậy, phát hiện loại sâu bệnh nào, bạn cần tìm đúng loại thuốc điều trị loại sâu bệnh ấy. 

Lưu ý nên chọn thuốc có tác động chọn lọc, có hiệu lực cao, thời gian cách ly ngắn và ít độc hại đối với sinh vật có ích.

Nguyên tắc khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng 
Nguyên tắc trồng hoa hồng giúp hoa nở nhiều

 

3.2. Đúng nồng độ

Pha thuốc theo đúng nồng độ cũng là một trong những nguyên tắc giúp thuốc trừ sâu bệnh cho hoa hồng phát huy hết tác dụng trị bệnh của nó.

Vì người, trước khi tiến hành phun thuốc, các bạn cần pha theo đúng nồng độ được hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Đồng thời, không được phép pha với nồng độ thấp hơn hướng dẫn vì nó vừa khiến thuốc không có tác dụng vừa có thể gây ra bùng phát dịch bệnh.

Ngược lại, nếu pha với nồng độ cao hơn sẽ gây hại cho sức khoẻ con người đồng thời làm tăng chi phí sử dụng sản phẩm. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên pha đúng nồng độ, liều lượng và phun đúng cách để đạt được hiệu quả như mong muốn. 

3.3. Đúng lúc

Để căn chuẩn thời gian phun thuốc trừ sâu bệnh cho hoa hồng, các bạn có thể ghi nhớ kinh nghiệm qua hai câu nói sau đây: 

 • Sâu phụ lúc trứng và sâu non
 • Bệnh phun giai đoạn đầu phát bệnh 

Đồng thời, bạn cần chú ý đến thời điểm phun đó là chọn phun vào lúc trời râm mát, không có gió to để thuốc tiếp xúc và bám dính tốt hơn trên bề mặt hoa, lá. Tuy nhiên, nên hạn chế phun lúc cây đang ra hoa vì phun nhiều có thể ảnh hưởng tới chất lượng hoa cũng như thời gian thu hoạch. 

Ngoài ra, không nên phun thuốc khi trời nắng nóng vì nó sẽ làm giảm hiệu lực của thuốc hoặc trời sắp mưa có thể làm rửa trôi thuốc khiến hiệu quả trừ sâu bệnh không còn nữa. 

3.4. Đúng cách

Khi phun thuốc trị sâu cho hoa hồng, người phun cũng cần chú ý phun đúng cách theo những hướng dẫn sau đây: 

 • Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động như quần áo, mũ, kính, khẩu trang, bao tay,….
 • Không tự ý phối trộn thuốc với những loại sản phẩm khác, nếu có thì phải có hướng dẫn của chuyên gia. Đồng thời chỉ nên phối trộn thuốc có các tác dụng khác nhau như tiếp xúc, vị độc, xông hơi, nội hấp, lưu dẫn. Đặc biệt thuốc có gốc Cu không pha chung với bất kỳ thuốc nào khác.
 • Phun thuốc ở dạng sương mù đồng thời kết hợp hướng phun từ trên xuống hay từ dưới lên phụ thuộc vào đặc điểm của từng loại sâu bệnh. Ví dụ hoa hồng mắc bệnh nhện đỏ thì phải phun từ dưới lên, bệnh đốm đen vàng lá phun tưd trên xuống,….
 • Thuốc sau khi pha phải sử dụng ngay, không được để qua đêm thuốc kết tủa sang dạng khác gây độc hại cho con người, cây trồng cũng như môi trường xung quanh.

4. Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng 

Khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng, các bạn nhất định phải ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau đây: 

 • Căn cứ vào tình hình thực tế của từng khu vực mà các bạn lựa chọn sử dụng phương thức phun nào cho phù hợp.

Ví dụ như ở những khu vực hồng được trồng làm cảnh quan với mật độ cây thưa thớt thì các bạn có thể dùng ơhin phun dung tích 16L. Ngược lại, ở khu vực hồng được trồng với mật độ dày hơn thì khi phun thuốc sâu, bạn nên sử dụng máy nén khí để phun. 

 • Lựa chọn loại thuốc có tính đặc trị cao để hạn chế tối đa việc phải phun đi phun lại nhiều lần nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn lại tốn thêm chi phí mua thuốc sâu. 
 • Khi dịch bệnh sâu xuất hiện phải phun liên tục 3 ngày 1 lần phun liên tiếp 3 lần.
 • Cùng điều trị một loại sâu bệnh có rất nhiều loại thuốc khác nhau và sâu bệnh dễ kháng thuốc nên sau 3 lần phun không có hiệu quả thì bạn nên thay đổi thuốc. 
 • Cây trồng trên diện tích lớn phải theo dõi tình trạng sâu bệnh thường xuyên tránh bùng phát dịch và phun phải theo định kỳ.

5. Địa chỉ mua thuốc trừ sâu cho hoa hồng chất lượng, hiệu quả và giá thành phải chăng nhất hiện nay? 

Thuốc trừ sâu cho hoa hồng ngày càng được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau. Nhờ vậy, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được ở bất cứ đâu, bất cứ cửa hàng bán các sản phẩm chăm sóc cây cảnh, cây nông nghiệp nào. 

Tuy nhiên, để thực sự yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả trừ sâu bệnh của sản phẩm, nhiều khách hàng đã lựa chọn đến với My Garden – Đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc cây trồng nói chung và cây hoa hồng nói riêng. 

Đến với My Garden, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn tận tình để chọn được loại sản phẩm phù hợp nhất cho cây trồng. Không những thế, tất cả các sản phẩm phân bón, hạt giống hay thuốc trừ sâu tại My Garden đều cam kết chính hãng, an toàn và mang lại hiệu quả hài lòng nhất. 

Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể trao gửi niềm tin khi đến với My Garden để có được vườn cây, vườn rau khoẻ mạnh, xanh tốt và đảm bảo sức khoẻ khi sử dụng. Mọi thắc mắc cần được tư vấn, khách hàng có thể liên hệ tới My Garden theo địa chỉ sau đây để được giải đáp nhanh chóng, đầy đủ và chu đáo nhất.0

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.