Trồng rau sạch tại vườn

Hiện nay, trên thị trường cung cấp khá nhiều loại rau xanh để phục vụ nhu cầu của các chị em nội trợ. Tuy nhiên, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay vẫn đang là một vấn đề đáng lo ngại đối với chị em khi đi chợ. Vấn đề đáng lo ngại nhất là nguồn rau xanh dư lượng thuốc trừ sâu, dự lượng thuốc bảo vệ thực vật, hay thuốc kích thích sinh trưởng, lượng phân bón vô cơ vẫn còn tồn dư đọng lại trong rau gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Do vậy, việc trồng rau sạch tại vườn đúng cách đang được rất nhiều gia đình lựa chọn và áp dụng, đây được coi là phương pháp hữu hiệu nhất xóa tan mọi lo âu khi đi chợ lựa chọn rau sạch.

I. Phương pháp trồng rau sạch tại vườn

Trồng rau sạch tại vườn tạo ra nguồn thực phẩm sạch, an toàn, có lợi cho sức khỏe không những vậy còn tiết kiệm chi phí và gia tăng thêm thu nhập.

Trồng rau sạch tại vườn không phải chỉ có gieo trồng và thu hoạch rau mà cần phải nắm vững kỹ thuật trồng rau phù hợp với từng mô hình trồng rau cũng như loại rau gieo trồng để tránh gặp phải những vấn đề phát sinh như: hạt khó nảy mầm, sinh trưởng không đạt tiêu chuẩn, rau bị vàng lá, hay bị úng do tưới nhiều nước…Vậy trồng rau sạch tại vườn như thế nào để đem lại kết quả cao.

1.1. Xử lý đất trước khi trồng rau sạch tại vườn

Trồng rau sạch tại vườn rất đơn giản và dễ thực hiện, nhằm hạn chế sự xuất hiện của mầm bệnh, tốt cho môi trường thì việc xử lý, cải tạo đất trước khi gieo trồng là bước đầu tiên vô cùng cần thiết.

Đất là môi trường sống cho rau sinh trưởng và phát triển cũng là nhà của các loại vi sinh vật. Vì vậy, để rau sinh trưởng và phát triển mạnh thì chúng ta cần cải tạo, chuẩn bị cho chúng một chỗ ở tốt.

Đất cần được cải tạo đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để rau hấp thụ, tránh những loại đất không đảm bảo, đất chứa hóa chất, độc hại, đất gần các khu công nghiệp, bệnh viện, bãi rác…không đảm bảo tiêu chuẩn gieo trồng.

Đất chưa đủ dinh dưỡng cần xử lý kỹ, trước tiên cần cuốc, xới cho đất tơi xốp, sau đó bón vôi để tăng độ PH cho những nơi đấtchua, tiêu diệt một số loại nấm, diệt trừ một số mầm bệnh, ngăn cản sự phát triển của sâu bệnh ngay từ bước đầu tiên, tạo tiền đề tốt cho rau phát triển, sinh trưởng thuận lợi.

Tiếp đến, đất cần được bón lót bằng một số loại phân hữu cơ như: phân bò khô hay phân xanh để cải tạo đất xấu, hay phân trùng quế rất tốt khi gieo trồng rau ăn lá.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các đất sạch chứa đầy đủ dưỡng chất cho rau phát triển bởi rất nhiều các đơn vị cung ứng trên thị trường. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều đơn vị cung ứng đất sạch phục vụ cho gieo trồng, bạn nên chọn đúng sản phẩm được cung cấp bởi các đơn vị uy tín, chất lượng, hạn chế nguồn đất không rõ ràng, chất lượng kém ảnh hưởng đến quá trình phát triển của rau.

1.2. Xử lý hạt giống trước khi gieo trồng rau sạch tại vườn nhà

Chọn giống được coi là khâu quan nhất quyết định đến chất lượng cũng như khả năng sinh trưởng của rau xanh. Trên thị trường có quá nhiều các đơn vị cung ứng hạt giống, với nhiều loại hạt giống chất lượng khác nhau, cần chọn đúng loại hạt giống tốt, nguồn gốc rõ ràng tại các đơn vị cung ứng uy tín để đảm bảo tỷ lệ đạt cũng như khả năng sinh trưởng khi gieo trồng.

