Tìm hiểu và vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt từ A – Z tại nhà

“Hệ thống tưới nhỏ giọt” là cái tên mà hầu hết chúng ta đều đã từng nghe qua. Đây là hệ thống tưới cây được sử dụng rất nhiều trong nền nông nghiệp hiện đại. Với hệ thống này, người nông dân không còn mất nhiều công sức trong việc chăm sóc cây trồng. 

Thay vì phải căn giờ tưới cây, canh lượng nước… thì người nông dân hiện nay chỉ cần lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt là xong. Với những tính toán khoa học mang tính chính xác cao, hệ thống tưới nhỏ giọt giúp cây trồng có đủ nước và chất dinh dưỡng để phát triển mà không cần sự can thiệp nhiều từ con người. 

Với đặc tính tiện lợi như vậy, hệ thống tưới nhỏ giọt hiện nay không chỉ phổ biến ở các nông trại canh tác. Mà các căn hộ ở thành phố có vườn cây mini, có không gian trồng cây cũng sử dụng hệ thống này để tưới nước.

Có thể nói, hệ thống tưới nhỏ giọt này không đơn thuần là một phương pháp hay một công cụ để tưới nước cho cây. Nó là giải pháp tuyệt vời giúp người trồng cây giải quyết vấn đề chăm sóc cây cối khoa học ngay cả khi không có nhiều thời gian. 

Để hiểu hơn về hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động này cũng như cách lắp đặt, vận hành một hệ thống tưới nhỏ giọt hiệu quả, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho dâu tây
Hệ thống tưới nhỏ giọt cho dâu tây

Mục lục

1. Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Hệ thống tưới nhỏ giọt là hệ thống dẫn nước, gồm một mạng lưới đường ống dẫn nước với các đầu nhỏ giọt gắn trực tiếp hoặc gián tiếp, để đưa nước đến tận gốc cây trồng. Mạng lưới đường ống của hệ thống tưới nhỏ giọt được lắp đặt trên mặt đất, đi theo sơ đồ phân bổ của cây trồng. 

Các đầu nhỏ giọt có thể được lắp chìm dưới đất để tưới trực tiếp vào rễ cây. Hoặc cũng có thể lắp trên bề mặt đất và tưới nước lên bề mặt đất để rễ tự hút nước. Tùy vào mục đích sử dụng và đặc điểm từng loại cây mà người làm vườn sẽ lựa chọn phương pháp lắp đặt phù hợp.

Đây là hệ thống tưới được phát triển bởi các nhà khoa học nông nghiệp Israel – đất nước có nền nông nghiệp phát triển hiện đại nhất thế giới hiện nay. Phương pháp này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc cây. Mà còn tiết kiệm được 50% lượng nước so với các phương pháp tưới cây truyền thống.

Đặc biệt, đối với những gia đình ở thành phố có không gian trồng cây hoặc trồng rau, hệ thống tưới nhỏ giọt vừa giúp tiết kiệm nước, vừa giữ gìn vệ sinh cho không gian. Với hệ thống này, bạn sẽ không gặp những vấn đề phiền toái như nước bắn ra ngoài, nước đọng gây mất mỹ quan, tạo môi trường cho muỗi sinh sôi nảy nở…. 

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt là gì?
Hệ thống tưới nước nhỏ giọt là gì?

 

2. Cách thức hoạt động của hệ thống tưới nhỏ giọt

Về cơ bản, hệ thống tưới nhỏ giọt có cách thức hoạt động khá đơn giản. Thay vì tưới trên bề mặt thì nước được đưa đến từng gốc cây. Sau đó thấm vào đất và để cây tự hấp thụ. Dòng nước được điều khiển bởi hệ thống hẹn giờ tưới và áp suất máy bơm.

Máy bơm của hệ thống tưới sẽ đẩy nước từ nguồn chứa nước về các ống dẫn nước với áp suất phù hợp. Áp suất này sẽ quyết định lượng nước tưới cho cây. Do đó, tùy vào nhu cầu nước của mỗi loại cây mà điều chỉnh áp suất để cung cấp lượng nước sao cho phù hợp. 

Sau đó, nước sẽ không đi qua đường ống và đến từng vòi tưới ngay, mà thông qua một lưới lọc. Lưới lọc này giúp giảm cặn và chất bẩn trong nước, nhằm bảo vệ đường ống. 

