Thuốc trừ sâu

Hiển thị 1–24 của 59 kết quả

20.000
Tặng: 01 gói Đầu Trâu nảy mầm 10gr (có giá 10.000đ)
30.000
Tặng: 01 gói Trị nấm bệnh Anvil 5SC (có giá 20.000đ)
20.000
Tặng: 01 gói Đầu Trâu nảy mầm 10gr (có giá 10.000đ)
140.000
Tặng: 01 gói Hạt giống rau muống F1 (có giá 15.000đ)
65.000
Tặng: 01 lọ Thuốc kích rễ N3M 20 ml (có giá 15.000đ)
25.000
Tặng: 01 gói Đầu Trâu nảy mầm 10gr (có giá 10.000đ)
30.000
Tặng: 01 gói Đầu Trâu nảy mầm 10gr (có giá 10.000đ)
70.000
Tặng: 01 lọ Thuốc kích rễ N3M 20 ml (có giá 15.000đ)
45.000
Tặng: 01 gói Đầu Trâu nảy mầm 10gr (có giá 10.000đ)
65.000
Tặng: 01 lọ Thuốc kích rễ N3M 20 ml (có giá 15.000đ)
125.000
Tặng: 01 gói Trừ sâu Reasgant 3.6EC (có giá 35.000đ)
60.000
Tặng: 01 gói Hạt giống rau muống F1 (có giá 15.000đ)
140.000
Tặng: 01 gói Phân bò ủ Tribat 3dm3 (có giá 30.000đ)
130.000
Tặng: 01 gói Hạt giống rau muống F1 (có giá 15.000đ)
40.000
Tặng: 01 lọ Thuốc kích rễ N3M 20 ml (có giá 15.000đ)
15.000
Tặng: 01 viên Viên nén ươm cây con (có giá 1.500đ)
210.000
Tặng: 01 gói Phân bò ủ Tribat 3dm3 (có giá 30.000đ)
140.000
Tặng: 01 gói Phân bò ủ Tribat 3dm3 (có giá 30.000đ)
140.000
Tặng: 01 gói Phân bò ủ Tribat 3dm3 (có giá 30.000đ)

Thuốc trừ sâu là những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc từ hóa chất tổng hợp được dùng để bảo vệ thực vật khỏi sự tấn công của côn trùng gây hại. Để đảm bảo chất lượng và sản lượng thu hoạch được của nông sản thì không thể tránh được việc phải sử dụng thuốc trừ sâu.

Thuốc trừ sâu gồm có 4 loại, đó là thuốc trừ sâu hóa học, thuốc trừ sâu sinh học, thảo mộc và chế phẩm sinh học. Để giúp những người trồng cây có cái nhìn tổng quan nhất về các loại thuốc trừ sâu này và ưu, nhược điểm của từng dòng, MY GARDEN xin được giới thiệu đến bạn bài viết sau.

Phun thuốc trừ sâu
Phun thuốc trừ sâu

1. Thuốc trừ sâu hóa học

1.1. Thuốc trừ sâu hóa học là gì?

Thuốc trừ sâu hóa học là sản phẩm trừ sâu có nguồn gốc từ các chất độc hóa học như Sairifos 585 EC, Diaphos 50EC,… Những loại độc hóa học này có tác dụng tiêu diệt hoàn toàn các loại côn trùng, sâu bệnh gây hại đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

1.2. Ưu điểm của thuốc trừ sâu hóa học

 • Thuốc trừ sâu hóa học có tác dụng nhanh và mạnh, bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh, giúp tăng chất lượng và năng suất cây trồng đáng kể.
 • Nó giúp bảo vệ cây trồng thường xuyên khỏi những côn trùng chuyên cắn phá rau.
 • Phù hợp để sử dụng với tất cả thời kỳ sâu bệnh, từ khi bắt đầu khởi phát cho đến khi thành dịch nặng.
 • Không yêu cầu nhiều về điều kiện bảo quản.

1.3. Nhược điểm của thuốc trừ sâu hóa học

Thuốc sâu hóa học có nguồn gốc từ các chất độc hóa học nên nó có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, gây ô nhiễm môi trường, làm mất cân bằng hệ sinh vật trong đất. Vì có chứa quá nhiều chất độc hại nên hiện nay thuốc trừ sâu hóa học bị hạn chế sử dụng dù nó các tác dụng rất nhanh và kịp thời với vùng rau bị sâu bệnh tấn công.

Hơn nữa, các nhà máy sản xuất thuốc sâu hóa học cũng thải ra môi trường các hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân sinh sống xung quanh và ảnh hưởng xấu đến môi trường sống.

