Trồng rau sạch tại nhà Hà Nội giải pháp không gian xanh 2021

Rau xanh là một loại thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Thực trạng rau bẩn hiện nay đang ở mức báo động, rất nhiều nguồn rau kém chất lượng được tung ra thị trường khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng, hoang mang. Đặc biệt là các thành phố lớn tập trung đông dân cư thì vấn đề đảm bảo nguồn thực phẩm sạch lại được đông đảo người dân quan tâm. Trồng rau sạch tại nhà Hà Nội giúp giải quyết được vấn đề thực phẩm, đồng thời giúp tạo không gian thư giãn trong lành giữa thành phố ồn ào náo nhiệt.

I. Vì sao nên trồng rau sạch tại nhà Hà Nội

Rau sạch có thể hiểu là rau hữu cơ hay rau an toàn, các loại rau này có giá thành cao, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản thực phẩm, không sử dụng phân bón hóa học, hay các loại thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng.

Rau hoàn toàn được gieo trồng trong môi trường tự nhiên, canh tác bằng các phương pháp thủ công trong nông nghiệp, tuyệt đối an toàn với người sử dụng.

Thực trạng ô nhiễm môi trường đang một chủ đề rất nóng hiện nay, được đông đảo người tiêu dùng quan tâm bởi nó có ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Đặc biệt các nguồn thực phẩm tạo nên các bữa ăn hằng ngày cần phải sạch, an toàn bởi nó tác động trực tiếp lên cơ thể chúng ta.

Lợi dụng điều nay, có không ít các đơn vị kinh doanh thực phẩm đưa ra các mặt hàng không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh an tòa thực phẩm nhằm mục đích tối ưu hóa lợi nhuận.

Nguồn rau bẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm, là mầm mống gây nên một số bệnh không mong muốn.

Hà Nội đất chật người đông nên nhu cầu về rau sạch rất lớn, đây là một thị trường tiềm năng để một số đơn vị kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận.

Rau sạch là nguồn thực phẩm tất yếu trong bữa cơm mỗi gia đình.

Vậy làm thế nào để chúng ta có nguồn rau sạch đảm bảo chất lượng, một giải pháp được đưa ra đó là trồng rau sạch tại nhà tự cung tự cấp chất lượng an toàn tuyệt đối, nguồn dinh dưỡng dồi dào.

trong-rau-sach-tai-nha-ha-noi-hinh-1
Trồng rau sạch tại nhà Hà Nội cung cấp nguồn thực phẩm và điều hòa môi trường sống.

Hà Nội một trong những thành viên tập trung đông rất cư nhất Việt Nam, các ngôi nhà tập trung san sát nhau, diện tích hẹp, chật trội, không khí bụi bẩn, ít cây xanh.

Cây xanh có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa bầu không khí trong lành, bảo vệ môi trường và sự sống của con người.

Rau xanh cũng góp một phần không nhỏ trong quá trình điều hòa bầu không khí nhờ quá trình quang hợp hấp thụ khí CO2 và thải ra khí Oxy, làm giảm ô nhiễm môi trường, cân bằng hệ thống sinh thái môi trường.

Đặc biệt, các gia đình ở Hà Nội thì việc trồng rau sạch tại nhà càng có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm chất lượng, điều hòa môi trường sống.

II. Một số yếu tố ảnh hưởng đến trồng rau sạch tại nhà Hà Nội

Mô hình trồng rau sạch tại nhà Hà Nội được thiết kế đa dạng phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng, phù hợp với từng không gian của mỗi gia đình.

Không những những vậy các thiết kế còn đảm bảo tính mỹ quan cho ngôi nhà, tạo nên không gian sinh động thoải mái, có tể thư giãn sau ngày làm việc vất vả.

Trồng rau sạch tại nhà cần đảm bảo các yếu tố: đất trồng, phân bón, hạt giống, thuốc trừ sâu, dụng cụ làm vườn, nguồn nước tưới tiêu, khí hậu.

trong-rau-sach-tai-nha-ha-noi-hinh-2
Trồng rau sạch tại nhà Hà Nội dùng khung giàn sắt và chậu nhựa

2.1. Đất trồng

Đất trồng được đảm bảo để trồng cây tốt là đất sạch, có đầy đủ dưỡng chất nuôi cây, giúp cây phát triển tốt.

Tránh các loại đất không đảm bảo ở gần các khu công nghiệp, bệnh viện, nhà rác… đất bị ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng loại rau cũng như sức khỏe con người.

Đất trồng được coi là yếu tố quyết định hàng đầu đến sự tồn tại và phát triển của rau xanh, cũng như chất lượng của rau.