Sau khi qua lưới lọc, với áp suất phù hợp, nước được đưa đến các ống dẫn chính, ống dẫn phụ và phun ra ở đầu tưới nhỏ giọt với tốc độ nhỏ giọt phù hợp. Tất cả các hoạt động này đều được diễn ra tự động nhờ bộ hẹn giờ kết nối với máy bơm.

Hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh
Hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh

3. Cấu tạo và các thiết bị nằm trong hệ thống tưới nhỏ giọt

Với nguyên lý hoạt động đơn giản, hệ thống tưới nhỏ giọt cũng không cần quá nhiều chi tiết để lắp đặt hoàn thiện. Một hệ thống tưới nhỏ giọt chỉ gồm chi tiết như sau: 

 • Một máy bơm áp suất để điều chỉnh áp suất nước 
 • Một bộ lọc nước để làm sạch nước trước khi đi vào đường ống
 • Một bộ hẹn giờ để tắt – bật máy bơm và khởi động hệ thống tưới nhỏ giọt
 • Ống dẫn nước chính, ống dẫn nước phụ và các phụ kiện để nối đường ống
 • Đầu tưới nhỏ giọt hoặc dây nhỏ giọt 

Tuy nhiên, đây là những chi tiết đầy đủ cho vườn trồng cây hoặc vườn có diện tích lớn. Với các hộ gia đình sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn nhà hoặc cây cảnh, thì chỉ cần tối thiểu các chi tiết sau: 

 • Ống dẫn nước chính, ống dẫn nước phụ và các phụ kiện nối đường ống 
 • Đầu tưới nhỏ giọt có khả năng điều chỉnh lưu lượng nước 

Tuy nhiên, với hệ thống tối giản như vậy, bạn cần đảm bảo nguồn nước đầu vào có đủ áp suất để đến được tất cả các đầu tưới. Cùng với đó là bạn cần tính toán lượng nước tương ứng với thời gian tưới cây để tắt – bật hệ thống sao cho hợp lý.

Do vậy, để tối ưu hiệu quả sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, chúng tôi khuyên rằng bạn nên sử dụng một hệ thống tưới đầy đủ các thiết bị. Bởi mỗi thiết bị trong hệ thống này đều đảm nhận một vai trò quan trọng, nếu có điều kiện thì không nên lược bỏ.

4. Chức năng của các thiết bị trong hệ thống tưới cây nhỏ giọt

Với những thông tin trên, bạn đã nắm được cách thức vận hàng của hệ thống tưới nhỏ giọt. Tuy nhiên, để hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả nhất, bạn cũng cần nắm rõ chức năng của từng bộ phận thiết bị cấu thành nên hệ thống. 

Một hệ thống tưới nhỏ giọt gồm các thiết bị với chức năng như sau: 

 • Bể chứa nước: Là nguồn cung cấp nước cho hệ thống tưới. Đối với hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà, bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn nước sinh hoạt của gia đình.
 • Máy bơm áp suất: Có thể nói đây là trái tim của hệ thống tưới. Máy bơm giúp nước được đẩy đến đường ống và đầu tưới nhỏ giọt. Đảm bảo tạo đủ áp suất để đẩy nước phân bố đều mọi đường ống.
 • Bộ lọc nước: Thiết bị này giống như người bảo vệ hệ thống. Bộ lọc giúp lọc bớt cặn bẩn trong nước. Đảm bảo cây được tưới nước sạch. Đồng thời bảo vệ đường ống và đầu nhỏ giọt khỏi bị tắc. 
 • Ống dẫn nước chính, ống dẫn nước phụ: Giúp đưa nước từ nguồn nước đến vị trí vườn cây và phân bổ nước đến từng gốc cây.
 • Đầu tưới, hay còn gọi là béc tưới nhỏ giọt: Là thiết bị để cấp nước tại gốc cây. Thông thường, béc tưới sẽ có van để điều chỉnh lưu lượng nước theo nhu cầu của từng loại cây. 
Hệ thống tưới nhỏ giọt ở Việt Nam
Hệ thống tưới nhỏ giọt ở Việt Nam

5. Phân tích lợi ích của hệ thống tưới cây nhỏ giọt

Thông qua cấu tạo và phương thức vận hành của hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn đã phần nào hình dung được những lợi ích mà giải pháp này mang lại. Trong đó, hai lợi ích rõ rệt nhất là tiết kiệm thời gian chăm sóc cây và tiết kiệm nước.

