[Bật mí bí mật] Các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Trong sản xuất nông nghiệp, ngày càng có nhiều người nông dân hướng đến nông nghiệp sạch, nông nghiệp bền vững. Để làm được điều này cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có việc lựa chọn đúng loại thuốc trừ sâu cho cây trồng. Một trong những ứng cử viên hàng đầu được lựa chọn hiện nay chính là các loại thuốc trừ sâu sinh học. Vậy thuốc trừ sâu sinh học là gì? Loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Thế nào là thuốc trừ sâu sinh học?

Thuốc trừ sâu sinh học là thuốc trừ sâu sử dụng các thành phần hữu cơ có tác dụng trừ sâu hại. Các thành phần hữu có đó có thể là các loại vi sinh vật đối kháng như nấm, virut, vi khuẩn hoặc các chất kháng sinh do vi sinh vật tiết ra. Ngoài ra, các loại chất độc với sâu bệnh hoặc dầu thực vật cũng được sử dụng để sản xuất ra thuốc trừ sâu sinh học.

Thuốc trừ sâu sinh học
Thuốc trừ sâu sinh học – an toàn và hiệu quả cao

Thuốc trừ sâu sinh học được nghiên cứu và phát triển dựa trên tính đối kháng, tương sinh tương khắc sinh vật sống. Điều này sẽ giúp cân bằng hài hòa giữa các hoạt động gieo trồng với môi trường sống cũng như sinh vật và vi sinh vật khác trong đất, nước, không khí. Vì vậy, đây là một trong những giải pháp hàng đầu được khuyến khích sử dụng trong nông nghiệp hiện đại.

>>>ĐỪNG BỎ QUA: Chế phẩm sinh học Bio Rose chai 250ml trừ sâu bệnh hại cây

2. Những điều có thể bạn chưa biết về thuốc trừ sâu sinh học

Các sản phẩm sinh học dành cho nông nghiệp trong đó có các loại thuốc trừ sâu vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Nhiều khách hàng thắc mắc thuốc trừ sâu sinh học có những loại nào? Thuốc có độc hay không? Sử dụng thuốc như thế nào để đạt hiệu quả?

2.1. Thuốc sâu sinh học có độc không?

Thuốc sâu sinh học có thành phần chính là các chất hữu cơ có trong thực vật và vi sinh vật. Chúng có khả năng tác động vào tế bào của các loài sâu bệnh và khiến chúng bị tiêu diệt từ bên trong. Các chất hữu cơ hoặc các vi sinh vật này hoặc không hoặc có độc tính nhẹ đối với con người.

Vậy thuốc trừ sâu sinh học có độc không? Câu trả lời là các loại thuốc sâu sinh học này có thể có độc tính nhẹ. Tuy nhiên, độc tính này không cao, không có khả năng gây nguy hiểm đối với con người. So với các loại thuốc hóa học thì độ an toàn của các loại thuốc này cao hơn rất nhiều. Vì vậy, chúng có thể rút ngắn thời gian cách ly khi sử dụng cho cây trồng.

2.2. Thuốc sâu sinh học có những loại nào?

Về mặt tổng thể, thuốc trừ sâu sinh học được chia làm hai dòng lớn là thuốc trừ sâu vi sinh và thuốc trừ sâu thảo mộc.

 • Thuốc sâu vi sinh là những thuốc trừ sâu sử dụng các động vật nguyên sinh hoặc vi sinh vật có lợi như: tảo, nấm, vi sinh vật… Chúng có khả năng sinh ra các protein gây bệnh cho sâu hại hoặc các chất kháng sinh, dịch tiết xua đuổi sâu hại côn trùng.Nhờ vậy, các loại thuốc này có thể chống sâu bệnh hại, bảo vệ cây trồng.
 • Thuốc trừ sâu thảo mộc: Thuốc được sản xuất từ những thực vật, thảo mộc có độc tính hoặc kháng sinh mạnh có thể diệt trừ sâu bệnh hại cây trồng. Tuy nhiên, những loại thuốc từ thảo mộc sẽ chứa các thành phần độc tính ảnh hưởng đến con người. Vì vậy, khi sử dụng cần bảo hộ lao động và có thời gian cách ly cho nông phẩm trước khi thu hoạch.
Thuốc trừ sâu sinh học
Thuốc trừ sâu sinh học gồm có loại vi sinh vật có lợi hoặc thảo mộc

2.3. Thuốc sâu sinh học có ưu thế gì hơn thuốc hóa học?

So với thuốc trừ sâu chứa các thành phần hóa học thì thuốc sâu sinh học có nhiều ưu thế hơn về nhiều mặt như:

 • Diệt trừ sâu hại hiệu quả, hạn chế tình trạng bùng phát dịch bệnh sâu hại cho mùa vụ.
 • An toàn hơn cho sức khỏe con người, thân thiện hơn với môi trường.
 • Bảo vệ sự cân bằng sinh học của môi trường, không gây hại cho thiên địch và sinh vật có ích.
 • Sản phẩm không để lại dư lượng thuốc trừ sâu trên nông phẩm, an toàn cho người sử dụng.
 • Thời gian cách ly sau phun ngắn hơn so với thuốc bảo vệ thực vật khác.
 • Giá thuốc trừ sâu sinh học thấp hơn, có thể kết hợp với phân bón hoặc các chất chống côn trùng, sâu bệnh khác.