Tác hại của thuốc trừ sâu hóa học
Tác hại của thuốc trừ sâu hóa học

1.4. Tác hại của việc lạm dụng thuốc trừ sâu hóa học

Việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học một cách bất hợp lý đã gây ra rất nhiều những tác hại xấu, cần nhiều thời gian để khắc phục.

1.4.1. Ảnh hưởng đến môi trường sống

Thuốc sâu hóa học có thể tồn tại một thời gian dài trong bầu khí quyển, trong lòng đất và cả trong nguồn nước gây ra sự ô nhiễm nghiêm trọng. Nếu sử dụng lạm dụng thuốc sâu hóa học thì môi trường sống của chúng ta sẽ trở nên độc hại vô cùng.

1.4.2. Ảnh hưởng nặng nề đến đất trồng

Lạm dụng thuốc sâu hóa học làm cho đất trồng bị chua, bị thay đổi kết cấu đất, mất độ tơi xốp và mất đi khả năng tái tạo chất dinh dưỡng. Đất trồng trở nên chai lì, phai màu nghiêm trọng.

Thuốc trừ sâu còn làm mất cân bằng hệ sinh thái đất. Nó không chỉ tiêu diệt mầm mống sâu bệnh mà nó còn tàn phá cả các vi sinh vật có lợi cho cây trồng tồn tại trong đất.

1.4.3. Ảnh hưởng đến cây trồng

Quá trình phân hủy thuốc sâu hóa học cần một thời gian dài nên dư lượng thuốc tồn tại trong nông sản thường khá cao. Thức ăn của chúng ta sẽ trở nên độc hại, mất đi chất lượng của nó. Nếu lạm dụng thuốc trừ sâu thì dễ xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, gây nguy hiểm đến tính mạnh con người.

1.4.4. Ảnh hưởng đến sự cân bằng tự nhiên

Dùng nhiều thuốc trừ sâu hóa học có thể giết chết cả những loài sinh vật có vai trò quan trọng như ong, bướm và những loài có vai trò quan trọng trong quá trình thụ phấn của cây trồng. Nó làm mất đi sự cân bằng vốn có của thế giới tự nhiên.

1.4.5. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Người trực tiếp phun thuốc sâu, người ngửi phải mùi thuốc sâu và những người ăn nông sản chứa thuốc sâu hóa học đều là những đối tượng có nguy cơ cao nhiễm các bệnh nghiêm trọng như ung thư, bệnh bạch cầu ở trẻ em, bệnh hen suyễn, các vấn đề về thần kinh và sức khỏe sinh sản.

2. Thuốc trừ sâu sinh học

2.1. Thuốc trừ sâu sinh học là gì?

Thuốc trừ sâu sinh học là thuốc sâu có nguồn gốc sinh học là các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm, virus, động vật nguyên sinh, tảo hoặc là các chất do vi sinh vật tiết ra ( thường là kháng sinh) được dùng để diệt trừ sâu bệnh có hại cho cây trồng.

2.2. Ưu điểm của thuốc trừ sâu sinh học

 • Thuốc trừ sâu sinh học ít độc hại hơn thuốc trừ sâu hóa học. Nó gần như là an toàn đối với cây trồng, con người và môi trường xung quanh.
 • Sử dụng thuốc sâu sinh học giúp bảo vệ các loài sinh vật có lợi, các con thiên địch chống sâu bệnh, đảm bảo không ảnh hưởng đến sự cân bằng tự nhiên của hệ sinh thái.
 • Thuốc sâu sinh học có khả năng phân hủy nhanh nên không tồn tại lâu trong đất, trong không khí, tránh tình trạng ôi nhiễm môi trường. Và quan trọng là nó không lưu lại dư lượng độc trong nông sản lâu, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người.
 • Sản xuất thuốc trừ sâu sinh học khá đơn giản và nhanh vì những nguyên liệu dễ dàng được tìm thấy. Do đó giá thành của thuốc sâu sinh học cũng khá rẻ.
Ưu điểm của thuốc trừ sâu sinh học
Ưu điểm của thuốc trừ sâu sinh học

2.3. Nhược điểm của thuốc trừ sâu sinh học

 • Thuốc sâu sinh học có khả năng phát huy tác dụng chậm hơn thuốc sâu hóa học nên nó chỉ phù hợp sử dụng để phòng ngừa dịch và trong giai đoạn dịch mới bắt đầu khởi phát.
 • Thuốc trừ sâu sinh học yêu cầu điều kiện bảo quản cao hơn so với thuốc sâu hóa học. Vì vậy bạn cần cất giữ nó kỹ lưỡng hơn.