Tuy nhiên, để giúp bạn đưa ra quyết định có nên lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà không, My Garden xin được phân tích sâu hơn về ưu điểm và nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt như sau.

5.1. Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Tiết kiệm thời gian và tiết kiệm nước là hai ưu điểm nổi bật nhất của hệ thống tưới này. Với chức năng hẹn giờ tưới tự động, bạn có thể yên tâm đi làm, đi công tác hay xử lý các công việc cá nhân mà không cần quá bận tâm đến việc phải tưới cây hàng ngày. Nhờ đó, cây cối xung quanh căn hộ vẫn xanh tốt, mà bạn không mất nhiều thời gian để tưới cây mỗi ngày. 

Bên cạnh đó, vì nước được đưa trực tiếp đến từng gốc cây bên dưới mặt đất, nên nước sẽ không bị bay hơi và không bị tràn ra ngoài như phương pháp tưới trên bề mặt. Nhờ vậy, không chỉ tiết kiệm nước mà còn kiểm soát lượng nước tưới cho cây chặt chẽ hơn. Tránh các trường hợp cây chết, bệnh do ngập úng hoặc ướt lá.

Không những thế, đối với các gia đình đặt nhiều chậu cây ở ban công, hành lang… thì việc tràn nước, làm ướt khu vực đặt cây sau khi tưới sẽ đem lại rất nhiều phiền toái. Vừa gây mất mỹ quan, mất vệ sinh, lại tạo môi trường nước đọng ẩm thấp để côn trùng sinh sôi. 

Với hệ thống tưới nhỏ giọt, vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để. Cây vẫn được cung cấp đủ lượng nước mà không gian xung quanh không bị đọng nước. Đảm bảo vệ sinh hoàn toàn. 

Ngoài ra, hệ thống tưới nhỏ giọt còn có ưu điểm là rất linh hoạt, phù hợp với đa dạng hình thức canh tác, trồng trọt và đa dạng loại cây. Dù là cây canh tác kinh tế hay cây cảnh tại nhà hay trong bất cứ khuôn viên nào cũng có thể sử dụng hệ thống tưới tự động để chăm sóc. 

5.2. Nhược điểm của hệ thống tưới nước nhỏ giọt và cách khắc phục 

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì hệ thống tưới nhỏ giọt cũng tồn tại một vài nhược điểm. Đầu tiên là chi phí lắp đặt và vận hành hệ thống chắc chắn sẽ đắt hơn chi phí sử dụng các phương pháp tưới thông thường. Vì hệ thống tưới nhỏ giọt này yêu cầu nhiều thiết bị hơn tất thảy các phương pháp tưới khác. 

Nhược điểm thứ hai của hệ thống này là khó lắp đặt. Do vậy cần có chuyên môn và hiểu biết chi tiết về hệ thống thì mới có thể lắp đặt và vận hành trơn tru.

Tuy nhiên, hai nhược điểm này không khó khắc phục. So với các ưu điểm tiện lợi và tiết kiệm mà hệ thống tưới nhỏ giọt mang lại, chi phí để đầu tư cho hệ thống này là hoàn toàn hợp lý.

Hệ thống tưới rau nhỏ giọt
Hệ thống tưới rau nhỏ giọt

6. Ứng dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt tại nhà

Với ưu điểm linh hoạt, có thể lắp đặt trên mọi quy mô từ nhỏ đến lớn, hệ thống tưới nhỏ giọt hiện nay đã được ứng dụng phổ biến tại các căn hộ, nhà riêng. Thậm chí ngay cả những căn chung cư dùng ban công và thùng xốp để trồng rau cũng có thể lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt để tăng năng suất cho cây rau.