Đất trồng rau sạch cần được đảo được các yếu tố chính sau:

Đất đảm bảo dùng để trồng rau sạch là đất sạch, tuyệt đối không lẫn các loại kim loại nặng, hóa chất, có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của rau xanh.

Tuyệt đối không sử dụng nguồn đất kém chất lượng để trồng rau, đất chưa đạt tiêu chuẩn chúng ta sẽ cải tạo bằng các biện pháp cày, xới, bón phân …trong một thời gian nhất định để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho đất, đạt tiêu chuẩn trong trồng trọt.

Trồng rau sạch tại nhà Hà Nội nên sử dụng đất đóng túi sẵn, đã qua xử lý

Sau khi thu hoạch rau xong chúng ta nên để đất nghỉ ngơi, cày xới, bón phân giúp đất tơi xốp và mềm mịn hơn, đảm bảo trước khi canh tác vụ sau đất đạt chất lượng tiêu chuẩn trồng trọt.

Đất trồng nên sử dụng đất ở chỗ thoáng, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, gần các nguồn nước sạch, dễ tưới tiêu đảm bảo cho quá trình chăm sóc rau được thuận tiện hơn.

Các vùng đất không đảm bảo chất lượng, bị ảnh hưởng từ các yếu tố độc hại từ các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, bãi rác…tuyệt đối không được dùng làm đất trồng rau sạch, loại đất này không thích hợp cho việc canh tác trồng rau sạch.

Mô hình trồng rau sạch Hà Nội nên được thiết kế tại nơi có hệ thống tưới tiêu nước đảm bảo, ở chỗ đất thoáng không bị ngập úng, dễ tưới tiêu cho cây.

Trồng rau sạch tại nhà Hà Nội tạo không gian thư giãn trong lành

2.2. Phân bón

Phân bón được coi là yếu tố hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của rau xanh, phân bón giúp cải tạo đất, bổ sung nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của rau xanh.

Phân bón được lựa chọn để trồng rau sạch là loại phân bón có nguồn gốc hữu cơ, tự nhiên đã được kiểm định chặt chẽ về chất lượng cũng như thời hạn sử dụng.

Nguồn gốc phân bón rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn với rau và người sử dụng. Phân bón cho rau cần đươc bổ sung đúng thời kỳ, đúng liều lượng sẽ giúp rau phát triển tốt đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng tốt.

Để đảm bảo rau xanh nhận được nhiều dưỡng chất, phân bón mang lại hiệu quả cao nhất cho trồng trọt cần bổ sung phân bón cho đất 2 lần: 1 lần trong quá trình chăm sóc rau, 1 lần sau khi thu hoạch rau.

2.3. Hạt giống gieo trồng

Hạt giống được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng loại rau và khả năng sinh trưởng của rau xanh. Muốn rau phát triển tốt thì khâu chọn giống là khâu đầu tiên cũng là khâu vô cùng quan trọng.

Hạt gống chất lượng cần đảm bảo đã được xứ lý sạch sâu bệnh, còn hạn sử dụng để đem đi gieo trồng.

Tuyệt đối không nên sự dụng các loại hạt giống kém chất lượng, hết hạn hay gần hết hạn sử dụng vì khả năng này mầm cũng như sinh trưởng phát triển của loại này không cao.

Hạt giống được lựa chọn để gieo trồng đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, không chứa chất bảo quản. Hạt giống không đạt chất lượng thường bị tẩm thêm một số loại thuốc bảo vệ thực vật, nếu gieo trồng sẽ không đạt sản lượng và chất lượng.

Khi lựa chọn hạt giống chúng ta nên chọn những đơn vị cung ứng hạt giống uy tín, cam kết chất lượng đảm bảo do hiện nay trên thị trường xuất hiện quá nhiều các đơn vị cung ứng hạt giống với nhiều loại hạt giống không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng.

Sau khi đã lựa chọn được loại hạt giống ưng ý, theo đúng nhu cầu thì chúng ta cần xử lý hạt giống theo đúng quy trình nhằm giúp rau tăng khả năng nảy mầm, chất lượng rau đảm bảo, tỷ lệ tăng trưởng cao.

Trồng rau sạch tại nhà Hà Nội dùng thùng xốp tiết kiệm chi phí

Hạt giống mua về chúng ta cần phân loại để xử lý theo các phương pháp riêng phù hợp từng loại.

