Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp: 5 lưu ý quan trọng

Thực trạng phố biến nhất hiện nay trên thị trường cung cấp thực phẩm đó là vấn đề rau nhiễm khuẩn, rau bẩn, còn tồn đọng dư thừa lượng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng đạt mức báo động lớn. Vấn đề này khiến cho người dân vô cùng hoang mang, lo lắng không biết nên làm thế nào để có thể lựa chọn được những loại rau, củ, quả đảm bảo chất lượng, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Chính vì vậy, hàng loạt các đơn vị cung ứng các giải pháp thiết kế vườn trồng rau sạch ra đời, đem đến những mô hình trồng sau sạch đa dạng với khách hàng.

Hiện nay, mô hình trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp đang là tiêu điểm và ngày càng chiếm lĩnh được sự yêu mến của khách hàng. Đây là xu hướng trồng rau khả phổ biến, rất đơn giản lại tiết kiệm được chi phí đầu tư nên được rất nhiều người dân áp dụng nhằm đem lại nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon, đảm bảo chất lượng bữa ăn cũng như sức khỏe con người.

trong-rau-sach-tai-nha-bang-thung-xop-hinh-1
Mô hình trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp

1. Lợi ích của việc trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp

Nhắm vào nhu cầu thiết yếu không có thực phẩm nào có thể thay thế rau trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, để gia tăng lợi ích kinh doanh, tối ưu hóa lợi nhuận thì rau bẩn ngày càng phát triển chiếm lĩnh thị trường.

Vì vậy, rau sạch luôn là điểm đến lý tưởng mà các gia đình lựa chọn để nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình. Làm sao để có thể cung cấp rau sạch đảm bảo an toàn, chất lượng tươi ngon lại không tốn kém là câu hỏi mà mỗi chúng ta đều đặt ra khi lựa chọn thực phẩm.

Giải pháp được đưa ra và áp dụng rộng rãi nhất hiện nay đó là chúng ta hãy trồng rau sạch tại nhà, tại vườn nhà mình với nhiều mô hình khác nhau. Đặc biệt, mô hình trồng rau tại nhà bằng thùng xốp lại rất phù hợp với mọi gia đình cả về không gian địa lý hay đa dạng hóa các loại rau sạch, từ thành thị đến nông thôn.

Phương pháp trồng rau sạch trong thùng xốp

1.1. Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp cung cấp cho gia đình bạn rau sạch, an toàn

Đặc biệt, những gia đình ở thành phố, nguồn cung ứng thực phẩm không rõ ràng, từ các xứ đổ về, rau không đảm bảo tươi ngon, chất lượng kém do lượng tiêu thụ còn dư thừa ngày qua ngày.

Trồng rau sạch tự cung, tự cấp đảm bảo chất lượng đáp ứng được nhu cầu thực phẩm sạch cũng như bảo vệ sức khỏe gia đình.

Hạn chế tối đa việc mua thực phẩm bên ngoài, thực phẩm bẩn kém chất lượng, chưa thuốc trừ sâu gây hại tới sức khỏe. Trồng rau tại nhà sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn giàu dinh dưỡng, đảm bảo an toàn tới mức tối đa.

Tự trồng, tự thu hoạch bất cứ khi nào có nhu cầu sử dụng đảm bảo rau tươi ngon, nhiều dưỡng chất.

Bạn có thể trồng đa dạng các loại rau theo sở thích, nhu cầu ăn rau xanh của gia đình.

Tuyệt đối an tâm về chất lượng rau trồng tại vườn, rau phát triển tự nhiên, không phun hóa chất như các loại rau được cung cấp trên thị trường. Rau trồng tại nhà luôn luôn xanh và sạch hơn mua ở ngoài.

Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp giúp bạn tiết kiệm chi phí

1.2. Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp giúp bữa ăn luôn tươi ngon, đa dạng

 Trong tình hình dịch bệnh kéo dài như hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng mua thực phẩm tích trữ. Đây là một vấn đi ngược lại với chất lượng thực phẩm, mua càng nhiều lượng dự trữ thực phẩm càng kéo dài, chất lượng rau củ quả bị giảm sút, không còn tươi ngon, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe người tiêu dùng.

Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp sẽ đem đến những món ăn đa dạng, thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ đảm bảo chất lượng đạt yêu cầu.

Không gì vui bằng ăn gì hái nấy, ăn lúc nào hái lúc đó, lại không mất thời gian đi ra chợ mua và thời gian lựa chọn xem loại nào ngon hơn, tươi hơn. Chất lượng rau xanh luôn được đảm bảo.

Với mô hình trồng rau tại nhà bằng thùng xốp bạn có thể trồng được rất nhiều loại rau, củ, quả theo ý thích, nhu cầu ăn của gia đình.

