3 cách sử dụng chậu trồng rau thông minh, tiết kiệm nhất

Hiện nay trồng rau tại nhà đã và đang trở thành trào lưu khi mà thị trường rau sạch ngày càng khan hiếm. Vậy, bạn đã biết cách sử dụng chậu trồng rau thông minh như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm nhất chưa? Bạn biết nơi nào bán chậu với giá tốt chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết sau đây, đảm bảo bạn sẽ có được kinh nghiệm cần thiết cho việc trồng rau.

1. Chậu trồng rau thông minh là gì?

Chậu trồng rau thông minh được lấy ý tưởng từ thiết kế của Nhật Bản. Họ thiết kế rất nhiều loại chậu cho nhiều mục đích trồng rau khác nhau. Khi được gắn hai chữ thông minh nghĩa là trồng rau công nghệ cao. 

Cấu tạo chính của chậu trồng thông minh này gồm 2 tầng được ngăn cách bởi tấm lưới. Công dụng của tấm lưới là để giữ đất trồng ở phía trên và dự trữ lượng nước vừa đủ ở phía dưới. Nhờ vậy, cây trồng được cung cấp nước và dinh dưỡng cần thiết, không quá nhiều gây dư thừa ngập úng, mà cũng không quá ít gây chậm phát triển, còi cọc. 

2. Phân biệt các loại chậu trồng thông minh trên thị trường

Trên thị trường hiện có nhiều loại chậu trồng thông minh với kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào mục đích trồng cây của khách hàng, điển hình được phân loại như sau:

2.1. Khay nhựa trồng cho rau cỡ lớn kích thước D68 x R42 x C15 cm

cách sử dụng chậu trồng rau thông minh
Cách sử dụng chậu trồng rau thông minh

Loại chậu này phù hợp để trồng ở những khoảng sân rộng, có diện tích lớn. Chậu có độ sâu càng lớn thì trồng được nhiều loại cây hơn, kể cả những cây có rễ bám sâu, cây lớn hoặc loại rau ăn củ. Vì thế, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn loại chậu có chiều sâu tối thiểu 15cm

Về màu sắc, chậu trồng thông minh được thiết kế đa dạng với màu trắng, xanh, đen. Màu sắc không đơn thuần cho mục đích thẩm mỹ mà còn đại diện cho phẩm chất nhựa. Cho nên, giá cả của chậu còn phụ thuộc vào màu sắc. Chậu màu trắng có giá đắt nhất, còn chậu màu đen có giá rẻ hơn.

2.2. Khay nhựa trồng rau cỡ lớn kích thước D66 x R48 x C31 cm 

Đây là loại chậu có kích thước cực lớn dùng để trồng các loại cây to như hoa hồng, cóc thái, cây cà chua, cây cảnh ăn trái,… hoặc làm bồn trồng rau nuôi cá. Tiền thân của loại chậu này được thiết kế cho mô hình Aquaponics trồng rau kết hợp với nuôi cá. Nhưng nhờ cải tiến thêm một tấm lưới bên dưới, lại có độ sâu vượt trội nên được gọi là chậu trồng rau thông minh.

Với độ sâu cao, khả năng chống xói mòn đất và giữ lại phân bón vi sinh tốt hơn nhiều so với các loại chậu truyền thống khác. Nhựa sản xuất cũng dùng loại tốt để duy trì khả năng sử dụng lâu dài của chậu.

2.3. Chậu trồng rau cơ bản kích thước D67 x R24 x C20 cm

Với thiết kế kích thước bề ngang hẹp, loại chậu này phù hợp với những không gian ít diện tích và hẹp, giúp tiết kiệm không gian trồng. Có thể nói đây là thiết kế dành chủ yếu cho ban công. Bạn dễ dàng gác những chiếc chậu lên ban công dễ dàng, thẩm mỹ và gọn gàng hơn.

Khay nhựa cỡ lớn

 

Loại chậu với kích thước 67x24cm, cao 20cm có nhiều màu sắc như trắng, xanh, đỏ, vàng, cam, hồng. Với thiết kế nhiều màu sắc như vậy, chậu trồng rau thông minh không chỉ để trồng rau mà còn mục đích trang trí thẩm mỹ, làm tăng giá trị mỹ quan khu vực trồng rau ban công, sân thượng,..

2.4. Chậu trồng rau đa dụng kích thước D48 x R20 x C16 cm

Chậu trồng đa dụng với chiều ngang hẹp
Chậu trồng đa dụng với chiều ngang hẹp

Vì là sản phẩm đa dụng nên giá thành tương đối rẻ hơn so với các loại chậu trên. Chậu được sản xuất khá mỏng và nhẹ, tuy nhiên chất lượng khá tốt so với giá thành. Loại chậu đa dụng cho phép bạn di chuyển dễ dàng qua lại giữa các khu vực với nhau. Với kích thước nhỏ nên bạn có thể trồng đa dạng các loại rau ăn liền, rễ nông và có vòng đời ngắn như rau muống, rau cải hoặc các loại rau gia vị như húng quế, rau răm, ngò gai,…

Xem thêm: https://mygarden.vn/99-dieu-nhat-dinh-phai-biet-ve-he-thong-trong-rau-sach/

3. Cách sử dụng chậu trồng rau thông minh đúng cách nhất

Sau đây là hướng dẫn về cách sử dụng chậu trồng thông minh đúng cách để bạn tham khảo:

3.1. Chuẩn bị loại chậu trồng rau thông minh phù hợp 

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể loại cây trồng mình sẽ trồng, ghi ra kích thước của loại cây hoặc rau đó. Rồi phân loại và lựa chọn chậu cho phù hợp. 

