Mygarden giới thiệu thuốc trừ sâu xanh bướm trắng

Thuốc trừ sâu xanh bướm trắng là bài viết hôm nay mygarden.vn gửi đến các độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây trồng.

1. Sâu xanh bướm trắng

1.1. Bướm trắng

Cách nhận biết bướm trắng
Cách nhận biết bướm trắng

Bướm trắng có thân màu đen, cánh trắng có đỉnh hình tam giác đen. Thân của bướm dài 17-20mm, độ rộng khi dang canh 37-42mm. Trứng bướm trắng có màu vàng hình bán cầu. Sau khi nở ra, sâu có màu xanh lục, có một điểm đen nhỏ trên lưng. Sâu sẽ gặm hết lá rau, ăn kiệt chỉ còn gân lá. Khiến rau trở nên trơ trụi, xơ xác.

Bướm chuyên hoạt động vào ban ngày, có thể đẻ từ 50-200 trứng lên các mặt lá cây. Trứng đẻ thành từng ổ lớn phủ lông màu vàng nâu lên.

1.2. Sâu xanh

Sâu xanh ăn hại lá cây
Sâu xanh ăn hại lá cây

Sâu xanh có độ dài 1mm đầu to, màu xanh sáng lưng có màu vàng, ở bụng ngay đốt thứ nhất có màu đen to.

Sâu non biến hóa thành nhộng ở trong đất có độ dài khoảng 18-20mm. Hình dạng thoi, màu xanh xám, bám dính 1 đầu trên cuống lá rau.

1.3. Quy luật phát triển

 • Trứng có thời gian sinh sống và phát triển thành sâu non trong vòng 2-6 ngày.
 • Sâu non có thể sống đến 6 tuổi: 12-37 ngày.
 • Tiền nhộng và nhuộm từ 1-4 ngày đến 4-14 ngày.
 • Trưởng thành từ 5-8 ngày.

2. Tác hại của sâu xanh bướm trắng

2.1. Đặc điểm gây hại

 • Chủ yếu sâu xanh bướm trắng gây hại lên các loại rau củ, họ hoa thập tự.
 • Sâu xanh thường chui vào phần ngọn cây để phá hoại nên lá cây bị cong, thủng lỗ. Các loại rau củ bị sâu hại làm giảm chất lượng của sản phẩm.

2.2. Biện pháp phòng tránh

 • Biện pháp phòng tránh sâu xanh bướm trắng là kiểm tra vườn rau thường xuyên. Giết sâu non và nhộng bằng tay hoặc thuốc trừ sâu xanh bướm trắng trước khi chúng làm hại cây.
 • Luân canh các cây trồng khác họ của nhau
 • Bảo vệ các thiên địch giết sâu xanh bướm trắng như nhện, ong kén trắng.
 • Sử dụng bẫy Pheromone thu hút sự chú ý của sâu xanh chui vào rồi tiêu diệt.

Cần tìm hiểu về: Mua thuốc trừ sâu ở đâu Hà Nội tốt nhất, uy tín nhất?

3. Thuốc trừ sâu xanh bướm trắng

Bạn có thể dùng vợt để bắt bướm, lọc nhộng trên lá cây. Thu dọn và hủy bỏ các lá cây rơi rớt do sâu xanh bướm trắng gây hại.

Sử dụng một số các loại thuốc trừ sâu xanh bướm trắng dưới đây.

3.1. Thuốc trừ sâu xanh bướm trắng Bamectin 3.6EC

Thuốc trừ sâu xanh bướm trắng Bamectin 3.6EC
Thuốc trừ sâu xanh bướm trắng Bamectin 3.6EC

Thuốc trừ sâu xanh bướm trắng Bamectin 3.6 EC là loại thuốc được chiết xuất từ thiên nhiên chuyên điều trị các loại sâu bệnh đã bị kháng thuốc. Thuốc thấm sau cực nhanh vào các mô lá, dù có trời mưa, nước tưới cũng rất khó rửa trôi. Người trồng cây hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của cây trồng, không để lại dư lượng.