Một số loại rau có khả năng nảy mầm cao như rau dền, xà lách, rau cải có thể gieo trồng trực tiếp, vẫn đảm bảo tỷ lệ đạt theo tiêu chuẩn. Một số loại hạt giống có thời gian nảy mầm lâu hơn thì chúng ta nên ủ hạt giống theo 3 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Pha nước ấm ngâm hạt với tỉ lệ 2 phần nước sôi, 3 phần nước lạnh và ngâm hạt trong khoảng 2-6 tiếng
 • Bước 2: Sử dụng một chiếc khăn vải để vớt hạt ra và ủ trong khoảng 12 -18 tiếng.
 • Bước 3: Sau bước ủ hạt, hạt giống của bạn sẽ bắt đầu nứt vỏ, lúc này bạn rải đều trên mặt khay rồi mới đem gieo trồng.

Một lưu ý đặc biệt về vấn đề hạt giống đảm bảo đúng kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà là chúng ta không nên gieo quá nhiều hạt giống vào một chỗ cần phân loại các hạt rau, phân bổ vị trí gieo trồng phù hợp với mỗi mô hình trồng rau khác nhau.

Sân thượng là vị trí lý tưởng để trồng rau sạch tại nhà Hà Nội

2.4. Nguồn nước tưới

Nược đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của rau xanh bởi thành phần chủ đạo trong rau là nước, chiếm đến 90%. Cây hấp thụ một lượng nước lớn để duy trì sự tồn tại và phát triển đúng tiến độ.

Tùy thuộc vào từng loại rau mà chúng ta cung cấp nước tưới với lượng nước khác nhau từng thời điểm. Mỗi loại rau thích ứng với từng môi trường khác nhau, có loại sống trong môi trường nước như rau muống, rau cần… loại rau này không thích ứng với môi trường trên cạn.

Trong nước chưa khá nhiều dưỡng chất hòa tan, nhiều chất dinh dưỡng thúc đẩy sự phát triển của rau. Vì vậy, cần đảm bảo nguồn nước sạch để cung cấp cho rau, nguồn nước này có thể lấy từ giếng khoan hoặc ao hồ dễ lưu thông.

Xã hội ngày càng phát triển, kỹ thuật gieo trồng ngày càng hoàn thiện hơn, các sản phẩm phụ kiện tưới tiêu mới, lạ, tinh tế hơn giúp ích cho người dân, giảm thiểu công sức và thời gian chăm sóc rau.

Nguồn nước dùng để trồng rau tuyệt đối không lấy các nguồn nước tưới không đảm bảo từ các hệ thống nước thải, nguồn nước gần các bệnh viện, các khu công nghiệp. Nguồn nước này có ảnh hưởng xấu tới chất lượng rau và sức khỏe con người.

Trồng rau sạch tại nhà Hà Nội tận dụng những vật liệu có sẵn

2.5. Thuốc trừ sâu

Sâu bệnh cũng là một vấn đề đáng lo ngại trong quá trình phát triển của rau.

Vì vậy, trong quá trình chăm sóc rau chúng ta đặc biệt lưu ý đến sự xuất hiện của tác nhân không mong muốn này. Có thể sử dụng một số biện pháp để loại bỏ, diệt trừ sâu bệnh như: nhặt cỏ, bắt sâu…

Thuốc trừ sâu có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định chất lượng rất an toàn với chất lượng của rau và người sử dụng.

Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc trừ sâu không đảm bảo chất lượng làm giảm sự tăng trưởng của rau, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng

Thuốc trừ sâu phải được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, đúng lúc sẽ giúp rau phát triển tươi tốt, đảm bảo chất lượng rau, an toàn với người sử dụng.

Trồng rau theo phương pháp thủy canh là một lựa chọn tốt để trồng rau sạch tại nhà Hà Nội

2.6. Dụng cụ làm vườn

Dụng cụ làm vườn ngày càng tinh xảo, phù hợp với từng loại mô hình trồng rau, giúp ích nhiều cho con người trong quá trình chăm sóc rau, thu hoạch ra, giúp con người giảm bớt những mệt mỏi, tiết kiệm thời gian chăm sóc.

Dụng cụ làm vườn góp phần to lớn cho công cuộc cải tạo đất, chăm sóc rau xanh một cách tiện lợi nhất.

III. Trồng rau sạch tại nhà Hà Nội với My Garden

My Garden cung cấp các giải pháp thiết kế và thi công sân vườn trồng rau sạch tại Việt Nam. Chúng tôi đem đến những giải pháp thiết kế, những mô hình trồng rau sạch phù hợp với tất cả các không gian, các nhu cầu mong muốn của khách hàng.

My Garden một công ty tiên phong, chuyên thi công sần vườn, ban công, vườn trồng rau sạch trên toàn quốc, với mục tiêu mang đến các sản phẩm SANH – SẠCH – AN TOÀN – SANG TRỌNG đến người dân.

My Garden cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng, giá cả tốt nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn thiện nhất.

Trồng rau sạch tại nhà Hà Nội ở ngoài ban công

3.1. Tổng quan về My Garden

My Garden có trụ sở chính tại  Số 615 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

My Garden mang đến những vườn rau sạch trong lành, bức tranh màu xanh tươi tốt được tạo nên từ những mảnh vườn, những luống rau xanh, tạo nên bầu không khí trong lành, tươi mát.

Chúng tôi cung cấp một số các dịch vụ như: trồng rau sạch, thiết kế vườn rau, chăm sóc rau tại nhá, các hệ thống tưới tự động.

3.2. Các lĩnh vực hoạt động của My Garden

 • Thiết kế và thi công vườn trồng rau sạch
 • Thiết kế và thi công các kho bảo quản nông sản thực phẩm
 • Thiết kế và thi công cảnh quan, sân vườn, hồ cá Voi, vườn tường đứng
 • Trang trí ban công
 • Lắp đặt hệ thống tưới tự động
 • Cung cấp các dịch vụ chăm sóc vườn rau
 • Cung cấp vật tư cây trồng

My Garden có vai trò to lớn trong việc trồng rau sạch tại nhà, cung cấp đầy đủ các thiết bị vật tư đạt tiêu chuẩn phục vụ phát triển ngành nông nghiệp mới.

Ngoài ra,  My Garden còn tư vấn, hỗ trợ, lắp đặt, thi công các mô hình trồng rau sạch hợp lý tại nhà, đem lại cảnh quan đẹp cho khách hàng.

Cam kết các dịch vụ đạt chuẩn, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Trồng rau sạch tại nhà Hà Nội cũng là một xu hướng làm kinh doanh mới

3.3  Vì sao nên trồng rau sạch tại nhà Hà Nội với My Garden

Trồng rau sạch tại nhà là giải pháp tối ưu nhất được các gia đình ở Hà Nội áp dụng nhằm mang lại các sản phẩm rau sạch, giàu dinh dưỡng cho mâm cơm gia đình, hạn chế việc mua rau bẩn, không an toàn ở ngoài chợ một cách tối đa.

Không những thế trồng rau sạch còn mang đến lợi ích kinh tế lớn cho một số gia đình phát triển kinh doanh theo hương nông nghiệp mới.

My Garden phát triển ngành nông nghiệp hiện đại với các thiết kế hiện đại, các vật tư nông nghiệp ngày càng tiên tiến, tinh xảo tạo tiền đề cho việc trồng rau sạch tại nhà được phát triển một cách đơn giản, dễ làm, hiệu quả thu được đạt hiệu quả cả về số lượng lẫn chất lượng.

My Garden cung cấp các loại vật tư nông nghiệp phục vụ việc trông rau tại nhà đạt an toàn chất lượng.

Chậu, đất trồng, phân bón, hạt giống, thuốc trừ sâu, dụng cụ làm vườn, phụ kiện tưới cũng với kỹ thuật gieo trồng đạt chuẩn, những mô hình vườn rau được thiết kế với nhiều kiểu dáng phù hợp với từng gia đình, từng khách hàng.

Các loại vật tư cung cấp đảm bảo 100% được kiểm định chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn đối với rau xanh và ngườ sử dụng.

Tuyệt đối không sử dụng các dịch vụ kém chất lượng, không đảm bảo an toàn, hay các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng. Các sản phẩm đưa tới tay khách hàng đảm bảo không có hàng nhái kém chất lượng.

Rau gia vị sạch khi trồng rau sạch tại nhà Hà Nội

My Garden có đội ngũ nhân viên, kỹ sư nông nghiệp giỏi, có bề dày kinh nghiệm trong ngành sản xuất, chăm sóc cây trồng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn luôn lắng nghe nhu cầu khách hàng, hỗ trợ tư vấn các mô hình trồng rau sạch tại nhà phù hợp với mọi điều kiện, không gian và chi phí mà khách hàng bỏ ra,

My Garden quy tụ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có sức sáng tạo mạnh mẽ, ứng dụng khoa học nông nghiệp tiên tiến hiện đại, thiết kế ra nhiều loại mô hình trồng rau với các kỹ thuật phù hợp với mọi điều kiện không gian to nhỏ, phù hợp với nhu cầu từng gia đình sống tại thành thị Hà Nội.

My Garden mang đến cho khách hàng nhiêu chương trình ưu đãi về giá cũng như các khuyến mại, quà tặng.

Đặc biệt với các đơn hàng dưới 50 triệu sẽ được miễn phí thiết kế mô hình, cam kết đảm bảo mức giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng.

Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ sở hữu những vườn rau sạch đạt chất lượng, phù hợp với mọi nhu cầu của từng gia đình. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho tất cả khách hàng, đặt biệt những khách hàng Hà Nội.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.