Một số hạt giống có tỷ lệ nảy mầm cao chúng ta có thể đem gieo trồng trực tiếp không cần xử lý như: rau dền, các loại rau cải, xà lách, tần ô…

Trồng rau sạch tại vườn chúng ta có thể trồng bằng hạt giống hoặc cây con. Hạt giống cần được phân loại trước khi đem đi xử lý.

Một số loại hạt giống cần phải xử lý trước khi đem gieo trồng để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao như: dưa leo, mồng tơi,…bằng cách  ngâm hạt giống trong nước theo đúng tỷ lệ 3 sôi, 2 lạnh khoảng 6-10 giờ, sau đó vớt ra ủ từ 1-2 ngày, hạt giống sẽ nứt nanh và có thể đem đi gieo trồng.

Hạt giống sau khi gieo trồng cần phủ lên một lớp đất và tưới ẩm nên để bảo vệ hạt giống, tạo điều kiện cho hạt giống nảy mầm nhanh hơn.

1.3. Chăm sóc rau sạch trồng tại vườn

Khí hậu tác động trực tiếp đến rau xanh, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của rau xanh. Tùy thuộc vào thời tiết để cung cấp lượng nước phù hợp cho cây hấp thụ, trời nắng tưới 3-4 lần, trời mưa có thể không cần tưới.

Phân bón cần được bón đúng loại, đúng thời điểm, đúng liều lượng tùy thuộc vào từng loại rau gieo trồng để cây hấp thụ triệt để và phát triển tốt nhất. Cần phải nẵm vững kỹ thuật trồng rau tại vườn nhà để chăm bón cho từng loại  rau tránh tình trạng gây ra tác dụng ngược lại khi cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Ngoài việc cung cấp đủ lượng nước cho rau, bón phân hợp lý thì vẫn đề đáng quan tâm nhất trong quá trình rau xanh phát triển đó là sự xuất hiện của một số loại sâu bệnh. Việc sử dụng thuốc trừ sâu là điều không tránh khỏi trong quá trình chăm sóc rau, tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn và phun đúng loại, đúng thời điểm tránh ảnh hưởng tới chất lượng rau xanh khi thu hoạch. Sử dụng triệt để phương pháp diệt trừ sâu bệnh thủ công như: cắt cỏ, bắt sâu…

Trong vườn còn xuất hiện một loại động vật có sức tàn phá rau khá nhanh và khó tiêu diệt đó là ốc sên, bạn hãy dùng vỏ trứng đập dập và rắc quanh gốc cây để trị chúng, có  thể trồng một số loại cây như cỏ ba lá, cỏ đinh lăng…để nhử côn trùng. Đây là một số biện pháp giúp loại bỏ sâu bệnh mà không phải sử dụng các loại thuốc trừ sâu.

1.4. Thu hoạch rau sạch trồng tại vườn

Mỗi loại rau gieo trồng tại vườn  lại ứng với một kỹ thuật khác nhau, quá trình thu hoạch của mỗi loại rau cũng khác nhau, với những phương thức thu hoạch khác nhau.

Ví dụ: rau muống hay mùng tơi,…loại rau thu hoạch được nhiều lần, khi thu hoạch cầ dùng dao hay kéo để cắt tránh làm dập thân nhánh, để rau ra nhánh mới dễ dàng hơn. Đặc biệt, các loại rau cải thì khi thu hoạch phải nhổ cả cây lên, hoặc tỉa thưa cây để ăn dần, một số cây còn lại sẽ phát triển nhanh hơn do chất dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ, có đủ ánh sáng để quang hợp.

Cần nắm vững kỹ thuật trồng từng loại rau để lựa chọn các loại dụng cụ thu hoạch rau, củ thích hợp, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức người trồng rau, hiệu quả thu được cao.