Bamectin 3.6EC tiêu diệt các loại sâu như sâu cuốn lá nhỏ, nhện gié, sâu tơ, sâu xanh da láng, bọ trĩ, nhện đỏ, nhện trắng,…

Pha 0,1-0,2 lít thuốc Bamectin 3.6EC với nước theo tỉ lệ 5ml/10l nước. Phun trực tiếp lên lá cây để tiêu diệt sâu xanh bướm trắng.

3.2. Thuốc trừ sâu VIMATOX 1.9EC

Thuốc trừ sâu Vimatox 1.9EC chuyên diệt trừ các loại sâu gây hại cho cây trồng, đặc biệt là giai đoạn đang ra hoa kết quả và thời điểm sâu còn non. Sản phẩm hoàn toàn an toàn cho cây trồng và môi trường xung quanh. Không làm ảnh hưởng đến thiên địch có lợi.

Pha thuốc theo đúng chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm rồi phun lên lá cây, diệt trừ các loại sâu hại cây.

Lưu ý: cần cách ly 7 ngày sau khi phun thuốc trừ sâu xanh bướm trắng Vimatox 1.9EC, không để dư lượng trên nông sản.

3.3. Thuốc trừ sâu VISERIN 4.5 EC

Thuốc trừ sâu VISERIN 4.5 EC
Thuốc trừ sâu VISERIN 4.5 EC

Viserin 4.5 EC là loại thuốc trừ sâu xanh bướm trắng phổ biến hiện nay. Các loại sâu có thể dễ diệt như sâu xanh, sâu cuốn lá, bọ trĩ, bọ xít, sâu keo hại lúa, rệp vảy, rệp sáp hại, nhện đỏ, nhện trắng,.. trừ sâu vẽ bùa.

Pha thuốc với 400-600 lít nước/ha rồi phun khi bắt đầu thấy sự xuất hiện của sâu. Phun vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều, ít gió và không mưa. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa tầm tay trẻ em.

3.4. Thuốc trừ sâu NICYPER 4.5 EC

Nicyper 4.5 EC là loại thuốc phổ biến rộng rãi hiện nay dùng để điều trị các loại sâu bọ phá hoại cây trồng. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm này là có thể diệt được cả trứng sâu, không độc hại cho con người, môi trường và các thiên địch có lợi.

Phun thuốc đúng cách và đúng liều lượng sẽ giúp điều trị được đúng loại sâu bệnh.

Mang trang bị bảo hộ lao động và tắm rửa sạch sẽ sau khi phun thuốc trừ sâu xanh bướm trắng. Tránh hút thuốc và ăn uống khi đang trong quá trình phun thuốc.

3.5. Thuốc trừ sâu Radiant 60SC

Thuốc trừ sâu Radiant 60SC hấp thu nhanh giúp tiêu diệt các loại sâu bọ gây hại cho cây trồng. Do là sản phẩm sinh học nên không có độc hại cho cây trồng. Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nên được các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo nên sử dụng.

Do thuốc chỉ là 1 gói nhỏ 15ml nên chỉ cần pha thuốc với 0,4-0,6 lít nước rồi phun trực tiếp lên cây trồng. Nếu vô tình làm thuốc dính vô mắt hãy nhanh chóng rửa sạch bằng nước. Đảm bảo các quy định về an toàn khi sử dụng thuốc trừ sâu xanh bướm trắng Radiant 60SC.

Tham khảo thêm bài viết: Chia sẻ cách làm thuốc trừ sâu không độc hại từ các nguyên liệu tự nhiên

Bài viết thuốc trừ sâu xanh bướm trắng này sẽ giúp người trồng cây hiểu thêm về cách diệt trừ và phòng tránh. Mygarden.vn luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn thêm cho bạn, khi có thắc mắc về quá trình trồng trọt.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.