Tiếp theo bạn cần xác định vị trí sẽ đặt chậu là ở đâu, nếu không gian rộng sẽ lựa chọn loại chậu khác với không gian hẹp. Đồng thời, bạn cũng phải chú ý đến yếu tố thẩm mỹ khi chọn chậu đặt để trên không gian ban công, sân thượng. 

Nếu là chậu để trồng rau tiểu cảnh trong nhà thì cần lựa những loại nhỏ chứ không nên chọn chậu quá to. Mọi sự sắp đặt và lựa chọn phù hợp chậu trồng đều nhằm mục đích mang lại một không gian trồng rau hài hòa, thẩm mỹ và đúng mục đích sử dụng để cây trồng phát triển tốt nhất. 

3.2. Lựa chọn giống cây trồng phù hợp với chậu

Cách sử dụng chậu trồng rau thông minh phải đi liền với kiến thức lựa chọn giống cây trồng phù hợp. Tại các shop bán chậu trồng thường tích hợp giới thiệu luôn các loại cây trồng phù hợp với loại chậu đó. Cho nên, bạn có thể tham khảo ý kiến của họ xem có phù hợp với nhu cầu của mình không và lựa chọn giống cây trồng đi liền với loại chậu trồng thông minh đó. 

3.3. Chuẩn bị đất trồng rau dinh dưỡng

Một yếu tố không thể thiếu nữa đó là đất trồng. Cho dù bạn có chậu tốt giống tốt mà đất trồng không tốt thì 2 yếu tố còn lại cũng chẳng có tác dụng gì. Vì vậy, bạn cần chọn đất để trồng rau nhiều dinh dưỡng và sạch. 

Nếu có thời gian, bạn có thể tự trộn đất để trồng. Còn nếu không có thời gian, bạn có thể mua sẵn đất trồng được trộn ủ sẵn với tỷ lệ cách thành phần dinh dưỡng trong đất được đo lường cụ thể. Như vậy, bạn có thể trồng rau hiệu quả với đất trồng dinh dưỡng.

Xem thêm: https://mygarden.vn/cac-phuong-phap-trong-rau-sach-tai-nha/

4. Chậu trồng rau sạch giá bao nhiêu?

Chậu trồng rau sạch giá rẻ hay không tùy thuộc vào  chất liệu, kích thước, màu sắc của loại chậu đó. 

Loại chậu khác nhau tùy theo thiết kế đơn giản hay phức tạp sẽ có giá khác nhau. Kích thước càng lớn giá càng cao, ngược lại kích thước càng nhỏ giá càng thấp. Đồng thời màu sắc khác nhau thể hiện cho phẩm chất nhựa của từng loại chậu. Chẳng hạn như chậu màu trắng có phẩm chất nhựa tốt nhất nên giá cao nhất. Chậu màu đen thì có phẩm chất nhựa không tốt bằng nên có giá rẻ. 

Giá của chậu trồng thông minh có thể dao động từ vài chục ngàn đồng đến trăm ngàn trở lên. Đồng thời giá cả còn phụ thuộc vào việc mua nhiều hoặc ít, nếu bạn mua nhiều giá sẽ rẻ hơn.

5. Địa chỉ chậu trồng rau thông minh giá rẻ Hà Nội

Bạn đang băn khoăn không biết chậu trồng rau sạch mua ở đâu thì uy tín chất lượng tại Hà Nội? Vậy thì hãy tìm đến với My Garden – đơn vị cung cấp các loại công cụ dụng cụ trồng rau trồng cây, đồng thời cung cấp các giải pháp trồng vườn hiệu quả, uy tín tại Hà Nội. 

Chúng tôi đã cung cấp khay nhựa trồng rau của mình đến với hàng trăm hàng nghìn khách hàng trên cả nước và giúp họ có một không gian rau sạch tại nhà vừa chất lượng, vừa mỹ quan.

Chúng tôi còn cung cấp khay trồng rau sạch giá sỉ đến nhiều khách hàng có nhu cầu làm đại lý với giá cả vô cùng phải chăng. 

Hy vọng rằng toàn bộ nội dung trên giúp bạn biết cách sử dụng chậu trồng thông minh hiệu quả và tiết kiệm nhất. Từ đó, hãy biến ban công trống trải nhà bạn thành vườn rau mini xinh đẹp và chất lượng. Để cung cấp trọn gói những thứ bạn cần cho vườn rau, hãy liên hệ với My Garden theo địa chỉ sau:

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:


  Có thế bạn quan tâm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.