Dưới đây là 4 ứng dụng phổ biến nhất hiện nay của hệ thống tưới nhỏ giọt:

6.1. Tưới nước cho các chậu cây, gốc cây lớn

Khi nhắc đến hệ thống tưới nhỏ giọt, nhiều người thường nghĩ rằng sẽ không phù hợp với các chậu cây, gốc cây lớn. Tuy nhiên, trên thực tế thì hệ thống tưới nhỏ giọt vẫn đảm bảo có thể cung cấp đủ nước cho các cây lớn. Bởi vì lượng nước và lưu lượng cung cấp cho cây qua hệ thống hoàn toàn có thể điều chỉnh được.

Hơn nữa, hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ đưa nước xuống dưới bề mặt đất. Nhờ vậy mà cây sẽ hút nước nhanh hơn, lượng nước bị bốc hơi mất đi cũng ít hơn. Nên cây vẫn được cung cấp đủ nước.

Nếu chậu cây quá lớn hay các cây lâu năm, bạn có thể cân nhắc lắp nhiều hơn một đầu tưới tại gốc cây cũng được. 

6.2. Tưới nước cho các hàng rào cây

Hàng rào cây thường được thiết kế với cấu trúc đặt nhiều cây sát cạnh nhau để tạo nên một hàng rào kín. Do vậy, việc sử dụng vòi tưới hoặc bình tưới thông thường sẽ khó để có thể đưa nước đến tận gốc một cách triệt để. 

Hầu hết, lượng nước tưới cho cây sẽ đọng lại ở lá rồi mới chảy dần đến rễ. Cùng với đó là do rễ cây sát nhau, nên nếu nước không phân bố đều thì rất dễ xảy ra trường hợp không đủ nước cho cây, cây nọ hút nước của cây kia. 

Khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho hàng rào cây, mỗi gốc cây sẽ được tưới riêng bằng một béc tưới. Nhờ đó cây luôn được cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Mà không bị lãng phí lượng nước đọng lại trên lá hay bề mặt đất trồng cây.

6.3. Tưới nước cho các bức tường cây

Tường cây là một trong những mô hình trồng cây tốn nhiều công sức để chăm sóc, tưới nước. Nếu sử dụng vòi tưới thông thường, bạn sẽ phải tưới toàn bộ bức tường. Nước sẽ ngấm vào tường và văng tung tóe ra không gian bên ngoài. Vừa ảnh hưởng đến công trình, vừa mất vệ sinh. 

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho tường cây sẽ giúp bạn tối ưu lượng nước tưới cây. Mà không làm nước văng tung tóe. Tránh nước thừa ngấm vào tường gây ẩm mốc, rêu nấm sinh sôi. Vừa giữ gìn vệ sinh không gian trồng cây mà vừa tránh được các bệnh do nấm mốc gây ra cho cây.

6.4. Tưới nước cho các khay rau xanh

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho các khay rau xanh là giải pháp tưới tốt nhất hiện nay cho các gia đình thành phố. Dù sử dụng khay, kệ hay thùng xốp để trồng rau thì cũng lắp đặt được hệ thống tưới nhỏ giọt. 

Rau sẽ được cung cấp đủ nước trong toàn bộ quá trình phát triển. Mà bạn không cần tốn thời gian chăm bón hàng ngày. Hơn nữa, tưới nhỏ giọt sẽ giúp chất dinh dưỡng trong đất được bảo toàn nguyên vẹn, không bị xói mòn do dòng chảy của nước ở vòi tưới thông thường.

Hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh
Hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh

7. Những sai lầm thường gặp và cách khắc phục khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt 

Tuy hệ thống tưới nhỏ giọt rất phổ biến và thông dụng, nhưng đối với những người lần đầu sử dụng vẫn có thể gặp phải một vài sai lầm trong khâu vận hành. Thậm chí, đối với những người đã nghiên cứu kỹ về hệ thống này, ngay trong lần đầu tự lắp đặt và vận hành tại nhà vẫn có thể gặp trục trặc. 

7.1. Không nghiên cứu bố cục hệ thống tưới nhỏ giọt cho khu vườn của mình

Sai lầm đầu tiên thường đến từ sự chủ quan, cho rằng hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản, một mô hình có thể áp dụng cho mọi loại vườn và mọi loại cây trồng. Từ đó coi nhẹ khâu thiết kế mô hình hệ thống, lựa chọn các mô hình mặc định có sẵn. Đến khi đi vào vận hành thì mới phát sinh các lỗi như: Nước không phân bố đều, lưu lượng nước không phù hợp… 

Để tránh lỗi sai này, trước khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn cần nghiên cứu kỹ bố cục khu vườn và các chậu cây. Cùng với đó là khảo sát mặt bằng lắp đặt, tính toán nguồn nước, sức nước… Từ đó chọn được bộ kit với các vật liệu, chi tiết thuộc hệ thống tưới phù hợp với quy mô và loại cây trồng tại nhà. 