2.4. Những lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học

 • Nên phun thuốc sâu sinh học vào thời điểm tiết trời tạnh ráo, mát mẻ. Vì nếu phun vào trời nắng quá gắt, thuốc sâu dễ bị bốc hơi vào không khí. Còn nếu phun khi trời sắp mưa thì thuốc dễ bị rửa trôi và ngấm vào nguồn nước. Điều này vừa làm giảm tác dụng thuốc sâu vừa gây ô nhiễm môi trường.
 • Phải sử dụng thuốc đúng liều lượng, không được lạm dụng thuốc. Dù thuốc trừ sâu sinh học khá an toàn nhưng nếu lạm dụng nó thì vẫn có thể gây ra các tác hại như việc làm dụng thuốc sâu hóa học.
 • Nên phun khi sâu còn non, còn nhỏ, vì lúc đó chúng còn đang yếu và thuốc sâu sinh học cần thời gian để phát huy tác dụng.

3. Thuốc sâu thảo mộc

3.1. Thuốc trừ sâu thảo mộc là gì?

Thuốc trừ sâu thảo mộc có nguồn gốc từ các chất độc gây ức chế quá trình phát triển của sâu bệnh trong các loại cây cỏ, thảo mộc. Thuốc trừ sâu thảo mộc ra đời như một xu hướng sản xuất sạch.

Thuốc sâu thảo mộc ngăn ngừa sâu bệnh làm hại cây trồng bằng cách khiến chúng ngán ăn, ngăn chặn sự sinh sản và lột xác của chúng khiến chúng chết dần và không thể sinh lứa mới.

3.2. Ưu điểm của thuốc trừ sâu thảo mộc

 • Thuốc sâu thảo mộc có độ an toàn cao hơn so với thuốc sâu sinh học có nguồn gốc từ các vi sinh vật và thuốc trừ sâu hóa học. Nó ít độc hại với con người và môi trường xung quanh, đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường sạch ngày càng cao.
 • Sử dụng thuốc trừ sâu thảo mộc sẽ ít để lại các dư lượng chất độc hại trên cây trồng, đảm bảo nông sản có chất lượng cao, sạch, hoàn toàn an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng.
 • Thuốc sâu thảo mộc không gây ảnh hưởng đến sự cân bằng tự nhiên, không gây hại đến các loài thiên địch và các vi sinh vật có lợi trong môi trường.
 • Thuốc trừ sâu thảo mộc có khả năng phân hủy nhanh, không để lại nhiều tồn dư trong đất.
Thuốc trừ sâu diệt sâu xanh
Thuốc trừ sâu diệt sâu xanh

3.3. Nhược điểm của thuốc trừ sâu thảo mộc

 • Thuốc trừ sâu thảo mộc có tác dụng chậm hơn thuốc sâu sinh học và thuốc sâu hóa học. Vì vậy nên sử dụng thuốc sâu thảo mộc để phòng ngừa sâu bệnh từ sớm, nếu để đến đỉnh dịch mới phun thì sẽ không còn có hiệu quả.
 • Bảo quản thuốc sâu thảo mộc khó hơn so với thuốc sâu hóa học. Với điều kiện nhiệt độ cao và tiếp xúc ánh sáng trực tiếp thì thuốc sâu thảo mộc rất dễ bị biến chất, hư hỏng, không còn hiệu quả sử dụng.

3.4. Những lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu thảo mộc

 • Dù là an toàn những cũng không được lạm dụng thuốc sâu thảo mộc, dùng đúng liều lượng sẽ có hiệu quả tốt nhất và không gây hại cho cây trồng.
 • Không phun thuốc vào thời điểm nắng nóng trong ngày vì cây dễ bị cháy lá.
 • Không tự ý pha thuốc trừ sâu thảo mộc cùng các loại thuốc khác. Điều đó có thể gây mất tác dụng của thuốc và nặng hơn là gây độc hại và làm chết cây trồng.
 • Chú ý bơm đều toàn cây từ ngọn tới gốc và các ngóc ngách của cây trồng.

4. Chế phẩm sinh học

4.1. Chế phẩm sinh học là gì?

Chế phẩm sinh học là những sản phẩm được điều chế, sản xuất từ những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên ví dụ như tinh dầu quế, tinh dầu tỏi,… Chế phẩm sinh học khiến sâu bệnh không có khả năng sinh sản và hấp thu dinh dưỡng để giết chúng một cách từ từ.

Chế phẩm sinh học ứng dụng trong phòng từ sâu bệnh hại đã góp phần không nhỏ vào công cuộc chống dịch, tăng năng suất cây trồng và hạn chế nguy cơ độc hại của việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học. Không những thế, chế phẩm sinh học còn có tác dụng kích thích cây trồng phát triển và cải tạo đất trồng hiệu quả.