2.4. Có thể tự chế thuốc sâu sinh học hay không?

Thuốc trừ sâu sinh học được sản xuất từ các thành phần hữu cơ, vì vậy bạn hoàn toàn có thể chế thuốc sâu sinh học từ những loại thảo mộc quen thuộc xung quanh. Bạn có thể chọn một số loại công thức dưới đây để làm thuốc trừ sâu hại:

 • Công thức 1: Nước tỏi đậm đặc, pha loãng với nước, phun lúc sáng sớm.
 • Công thức 2: Nước ớt tươi, pha loãng với nước, phun/tưới khi mát trời.
 • Công thức 3: Giã nát lá cà chua, ngâm nước, lọc lấy cốt, phun cho cây khi mát trời.
 • Công thúc 4: Hỗn hợp gừng, tỏi, ớt, giềng, rượu… giã nát, ngâm 15 ngày sau đó pha loãng và phun cho cây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các loại cây thảo mộc khác có độc tính, tính nóng, cay như thuốc lào, lá xoan, cà độc dược, thuốc lá, hạt củ đậu… Để chế làm thuốc trừ sâu sinh học.

Thuốc trừ sâu sinh học
Thuốc trừ sâu sinh học chế từ các thực vật quen thuộc quanh ta

3.Tổng hợp những loại thuốc sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Để khách hàng chọn lựa được sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất với cây trồng, My Garden xin giới thiệu một số sản phổ biến nhất dưới đây:

3.1. Thuốc sâu sinh học Radiant

 • Thành phần: Thuốc có thành phần Spinetoram 60g/L và Dung môi, phụ gia vừa đủ 1g/L.
 • Tác dụng: Trị bọ trĩ hoa hồng, dưa hấu, cà chua, ớt nho, xoài. Trị sâu bướm, sâu tơ, bướm trắng trên su hào, bắp cải, súp lơ; Trị dòi dục trên cà chua; trị sâu vẽ bùa trên cây có múi, trị sâu đục trên cà chua; Trị sâu cuốn lá, sâu đục thân trên lúa…
 • Cơ chế hoạt động: Thuốc sau khi phun sẽ ngấm vào biểu bì của cây, khi sâu, bọ, bướm hút nhựa, ăn lá, vỏ cây sẽ ngấm thuốc, tê liệt và chết dần.
 • Cách sử dụng: Pha 1 gói trong 1 lít nước hoặc 2 gói trong 30 lít nước. Phun khi sâu 1-2 ngày tuổi. Dòi đục phun 0.4l/1ha, sâu đục thân-cuốn lá phun 0.3l/ha.
Thuốc trừ sâu sinh học
Thuốc trừ sâu sinh học Radiant

3.2. Chế phẩm NANO NEEM

 • Thành phần: Kẽm: 3000ppm, 90% tinh dầu NEEM (tinh chất từ cây xoan chịu hạn).
 • Tác dụng: Phòng và trị côn trùng, sâu bọ phổ rộng (Hơn 375 loài), kích thích cây trồng, không chứa hóa họa nguy hiểm, độc hại, phân hủy sinh học, bảo vệ môi trường, cải tạo đất.
 • Cách sử dụng:Cây ăn quả, cây lâu năm, lúa pha 25 – 50ml/25 lít nước, lượng nước phun 400 – 600 lít/ha; Trị sâu vẽ bùa trên cây có múi: Pha 50 – 70 ml/25 lít nước; Đối với rau màu bị sâu xanh, rệp, sâu khoang, nhện đỏ: Pha 25 – 50ml/25 lít nước. Lượng nước phun 400 – 600 lít/ha.
Thuốc trừ sâu sinh học
Thuốc trừ sâu sinh học NANO NEEM

3.3. Nấm đối kháng Trichodema Vi-ĐK

Đây là chế phẩm sinh học nấm đối kháng có tác dụng trị các nấm bệnh có trong đất như : Fusarium sp, Rhizoctonia solani, Sclerotium rolfsii, Phytophthora palmivora, Pythium sp…

 • Tác dụng: phòng trừ nấm bệnh trong đất và cây, cải tạo đất trồng, trị các loại bệnh thối nhũn, lở cổ rễ, vàng lá chết nhanh, thối rễ… ở nhiều loại cây trồng; Sử dụng chế phẩm để ủ hoai phân bón hữu cơ.