7.2. Bỏ bớt các thiết bị của hệ thống

Khi mới tìm hiểu về hệ thống tưới nhỏ giọt, nhiều bạn thường thắc mắc: Tại sao lại cần bộ lọc nước trong khi sử dụng nước sinh hoạt của gia đình? Tại sao cần làm bồn chứa nước riêng cho hệ thống… Và lược giản bớt các thiết bị đó để tiết kiệm chi phí. 

Tuy nhiên, sự thật là sau khi giản lược các thiết bị, trong quá trình vận hành hệ thống bạn có thể sẽ gặp phải những sự cố. Ví dụ không có bộ lọc áp suất thì có thể bị cặn làm tắc đầu nhỏ giọt, tắc béc tưới, không có bơm áp suất thì nước không đủ áp để tạo thành tia, không sử dụng bộ hẹn giờ thì có thể bị quên không bật hoặc tắt nước để tưới cây… 

Do vậy, tốt nhất không nên bỏ bất cứ thiết bị nào thuộc hệ thống tưới nhỏ giọt. Mỗi thiết bị đều có một chức năng và tầm quan trọng nhất định. Nếu không muốn tốn chi phí cho các thiết bị thực sự thừa thãi, thì bạn nên tìm hiểu sâu về hệ thống. Đồng thời lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt uy tín để tránh bị “vô tình” mua thêm các thiết bị thực sự không cần thiết. 

7.3. Không sử dụng van điều chỉnh áp suất

Đây là sai lầm nhiều gia đình lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt mắc phải. Nhất là các gia đình ở nhà mặt đất, có bồn nước trên cao, cho rằng nước đã đủ áp suất để sử dụng trong hệ thống tưới nhỏ giọt.

Trên thực tế, áp suất của nước trong hệ thống tưới nhỏ giọt cần phải điều chỉnh để phù hợp với từng loại cây. Đồng thời van điều chỉnh áp suất cũng giúp điều chỉnh lưu lượng nước. Việc này sẽ giúp bạn căn chỉnh lượng nước theo thời gian tưới.

Từ đó áp dụng chế độ hẹn giờ hoặc căn giờ tưới cho phù hợp, giúp tiết kiệm nước mà vẫn đảm bảo hiệu quả chăm sóc cây cối.

7.4. Sử dụng thiết bị giá thành rẻ, chất lượng thấp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu kinh doanh và lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt. Mức giá để mua vật tư và lắp đặt hệ thống này cũng rất đa dạng. Dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. 

Với khung giá dao động rộng như vậy mà bạn lại chỉ ham rẻ mà không đánh giá được chất lượng sản phẩm trước khi mua hàng, bạn rất dễ mua phải sản phẩm chất lượng thấp, dù giá thành rẻ. 

Do đó, tốt nhất nên lựa chọn thiết bị trong hệ thống tưới nhỏ giọt của các thương hiệu uy tín. Tránh mua sản phẩm không có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo độ bền và độ ổn định trong quá trình sử dụng. 

8. Kinh nghiệm lắp đặt, vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt 

Để có thể tránh những sai lầm không đáng có khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, đồng thời để giúp bạn tự vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm, hiệu quả hơn, My Garden xin được chia sẻ một số kinh nghiệm lắp đặt và vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt tự động như sau: 

8.1. Lựa chọn thiết bị phù hợp với quy mô vườn

Đối với vườn cây có quy mô lớn thường đòi hỏi thiết bị tưới có bán kính tưới lớn hơn bình thường. Bên cạnh đó, quy mô của hệ thống tưới nước nhỏ giọt cũng ảnh hưởng lớn đến giá thành lắp đặt. Do đó, khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt bạn cần xác định xem quy mô vườn của bạn nên lắp hệ thống có kích thước lớn hay nhỏ. Nếu lắp đặt không phù hợp với quy mô sẽ khiến cho việc tưới tiêu không đạt được hiệu quả tốt, dẫn đến bạn phải thay lại hệ thống khác rất lãng phí.

8.2. Tính toán nguồn cấp nước và lưu lượng nước chảy qua ống

Trước khi bạn lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn phải xác định được nguồn nước cấp chính cho hệ thống tưới. Nguồn cấp nước phải đảm bảo có nước liên tục và phải đảm bảo nước có độ sạch cao cộng thêm phải an toàn, không ô nhiễm ảnh hưởng đến cây trồng. 

Bên cạnh đó, bạn nên tính toán trước lưu lượng nước trung bình chảy qua ống để có thể xác định chi phí tưới hàng tháng, hàng năm trước khi quyết định lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt.

8.3. Thiết kế mạng lưới hệ thống tưới tự động

Kinh nghiệm cuối cùng mà chúng tôi mang đến cho bạn là phải thiết kế mạng lưới hệ thống tưới tự động trước khi thi công. Điều này giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Và khi đã chuẩn bị bản thiết kế hệ thống tưới trước thì bạn sẽ có thể tính toán sao cho phải dùng ít nhất các thiết bị tưới, đưa chi phí lắp đặt về con số nhỏ nhất, hợp lý nhất.

Thiết kế hệ thống tưới
Thiết kế hệ thống tưới

9. Vì sao nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt của My Garden

Công ty TNHH MY GARDEN là một trong những cơ sở cung cấp vật tư nông nghiệp chính hãng tốt nhất và lớn nhất tại Hà Nội. Đặc biệt là các hệ thống tưới có chất lượng không thể khiến bạn hài lòng hơn nữa. Bạn có thể tham khảo những ưu điểm sau đây của sản phẩm và dịch vụ mà MY GARDEN để quyết định có sử dụng hay không.

9.1. Sản phẩm chính hãng không phải ở đâu cũng có

Nếu bạn đang có ý định mua và sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt thì chắc hẳn bạn sẽ thấy có rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có bán sản phẩm chính hãng, có chất lượng đảm bảo. Bạn sẽ chỉ mua được sản phẩm tốt nhất tại những cơ sở tập trung nhiều ở các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Một trong đó có MY GARDEN.

Sản phẩm của MY GARDEN đảm bảo:

 • Có địa chỉ kinh doanh rõ ràng, có mã số thuế và chịu thuế của nhà nước.
 • Các hệ thống tưới tại MY GARDEN luôn được niêm yết về giá và sẽ có các chương trình giảm giá để tri ân khách hàng.
 • Khi mua hoặc sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới, bạn sẽ được cung cấp những thông tin về sản phẩm như thông số kỹ thuật, giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, phiếu bảo hành chính hãng của sản phẩm.

9.2. Giá thành hợp lý

Đến với MY GARDEN bạn sẽ không bao giờ tìm được sản phẩm giá rẻ nhiều như sản phẩm nhái được bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên bạn cũng sẽ không bao giờ bị ép giá thành lên cao vì giá cả đã được niêm yết trước. Bạn có thể tham khảo trước ở nhà bằng cách vào trang web MY GARDEN của chúng tôi trước khi đến lựa chọn sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng. 

MY GARDEN cam kết sản phẩm có giá cả không thể hợp lý hơn, rất cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Và quan trọng là giá cả đi cùng chất lượng. Bạn sẽ thấy hoàn toàn hài lòng với số tiền đã bỏ ra khi sử dụng sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thi công hệ thống tưới tự động chất lượng cao

9.3. Khách hàng sẽ được tư vấn tận tâm nhất

Khi đến với MY GARDEN, bạn sẽ được tư vấn chi tiết nhất về các sản phẩm có tại cửa hàng. Những kỹ thuật viên có trình độ cao sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Đội ngũ nhân viên của MY GARDEN được đào tạo để phục vụ khách hàng nhiệt tình, luôn dùng thái độ tôn trọng đối với khách hàng. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi đến tham khảo và mua bất kỳ sản phẩm nào.

Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể có cái nhìn tổng quan nhất về hệ thống tưới nhỏ giọt. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn hoặc có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy liên hệ ngay với MY GARDEN theo thông tin liên hệ sau:

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.