4.2. Ưu điểm của chế phẩm sinh học

 • Trong 4 loại thuốc trừ sâu thì chế phẩm sinh học là loại an toàn với cây trồng, sức khỏe con người và môi trường nhất.
 • Chế phẩm sinh học không làm thay đổi kết cấu đất, không khiến đất chai lì, bạc màu, góp phần cải tạo đất, giúp đất màu mỡ hơn.
 • Giúp tăng khả năng đề kháng cho cây trồng để cây trồng kháng lại sâu bệnh tốt hơn, khỏe mạnh hơn.
 • Có khả năng phân hủy nhanh, chuyển hóa thành các chất hữu cơ, các phế thải nông nghiệp, góp phần làm môi trường sạch sẽ hơn.
 • Không để lại dư lượng thuốc trên cây trồng, đảm bảo nông sản có độ sạch cao, đáp ứng các tiêu chuẩn về sản phẩm sạch.

4.3. Nhược điểm của chế phẩm sinh học

 • Chế phẩm sinh học có tác dụng chậm nhất trong các loại thuốc trừ sâu. Nên dùng chế phẩm sinh học từ khi sâu bệnh đang còn là bọc trứng để nó có thời gian phát huy tác dụng.
 • Cũng như thuốc trừ sâu sinh học, thuốc trừ sâu thảo mộc, chế phẩm sinh học yêu cầu điều kiện bảo quản chặt chẽ hơn là thuốc sâu hóa học.

4.4. Những lưu ý khi sử dụng chế phẩm sinh học

 • Nên sử dụng chế phẩm sinh học định kỳ vào thời gian sâu bệnh dễ xuất hiện để đảm bảo tỉ lệ bùng phát dịch ở mức thấp nhất.
 • Bơm thật kỹ và đều cho tất cả cây trồng để đạt được hiệu quả cao nhất.
Chế phẩm sinh học bảo vệ câu trồng
Chế phẩm sinh học bảo vệ câu trồng

5. Sử dụng thuốc trừ sâu đúng cách

5.1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào thì điều đầu tiên bạn cần làm là đọc hướng dẫn sử dụng của nó như sử dụng sản phẩm vào thời điểm nào, tỉ lệ pha với nước bao nhiêu,….Việc tuân thủ hướng dẫn sử dụng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người dùng.

5.2. Chuẩn bị dụng cụ phun và đồ bảo hộ cẩn thận

Chuẩn bị dụng cụ phun gồm bình xịt và vòi xịt sẽ giúp bạn thực hiện công việc phun thuốc trừ sâu nhanh hơn. Và đặc biệt quan trọng là phải chuẩn bị đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh cơ thể tiếp xúc trực tiếp với thuốc sâu. Đồ bảo hộ cần có bao gồm áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang, ủng và nón.

Dùng đồ bảo hộ khi phun thuốc sâu
Dùng đồ bảo hộ khi phun thuốc sâu

5.3. Không nên phun thuốc ngược chiều gió

Phun thuốc ngược chiều gió không chỉ khiến thuốc trừ sâu bị bay vào không khí, không có tác dụng trên cây trồng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người phun vì bị tạt thuốc sâu trực tiếp vào người. Nhẹ thì sẽ gây ra các bệnh da liễu, còn nặng là những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

5.4. Vệ sinh sạch sẽ sau khi phun thuốc trừ sâu

Sau khi phun thuốc sâu xong bạn phải tắm và rửa tay chân bằng xà phòng diệt khuẩn, không thể chỉ dùng nước vì nó ko thể loại bỏ chất độc trong thuốc sâu. Những đồ bảo hộ cũng phải được đem đi giặt sạch sẽ rồi phơi khô.

5.5. Bảo quản thuốc trừ sâu cẩn thận

Sau khi sử dụng xong mà vẫn còn thuốc sâu thì bạn phải cất giữ nó ở nơi cao để tránh ca chạm làm đổ thuốc sâu và tránh trẻ em trong nhà nghịch ngợm. Còn khi sử dụng hết cũng không được vứt ngay vỏ của thuốc trừ sâu ở đồng ruộng hay nơi công cộng, điều đó sẽ gây ra ô nhiễm môi trường.