II. Trồng rau sạch tại vườn với My Garden

My Garden là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp ứng dịch vụ thi công, thiết kế vườn trồng rau sạch, các vật tư trồng rau sạch úy tín chất lượng hàng đầu ở Việt Nam. Cam kết mang đến cho khách hàng những vườn trồng rau sạch chất lượng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

2.1. Tổng quan về trồng rau sạch tại vườn của My Garden

My Garden có trụ sở chính tọa lạc tại địa chỉ Số 615 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

My Garden hoạt động với phương châm tạo ra những vườn trồng rau xanh mát,một không gian xanh tươi, những mảnh vườn đẹp, năng suất cao.

Hiện nay, My Garden cung ứng một số các dịch vụ như: Trồng rau sạch, thiết kế vườn rau, chăm sóc rau tại nhà, hệ thống tưới tự động.

2.2. My Garden cung ứng đầy đủ vật tư trồng rau sạch tại vườn

Vật tư trồng rau ảnh hưởng lớn tới việc trồng rau sạch tại vườn. Bạn nên lựa chọn đơn vị cung ứng vật tư đáng tin cậy với những thiết bị, vật tư đạt chất lượng, giá cả hợp lý.

My Garden địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để khách hàng có thể lựa chọ, đảm bảo các vật tư đã được kiểm định về chất lượng, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

My Garden cung cấp các loại vật tư chính như: chậu, đất trồng, phân bón, hạt giống, thuốc trừ sâu, dụng cụ làm vườn hỗ trợ quá trình gieo trồng, phát triển của rau xanh đạt hiệu quả cao nhất.

2.3. Trồng rau sạch tại vườn với My Garden

My Garden đơn vị uy tín chất lượng số 1 tại Việt Nam, là lá cờ đầu trong ngành sản xuất nông nghiệp sạch áp dụng công nghệ mới trong việc cung cấp các giải pháp thiết kế, thi công sân vườn trồng rau sạch tại vườn.

My Garden áp dụng kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến hiện đại thiết kế ra hàng loạt các mô hình trồng rau phù hợp với mọi điều kiện về không gian, diện tích, từ thành thị chật hẹp đến các vùng quê rộng rãi. Rau có thể được trồng ở tất cả mọi nơi, mọi nhà để phục vụ nhu cầu sử dụng nguồn rau sạch của từng gia đình. Không những thế với thiết kế hiện đại khách hàng sẽ giảm thiểu tối đa thời gian và công sức bỏ ra chăm sóc rau.

My Garden cung cấp 100% các vật tư hữu cơ chính hãng, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

My Garden nơi tập trung các nhân tài, các nhà thiết kế tài ba, các kỹ sư nông nghiệp giỏi, giàu đam mê, sáng tạo, nhiệt huyết với công việc luôn luôn lắng nghe mong muốn, nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết thỏa mãn mọi nhu cầu cũng như tối ưu hóa lợi ích của khách hàng với chi phí hợp lý nhất.

Trải nghiệm dịch vụ tại My Garden quý khách hàng hoàn toàn yên tâm với các sản phẩm cung cấp trọn vẹn bởi dây chuyền khép kín từ khi lên ý tưởng, báo giá sản phẩm đến khi thi công, lắp đặt sản phẩm đến bàn giao sản phẩm. My Garden đảm bảo mức giá thành tối ưu nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra, My Garden còn có các chương trình khuyến mãi, quà tặng, đặc biệt với các thiết kế trồng rau sạch có giá trị dưới50 triệu sẽ được miễn phí thiết kế.

Hãy đến với My Garden khi bạn có nhu cầu trồng rau sạch tại vườn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự hài lòng về các sản phẩm theo nhu cầu, các cam kết về chất lượng sản sản phẩm, mức giá thành hợp lý.

Tất cả khách hàng có nhu cầu trồng rau sạch tại vườn xin vui lòng liên hệ:

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.