Mỗi loại rau củ đều đem lại những lợi ích thiết thực nhất định đối với sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, nâng cao sức khỏe.

Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm sạch

1.3. Trồng rau sạch trong thùng xốp tiết kiệm chi phí cho gia đình

Mô hình trồng rau sạch bảng thùng xốp khá đơn giản và phổ biến với mỗi gia đình.

Những chiếc thùng xốp giá rẻ chi phí không đáng kể lại được sử dụng để tạo nên những khu vườn rau xanh mát, chất lượng.

Nguồn cung cấp rau tại nhà là giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian đi mua rau ngoài chợ.

Với những không gian rộng chúng ta có thể mở rộng canh tác, trồng chuyên một số loại rau sản lượng thu được nhiều gia đình sử dụng không hết có thể đem ra chợ tiêu thụ, mang đến những sản phẩm rau chất lượng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng đồng thời cũng mang lại cho bản thân mình một khoản thu nhập. Thu nhập không nhiều những niềm vui thì lại không nhỏ.

Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp mang lại niềm vui khi làm vườn

1.4. Trồng rau sạch tại nhà trong thùng xốp phù hợp với gia đình thành thị, quỹ đất hạn hẹp

 Mô hình trồng rau tại nhà bằng thùng xốp phù hợp với phần lớn các gia đình tại Việt Nam. Đặc biệt các gia đình sống tại các thành phố lớn.

Đặc trưng nổi bật nhất ở các thành phố lớn là đất chật, người đông, số lượng cây xanh ít, bầu không khí ngột ngạt.

Tuy nhiên, với công nghệ ngày càng phát triển thì việc phát triển ngành nông nghiệp mới công nghệ cao sẽ tạo ra những mô hình trồng rau sạch bằng thùng xốp thích nghi được với tất cả các điều kiện về không gian địa lý của từng ngôi nhà.

Diện tích chật hẹp, quỹ đất nhỏ cũng có thể phát triển được một vườn rau xanh mướt, mang lại mỹ quan cho ngôi nhà của bạn.

Diện tích bề mặt thùng xốp không quá lớn có thể đặt tại rất nhiều nới ngoài sân vườn, trên sân thượng…

Tận dụng thùng xốp để thiết kế những mô hình trồng rau sạch tại nhà vừa đảm bảo cung cấp những món ăn được là từ rau xanh, tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng không những vậy nó còn mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà, tạo không khí trong lành, mát mẻ rất tốt cho sức khỏe, nơi thư giãn trong sạch, yên bình giảm thiểu mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp tận dụng không gian bỏ trống

1.5. Trồng rau sạch tại nhà trong thùng xốp giúp cải thiện môi trường sống, tạo mỹ quan cho ngôi nhà

 Môi trường sống tại các thành phố lớn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khói bụi, ô nhiễm môi trường. Việc trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp sẽ tạo nên một không gian xanh hữu ích, cây xanh đóng vai trò như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên, hấp thụ khí CO2 độc hại và thải ra khí Oxy.

Công nghệ hiện đại các mô hình thiết kế trồng rau sạch bằng thùng xốp hiện đại, đa dạng kiểu dáng ra đời phù hợp với không gian từng gia đình.

Với những thiết kế khoa học, logic cùng với cách trang trí, sắp xếp chúng ta sẽ có tạo nên những khu vườn đẹp, tô điểm thêm nét đẹp cho ngôi nhà bằng màu sắc của thiên nhiên.

Rau xanh giữ vai trò chủ đạo trong việc bảo vệ môi trường sống của con người. Nó cải tạo không khí ngày càng trong lành hơn, bảo vệ bầu không khí của chúng ta.

Nhờ khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời rau xanh có khả năng điều hòa không khí, làm mát không khí, làm mát bầu khí quyển.

Ngôi nhà được bao phủ xung quanh nhiều cây xanh sẽ vô cùng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Cảm giác yên bình, một màu xanh tươi mát sẽ giúp tâm hồn chúng ta trở nên yêu đời, dễ chịu hơn.

Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp cũng có thể theo phương pháp thủy canh tĩnh

1.6. Trồng rau sạch tại nhà cho phép bạn có thời gian thư giãn

Thời gian rảnh rỗi, bạn có thể tự tay chăm sóc vườn rau của mình nhằm cung cấp nguồn rau sạch đảm bảo an toàn, sức khỏe đồng thời cũng giúp bạn thư giãn, tìm được niềm vui từ những cây rau xanh.

Trồng rau xanh tạo nên bầu không khí trong lành, không gian thoáng đãng, thư thái  một không gian lý tưởng để nghỉ ngơi, ngắm cảnh giải tỏa áp lực.

Thiết kế khu vườn xung quanh nhà sẽ giúp con người gần với thiên nhiên hơn. Đặc biệt, với những gia đình thành thị việc thiết kế mô hình trồng rau xanh là hoàn toàn hữu ích.

Khu vườn không nhất thiết phải to, chúng ta vẫn có thể thiết kế theo những mô hình trồng rau khác nhau hài hòa với môi trường xung quanh, khiến cho không gian trở lên hoàn hảo hơn.

Đặc biệt, mỗi sớm mai thức dậy, tập thể dục tại môi trường có bầu không khí trong lành sẽ tạo điều kiện tốt giúp cho cơ thể hấp thu được nhiều sinh khí có lợi, cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng chống chọi lại với nhiều loại bệnh tật.

Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp có thể trồng đa dạng các loại cây

2. Lưu ý khi trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà

2.1. Mô hình trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà

 Đây là một hình khá phổ biến trên thị trường, được vo vàn gia đình áp dụng để cung cấp nguồn rau xanh tại nhà, cải thiện môi trường thiên nhiên trong lành, thư thái có lợi cho sức khỏe.

Mô hình này là giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí mang lại hiệu quả cao. Bới thùng xốp giá rẻ, dễ kiếm, gọn nhẹ rất thuận tiện trong việc sử dụng.

Muốn có một vườn rau xanh – sạch – đẹp – an toàn chất lượng thì cần chọn các đơn vị cung ứng các vật tư nông nghiệp đảm bảo an toàn chất lượng, uy tín có tên tuổi trong ngành phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp có độ bền cao hơn chậu nhựa

2.2. Chọn đất để trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà

 Đất trồng là yếu tố vô cùng cần thiết, rất quan trọng quyết định đến chất lượng rau sạch, rau an toàn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đất sạch, đảm bảo chất lượng, có đủ dưỡng chất để cho rau phát triển đúng tiến độ. Bên cạnh đó, cũng có nhiều loại đất không đảm bảo chất lượng do pha trộn với nhiều chất bón vô cơ một phần làm cho rau xanh trở lên tươi tốt hơn, một phần đem lại lợi nhuận cao cho nhà cung cấp.

Chúng ta có thể sử dụng 2 loại đất cơ bản sau để trồng rau sạch: đất lấy từ tự nhiên và đất đảm bảo chất lượng được bán ở các cửa hàng cung cấp vật dụng trồng rau sạch.

Đất trồng lấy từ tự nhiên là đất không bị ô nhiễm, không bị ảnh hưởng bởi các chất độc hại thải từ các nhà máy.

Đất trồng do các đơn vị cung cấp nên chọn loại đất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bao bì ghi rõ thành phần. Hiện nay, loại đất phổ biến nhất được sử dụng để trồng rau sạch đó là đất tribat.

Sau khi chọn được loại đất trồng phù hợp với nhu cầu trồng rau sạch, cần phải tiến hành xử lý đất để đảm bảo an toàn, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho đất để rau sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp cần nắm rõ các tiêu chuẩn kỹ thuật

2.3. Lưu ý tưới nước khi trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà

Với mỗi loại rau khác nhau thì cách chăm bón cũng khác nhau, nhu cầu về nước cũng khác nhau. Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra cung cấp nước đều đặn cho rau.

Tưới nước hàng ngày cho rau xanh trong thùng xốp theo đúng tỷ lệ, thường xuyên tưới nước cho rau vào những ngày nắng nóng. Mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát, mùa mưa thì giảm tần suất tưới nước hoặc không tưới tránh xảy ra ngập úng, đảm bảo cung cấp đủ nước cho rau xanh hấp thụ

Vườn rau tại nhà có thể tận dụng nguồn nước rửa rau, nước vo gạo, bã cà phê, bã chè để tưới và bón thêm cho rau.

2.4. Sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật khi trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà

 Trồng rau sạch trong thùng xốp hay bất kỳ mô hình nào thì việc sử dụng phân bón cũng như thuốc bảo vệ thực vật là một việc không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, việc sử dụng làm sao cho đúng cách, hiệu quả lại không ảnh hưởng đến chất lượng loại rau thì không phải ai cũng biết.

Bón phân cho rau xanh phải đảm bảo:

Cung cấp phân bón đầy đủ chất dinh dưỡng cho rau xanh, tùy vào từng loại rau từng thời điểm mà chúng ta bón với liều lượng, và loại phân bón khác nhau.

Nguồn dinh dưỡng có thể được cung cấp tự nhiên từ đất, nước tưới, nước mưa, hoặc một số nguồn khác từ phân bón.

Tùy vào từng loại đất mà chúng ta lựa chọn các loại phân bón khác nhau, bón đúng, bón đủ với từng thời điểm phát triển của cây.