6. Sử dụng thuốc trừ sâu phù hợp với loại cây trồng

6.1. Đối với cây cảnh, cây hoa

Đổi với các loại cây cảnh, cây hoa thì bạn có thể dùng bất cứ loại thuốc trừ sâu nào trong 4 loại trên. Vì chúng không phải là thức ăn đưa vào cơ thể. Chỉ cần bạn tuân thủ cách sử dụng thuốc sâu được chúng tôi nêu lên ở phần trên và sử dụng đúng liều lượng thì sẽ đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên, khi bơm thuốc thì bạn phải đem cây hoa và cây cảnh ra bên ngoài, đặt ở nơi thông thoáng, không đặt gần các vật dung trong nhà để tiến hàng bơm. Sau khi bơm thuốc trừ sâu xong cũng không nên cho cây vào trong nhà luôn mà nên để từ 1 đến 2 ngày.

Thuốc trừ sâu ngăn chặn rệp sáp
Thuốc trừ sâu ngăn chặn rệp sáp

6.2. Đối với cây rau, cây ăn quả

Đối với những loại cây được sử dụng làm thực phẩm để ăn thì bạn không nên sử dụng thuốc trừ sâu hóa học. Nó có nhiều chất độc hóa học ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nhất là đối với nông sản đem đi xuất khẩu. Tiêu chuẩn thực phẩm sạch ở nước ngoài rất cao nên để nông sản đạt chất lượng thì bạn chỉ nên dụng thuốc trừ sâu sinh học, thảo mộc và đặc biệt là nên sử dụng chế phẩm sinh học.

Chế phẩm sinh học đặc biệt an toàn với các loại rau xanh. Nó giúp nâng cao chất lượng nhưng vẫn đảm bảo rau sạch, tốt cho sức khỏe người dùng. Chế phẩm sinh học cùng thuốc trừ sâu sinh học và thảo mộc cũng không hề khó để tìm kiếm trên thị trường hiện nay. Giá thành của chúng cũng không hề đắt đỏ, rất phù hợp túi tiền của hầu hết khách hàng.

Một số loại thuốc từ sâu bạn có thể cân nhắc sử dụng như:

Thuốc trừ sâu sinh học:

 • Radiant: Đặc trị bọ trĩ, sâu cuốn lá, sâu đục thân, đục quả, sâu xanh, bướm trắng.
 • Tasieu: Diệt trừ hữu hiệu nhện gié, bọ trĩ, sâu xanh, bọ xít trên cây ăn trái, hoa màu.

Thuốc trừ sâu thảo mộc: 

 • Thần điền: diệt được bọ trĩ, rệp, rầy xanh, rệp muội, bộ cánh tơ trên cây hoa rau củ quả và cây công nghiệp.

Chế phẩm sinh học:

 • Bio rose: có thể phòng trị hơn 500 loại sâu, các côn trùng gây hại như nhện đỏ, rệp sáp, bọ trĩ,… Đặc trị các loại bệnh phấn trắng, sương mai,.., xua đuổi côn trùng, muỗi và còn giúp tăng sức đề kháng cho cây, cải tạo đất trồng.
 • Bio plus: phòng trừ và tiêu diệt sâu xanh, sâu tơ, rệp sáp, rầy xanh, vẽ bùa, nhện đỏ, bọ trĩ, bọ phấn, ấu trùng trên cây có múi. Ức chế và chặn đứng khả năng sinh sản của côn trùng, sâu hại.
 • EM-DP: giúp diệt trừ sâu bệnh và còn hỗ trợ kích thích sự phát triển của cây.
 • Đậu tương lên men: Hỗ trợ sức đề kháng của cây trồng, kích thích cây con ra rễ, phát triển và giúp đất trồng màu mỡ, tơi xốp hơn, tạo ra những nông sản chất lượng cao.
Thuốc trừ sâu sinh học radiant
Thuốc trừ sâu sinh học radiant

7. Địa chỉ mua thuốc trừ sâu uy tín

Bạn có thể dễ dàng tìm mua thuốc trừ sâu ở chợ, ở các cửa hàng. Tuy nhiên sử dụng sản phẩm ở nơi uy tín sẽ được đảm bảo chất lượng của thuốc và cũng như được tư vấn thêm những kiến thức nuôi trồng cây. Một trong những địa chỉ được người dùng tin tưởng nhất ở Hà Nội chính là MY GARDEN. Sản phẩm của chúng tôi đều là những sản phẩm có thương hiệu lớn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và còn được bảo hành đúng theo quy định. MY GARDEN luôn tự hào nằm trong top 3 cơ sở cung cấp vật tư uy tín, chất lượng nhất tại miền Bắc.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các loại thuốc trừ sâu thì mời bạn liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ số 615 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0243 999 8190

Hotline & Zalo:0916 818 526

Facebook: mygardenvietnam

Email: mygardenvietnam@gmail.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :