Sử dụng thuốc trừ sâu không mùi bảo vệ cây trồng

Thuốc trừ sâu không mùi sẽ không khiến người sử dụng khó chịu, cây trồng cũng không bị lấn át bởi mùi thuốc. Ưu điểm và các loại thuốc sâu không mùi nào hiện nay đang được nhiều người sử dụng? Hãy cùng Mygarden.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thuốc trừ sâu không mùi là gì? 

Thuốc trừ sâu là loại hoạt chất dùng để chống côn trùng phá hoại cây trồng. Làm giảm năng suất và khiến cây trồng bị yếu dần, thậm chí là chết. Có 2 nhóm thuốc trừ sâu chính là loại ngấm từ rễ hoặc thuốc tiếp xúc trực tiếp.

Thay vì sẽ có mùi nồng của hóa chất thì thuốc trừ sâu không mùi lại giảm đi nhiều hoặc không có mùi khó chịu khi sử dụng.

2. Ưu điểm của thuốc trừ sâu không mùi

Ưu điểm của thuốc trừ sâu không mùi
Ưu điểm của thuốc trừ sâu không mùi

2.1. Ưu điểm

Thuốc trừ sâu không mùi an toàn với môi trường, con người và các thiên địch, động vật có ích cho sự phát triển của cây. Cân bằng hệ sinh thái, hạn chế việc bùng bệnh sâu lại sau khi sử dụng.

Sản phẩm ít gây độc hại với con người và môi trường, dễ phân hủy trong tự nhiên. Tuy nhiên, sau khi phun xịt thuốc vẫn phải cách ly ngắn hạn để bảo vệ sức khỏe.

2.2. Nhược điểm

Có một nhược điểm là vì không mùi nên thuốc sâu không mùi rất dễ khiến người sử dụng nhầm lẫn với các loại nước. Vì thế cần để sản phẩm ở nơi kín đáo và tránh tiếp xúc trực tiếp mà phải sử dụng các dụng cụ bảo hộ.

3. Các loại thuốc trừ sâu không mùi

3.1. Thuốc trừ sâu không mùi Confidor 200SL

Thuốc trừ sâu không mùi Confidor 200SL
Thuốc trừ sâu không mùi Confidor 200SL

Thuốc trừ sâu không mùi Confidor 200SL sau khi phun sẽ thấm nhanh xuống rể, nội hấp lên thân, cành lá và làm các loại sâu bọ hít phải gây khó chịu, chết dần đi. Sử dụng sản phẩm không cần phải trộn thêm bất kỳ loại

Pha 3-4 lít thuốc trừ sâu với 400 lít nước dùng để phun ướt đẫm lá cây trên 1 ha.

3.2. Thuốc sâu không mùi CYRUX chai 100ml

Thuốc trừ sâu không mùi CYRUX thế hệ mới diệt trừ các loại sâu bọ gây bệnh, phá hoại cây trồng. Không nên trộn thuốc với các loại phụ gia khác để tránh làm giảm tác dụng của thuốc. Sau khi phun thuốc, sâu trên cây sẽ lập tức ngừng ăn lá và chết đi.

Pha 5-6ml thuốc với bình 8 lít nước, cách ly 14 ngày sau khi phun và thu hoạch.

3.3. Thuốc trừ sâu sinh học không mùi MEDOPAZ 80EC

Thuốc trừ sâu sinh học không mùi MEDOPAZ 80EC
Thuốc trừ sâu sinh học không mùi MEDOPAZ 80EC

Sản phẩm thuốc trừ sâu MEDOPAZ 80EC bịt các lỗ thở khiến sâu bọ ngạt thở, dần dần chết đi, trứng cũng bị ưng không thể nở ra sâu. Không làm ảnh hưởng đến các thiên địch có lợi và môi trường xung quanh.

Pha thuốc theo đúng liều lượng được ghi trên sản phẩm.

3.4. Thuốc trừ sâu Decis 2.5 EC 100ml

Decis 2.5 EC diệt sâu chỉ trong vài giây sau khi tiếp xúc với thuốc trừ sâu đặc biệt là các loại sâu cuốn lá, sâu phao, sâu đục trái,…

Phun thuốc theo đúng liều lượng và ngưng sau khi thu hoạch 6 ngày.

3.5. Thuốc trừ sâu không mùi Metox 809 – 8EC 450ml

Thuốc sâu không mùi Metox 8098EC tác động đến các loại sâu bệnh khiến ức chế thần kinh làm sâu bệnh khó chịu và chết dần đi. Hiệu quả cao khi diệt các loại sâu bọ phá hoại lúa, ngô, rau màu, cà phê, chè, cây ăn quả,…

Pha 1 lít thuốc với 400 lít nước rồi phun lên cây trồng cần được bảo vệ.

3.6. Thuốc trừ sâu thảo dược tự nhiên Anisaf SH01

Thuốc trừ sâu thảo dược tự nhiên Anisaf SH01
Thuốc trừ sâu thảo dược tự nhiên Anisaf SH01

Các loại sâu bệnh phá hoại cây trồng không còn là nổi lo của người nông dân nữa khi đã có thuốc trừ sâu thảo dược tự nhiên Anisaf SH01. Ngoài ra, thuốc còn tạo điều kiện giúp cây phát triển, đạt năng suất cao. An toàn với người sử dụng và môi trường xung quanh.

Pha 100ml thuốc Anisaf với 1% nước sạch khuấy đều rồi phun ướt lá cây.

4. Lưu ý khi dùng thuốc trừ sâu không mùi

 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc trừ sâu không mùi để sử dụng đúng liều lượng và đúng loại sâu gây hại.
 • Trang bị các trang thiết bị, dụng cụ bảo hộ để trong quá trình phun thuốc bảo vệ sức khỏe người phun. Sau khi phun thuốc phải tắm rửa và vệ sinh dụng cụ.
 • Phun thuốc vào đúng thời điểm thích hợp, ưu tiên vào sáng sớm, khi trời lặng gió và vào mùa không mưa, khô ráo.
 • Bảo quản sản phẩm đúng cách, tránh xa tầm tay trẻ em, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
 • Cân nhắc khi pha thuốc với các sản phẩm khác để tránh làm giảm tác dụng của thuốc.

5. Dùng thuốc trừ sâu sinh học không mùi thay thế thuốc sâu thường được không? 

Dùng thuốc trừ sâu không mùi sinh học thay thế thuốc trừ sâu thông thường đương nhiên là được. Sử dụng thuốc trừ sâu thảo mộc giúp cây trồng kháng lại các loại sâu bệnh và không tái phát. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc thường chậm hơn so với các loại thông thường. Nhưng đừng lo “chậm mà chắc”, cây trồng sẽ được bảo vệ, cung cấp thêm chất dinh dưỡng bảo vệ rễ và tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Vốn dĩ các loại thuốc trừ sâu không mùi thảo mộc hoặc sinh học đều ở dạng lỏng cây dễ dàng hấp thụ hơn. Nếu được bạn có thể kết hợp hai loại thuốc này lại với nhau để nhận kết quả tốt hơn, giúp cây trồng phát triển và tăng năng suất cao.

Tham khảo thêm các bài viết ở website như: Mygarden giới thiệu các loại thuốc diệt côn trùng thảo mộc (thuốc trừ sâu thảo mộc)

Hi vọng một số chia sẻ phía trên sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về các loại thuốc trừ sâu không mùi, không gây khó chịu đến người sử dụng, an toàn cho cây trồng và môi trường xung quanh. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tìm hiểu thêm về các sản phẩm bảo vệ cây trồng, phát triển cây nhé!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.