Tuyệt đối không nên dùng phân hữu cơ để bón cho rau, cần phải xử lý diệt vi khuẩn theo quy trình xử lý phân bón, không tưới các loại nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý dễ gây hại cho rau xanh.

Hạn chế sử dụng các loại phân bón lá cho các loại rau chuyên ăn lá, có thể gây độc hại, ảnh hưởng với sức khỏe người sử dụng.

Thuốc bảo vệ thực vật cũng đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo năng suất, chất lượng cây trồng. Chúng ta không nên lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong chăm bón rau xanh vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như khiến môi trường sống bị ô nhiễm.

Thùng xốp và chậu nhựa là 2 dụng cụ trồng rau sạch quan trọng

2.5. Những lưu ý khi trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà

Muốn trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà cần lưu ý các vấn đề sau để rau phát triển tốt, đảm bảo an toàn, chất lượng tuyệt đối.

Trồng rau đúng thời điểm, không quá sớm cũng không quá muộn

Vị trí trồng rau phù hợp với mô hình từng loại rau

Đảm bảo đất trồng có đủ dinh dưỡng cung cấp cho sự phát triển của rau xanh

Tùy thuộc vào từng loại rau, củ mà khoảng cách mật độ giữa các cây, các thùng xốp khác nhau

Trong quá trình rau phát triển chúng ta phải thường xuyên quan sát kỹ lưỡng mọi sự bất thường của rau, sự xuất hiện của sâu bệnh để có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Ngoài trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp bạn có thể lựa chọn xây bồn trồng cây

3. Trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà với My Garden

3.1 Tổng quan về My Garden

My Garden đơn vị hàng đầu trong ngành cung cấp các giải pháp thiết kế và thi công vườn trồng rau sạch tại Việt Nam.

My Garden đem đến các thiết kế, thi công sân vườn, ban công, vườn trồng rau sạch trên toàn quốc, mang đến các sản phẩm SANH – SẠCH – AN TOÀN – SANG TRỌNG đến quý khách hàng.

My Garden quy tụ đội ngũ nhân tài, có bề dày kinh nghiệm, giàu lòng đam mê sáng tạo, thiết kế nên những mô hìn trồng rau theo hướng hiện đại phù hợp với không gian từng gia đình, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

My Garden cam kết cung cấp những sản phẩm thiết kế, mô hình nhằm tối ưu hóa lợi ích khách hàng, cam kết đem đến sự hài lòng cho khách hàng với các dịch vụ chuyên nghiệp, tiên tiến nhất.

Chậu nhựa trồng rau có hiệu quả tương đương thùng xốp

3.2. Những dịch vụ của My Garden

Các dịch vụ của My Garden nhằm đem đến cho quý khách hàng những vườn rau xanh, sạch, tưới mát, phục vụ chính nhu cầu của khách hàng, cũng như nhu cầu của người dân.

 • Thiết kế và thi công vườn trồng rau sạch
 • Thiết kế và thi công các kho bảo quản nông sản thực phẩm
 • Thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn, hồ cá Koi, vườn tường đứng
 • Trang trí ban công
 • Lắp đặt hệ thống tưới tự động
 • Cung cấp các dịch vụ chăm sóc vườn rau
 • Cung cấp vật tư trồng cây
Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp theo phương pháp thủy canh

3.3. Nhân sự của My Garden

My Garden có luôn luôn lắng nghe mong muốn của khách hàng, tư vấn hỗ trợ hết mình cho khách hàng các mô hình, kỹ thuật trồng rau sạch phù hợp với mọi điều kiện không gian và chi phí khác nhau.

My Garden có nhiều nhân viên có kinh nghiệm dày dặn, các ký sư nông nghiệp giỏi giàu sức sáng tạo, yêu nghề thiết kế mô hình và có kỹ thuật chăm sóc cây trồng hiện đại tiết kiệm chi phí, phù hợp với mọi điều kiện, ý tưởng khác nhau.

My Garden ra đời đảm bảo tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng, cam kết mang đến những vườn rau xanh, sạch, đẹp với quy trình làm việc khép kín, khoa học, logic.

Trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp xanh mướt

3.4. Cam kết của My Garden

My Garden cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng đúng theo yêu cầu của quý khách hàng.

Cam kết đúng chất lượng, đúng ý tưởng, mong muốn của khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên tài ba, am hiểu về kỹ thuật trồng rau cũng như mô hình trồng rau sạch hiện đại cam kết phục vụ khách hàng tận tâm, hết khả năng của mình.

Quý khách hàng có nhu cầu trồng rau sạch tại nhà, hãy đến với chúng tôi để sở hữu những khu vườn rau vừa chất lượng và mang vẻ đẹp thiên nhiên.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.