3.4. Thuốc trừ sâu sinh học BIO-B

Thuốc trừ sâu sinh học BIO-B được nghiên cứu và phát triển ở Việt Nam với các đặc điểm phù hợp với cây trồng và thổ nhưỡng ở nước ta.

 • Thành phần: Bacillus thuringiensis mật độ 4.4×108 CFU/ml
 • Tác dụng: Phòng – trừ các loại sâu cánh cứng, bọ trĩ, nhện đỏ, cào cào, ấu trùng, ve sầu, mối, rệp sáp, rầy nâu, sùng đất; Phòng và trừ sâu xanh, sâu khoang, sâu xám, sâu keo da láng, sâu róm thông, sâu cuốn lá.
 • Cơ chế hoạt động: Lợi khuẩn Bacillus bám trên thân, lá cây khi sâu, côn trùng ăn vào sẽ sinh ra chất delta-endotoxin dạng tinh thể– chất gây độc đối với sâu hại. Sau khi ăn phải, sâu và côn trùng sẽ bị tê liệt và ngừng ăn và chết hẳn sau đó 2-3 ngày.
 • Cách dùng: pha 1 gói Bio-B trong 200 lít nước, phun đều hai mặt lá, Thời điểm phun vào sáng sớm hoặc chiều mát.
 • Lưu ý: Nên sử dụng kèm với chất dám dính sinh học, phun ngay khi sâu, rầy mới xuất hiện.
Thuốc trừ sâu sinh học
Thuốc trừ sâu sinh học BIO-B

3.5. Trừ sâu sinh học GC Mite 70SL

 • Thành phần: Dầu hạt bông: 40% w/w; Dầu đinh hương: 20% w/w; Dầu tỏi: 10% w/w
 • Công dụng: GC Mite 70SL là Thuốc trừ sâu sinh học phòng trừ nhện đỏ, rệp, rầy xanh, sâu cuốn lá…trên các loài cây Bưởi, cà phê, chè, khoai tây, lúa, hoa hồng, phong lan…
 • Cách sử dụng: Pha 100ml trong 10 lít nước, phun lượng nước 400-600 lít / ha
 • Lưu ý: Phun ướt đều trân thân, lá; phun ngay khi sâu bệnh mới xuất hiện, Không phun khi cây đang ra hoa.
Thuốc trừ sâu sinh học
Thuốc trừ sâu sinh học GC-Mite70SL

3.6. Thuốc Trừ Sâu Sinh Học Nano Thảo Mộc

 • Thành phần: 100% chiết xuất từ các loại thảo mộc như: Tinh dầu hoa cúc 21%, Tinh dầu sả 19% , Tinh dầu neem 7%, Tinh dầu tỏi 9% , Tinh dầu ớt 8% , Chất bám dính hữu cơ 36%, Dung môi 36%…
 • Công dụng: Trừ các loại sâu ăn lá, sâu tơ, sâu vẽ bùa..; Trị côn trùng như các loại nhện đỏ, nhện vàng, bọ nhẩy, bọ trĩ, rệp sáp gây hại trên rau màu, hoa kiểng, hoa hồng,….
 • Cách sử dụng: Pha 50ml trong 18 lít nước, phun từ 1 – 2 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày. Phun lúc trời khô ráo.
 • Lưu ý: Ngưng phun thuốc trước khi thu hoạch 3 ngày – Sản phẩm không độc hại.
Thuốc trừ sâu sinh học
Thuốc trừ sâu sinh học thảo mộc

4. mua thuốc trừ sâu sinh học ở đâu?

Thuốc trừ sâu sinh học được bán rất phổ biến tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp chuyên cung cấp phân bón, thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, bà con nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, đặc biệt là thành phần của thuốc để phân biệt rõ thuốc sinh học và thuốc hóa học. Để thuận tiện và an toàn, quý khách hàng có thể liên hệ với My Garden để được tư vấn và mua thuốc đúng chuẩn.

My Garden là doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp vật tư nông nghiệp trong đó có thuốc bảo vệ thực vật nguồn gốc sinh học.Các loại chế phẩm sinh học hoặc thuốc trừ sâu thành phần thảo mộc, hữu cơ chất lượng cao giúp khách hàng có được những vườn rau, vườn cây sạch và chất lượng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm sinh học chất lượng cao như thuốc trừ sâu sinh học thì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các loại hạt giống chất lượng, phân bón hữu cơ cao cấp, dụng cụ trồng cây, làm vườn, hệ thống tưới…Liên hệ ngay để biết thêm chi tiết!

>>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:7 loại thuốc trừ sâu dạng gói tại Mygarden

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:






  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.